Nam sinh người Nùng làm Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Thái Nguyên

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Từ một học sinh dân tộc Nùng, trải qua quá trình phấn đấu, Hoàng Đức Chung trở thành Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường ĐH Kỹ thuật Công nghiệp, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên tỉnh Thái Nguyên. Gần đây, anh đã được vinh danh ‘Học sinh, sinh viên, thanh niên Dân tộc thiểu số xuất sắc tiêu biểu toàn quốc lần thứ X, năm 2023’.

Hoàng Đức Chung sinh ra và lớn lên trong một gia đình dân tộc Nùng sống tại vùng đặc biệt khó khăn, được bố mẹ hết lòng ủng hộ và tạo điều kiện nên Chung đã sớm ý thức được bản thân phải cố gắng để bứt phá, thoát khỏi nghèo khó và thành công.

Nam sinh người Nùng làm Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Thái Nguyên ảnh 1

Hoàng Đức Chung - Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường ĐH Kỹ thuật Công nghiệp, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên tỉnh Thái Nguyên

Tại trường Phổ thông Dân tộc Nội trú THCS Đồng Hỷ và trường Phổ thông Dân tộc Nội trú Thái Nguyên, với các chính sách hỗ trợ học sinh dân tộc thiểu số của Nhà nước, Hoàng Đức Chung đã được học tập và sinh hoạt với điều kiện tốt về cơ sở vật chất, về chất lượng đào tạo, được giao lưu, học hỏi từ các bạn học sinh dân tộc thiểu số khác nữa, đặc biệt là được biết, hiểu và thậm chí còn thưởng thức bản sắc văn hoá của mỗi dân tộc tại nơi đây.

“Hơn hết, môi trường nội trú cũng giúp mình học tập được cách sống tự lập từ nhỏ khi phải rời xa gia đình. Các thầy, cô như những người cha, người mẹ thứ hai, quan tâm, chăm sóc học sinh hết mực, từ việc học tập, đến bữa ăn, giấc ngủ... Chính vì lẽ đó, mình đã có thêm động lực để chăm chỉ học hành và vượt qua những khó khăn”, Hoàng Đức Chung chia sẻ.

Nam sinh người Nùng làm Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Thái Nguyên ảnh 2

Hoàng Đức Chung với tình yêu mãnh liệt với biển đảo quê hương.

Nam sinh người dân tộc Nùng cho biết, chính ngôi trường nội trú THCS là nguồn khơi dậy niềm tin và khát vọng theo đuổi ước mơ trở thành một “lập trình viên” của anh trong tương lai. Từ những tiết giảng môn Tin học đầu tiên của cô giáo, đến việc gia nhập đội tuyển học sinh giỏi Tin học và sau đó là một bước ngoặt lớn khi Chung đoạt được giải Nhất Học sinh Giỏi cấp Tỉnh môn Tin học, năm 2017. Học tập tại ngôi trường nội trú cấp THPT của tỉnh, được các thầy cô giúp đỡ và truyền lửa, Chung có thành tích học tập tốt mà thành công hơn cả là danh hiệu Thủ khoa toàn trường, khoá K56, năm 2020 đầu vào trường ĐH Kỹ thuật Công nghiệp (ĐH Thái Nguyên), với đúng ngành học mình yêu thích là Kỹ thuật Máy tính, khoa Điện tử.

Bên cạnh việc học tập, Chung cũng năng nổ tham gia các hoạt động Đoàn - Hội - Đội tại trường. Từ một cậu sinh viên bình thường, không có gì nổi bật, Chung trở thành đoàn viên, sinh viên nhiệt tình, năng nổ, rồi trở thành thủ lĩnh sinh viên. Các phong trào đã giúp nam sinh người dân tộc Nùng trang bị cho mình tư tưởng vững vàng, có bản lĩnh đương đầu với nhiều thử thách, tích lũy được nhiều kỹ năng, có nhiều kỷ niệm đẹp với mọi người và cảm thấy thêm yêu cuộc sống.

Nam sinh người Nùng làm Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Thái Nguyên ảnh 3

Nam sinh người dân tộc Nùng Hoàng Đức Chung (thứ hai, từ phải sang) tham gia Hành trình 'Sinh viên với biển đảo Tổ quốc' năm 2023.

Hoàng Đức Chung từng đạt loại Xuất sắc với đề tài nghiên cứu khoa học đầu tiên, giải Nhì Olympic Vật lý Sinh viên toàn quốc năm 2022, giải thưởng ‘Sao Tháng Giêng’ năm 2022, được trao tặng Huy hiệu Chiến sĩ Trường Sa năm 2023, Huy hiệu Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc năm 2023, Bằng khen T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên, Chiến dịch Mùa hè xanh năm 2022.

Trong tương lai, Chung mong muốn trở thành một kỹ sư giỏi, cống hiến hết mình cho giáo dục nhằm lan toả kiến thức cũng như tinh thần hiếu học đến với nhiều bạn trẻ hơn nữa, đặc biệt là những bạn trẻ dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn nhưng có ý chí, nghị lực vươn lên, vượt qua nghịch cảnh để thành công trong cuộc sống, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

SVVN - Tựa sách best-seller của báo Tiền Phong “Trường học hay Trường đời” dự kiến sẽ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6. Cuốn sách chính thức được giới thiệu đến bạn đọc vào ngày 22/6/2024 tại Công viên Yên Sở, Hà Nội, trong khuôn khổ sự kiện âm nhạc, giải trí quy mô lớn thu hút hàng vạn sinh viên tham dự.
Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

SVVN - Sinh viên Nguyễn Xuân Khải, Trường Đại học Phương Đông chỉ còn một tháng nữa là nhận bằng tốt nghiệp. Thật xót xa khi ngọn lửa đêm ngày 24/5 đã cướp đi sinh mạng của một người con ngoan hiền, một sinh viên giỏi, một người bạn luôn hết lòng với bạn bè... Sáng nay, ngày 25/5, đại diện Thành đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hà Nội; lãnh đạo, giảng viên Trường Đại học Phương Đông và tập thể lớp 520401B nơi Khải theo học, đã đến thăm viếng, tiễn đưa bạn về nơi an nghỉ cuối cùng. 
Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

SVVN - Rạng sáng ngày 24/5, các lực lượng chức năng TP. Hà Nội đã nỗ lực cứu nạn, cứu hộ vụ cháy nhà trọ nằm sâu trong ngõ 119 Trung Kính (phường Trung Hòa, Q. Cầu Giấy). Tuy nhiên, thống kê ban đầu, đã có 14 người tử vong, 3 người bị thương, đều là người ở trọ trong khu nhà trên.