Nam sinh Đồng Nai đạt danh hiệu Sinh viên 5 Tốt cấp Trung ương

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Bình Luân (sinh năm 2002) đang là sinh viên năm thứ 4, khoa Sư phạm Tiểu học – Mầm non, Trường Đại học Đồng Nai. Vừa qua, Bình Luân là 1 trong 74 sinh viên vinh dự nhận được danh hiệu Sinh viên 5 Tốt cấp Trung ương.
Nam sinh Đồng Nai đạt danh hiệu Sinh viên 5 Tốt cấp Trung ương ảnh 1
Nguyễn Bình Luân đang là Ủy viên Ban Chấp hành Liên Chi hội khoa Sư phạm Tiểu học – Mầm non.

Hành trình đạt danh hiệu Sinh viên 5 Tốt cấp Trung ương năm học 2022-2023

Từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, Bình Luân đã khát khao được trở thành giáo viên. Với tấm lòng "yêu trẻ", Luân đã quyết định đặt nguyện vọng 1 vào Trường Đại học Đồng Nai với ngành Giáo dục Tiểu học.

Nam sinh Đồng Nai đạt danh hiệu Sinh viên 5 Tốt cấp Trung ương ảnh 2
Bình Luân là 1 trong 74 Sinh viên 5 Tốt cấp Trung ương.

Vừa qua, Bình Luân vinh dự khi là 1 trong 74 Sinh viên 5 Tốt cấp Trung ương trong cả nước được tuyên dương tại Chương trình kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam (09/01/1950 - 09/01/2024) do Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức tại Nhà Văn hoá Sinh viên TP. Hồ Chí Minh.

Nam sinh gốc Đồng Nai hạnh phúc chia sẻ cảm xúc khi đạt được danh hiệu Sinh viên 5 Tốt cấp Trung ương:Danh hiệu Sinh viên 5 Tốt cấp Trung ương là một danh hiệu vô cùng cao quý, là cột mốc đánh dấu cho sự phấn đấu không ngừng nghỉ của mình trong suốt 3 năm qua. Mình rất vui và hãnh diện khi nhận được danh hiệu Sinh viên 5 Tốt của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam khen tặng. Mình thật sự biết ơn gia đình, bạn bè, "gia đình lớn" - Hội Sinh viên vì đã luôn đồng hành cùng mình trong chuyến hành trình này. Mình muốn lan toả đến các bạn niềm tin rằng, hãy cố gắng phấn đấu hết mình để chinh phục ước mơ của bản thân, chắc chắn bạn sẽ thực hiện được”.

Nam sinh Đồng Nai đạt danh hiệu Sinh viên 5 Tốt cấp Trung ương ảnh 3
Đạt danh hiệu Sinh viên 5 Tốt cấp Tỉnh Đồng Nai trong 3 năm liền.

Trong thời gian học tập và rèn luyện, Bình Luân đã từng đạt được danh hiệu Sinh viên 5 Tốt cấp Tỉnh ngay từ năm nhất của Đại học. Từ đó, nam sinh gốc Đồng Nai đã đặt mục tiêu cao hơn là các năm phải cố gắng tiến bộ hơn nữa, hoàn thiện bản thân, tích cực học tập và hoạt động để đạt được danh hiệu Sinh viên 5 Tốt cấp Trung ương. Tuy nhiên vào năm thứ 2, Luân không đủ tiêu chí đạo đức tốt và tình nguyện tốt nên đã không đạt được danh hiệu Sinh viên 5 Tốt cấp Trung ương năm học 2021 – 2022. Với ý chí kiên cường cậu bạn lại tiếp tục phấn đấu đến năm tiếp theo và Bình Luân đã đạt được danh hiệu Sinh viên 5 Tốt cấp Trung ương năm học 2022 – 2023.

Nam sinh Đồng Nai đạt danh hiệu Sinh viên 5 Tốt cấp Trung ương ảnh 4
Đạt danh hiệu Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác tỉnh Đồng Nai năm 2023.

Để đạt được những thành tích ấy là cả một quá trình nỗ lực và cố gắng của Luân trong học tập và rèn luyện. “Về học tập thì mình luôn có ý thức tự giác học tập nghiêm túc, chăm chú nghe giảng viên giảng bài, hoàn thành các bài tập đầy đủ, ngoài ra mình cũng tham gia nghiên cứu khoa học và hiện tại mình đã có 3 bài báo khoa học đăng trên Tạp chí Giáo dục và Xã hội. Về hoạt động thì mình luôn cập nhật các thông tin về chương trình và lập kế hoạch tham gia các chương trình đó. Và điều quan trọng nhất để đạt được là các bạn phải có sự quyết tâm, nỗ lực chiến thắng được sự lười biếng của bản thân thì mới có thể thành công”, Bình Luân chia sẻ về “chìa khóa” học tập và rèn luyện.

Tích cực học tập, làm việc và tham gia các hoạt động Đoàn - Hội

Khi tham gia học tập tại trường, Luân được tham gia nhiều hoạt động, phong trào Đoàn – Hội. Những phong trào hoạt động Đoàn – Hội đã giúp Luân có cơ hội được tiếp xúc, học hỏi, trau dồi kinh nghiệm, hoàn thiện kỹ năng sống, cũng như các kỹ năng mềm, tạo bước đệm tốt cho sự phát triển của bản thân trong tương lai. “Khi tham gia các hoạt động Đoàn – Hội hoặc các chương trình thiện nguyện mình sẽ được đi lại nhiều nơi trên địa bàn tỉnh hoặc các tỉnh, Thành phố khác. Qua đó, mình được gặp gỡ, giao tiếp với mọi người xung quanh, các anh chị đi trước”, Bình Luân tâm sự.

Nam sinh Đồng Nai đạt danh hiệu Sinh viên 5 Tốt cấp Trung ương ảnh 5
Thanh xuân rực rỡ khi được tham gia các hoạt động, phong trào Đoàn – Hội.

Bên cạnh việc tích cực hăng hái tham gia các hoạt động phong trào của trường, của tỉnh, Luân luôn cân đối hợp lý giữa việc học và việc tham gia hoạt động phong trào. Với Luân, mục tiêu học tập là nhiệm vụ quan trọng nhất, để cân bằng tốt cậu bạn đã phải lên kế hoạch, thời gian biểu cho từng công việc cụ thể để có thể vừa hoạt động mà vẫn hoàn thành tốt việc học ở trường lớp.

Nam sinh Đồng Nai đạt danh hiệu Sinh viên 5 Tốt cấp Trung ương ảnh 6
Luôn năng nổ và nhiệt huyết tham gia nhiều hoạt động, chương trình tình nguyện.

Ngoài việc học và tham gia hoạt động, nam sinh gốc Đồng Nai còn đi làm thêm công việc gia sư cho các em học sinh Tiểu học. Công việc này giúp cho Luân có những trải nghiệm thực tế, tiếp xúc với nhiều học sinh tiểu học, có thêm nhiều kỹ năng ứng xử sư phạm, kinh nghiệm giảng dạy, phục vụ tốt cho sự nghiệp giảng dạy sau này.

“Trên con đường chinh phục ước mơ và đạt được thành công, chắc chắn chúng ta sẽ gặp nhiều khó khăn và trắc trở. Tuy nhiên, sau mỗi lần vấp ngã, chúng ta có thể rút ra những bài học quý báu, tích luỹ kinh nghiệm sống và hoàn thiện bản thân. Tuổi trẻ chỉ có một lần nên ta cần sống hết mình với những gì mà ta đang có. Chúng ta phải luôn tự tin, mạnh mẽ, bản lĩnh chinh phục khát vọng và thành công trên con đường mà chúng ta đã chọn”, chàng Sinh viên 5 Tốt cấp Trung ương bày tỏ.

Những thành tích nổi bật của Nguyễn Bình Luân:

- Sinh viên 5 Tốt cấp Tỉnh 3 năm liên tiếp: 2020 – 2021; 2021 – 2022; 2022 – 2023.

- Đạt danh hiệu Sinh viên giỏi năm học 2020 – 2021 "Sinh viên Xuất sắc năm học 2021 – 2022; 2022 – 2023.

- Đạt danh hiệu Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác tỉnh Đồng Nai năm 2023.

- Có thành tích xuất sắc trong triển khai thực hiện Chiến dịch Sinh viên tình nguyện "Mùa hè xanh" tỉnh Đồng Nai năm 2023.

- Đạt danh hiệu Cán bộ Đoàn tiêu biểu cấp trường.

- Đạt danh hiệu Cán bộ Hội tiêu biểu cấp trường.

- Sinh viên có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên 3 năm học liên tiếp.

- Có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên 3 năm học liên tiếp.

- Danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Trung ương năm học 2022 – 2023.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.