Nam sinh Đồng Nai đạt danh hiệu Sinh viên 5 Tốt cấp Trung ương

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Bình Luân (sinh năm 2002) đang là sinh viên năm thứ 4, khoa Sư phạm Tiểu học – Mầm non, Trường Đại học Đồng Nai. Vừa qua, Bình Luân là 1 trong 74 sinh viên vinh dự nhận được danh hiệu Sinh viên 5 Tốt cấp Trung ương.
Nam sinh Đồng Nai đạt danh hiệu Sinh viên 5 Tốt cấp Trung ương ảnh 1
Nguyễn Bình Luân đang là Ủy viên Ban Chấp hành Liên Chi hội khoa Sư phạm Tiểu học – Mầm non.

Hành trình đạt danh hiệu Sinh viên 5 Tốt cấp Trung ương năm học 2022-2023

Từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, Bình Luân đã khát khao được trở thành giáo viên. Với tấm lòng "yêu trẻ", Luân đã quyết định đặt nguyện vọng 1 vào Trường Đại học Đồng Nai với ngành Giáo dục Tiểu học.

Nam sinh Đồng Nai đạt danh hiệu Sinh viên 5 Tốt cấp Trung ương ảnh 2
Bình Luân là 1 trong 74 Sinh viên 5 Tốt cấp Trung ương.

Vừa qua, Bình Luân vinh dự khi là 1 trong 74 Sinh viên 5 Tốt cấp Trung ương trong cả nước được tuyên dương tại Chương trình kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam (09/01/1950 - 09/01/2024) do Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức tại Nhà Văn hoá Sinh viên TP. Hồ Chí Minh.

Nam sinh gốc Đồng Nai hạnh phúc chia sẻ cảm xúc khi đạt được danh hiệu Sinh viên 5 Tốt cấp Trung ương:Danh hiệu Sinh viên 5 Tốt cấp Trung ương là một danh hiệu vô cùng cao quý, là cột mốc đánh dấu cho sự phấn đấu không ngừng nghỉ của mình trong suốt 3 năm qua. Mình rất vui và hãnh diện khi nhận được danh hiệu Sinh viên 5 Tốt của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam khen tặng. Mình thật sự biết ơn gia đình, bạn bè, "gia đình lớn" - Hội Sinh viên vì đã luôn đồng hành cùng mình trong chuyến hành trình này. Mình muốn lan toả đến các bạn niềm tin rằng, hãy cố gắng phấn đấu hết mình để chinh phục ước mơ của bản thân, chắc chắn bạn sẽ thực hiện được”.

Nam sinh Đồng Nai đạt danh hiệu Sinh viên 5 Tốt cấp Trung ương ảnh 3
Đạt danh hiệu Sinh viên 5 Tốt cấp Tỉnh Đồng Nai trong 3 năm liền.

Trong thời gian học tập và rèn luyện, Bình Luân đã từng đạt được danh hiệu Sinh viên 5 Tốt cấp Tỉnh ngay từ năm nhất của Đại học. Từ đó, nam sinh gốc Đồng Nai đã đặt mục tiêu cao hơn là các năm phải cố gắng tiến bộ hơn nữa, hoàn thiện bản thân, tích cực học tập và hoạt động để đạt được danh hiệu Sinh viên 5 Tốt cấp Trung ương. Tuy nhiên vào năm thứ 2, Luân không đủ tiêu chí đạo đức tốt và tình nguyện tốt nên đã không đạt được danh hiệu Sinh viên 5 Tốt cấp Trung ương năm học 2021 – 2022. Với ý chí kiên cường cậu bạn lại tiếp tục phấn đấu đến năm tiếp theo và Bình Luân đã đạt được danh hiệu Sinh viên 5 Tốt cấp Trung ương năm học 2022 – 2023.

Nam sinh Đồng Nai đạt danh hiệu Sinh viên 5 Tốt cấp Trung ương ảnh 4
Đạt danh hiệu Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác tỉnh Đồng Nai năm 2023.

