Nam sinh phá bỏ e ngại học Kinh tế ở Đại học Thủy Lợi với điểm GPA 4.0

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Lý Minh Đức (sinh năm 2002) đang là sinh viên năm cuối ngành Quản trị Kinh doanh, chuyên ngành Thương mại điện tử, trường Đại học Thủy Lợi. Dành phần lớn quỹ thời gian của mình cho việc học, Minh Đức đã gặt hái được những kết quả học tập và rèn luyện đáng ngưỡng mộ: sở hữu điểm GPA 4.0, làm trợ giảng môn học ở trường, nhận Học bổng khuyến khích học tập nhiều kỳ liền và đạt thành tích cao ở các cuộc thi.
Nam sinh phá bỏ e ngại học Kinh tế ở Đại học Thủy Lợi với điểm GPA 4.0 ảnh 1
Lý Minh Đức (sinh năm 2002) đang là sinh viên năm cuối ngành Quản trị Kinh doanh, chuyên ngành Thương mại điện tử, trường Đại học Thủy Lợi.

Từ bé, các con số toán học đã có sức hấp dẫn lạ kỳ với Minh Đức, đến nỗi cậu có thể dành hàng giờ liền chỉ để suy nghĩ và tìm ra cách giải những bài toán khó. Vì vậy, Đức đã sớm ấp ủ mơ ước theo đuổi công việc liên quan đến lĩnh vực kinh tế. Với sự ủng hộ, tạo điều kiện hết mực từ gia đình, Đức đã phấn đấu học tập và thành công thi đỗ vào khoa Kinh tế và Quản lý, trường Đại học Thủy Lợi.

Minh Đức chia sẻ: “Trước đây mình đã được nghe các đàn anh, đàn chị nói về Đại học Thủy Lợi. Đọng lại trong mình là những ấn tượng sâu sắc về lịch sử cũng như chất lượng đào tạo của trường. Tuy nhiên, với tâm lý mông lung của những năm cấp ba, mình vẫn theo số đông và ưu tiên những trường điểm hàng đầu của cả nước nên Thủy Lợi khi ấy là nguyện vọng hai của mình mà thôi. Ban đầu cũng hơi buồn vì kết quả không như dự định, nhưng ngày nhập học mình vẫn thấy rất vui và háo hức. Giờ đây, sau gần 4 năm học tập và gắn bó, Đại học Thủy Lợi là nơi mang lại cho mình rất nhiều kiến thức, kỹ năng và các mối quan hệ. Mình nhận ra rằng nơi đây chính là sự lựa chọn đúng đắn nhất.”

Nam sinh phá bỏ e ngại học Kinh tế ở Đại học Thủy Lợi với điểm GPA 4.0 ảnh 2

Trong quá trình học tập, Đức cũng gặp phải không ít vấn đề nan giải, nhất là đối với việc làm bài tập nhóm. Bởi không phải lúc nào các thành viên trong nhóm cũng chăm chỉ, chủ động và nhiệt huyết mà đôi khi các bạn cũng sẽ hơi ỷ lại lẫn nhau. Dù vậy, Đức xem đây vừa là thách thức, vừa là cơ hội để bản thân rèn luyện khả năng dẫn dắt đội nhóm, làm sao cho cả đội cùng quyết tâm cao, hoàn thành mục tiêu được giao một cách trọn vẹn nhất để mọi người đều đạt được kết quả tốt.

Hầu hết quỹ thời gian của Minh Đức đều dành cho việc học. Nam sinh cho biết: “Khi tới trường, mình luôn chọn vị trí ngồi ở hàng ghế đầu để vừa tương tác với thầy cô mà lại vừa giúp cho bản thân tập trung tối đa vào bài giảng. Chính vì vậy, mình tiếp thu được một lượng kiến thức cơ bản ngay từ trên lớp và khi về nhà mình chỉ cần đọc lại là đã có thể hiểu hết bài.”

Nam sinh phá bỏ e ngại học Kinh tế ở Đại học Thủy Lợi với điểm GPA 4.0 ảnh 3

“Bên cạnh đó, mình dùng phương pháp vẽ sơ đồ cây để tổng hợp kiến thức cần ghi nhớ và liên kết những nội dung kiến thức giữa các buổi học với nhau. Khi được giao bài tập về nhà, mình sẽ cố gắng hoàn thành sớm mà không để đến gần deadline mới làm bởi điều đó có thể khiến bản thân mình cảm thấy stress và không đạt được kết quả tốt.” - Đức nói thêm.

Nam sinh phá bỏ e ngại học Kinh tế ở Đại học Thủy Lợi với điểm GPA 4.0 ảnh 4

Chính những bí kíp học tập này đã giúp Đức sở hữu điểm GPA 4.0 đáng mơ ước, đồng thời nhận được Học bổng khuyến khích học tập trong xuyên suốt tất cả các kỳ học ở trường. Ngoài ra, Đức còn góp mặt trong nhiều cuộc thi lớn nhỏ và gặt hái được những thành tích nổi bật như: giải Ba cuộc thi Nghiên cứu khoa học cấp khoa, giải Khuyến khích cuộc thi Olympic Kinh tế lượng và ứng dụng năm 2023, Sinh viên xuất sắc trong học tập và rèn luyện, Sinh viên xuất sắc năm học 2022-2023,...

