Nam sinh trường Báo với hành trình trở thành Quý quân Tell Me By Your Voice 2023

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Trương Quốc Tuấn (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3 khoa Chính trị học, Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Dù là sinh viên khối ngành lý luận nhưng bằng sự nhạy bén, Quốc Tuấn đã vượt qua nhiều thí sinh để chinh phục ban giám khảo và trở thành Quý quân Tell Me By Your Voice 2023.
Nam sinh trường Báo với hành trình trở thành Quý quân Tell Me By Your Voice 2023 ảnh 1

Trương Quốc Tuấn - sinh viên năm 3 khoa Chính trị học, Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Niềm đam mê dẫn chương trình từ nhỏ

Vốn có niềm đam mê là người dẫn chương trình ngay từ những năm cấp 2, Quốc Tuấn đã có những sân khấu nhỏ của riêng mình để thực hiện niềm đam mê này. Tuy nhiên khi lên cấp 3, do có chút ngại ngùng tuổi học sinh nên phải khi đến với môi trường Đại học, Tuấn mới tìm lại và tiếp tục với niềm đam mê từ bé của bản thân. Nói về cơ hội của mình với các cuộc thi, Tuấn chia sẻ: “Sau mỗi cuộc thi mà mình tham gia, điều nhận lại được nhiều nhất đó là những kinh nghiệm để tiếp tục phấn đấu trên con đường thực hiện đam mê. Thông qua mỗi cuộc thi, mình cảm nhận được tình cảm của bạn bè và người thân sâu sắc hơn. Đây chính là nguồn động lực to lớn giúp mình tiếp tục với niềm đam mê này”.

Nam sinh trường Báo với hành trình trở thành Quý quân Tell Me By Your Voice 2023 ảnh 2
Trở thành Quý quân Tell Me By Your Voice 2023.

Khi còn là cậu sinh viên năm nhất, Tuấn đã từng có khoảng thời gian mông lung khi không biết phải làm gì và bắt đầu từ đâu. Tuy nhiên, mọi người thường nói “Học thầy không tày học bạn”. Với Tuấn, câu nói này khá đúng khi trong thời gian vừa qua, chàng trai ấy đã học được rất nhiều bài học và kinh nghiệm tới từ những người bạn, người đồng nghiệp trên hành trình hiện thực ước mơ. “Đặc biệt nhất có lẽ là những người anh, chị và bạn bè tại CLB MC – Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã cho mình những kĩ năng và những chia sẻ, lời khuyên hữu ích để có thể cố gắng phát triển bản thân được như ngày hôm nay. Mình đã từng là một người khô khan và nghĩ rằng bản thân khó có thể đứng trước một sân khấu lớn, nhưng sau khoảng thời gian được trau dồi thêm các kĩ năng, nỗ lực thoát ra khỏi bản thân với các cơ hội trong nghề thì mình đã có một “cú bật” đối với bản thân”, Tuấn bày tỏ.

Hiện tại, ngoài việc học ở trường, những khoảng thời gian trống Quốc Tuấn dành thời gian để trải nghiệm đi dẫn tại một số chương trình, đồng thời học thêm các kỹ năng mềm khác để giúp hoàn thiện hơn các kỹ năng chuẩn bị cho công việc của mình sau này.

Nam sinh trường Báo với hành trình trở thành Quý quân Tell Me By Your Voice 2023 ảnh 3
Thành viên CLB MC Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Quý quân tại Tell Me By Your Voice 2023 là danh hiệu lớn

Tuấn mới bắt đầu quay trở lại với niềm đam mê dẫn chương trình không lâu, danh vị Quý quân tại Tell Me By Your Voice 2023 là sự ghi nhận lớn với hành trình cố gắng của nam sinh ở thời điểm hiện tại. “Học viện Báo chí và Tuyên truyền trong mắt mình là ngôi trường năng động, có thể thỏa sức với những đam mê cá nhân trong mình nhất. Lý do mình theo ngành Chính sách công, khoa Chính trị học là vì mong muốn được trở thành BTV Thời sự. Bởi mình nghĩ chính trị cũng là một yếu tố quan trọng trong công việc này”, cậu bạn chia sẻ.

Nam sinh trường Báo với hành trình trở thành Quý quân Tell Me By Your Voice 2023 ảnh 4
Nam sinh tự tìm tòi, tìm hiểu và tự luyện tập để thực hiện đam mê cầm mic.

Trong gia đình của Tuấn không có ai làm những công việc liên quan đến nghề dẫn chương trình. Vì vậy, việc tự học hỏi từ môi trường như trường Báo đôi lúc cũng sẽ có chút khó khăn, chàng sinh viên luôn phải chủ động tiếp cận kiến thức và tự kiếm tìm cơ hội cho bản thân mình. Vượt lên tất cả, Tuấn lại cảm thấy may mắn khi được bố mẹ ủng hộ theo đuổi niềm đam mê. Chính vì thế, các giải thưởng, công việc đang làm là một phần chứng minh cho bố mẹ thấy Tuấn có thể thích nghi được với môi trường, công việc dẫn chương trình mà mình yêu thích.

Nam sinh trường Báo với hành trình trở thành Quý quân Tell Me By Your Voice 2023 ảnh 5

Công việc dẫn chương trình là đam mê và Quốc Tuấn mong muốn chứng minh cho bố mẹ thấy sự cố gắng của mình.

Nam sinh trường Báo với hành trình trở thành Quý quân Tell Me By Your Voice 2023 ảnh 6
Nam sinh trường Báo với hành trình trở thành Quý quân Tell Me By Your Voice 2023 ảnh 7
Thường xuyên tham gia các hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng, xã hội.

Cậu bạn tâm sự: “Đừng kìm kẹp và ngại ngùng, chúng ta có quyền được sống là chính mình. Ai cũng chỉ có một lần được sống, chúng ta cần quyết liệt trong việc thực hiện những đam mê và niềm vui của riêng mình khi còn có thể. “Không có việc gì khó, chỉ sợ lòng không bền”, bản thân là một người thích trải nghiệm những điều mới, mình không ngại với những khó khăn ban đầu, chỉ sợ không có sự kiên trì và nỗ lực trong quá trình thực hiện”. Bên cạnh việc thực hiện đam mê dẫn chương trình, Quốc Tuấn còn thường xuyên tham gia vào các dự án thiện nguyện, các hoạt động ngoại khóa tại trường. Trong thời gian sắp tới, bên cạnh việc phát triển đam mê, Tuấn mong muốn tiếp tục dùng sức trẻ của mình để đi đến nhiều nơi và giúp đỡ nhiều hơn các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.