Để đạt được những thành tích ấy là cả một quá trình nỗ lực và cố gắng của Luân trong học tập và rèn luyện. “Về học tập thì mình luôn có ý thức tự giác học tập nghiêm túc, chăm chú nghe giảng viên giảng bài, hoàn thành các bài tập đầy đủ, ngoài ra mình cũng tham gia nghiên cứu khoa học và hiện tại mình đã có 3 bài báo khoa học đăng trên Tạp chí Giáo dục và Xã hội. Về hoạt động thì mình luôn cập nhật các thông tin về chương trình và lập kế hoạch tham gia các chương trình đó. Và điều quan trọng nhất để đạt được là các bạn phải có sự quyết tâm, nỗ lực chiến thắng được sự lười biếng của bản thân thì mới có thể thành công”, Bình Luân chia sẻ về “chìa khóa” học tập và rèn luyện.

Tích cực học tập, làm việc và tham gia các hoạt động Đoàn - Hội

Khi tham gia học tập tại trường, Luân được tham gia nhiều hoạt động, phong trào Đoàn – Hội. Những phong trào hoạt động Đoàn – Hội đã giúp Luân có cơ hội được tiếp xúc, học hỏi, trau dồi kinh nghiệm, hoàn thiện kỹ năng sống, cũng như các kỹ năng mềm, tạo bước đệm tốt cho sự phát triển của bản thân trong tương lai. “Khi tham gia các hoạt động Đoàn – Hội hoặc các chương trình thiện nguyện mình sẽ được đi lại nhiều nơi trên địa bàn tỉnh hoặc các tỉnh, Thành phố khác. Qua đó, mình được gặp gỡ, giao tiếp với mọi người xung quanh, các anh chị đi trước”, Bình Luân tâm sự.

Nam sinh Đồng Nai đạt danh hiệu Sinh viên 5 Tốt cấp Trung ương ảnh 5
Thanh xuân rực rỡ khi được tham gia các hoạt động, phong trào Đoàn – Hội.

Bên cạnh việc tích cực hăng hái tham gia các hoạt động phong trào của trường, của tỉnh, Luân luôn cân đối hợp lý giữa việc học và việc tham gia hoạt động phong trào. Với Luân, mục tiêu học tập là nhiệm vụ quan trọng nhất, để cân bằng tốt cậu bạn đã phải lên kế hoạch, thời gian biểu cho từng công việc cụ thể để có thể vừa hoạt động mà vẫn hoàn thành tốt việc học ở trường lớp.

Nam sinh Đồng Nai đạt danh hiệu Sinh viên 5 Tốt cấp Trung ương ảnh 6
Luôn năng nổ và nhiệt huyết tham gia nhiều hoạt động, chương trình tình nguyện.

Ngoài việc học và tham gia hoạt động, nam sinh gốc Đồng Nai còn đi làm thêm công việc gia sư cho các em học sinh Tiểu học. Công việc này giúp cho Luân có những trải nghiệm thực tế, tiếp xúc với nhiều học sinh tiểu học, có thêm nhiều kỹ năng ứng xử sư phạm, kinh nghiệm giảng dạy, phục vụ tốt cho sự nghiệp giảng dạy sau này.

“Trên con đường chinh phục ước mơ và đạt được thành công, chắc chắn chúng ta sẽ gặp nhiều khó khăn và trắc trở. Tuy nhiên, sau mỗi lần vấp ngã, chúng ta có thể rút ra những bài học quý báu, tích luỹ kinh nghiệm sống và hoàn thiện bản thân. Tuổi trẻ chỉ có một lần nên ta cần sống hết mình với những gì mà ta đang có. Chúng ta phải luôn tự tin, mạnh mẽ, bản lĩnh chinh phục khát vọng và thành công trên con đường mà chúng ta đã chọn”, chàng Sinh viên 5 Tốt cấp Trung ương bày tỏ.

Những thành tích nổi bật của Nguyễn Bình Luân:

- Sinh viên 5 Tốt cấp Tỉnh 3 năm liên tiếp: 2020 – 2021; 2021 – 2022; 2022 – 2023.

- Đạt danh hiệu Sinh viên giỏi năm học 2020 – 2021 "Sinh viên Xuất sắc năm học 2021 – 2022; 2022 – 2023.

- Đạt danh hiệu Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác tỉnh Đồng Nai năm 2023.

- Có thành tích xuất sắc trong triển khai thực hiện Chiến dịch Sinh viên tình nguyện "Mùa hè xanh" tỉnh Đồng Nai năm 2023.

- Đạt danh hiệu Cán bộ Đoàn tiêu biểu cấp trường.

- Đạt danh hiệu Cán bộ Hội tiêu biểu cấp trường.

- Sinh viên có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên 3 năm học liên tiếp.

- Có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên 3 năm học liên tiếp.

- Danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Trung ương năm học 2022 – 2023.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh Nghệ An sở hữu thành tích đáng ngưỡng mộ chia sẻ bí quyết cân bằng thời gian hiệu quả

Nữ sinh Nghệ An sở hữu thành tích đáng ngưỡng mộ chia sẻ bí quyết cân bằng thời gian hiệu quả

SVVN - Nguyễn Lê Nam Phương (quê Thanh Chương, Nghệ An) đang là sinh viên năm nhất ngành Truyền thông quốc tế, Học viện Ngoại giao. Nữ sinh đang sở hữu bảng thành tích đáng ngưỡng mộ khi vừa là Gương mặt sinh viên của trường vừa là Đại sứ truyền thông của hoàng loạt tổ chức lớn, và còn là nhà sáng tạo nội dung trên nền tảng số. Nữ sinh cho biết có được thành quả trên là nhờ vào lối sống kỷ luật với bản thân và cách quản lý thời gian hiệu quả ngay từ những năm trung học.
Nở muộn nhưng rực rỡ - Hành trình truyền cảm hứng của một nhà báo trẻ

Nở muộn nhưng rực rỡ - Hành trình truyền cảm hứng của một nhà báo trẻ

SVVN - Vũ Thị Phương Anh, một đóa hoa nở muộn nhưng rực rỡ, là minh chứng cho nghị lực phi thường và đam mê mãnh liệt. Bước vào giảng đường muộn hơn hai năm so với bạn bè do đi du học và đối mặt với biến cố gia đình khi mẹ lâm bệnh, Phương Anh không hề gục ngã trước khó khăn. Thay vào đó, cô đã biến những thử thách thành động lực để bứt phá, đạt được thành công vang dội.
Hãy chân thành trao đi trước, đừng kì vọng nhận lại được gì

Hãy chân thành trao đi trước, đừng kì vọng nhận lại được gì

SVVN - Bén duyên với tình nguyện, Nguyễn Hưng Hòa (sinh năm 2000) đã và đang có những tháng ngày tuổi trẻ tràn đầy nhiệt huyết cống hiến. Hiện tại, nhờ vào sự kết hợp giữa thứ mình thích, điều mình giỏi và điều xã hội cần, cô đã phát triển sự nghiệp trên con đường truyền thông xã hội đậm tinh thần trẻ thiện nguyện.
Tân Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính: ‘Tuổi trẻ là để học hỏi, hành động và tạo ra sự khác biệt’

Tân Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính: ‘Tuổi trẻ là để học hỏi, hành động và tạo ra sự khác biệt’

SVVN - Với vai trò là Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính, Nguyễn Lan Anh - sinh viên năm hai chuyên ngành Tài chính doanh nghiệp, Học viện Tài chính - cho rằng tuổi trẻ là khoảng thời gian đẹp nhất của đời người để đón nhận những cơ hội đến với bản thân và đem lại thật nhiều thành tựu tích cực cho xã hội.
Nguyễn Trịnh Minh Anh - Chủ động tìm kiếm cơ hội, chủ động thành công

Nguyễn Trịnh Minh Anh - Chủ động tìm kiếm cơ hội, chủ động thành công

SVVN - Minh Anh - một cô gái cá tính, tài năng và vô cùng “đa nhiệm”. Tuy chỉ mới 22 tuổi nhưng Minh Anh đã khiến cho nhiều người cảm thấy nể phục bởi sự nhanh nhạy và không ngại khám phá để đem đến những cú đột phá của bản thân. Cùng lắng nghe câu chuyện đầy thú vị của một cô nàng tuổi đôi mươi nhưng dám làm, dám nghĩ để thực hiện đam mê của mình nhé.
Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.