Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đạt giải thưởng Sao Tháng Giêng

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Dạ Thu Hương (sinh năm 2002) đang là sinh viên năm 4 của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Không chỉ là một gương mặt sinh viên có thành tích học tập tốt, Thu Hương còn là cán bộ Đoàn – Hội giàu nhiệt huyết và năng động. Vừa qua, cô nàng gốc Hà Nội đã được Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam trao tặng giải thưởng Sao Tháng Giêng.
Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đạt giải thưởng Sao Tháng Giêng ảnh 1
Nguyễn Dạ Thu Hương đang là Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Xác định mục tiêu và hoàn thành những việc mà bản thân đề ra

Mình lựa chọn theo đuổi mái trường Đại học Kinh tế Quốc dân bởi đây là một môi trường năng động, sáng tạo và cởi mở. Mình nghĩ đây là nơi sẽ giúp mình phát triển bản thân, rèn luyện được sự tự tin và các kỹ năng mềm. Đồng thời, đây cũng là nơi đào tào ngành nghề mà mình luôn yêu thích đó là ngành Quan hệ Công chúng - cũng chính là ngành mình đang theo học. Khi vừa bước chân vào giảng đường Đại học, mình đã phải vạch ra các kế hoạch phát triển bản thân. Mình đề ra các mục tiêu là trong mỗi năm mình sẽ phải hoàn thành những cột mốc gì. Sau đó mình thực hiện theo những dự định mình đã đề ra. Vì xác định bản thân mình sẽ là một con người phát triển ở nhiều mặt nên mình đã cố gắng tham gia các hoạt động toàn diện nhất có thể.

Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đạt giải thưởng Sao Tháng Giêng ảnh 2
Thu Hương được Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam trao tặng giải thưởng Sao tháng Giêng.

Trong năm học 2022-2023, mình vinh dự nhận được giải thưởng Sao Tháng Giêng, danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Thành phố và Top 10 Sinh viên tiêu biểu nhất Khoa Marketing Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Mình cảm thấy vô cùng mãn nguyện, tự hào và hạnh phúc. Mãn nguyện bởi những cố gắng của mình trong suốt 1 năm đã được đền đáp. Tự hào vì chính bản thân mình đã làm được những điều không tưởng, đã chinh phục được những cột mốc mới. Và mình hạnh phúc bởi xung quanh luôn có những người đồng đội, bạn bè, gia đình luôn ủng hộ, quan tâm và động viên để mình cảm thấy yên tâm hoàn thành tốt vai trò của mình.

Áp dụng các kiến thức của ngành học vào hoạt động, phong trào Đoàn Hội

Tham gia các phong trào của Hội Sinh viên đã giúp mình có được nhiều kiến thức chuyên môn cho chuyên ngành của mình. Là một sinh viên ngành Quan hệ Công chúng, mình vẫn luôn biết ơn bởi ở Hội Sinh viên, mình được bắt tay vào làm những kế hoạch truyền thông đầu tiên, tổ chức những chương trình quy mô tầm cỡ và có được những trải nghiệm rất thực tế trong trong đời sinh viên. Các phong trào sẽ có giá trị hơn nếu gắn chuyên môn, kiến thức vào hoạt động Hội. Khi đó, các phong trào thật sự là tiền đề cho sinh viên phát triển nghề nghiệp tương lai.

Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đạt giải thưởng Sao Tháng Giêng ảnh 3
Thu Hương là đại biểu của Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI.

Ngoài ra, các hoạt động cũng giúp mình rèn luyện tính cách và khả năng chịu áp lực cao hơn. Hội Sinh viên đã giúp mình trở nên chủ động, phát huy kỹ năng lãnh đạo, lên kế hoạch và sắp xếp công việc. Không chỉ vậy, mình cũng biết nhẫn nại, chịu khó, lắng nghe và thấu hiểu cho mọi người xung quanh hơn. Hội Sinh viên viên cũng giúp mình có thêm được nhiều mối quan hệ, quen được nhiều anh chị và các bạn vô cùng xuất sắc. Chính nhờ những người bạn, những người anh, người chị đó mà mình được truyền cảm hứng rất sâu sắc trong việc phát triển bản thân và gặt hái được những thành tích quý giá.

