Nam sinh học song ngành và bảng thành tích ấn tượng

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Dương Tùng (sinh năm 2001) xuất sắc đạt loại Giỏi, tốt nghiệp sớm tiến độ và cũng là thủ khoa đầu ra ngành Kĩ thuật Phần mềm, trường ĐH Công nghệ thông tin, ĐHQG TP. HCM (UIT) khóa tuyển 2019. Ngoài ra, Tùng còn là gương mặt tiêu biểu trong các hoạt động Đoàn, Hội, đặc biệt là các hoạt động tình nguyện của trường.

Quyết định học song ngành vì “một thôi là chưa đủ”

Với tinh thần học tập say mê, từ cấp THPT, Nguyễn Dương Tùng đã là một trong những học sinh tiêu biểu vượt trội của trường THPT Trần Phú (TP. Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng). Năm 2019, Tùng chính thức trở thành sinh viên khoa Kỹ thuật Phần mềm tại UIT. Đến năm 2021, Dương Tùng thực hiện một trong những quyết định mà ít ai có thể làm được, đó là học song ngành khi trở thành sinh viên khoa Quản trị Kinh doanh, trường ĐH Kinh tế - Luật, ĐHQG TP. HCM (UEL).

Nói về lý do học song ngành, Nguyễn Dương Tùng chia sẻ: “Ở trường ĐH Công nghệ thông tin, mình được học những kiến thức chuyên sâu về kỹ thuật, mình tự nhận thấy, xu hướng khởi nghiệp, kinh doanh hiện nay khá phổ biến và phát triển nên tự cảm thấy chỉ riêng kiến thức kỹ thuật thôi là chưa đủ. Chính vì vậy, mình muốn bổ sung kiến thức về kinh tế và kinh doanh để phục vụ cho sự nghiệp sau này”.

Ngoài hoàn thành tốt chương trình song ngành tại hai trường, Dương Tùng còn xuất sắc mang về không ít thành tích. Tốt nghiệp sớm đạt loại Giỏi và cũng chính là Thủ khoa ngành Kỹ thuật Phần mềm UIT vào tháng 12/2022, Dương Tùng còn là 'Sinh viên 5 tốt' tiêu biểu, 'Sinh viên 5 tốt' nhiều năm liền, đội phó đội hình truyền thông Xuân Tình nguyện, tham gia chiến dịch Mùa Hè Xanh và được công nhận là 'Chiến sĩ Giỏi'…

Nam sinh học song ngành và bảng thành tích ấn tượng ảnh 1
Nguyễn Dương Tùng trong buổi lễ tốt nghiệp tại trường ĐH Công nghệ thông tin (ĐHQG TP. HCM).

Phương châm hướng đến cân bằng cuộc sống

Tuy việc học được xem như “nhân đôi” nhưng Dương Tùng vẫn sắp xếp được thời gian một cách hợp lý, dành thời gian tham gia các hoạt động tích cực có ích cho cộng đồng cũng như cân bằng được với cuộc sống của bản thân.

Nói về bí quyết để có thể cân bằng cuộc sống, Tùng chia sẻ: “Mình thường xác định những mục tiêu về công việc, học tập trước khi bắt đầu. Nhờ có mục tiêu rõ ràng, mình có thể nhận thức được bản thân muốn gì, thiếu sót gì hay cần cải thiện những gì. Việc biết bản thân cần gì giúp mình có định hướng để sắp xếp việc học tập cũng như tham gia các hoạt động”.

Chính nhờ việc sống có mục tiêu rõ ràng, không ngừng nỗ lực và cố gắng bằng tinh thần nhiệt huyết, năng động và ham học hỏi, Dương Tùng luôn để lại ấn tượng tốt cũng như được đánh giá cao từ tất cả mọi người. Anh Lê Phong - Chủ tịch Hội Sinh viên UIT, qua những lần tiếp xúc với Dương Tùng, đã nhận xét: “Tùng là người tinh tế trong cách đối xử với mọi người, biết cách xử lý vấn đề khi có xảy ra xung đột. Trong công việc, Tùng luôn biết cách phân chia công việc dựa trên thế mạnh của từng người”.

Nam sinh học song ngành và bảng thành tích ấn tượng ảnh 2

Dương Tùng tham gia chiến dịch Xuân Tình nguyện 2021.

Cũng giống như nhiều sinh viên khác từ tỉnh lên thành phố học đại học, Dương Tùng cũng đã từng gặp không ít những bỡ ngỡ, trở ngại. Nhưng sau cùng, Tùng vẫn vượt lên trên tất cả nhờ sự cố gắng của bản thân và nguồn động lực to lớn từ gia đình. Tùng tâm sự: “Việc học song ngành quả thật gặp rất nhiều áp lực và khó khăn nhưng gia đình vẫn luôn ủng hộ và hỗ trợ mình. Mình nghĩ, đó là động lực lớn nhất của mình”.

Học tập và rèn luyện suốt đời

Trong bài phát biểu của mình ở buổi lễ tốt nghiệp tại UIT, Dương Tùng đã để lại một câu nói vô cùng ấn tượng: “Tốt nghiệp không phải là kết thúc, tốt nghiệp chỉ là sự khởi đầu mới cho quá trình học tập và rèn luyện suốt đời”. Hiện tại, Dương Tùng đang giảng dạy thực hành tại UIT và tiếp tục hoàn thành chương trình học của mình tại UEL. Trong tương lai, Tùng dự định sẽ học tiếp thạc sĩ và luôn mong muốn bản thân có thể góp phần phụng sự cho xã hội.

Nam sinh học song ngành và bảng thành tích ấn tượng ảnh 3

Một trong những mục tiêu của nam sinh Lâm Đồng là cống hiến với sứ mệnh phụng sự cho xã hội.

Dương Tùng cũng nhắn nhủ tới những bạn trẻ đã và đang có ý định học song ngành: “Học song ngành đòi hỏi người học phải học gấp đôi chương trình so với một sinh viên bình thường, rất áp lực và mất rất nhiều thời gian. Chính vì vậy, trước khi có ý định học song ngành, các bạn cần có mục tiêu cụ thể, định hướng sự nghiệp rõ ràng, biết được các kiến thức đó sẽ hỗ trợ và cộng hưởng gì cho sự nghiệp sau này. Chuẩn bị tinh thần và sự tập trung cho lịch học và khối lượng bài tập không nhỏ”.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Hoa hậu Thanh Thủy và Á hậu Khánh Linh ‘quẩy’ cùng sinh viên trường ĐH Văn Hiến trong Ngày hội hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ’

Hoa hậu Thanh Thủy và Á hậu Khánh Linh ‘quẩy’ cùng sinh viên trường ĐH Văn Hiến trong Ngày hội hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ’

SVVN - Sáng 3/12, tại trường ĐH Văn Hiến, đã diễn ra Lễ phát động chương trình hiến máu tình nguyện ‘Chủ nhật Đỏ’ lần thứ XVI, với chủ đề ‘Hiến máu cứu người – Sinh mệnh của bạn và tôi’. Hoa hậu Thanh Thủy và Á hậu Khánh Linh đã có màn ‘quẩy’ cùng sinh viên trường ĐH Văn Hiến trong Ngày hội.
Giọng ca Á quân X-Factor Tuấn Phương khiến hội trường của Đại học Ngoại thương ‘dậy sóng’

Giọng ca Á quân X-Factor Tuấn Phương khiến hội trường của Đại học Ngoại thương ‘dậy sóng’

SVVN - Ngày 28/11/2023, Á quân X-Factor 2016 - ca sĩ Tuấn Phương đã có màn trình diễn đầy ấn tượng tại chương trình tọa đàm hướng nghiệp với chủ đề: “Thấu hiểu bản thân - Làm chủ tương lai” do Báo Tiền Phong phối hợp với Trường Đại học Ngoại thương và Học viện Life Coach Quốc tế (GEIN ACADEMY) tổ chức.
Lễ phát động chương trình hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ 2024’ sẽ diễn ra tại trường ĐH Văn Hiến vào ngày 3/12

Lễ phát động chương trình hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ 2024’ sẽ diễn ra tại trường ĐH Văn Hiến vào ngày 3/12

SVVN - Sáng ngày 3/12 tới đây, tại trường ĐH Văn Hiến, sẽ diễn ra Lễ phát động chương trình 'Chủ nhật Đỏ' 2024, với chủ đề “Hiến máu cứu người – sinh mệnh của bạn và tôi”. Chương trình do báo Tiền Phong chủ trì phối hợp với Văn phòng Uỷ ban ATGT Quốc gia và một số đơn vị tổ chức.
Sinh viên cần có đam mê, lý tưởng để sống một cuộc đời có giá trị

Sinh viên cần có đam mê, lý tưởng để sống một cuộc đời có giá trị

SVVN - Đó là chia sẻ của CEO Nguyễn Thu gửi tới sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội trong buổi toạ đàm hướng nghiệp “Thấu hiểu bản thân - Làm chủ tương lai” do báo Tiền Phong, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội và Học viện Life Coach Quốc tế tổ chức. Chị Nguyễn Thu là cựu sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội.