Nam sinh trường CĐ Kỹ thuật Hải quân 10 năm lan tỏa tinh thần hiến máu tình nguyện

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Anh Trần Văn Duy (trường CĐ Kỹ thuật Hải quân) đã có nhiều năm đồng hành cùng các phong trào tuyên truyền và vận động sinh viên, người dân tham gia hiến máu cứu người.

Sáng 13/1, trường CĐ Kỹ thuật Hải quân phối hợp với báo Tiền Phong và Bệnh viện Quân y 175 tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện ‘Chủ nhật Đỏ’.

Hòa trong không khí nhộn nhịp của chương trình với sự tham gia của hàng trăm cán bộ, học viên, chính trị viên Trần Văn Duy - Đại đội 2, tiểu đội 3 (trường CĐ Kỹ thuật Hải quân) tất bật cho công tác hỗ trợ chương trình hiến máu 'Chủ nhật Đỏ'.

Nam sinh trường CĐ Kỹ thuật Hải quân 10 năm lan tỏa tinh thần hiến máu tình nguyện ảnh 1

Trần Văn Duy trong công tác hỗ trợ chương trình hiến máu 'Chủ nhật Đỏ'

Văn Duy cho biết, mỗi lần trường tổ chức nếu không bận lịch học và đủ điều kiện sức khỏe thì anh sẽ tranh thủ tham gia hiến máu. Thấu hiểu được những ý nghĩa to lớn của phong trào này, Văn Duy cũng đã có 10 lần trao gửi giọt màu hồng tình nguyện, lần gần nhất là tháng 10/2023.

Nam sinh trường CĐ Kỹ thuật Hải quân 10 năm lan tỏa tinh thần hiến máu tình nguyện ảnh 2

Văn Duy luôn nhiệt tình giúp đỡ mọi người trong các hoạt động.

Nam sinh trường CĐ Kỹ thuật Hải quân 10 năm lan tỏa tinh thần hiến máu tình nguyện ảnh 3

Văn Duy mong muốn sẽ có nhiều bạn trẻ tích cực tham gia các phong trào thiện nguyện.

“Mình cảm thấy rất vui khi được góp phần nhỏ công sức trong việc cứu người. Đó là tinh thần của đoàn viên, thanh niên”, anh Duy bày tỏ mong muốn lan tỏa tinh thần tích cực đến với các bạn trẻ thông qua phong trào hiến máu, với ước mơ các bệnh viện không còn rơi vào tình trạng khan hiếm máu.

Nam sinh trường CĐ Kỹ thuật Hải quân 10 năm lan tỏa tinh thần hiến máu tình nguyện ảnh 4

Học viên vui vẻ nhận giấy chứng nhận sau khi hiến máu.

Văn Duy cho biết, tính đến thời điểm hiện tại Duy đã có gần 10 năm tham gia công tác tuyên truyền và vận động hiến máu cứu người. Văn Duy đang học tại ĐH Thái Nguyên và theo học văn bằng 2 sĩ quan chính trị của trường CĐ Kỹ thuật Hải quân. Tại đây, Duy vẫn tích cực hưởng ứng công tác tuyên truyền và vận động hiến máu cứu người.

Nam sinh trường CĐ Kỹ thuật Hải quân 10 năm lan tỏa tinh thần hiến máu tình nguyện ảnh 5

Văn Duy (thứ 6 hàng thứ nhất bên phải) chụp ảnh lưu niệm cùng các học viên sau khi kết thúc chương trình.

Trung tá Nguyễn Anh Đức - Bí thư Đoàn cơ sở, Phó chủ nhiệm Chính trị trường CĐ Kỹ thuật Hải quân cho biết: “Nhận thức được ý nghĩa to lớn của việc hiến máu trong những năm qua, trường CĐ Kỹ thuật Hải quân luôn tích cực, chủ động phối hợp với các đơn vị quân y để tiến hành hiến máu nhân đạo. Chỉ tính từ năm 2016 đến nay, trường đã phát động 16 đợt hiến máu, với hơn 12.000 đơn vị máu”.

Nam sinh trường CĐ Kỹ thuật Hải quân 10 năm lan tỏa tinh thần hiến máu tình nguyện ảnh 6

Các bạn học viên sẵn sàng hỗ trợ Ngày hội hiến máu 'Chủ nhật Đỏ'.

Nam sinh trường CĐ Kỹ thuật Hải quân 10 năm lan tỏa tinh thần hiến máu tình nguyện ảnh 7

Đông đảo học viên hưởng ứng tích cực Ngày hội hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ’ tại trường CĐ Kỹ thuật Hải quân.

Nam sinh trường CĐ Kỹ thuật Hải quân 10 năm lan tỏa tinh thần hiến máu tình nguyện ảnh 8

Học viên trường CĐ Kỹ thuật Hải quân san sẻ những giọt máu hồng tình nguyện.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

SVVN - Tựa sách best-seller của báo Tiền Phong “Trường học hay Trường đời” dự kiến sẽ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6. Cuốn sách chính thức được giới thiệu đến bạn đọc vào ngày 22/6/2024 tại Công viên Yên Sở, Hà Nội, trong khuôn khổ sự kiện âm nhạc, giải trí quy mô lớn thu hút hàng vạn sinh viên tham dự.
Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

SVVN - Sinh viên Nguyễn Xuân Khải, Trường Đại học Phương Đông chỉ còn một tháng nữa là nhận bằng tốt nghiệp. Thật xót xa khi ngọn lửa đêm ngày 24/5 đã cướp đi sinh mạng của một người con ngoan hiền, một sinh viên giỏi, một người bạn luôn hết lòng với bạn bè... Sáng nay, ngày 25/5, đại diện Thành đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hà Nội; lãnh đạo, giảng viên Trường Đại học Phương Đông và tập thể lớp 520401B nơi Khải theo học, đã đến thăm viếng, tiễn đưa bạn về nơi an nghỉ cuối cùng. 
Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

SVVN - Rạng sáng ngày 24/5, các lực lượng chức năng TP. Hà Nội đã nỗ lực cứu nạn, cứu hộ vụ cháy nhà trọ nằm sâu trong ngõ 119 Trung Kính (phường Trung Hòa, Q. Cầu Giấy). Tuy nhiên, thống kê ban đầu, đã có 14 người tử vong, 3 người bị thương, đều là người ở trọ trong khu nhà trên.