“Tham gia các cuộc thi, hoạt động ngoại khóa mang lại cho mình những trải nghiệm và kinh nghiệm mới mẻ. Đó cũng là một phần hành trang quý giá để sau này mình có thể tự tin hơn khi bước chân vào các doanh nghiệp, công ty lớn hay trong môi trường khắc nghiệt như xã hội. Hơn hết, thông qua những hoạt động đó, mình cảm nhận được sự gắn kết với thầy cô và bạn bè khi cùng nhau giải quyết, thảo luận chung một vấn đề. Tinh thần đoàn kết của các đồng đội và sự hỗ trợ nhiệt tình từ thầy cô thật trân quý!” - Minh Đức bày tỏ.

Nam sinh phá bỏ e ngại học Kinh tế ở Đại học Thủy Lợi với điểm GPA 4.0 ảnh 5

Đức trong vai trò trợ giảng bộ môn Nhập môn Đại số tuyến tính của trường.

Đặc biệt, Đức còn được đảm nhận vai trò là trợ giảng bộ môn Nhập môn Đại số tuyến tính của trường. Nam sinh bộc bạch: “Mình được tiếp thêm phần tự tin, nhiệt huyết để bước ra khỏi vùng an toàn của bản thân. Công việc trợ giảng cũng giúp mình hiểu hơn những kiến thức trong bài giảng mà mình đã được học và có cơ hội truyền đạt lại cho các bạn. Điều khiến mình cảm thấy vui nhất khi được nhận vai trò này là có thể thấu hiểu công việc của thầy cô và biết ơn họ nhiều hơn nữa. Bởi thầy cô đã dành bao tâm huyết, tình cảm vào bài giảng, dù có những ngày phải đứng liền cả 9 tiết nhưng họ luôn hoàn thành tốt trách nhiệm của mình với mong muốn sinh viên trường Đại học Thủy Lợi có thể vững bước và thành công.”

Trải qua gần 4 năm dưới mái trường Thủy Lợi, Đức đã đúc rút cho mình những bài học giá trị và trở nên trưởng thành hơn rất nhiều. Bên cạnh đó, nam sinh nhận thấy một số bạn trẻ hiện nay vẫn có cái nhìn không mấy cởi mở hay thậm chí thấy “ngại” khi là cử nhân khối ngành kinh tế nhưng lại học ở Đại học Thủy Lợi.

Nam sinh phá bỏ e ngại học Kinh tế ở Đại học Thủy Lợi với điểm GPA 4.0 ảnh 6

Với những bạn có suy nghĩ như vậy, Đức bày tỏ: “Mình mong các bạn hiểu rằng Đại học Thủy Lợi đã và đang đào tạo đa ngành, đa nghề. Dù khoa Kinh tế và Quản lý chưa có tuổi đời nhiều như những khoa khác nhưng vẫn luôn là khoa đi đầu trong chất lượng giảng dạy. Mình tin rằng nếu các bạn thực sự chăm chỉ và nghiêm túc trong học tập thì các thầy cô sẽ luôn tạo điều kiện, mang hết kinh nghiệm và kiến thức của mình truyền thụ lại cho sinh viên. Đây là bàn đạp vô cùng vững chắc để các bạn tiến vào môi trường làm việc. Hãy nhớ rằng xuất phát điểm không quan trọng, quan trọng là quá trình chúng ta về đích và đạt được thành công.”

Hiện tại, Minh Đức là thực tập sinh vận hành sàn thương mại điện tử Shopee - một công việc đúng với sở thích và chuyên ngành mà bản thân đang theo đuổi. Trong thời gian này, Đức luôn chú trọng việc học hỏi và nắm vững kiến thức cũng như quy trình vận hành của Shopee, đồng thời áp dụng những kỹ năng chuyên ngành đã được học như quản lý và vận hành sàn thương mại điện tử vào thực tế.

Nam sinh phá bỏ e ngại học Kinh tế ở Đại học Thủy Lợi với điểm GPA 4.0 ảnh 7

Minh Đức chụp ảnh cùng TS. Đàm Thị Thủy - người đã dạy cho Đức những kiến thức về Thương mại điện tử, đồng thời là giáo viên hướng dẫn đề tài Nghiên cứu khoa học của Đức.

Để có được kết quả như hôm nay, Đức bộc bạch: “Cảm ơn các thầy cô đã luôn đồng hành, dìu dắt và hỗ trợ để giữ cho ngọn lửa đam mê của mình luôn rực cháy và giúp mình hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ học tập. Mong rằng quý thầy cô sẽ luôn mạnh khỏe để có thể đào tạo thêm nhiều khóa sinh viên ưu tú hơn nữa và là điểm tựa tinh thần vững chắc cho chúng mình!”

Nam sinh phá bỏ e ngại học Kinh tế ở Đại học Thủy Lợi với điểm GPA 4.0 ảnh 8

Trong tương lai, Minh Đức mong muốn có thể xây dựng và quản lý doanh nghiệp của riêng mình, mang những kinh nghiệm của bản thân chia sẻ cho các bạn trẻ có ước mơ và khát khao lập nghiệp.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.