Sôi nổi Ngày hội hiến máu 'Chủ nhật Đỏ' tại trường CĐ Kỹ thuật Hải quân

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Sáng 13/1, trường CĐ Kỹ thuật Hải quân phối hợp với báo Tiền Phong và Bệnh viện Quân y 175 tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện 'Chủ nhật Đỏ'. Chương trình thu hút đông đảo cán bộ, học viên trong trường tham dự.

Ngay từ sáng sớm, tại hội trường S500 trường CĐ Kỹ thuật Hải quân (TP. HCM) đã diễn ra lễ phát động Chương trình ‘Chủ nhật Đỏ’ với chủ đề ‘Hiến máu cứu người sinh mệnh của bạn và tôi’. Chương trình có sự tham dự của lãnh đạo Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường, đại diện lãnh đạo, chỉ huy các cơ quan, khoa, đơn vị trong nhà trường, cùng đội ngũ y, bác sĩ Bệnh viện Quân y 175 và hơn 200 cán bộ, đoàn viên, thanh niên.

Sôi nổi Ngày hội hiến máu 'Chủ nhật Đỏ' tại trường CĐ Kỹ thuật Hải quân ảnh 1

Từ đầu giờ sáng, hàng trăm cán bộ, học viên của trường CĐ Kỹ thuật Hải quân đã đến hội trường để tham gia hiến máu. (Ảnh: Trọng Hiếu)

Sôi nổi Ngày hội hiến máu 'Chủ nhật Đỏ' tại trường CĐ Kỹ thuật Hải quân ảnh 2
Sôi nổi Ngày hội hiến máu 'Chủ nhật Đỏ' tại trường CĐ Kỹ thuật Hải quân ảnh 3
Sôi nổi Ngày hội hiến máu 'Chủ nhật Đỏ' tại trường CĐ Kỹ thuật Hải quân ảnh 4

Các học viên trẻ của trường CĐ Kỹ thuật Hải quân hồ hởi tham gia Ngày hội hiến máu 'Chủ nhật Đỏ'. Nhiều bạn trẻ lần đầu hiến máu cảm thấy rất vui vì trao giọt máu của mình góp phần cứu nhiều bệnh nhân.

Sôi nổi Ngày hội hiến máu 'Chủ nhật Đỏ' tại trường CĐ Kỹ thuật Hải quân ảnh 5
Sôi nổi Ngày hội hiến máu 'Chủ nhật Đỏ' tại trường CĐ Kỹ thuật Hải quân ảnh 6

Anh Nguyễn Việt - Trợ lý công tác quần chúng, trường CĐ Kỹ thuật Hải quân cho biết, anh đã có mặt tại hội trường S500 từ 5h30 sáng để cùng mọi người tham gia công tác hỗ trợ chương trình hiến máu 'Chủ nhật Đỏ'.

Sôi nổi Ngày hội hiến máu 'Chủ nhật Đỏ' tại trường CĐ Kỹ thuật Hải quân ảnh 7

“Đối với mình, ‘Chủ nhật Đỏ” là chương trình rất ý nghĩa, vì có thể giúp được nhiều người. Đây là lần thứ 6 mình tham gia hỗ trợ công tác hiến máu, mình cũng đã hiến máu được 8 lần. Đợt gần nhất là vào tháng 10/2023 nên hôm nay, mình không hiến máu được và chỉ tham gia công tác hỗ trợ”, anh Việt chia sẻ thêm.

Sôi nổi Ngày hội hiến máu 'Chủ nhật Đỏ' tại trường CĐ Kỹ thuật Hải quân ảnh 8

Bên cạnh sự hưởng ứng tích cực của các học viên trường CĐ Kỹ thuật Hải quân, cán bộ, giảng viên nhà trường cũng vận động người nhà tham gia chương trình ‘Chủ nhật Đỏ’ hiến máu tình nguyện.

Sôi nổi Ngày hội hiến máu 'Chủ nhật Đỏ' tại trường CĐ Kỹ thuật Hải quân ảnh 9

Trung tá Nguyễn Anh Đức - Bí thư Đoàn cơ sở, Phó Chủ nhiệm Chính trị, trường CĐ Kỹ thuật Hải quân thăm hỏi tình trạng sức khỏe của các học viên trong quá trình hiến máu. "Mục tiêu đào tạo của nhà trường là giúp học viên khi ra trường, ngoài việc đảm nhận tốt cương vị người lính kỹ thuật, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, còn phải biết chung tay góp sức vì cộng động, vì nhân dân, vì xã hội", Trung tá Nguyễn Anh Đức chia sẻ.

Sôi nổi Ngày hội hiến máu 'Chủ nhật Đỏ' tại trường CĐ Kỹ thuật Hải quân ảnh 10

Anh Lê Tâm Ly - học viên khóa 32 trường CĐ Kỹ thuật Hải quân, lần thứ 5 hiến máu, với mong muốn có thể góp phần vào sứ mệnh cứu người, giúp đỡ cộng đồng.

Sôi nổi Ngày hội hiến máu 'Chủ nhật Đỏ' tại trường CĐ Kỹ thuật Hải quân ảnh 11
Sôi nổi Ngày hội hiến máu 'Chủ nhật Đỏ' tại trường CĐ Kỹ thuật Hải quân ảnh 12
Sôi nổi Ngày hội hiến máu 'Chủ nhật Đỏ' tại trường CĐ Kỹ thuật Hải quân ảnh 13
Sôi nổi Ngày hội hiến máu 'Chủ nhật Đỏ' tại trường CĐ Kỹ thuật Hải quân ảnh 14

Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 45 năm ngày truyền thống của trường CĐ Kỹ thuật Hải quân (12/2/1979 - 12/2/2024). Đông đảo cán bộ, học viên trường đã hưởng ứng tích cực Ngày hội hiến máu 'Chủ nhật Đỏ'. Chương trình đã tiếp nhận 250 đơn vị máu.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

SVVN - Tựa sách best-seller của báo Tiền Phong “Trường học hay Trường đời” dự kiến sẽ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6. Cuốn sách chính thức được giới thiệu đến bạn đọc vào ngày 22/6/2024 tại Công viên Yên Sở, Hà Nội, trong khuôn khổ sự kiện âm nhạc, giải trí quy mô lớn thu hút hàng vạn sinh viên tham dự.
Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

SVVN - Sinh viên Nguyễn Xuân Khải, Trường Đại học Phương Đông chỉ còn một tháng nữa là nhận bằng tốt nghiệp. Thật xót xa khi ngọn lửa đêm ngày 24/5 đã cướp đi sinh mạng của một người con ngoan hiền, một sinh viên giỏi, một người bạn luôn hết lòng với bạn bè... Sáng nay, ngày 25/5, đại diện Thành đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hà Nội; lãnh đạo, giảng viên Trường Đại học Phương Đông và tập thể lớp 520401B nơi Khải theo học, đã đến thăm viếng, tiễn đưa bạn về nơi an nghỉ cuối cùng. 
Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

SVVN - Rạng sáng ngày 24/5, các lực lượng chức năng TP. Hà Nội đã nỗ lực cứu nạn, cứu hộ vụ cháy nhà trọ nằm sâu trong ngõ 119 Trung Kính (phường Trung Hòa, Q. Cầu Giấy). Tuy nhiên, thống kê ban đầu, đã có 14 người tử vong, 3 người bị thương, đều là người ở trọ trong khu nhà trên.