Áp dụng lý thuyết 4 lò lửa

Để hoàn thành tốt các nhiệm vụ, chúng ta nên đề cập đến khái niệm “sự ưu tiên”. Mình nghĩ cuộc sống rất khó để đạt được đến trạng thái cân bằng một cách hoàn hảo. Ví dụ như bạn đạt được các thành tích học tập và hoạt động ngoại khóa rất xuất sắc, nhưng đổi lại, bạn sẽ phải “tiêu tốn một ít” sức khỏe, tinh thần và thời gian cho bạn bè gia đình. Để giải quyết cho vấn đề đó, mình đã thực hiện theo phương pháp “Lý thuyết 4 lò lửa của Jame Clear”. Tức theo thuyết này thì cuộc sống của mỗi con người sẽ có 4 “lò lửa” đại diện cho 4 thứ quan trọng nhất: Gia đình, bạn bè, sức khỏe, công việc. Để thành công, bạn buộc phải tắt đi một trong bốn lò. Và để thành công xuất sắc, bạn phải tắt đi hai trong số bốn lò lửa. Điều này có nghĩa là cuộc sống không có sự cân bằng tuyệt đối. Quan trọng là mỗi chúng ta phải biết đặt điều gì lên ưu tiên cho bản thân.

Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đạt giải thưởng Sao Tháng Giêng ảnh 4
Cuộc sống không có sự cân bằng tuyệt đối vì vậy Hương luôn chọn sự ưu tiên để thực hiện các công việc của bản thân.

Để hoàn thành tốt việc hoạt động ngoại khóa và việc học, mình sẽ cố gắng thực hiện thật hết mình những công việc và các nhiệm vụ được giao. Mình phải cắt giảm những nhu cầu khác như giải trí và dành ít thời gian cho người thân. Và trong những thời điểm khác thích hợp hơn thì mình sẽ đặt sự ưu tiên cho việc chăm sóc sức khỏe và dành thời gian cho người thân lên đầu, cứ luân phiên và sắp xếp theo một quỹ đạo như vậy. Đôi lúc mình sẽ cảm thấy khối lượng công việc bị quá tải, bởi công việc làm Đoàn - Hội đòi hỏi một sự tâm huyết và đầu tư thời gian thì mới có thể cho ra được kết quả như ý. Nhưng mình nghĩ khó khăn đó cũng chính là cơ hội để mình học được cách sắp xếp công việc một cách hợp lý hơn.

Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đạt giải thưởng Sao Tháng Giêng ảnh 5
Đạt nhiều thành tích trong học tập và phong trào sinh viên.

Việc cống hiến trong mỗi người thanh niên trong thế hệ ngày nay không nhất thiết phải là những việc đao to búa lớn hay quá xa vời, mỗi người chỉ cần ý thức được trách nhiệm phát triển bản thân và đất nước từ những điều nhỏ nhất. Đặc biệt, thế hệ Gen Z chính là những người làm chủ của thời đại hiện tại. Chúng ta cần năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm những điều có ý nghĩa và tích cực để góp phần xây dựng một xã hội tích cực.

Một số thành tích nổi bật của Nguyễn Dạ Thu Hương:

- Đạt giải thưởng Sao Tháng Giêng năm 2023

- Sinh viên 5 tốt cấp Thành phố Hà Nội năm học 2022 - 2023

- Sinh viên 5 tốt cấp Trường năm học 2021-2022

- Giải Ba cuộc thi học thuật Vietnam Airlines Youth Travel Awards

- Giải Khuyến khích Nghiên cứu Khoa học cấp trường Đại học Kinh tế Quốc dân

- Trưởng Ban Tổ chức các chương trình do Hội Sinh viên tổ chức: Workshop "Creator Hacking: "Định vị nét độc bản" 2023, cuộc thi Tầm nhìn thương hiệu 2022, Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam trường Đại học Kinh tế Quốc dân nhiệm kỳ 2023-2025

- Bằng khen của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam vì có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào Sinh viên năm học 2022-2023

- Giấy khen của Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế Quốc dân với thành tích Top 5 cán bộ Hội Sinh viên tiêu biểu nhất năm 2022.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.