Nam sinh trường Báo với hành trình trở thành Quý quân Tell Me By Your Voice 2023

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Trương Quốc Tuấn (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3 khoa Chính trị học, Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Dù là sinh viên khối ngành lý luận nhưng bằng sự nhạy bén, Quốc Tuấn đã vượt qua nhiều thí sinh để chinh phục ban giám khảo và trở thành Quý quân Tell Me By Your Voice 2023.
Nam sinh trường Báo với hành trình trở thành Quý quân Tell Me By Your Voice 2023 ảnh 1

Trương Quốc Tuấn - sinh viên năm 3 khoa Chính trị học, Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Niềm đam mê dẫn chương trình từ nhỏ

Vốn có niềm đam mê là người dẫn chương trình ngay từ những năm cấp 2, Quốc Tuấn đã có những sân khấu nhỏ của riêng mình để thực hiện niềm đam mê này. Tuy nhiên khi lên cấp 3, do có chút ngại ngùng tuổi học sinh nên phải khi đến với môi trường Đại học, Tuấn mới tìm lại và tiếp tục với niềm đam mê từ bé của bản thân. Nói về cơ hội của mình với các cuộc thi, Tuấn chia sẻ: “Sau mỗi cuộc thi mà mình tham gia, điều nhận lại được nhiều nhất đó là những kinh nghiệm để tiếp tục phấn đấu trên con đường thực hiện đam mê. Thông qua mỗi cuộc thi, mình cảm nhận được tình cảm của bạn bè và người thân sâu sắc hơn. Đây chính là nguồn động lực to lớn giúp mình tiếp tục với niềm đam mê này”.

Nam sinh trường Báo với hành trình trở thành Quý quân Tell Me By Your Voice 2023 ảnh 2
Trở thành Quý quân Tell Me By Your Voice 2023.

Khi còn là cậu sinh viên năm nhất, Tuấn đã từng có khoảng thời gian mông lung khi không biết phải làm gì và bắt đầu từ đâu. Tuy nhiên, mọi người thường nói “Học thầy không tày học bạn”. Với Tuấn, câu nói này khá đúng khi trong thời gian vừa qua, chàng trai ấy đã học được rất nhiều bài học và kinh nghiệm tới từ những người bạn, người đồng nghiệp trên hành trình hiện thực ước mơ. “Đặc biệt nhất có lẽ là những người anh, chị và bạn bè tại CLB MC – Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã cho mình những kĩ năng và những chia sẻ, lời khuyên hữu ích để có thể cố gắng phát triển bản thân được như ngày hôm nay. Mình đã từng là một người khô khan và nghĩ rằng bản thân khó có thể đứng trước một sân khấu lớn, nhưng sau khoảng thời gian được trau dồi thêm các kĩ năng, nỗ lực thoát ra khỏi bản thân với các cơ hội trong nghề thì mình đã có một “cú bật” đối với bản thân”, Tuấn bày tỏ.

Hiện tại, ngoài việc học ở trường, những khoảng thời gian trống Quốc Tuấn dành thời gian để trải nghiệm đi dẫn tại một số chương trình, đồng thời học thêm các kỹ năng mềm khác để giúp hoàn thiện hơn các kỹ năng chuẩn bị cho công việc của mình sau này.

Nam sinh trường Báo với hành trình trở thành Quý quân Tell Me By Your Voice 2023 ảnh 3
Thành viên CLB MC Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Quý quân tại Tell Me By Your Voice 2023 là danh hiệu lớn

Tuấn mới bắt đầu quay trở lại với niềm đam mê dẫn chương trình không lâu, danh vị Quý quân tại Tell Me By Your Voice 2023 là sự ghi nhận lớn với hành trình cố gắng của nam sinh ở thời điểm hiện tại. “Học viện Báo chí và Tuyên truyền trong mắt mình là ngôi trường năng động, có thể thỏa sức với những đam mê cá nhân trong mình nhất. Lý do mình theo ngành Chính sách công, khoa Chính trị học là vì mong muốn được trở thành BTV Thời sự. Bởi mình nghĩ chính trị cũng là một yếu tố quan trọng trong công việc này”, cậu bạn chia sẻ.

Nam sinh trường Báo với hành trình trở thành Quý quân Tell Me By Your Voice 2023 ảnh 4
Nam sinh tự tìm tòi, tìm hiểu và tự luyện tập để thực hiện đam mê cầm mic.

Trong gia đình của Tuấn không có ai làm những công việc liên quan đến nghề dẫn chương trình. Vì vậy, việc tự học hỏi từ môi trường như trường Báo đôi lúc cũng sẽ có chút khó khăn, chàng sinh viên luôn phải chủ động tiếp cận kiến thức và tự kiếm tìm cơ hội cho bản thân mình. Vượt lên tất cả, Tuấn lại cảm thấy may mắn khi được bố mẹ ủng hộ theo đuổi niềm đam mê. Chính vì thế, các giải thưởng, công việc đang làm là một phần chứng minh cho bố mẹ thấy Tuấn có thể thích nghi được với môi trường, công việc dẫn chương trình mà mình yêu thích.

Nam sinh trường Báo với hành trình trở thành Quý quân Tell Me By Your Voice 2023 ảnh 5

Công việc dẫn chương trình là đam mê và Quốc Tuấn mong muốn chứng minh cho bố mẹ thấy sự cố gắng của mình.

Nam sinh trường Báo với hành trình trở thành Quý quân Tell Me By Your Voice 2023 ảnh 6
Nam sinh trường Báo với hành trình trở thành Quý quân Tell Me By Your Voice 2023 ảnh 7
Thường xuyên tham gia các hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng, xã hội.

Cậu bạn tâm sự: “Đừng kìm kẹp và ngại ngùng, chúng ta có quyền được sống là chính mình. Ai cũng chỉ có một lần được sống, chúng ta cần quyết liệt trong việc thực hiện những đam mê và niềm vui của riêng mình khi còn có thể. “Không có việc gì khó, chỉ sợ lòng không bền”, bản thân là một người thích trải nghiệm những điều mới, mình không ngại với những khó khăn ban đầu, chỉ sợ không có sự kiên trì và nỗ lực trong quá trình thực hiện”. Bên cạnh việc thực hiện đam mê dẫn chương trình, Quốc Tuấn còn thường xuyên tham gia vào các dự án thiện nguyện, các hoạt động ngoại khóa tại trường. Trong thời gian sắp tới, bên cạnh việc phát triển đam mê, Tuấn mong muốn tiếp tục dùng sức trẻ của mình để đi đến nhiều nơi và giúp đỡ nhiều hơn các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Không ngừng nỗ lực học tập, tu dưỡng bản thân trở thành phiên bản tốt nhất

Không ngừng nỗ lực học tập, tu dưỡng bản thân trở thành phiên bản tốt nhất

SVVN - Trần Quốc Thắng (22 tuổi) là sinh viên tốt nghiệp Trường Đại học Mỏ - Địa chất, chuyên ngành Kĩ thuật điều khiển và tự động hóa, khoa Cơ - Điện. Trong 4 năm đại học, Quốc Thắng đã gặt hái được nhiều học bổng khuyến khích học tập, nhiều khen thưởng đã đóng góp tích cực trong công tác Đoàn - Hội và phong trào sinh viên, danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp thành phố. Hiện anh đang theo học chương trình Sĩ quan dự bị Bộ Binh tại Trường Quân sự Quân Khu 2.
Phó Chủ tịch Hội sinh viên Học Viện Ngân hàng: Đoàn - Hội giúp mình có nguồn năng lượng tích cực

Phó Chủ tịch Hội sinh viên Học Viện Ngân hàng: Đoàn - Hội giúp mình có nguồn năng lượng tích cực

SVVN - Nguyễn Hữu Mạnh - K24 Học viện Ngân hàng - đến từ huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Mạnh đang là Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Ngân hàng, Ủy viên Liên chi Đoàn khoa Hệ thống thông tin quản lý, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Tin học Ngân hàng, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Youth Media Club. Mạnh luôn giữ kết quả học tập tốt, điểm rèn luyện xuất sắc và luôn tích cực, năng nổ trong các hoạt động Đoàn - Hội của Học viện.
Nam sinh Sư phạm với phương châm: Con người thường học được từ thất bại nhiều hơn từ thành công

Nam sinh Sư phạm với phương châm: Con người thường học được từ thất bại nhiều hơn từ thành công

SVVN - Nguyễn Văn Quốc Khánh (20 tuổi) là sinh viên năm thứ 3, khóa 71, khoa Lịch sử, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Trong khi các bạn cùng trang lứa ở nhiều địa phương có xu hướng lựa chọn những ngành nghề đã và đang được cho là thịnh hành, phù hợp với thời đại công nghệ 4.0, Quốc Khánh dành riêng cho mình tình yêu với nghề Sư phạm để tiếp bước truyền thống gia đình.
Hành trình vượt lên hoàn cảnh khó khăn của nam sinh 2 lần nhận học bổng Vallet

Hành trình vượt lên hoàn cảnh khó khăn của nam sinh 2 lần nhận học bổng Vallet

SVVN - Bùi Quang Huy, 22 tuổi, quê quán ở huyện Nam Đàn – tỉnh Nghệ An, là sinh viên ngành Kỹ thuật Xây dựng dân dụng và Công nghiệp, trường Đại học Vinh. Sinh ra trong một gia đình bố mẹ làm nghề lao động tự do, điều kiện gia đình không mấy khá giả, nên khi vào đại học, anh đã xác định luôn cố gắng hết sức, và đã 2 lần được vinh dự nhận học bổng Vallet.
Thủ khoa ngành Nhật Bản học: Thời sinh viên dạy tôi cách chấp nhận bản thân

Thủ khoa ngành Nhật Bản học: Thời sinh viên dạy tôi cách chấp nhận bản thân

SVVN - Từ một nữ sinh nhút nhát, tự ti và ngại giao tiếp với người lạ, Thanh Tâm không ngừng nỗ lực cố gắng trong bốn năm đại học để dần thay đổi và hoàn thiện bản thân. Cô gái 22 tuổi vừa tốt nghiệp thủ khoa ngành Nhật Bản học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.
Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

SVVN - Nguyễn Thanh Thảo - 21 tuổi đến từ huyện Chiêm Hoá, tỉnh Tuyên Quang là thủ khoa đầu vào ngành Quan hệ Công chúng Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn năm 2020. Thảo là một cô gái phải chịu nhiều thiệt thòi nhưng cô luôn gạt những khó khăn sang một bên và sống một cách độc lập, tích cực, cố gắng. Bằng sự nỗ lực không ngừng nghỉ, cô gái đã gặt hái được nhiều thành tích đáng nể từ học tập, hoạt động Đoàn - Hội cho đến công việc là một Freelancer.
Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

SVVN - Nguyễn Như Ngọc - Sinh viên năm 3; Ủy viên Ban Thư Ký trường Đại học Kinh tế Quốc dân - trưởng thành hơn nhờ việc tham gia tích cực vào công tác Đoàn - Hội. Cô gái luôn xác định nhiệm vụ của bản thân là góp phần lan tỏa các giá trị văn hoá, chủ động học tập và phát triển toàn diện để có thể trở thành công dân toàn cầu.
Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

SVVN - Nguyễn Thị Phương Huyền đang là sinh viên năm thứ 3 Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn. Ngoài có thành tích học tập nổi bật, nữ sinh còn là một cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu. Hiện tại, Huyền đang đảm nhiệm vị trí Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn.