Áp lực không tạo nên kim cương, sự cặm cụi và kỷ luật mới là người đồng hành tốt

SVVN - Phạm Thị Thanh Hường đang là sinh viên năm 2 chuyên ngành Phân tích và Đầu tư Tài chính Trường Đại học Ngoại thương. Hai năm lên Hà Nội sinh sống và học tập cũng là hai năm cô nàng cảm thấy bản thân trưởng thành và học hỏi được nhiều điều nhất, có những thứ được có những thứ mất nhưng Thanh Hường đều cảm thấy mỗi việc, mỗi người đi qua đều để lại một bài học ý nghĩa cho bản thân và giúp cô từng bước trưởng thành vượt bậc.
Áp lực không tạo nên kim cương, sự cặm cụi và kỷ luật mới là người đồng hành tốt ảnh 1

Phạm Thị Thanh Hường đang là sinh viên năm 2 chuyên ngành Phân tích và Đầu tư Tài chính Trường Đại học Ngoại thương.

Lần đầu tham gia một cuộc thi học thuật và là người dẫn dắt nhóm, mình cùng các thành viên đã giành giải Quán quân “Cuộc thi Tiếng Anh và Tìm hiểu kiến thức Kinh tế The Conquerors 2023” của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Đây có lẽ không phải một thành tích quá lớn, tuy nhiên lại là một trải nghiệm thử thách với bản thân mình. Trong suốt quá trình tham gia cuộc thi, mục tiêu mình đặt ra không phải là bất kỳ ngôi vị nào, mà là sự chỉn chu của sản phẩm và sự tâm huyết hết mình để không phải tiếc nuối bất kỳ điều gì vì mình luôn cố gắng tập trung vào quá trình thay vì mục tiêu. Nếu chỉ chăm chăm vào mục tiêu mà không “vẽ ra đường đi nước bước” thì mình cũng sẽ chỉ thấy mơ hồ vô định về mục tiêu ấy, như việc bạn muốn đến điểm nào đó nhưng lại chẳng biết xem và đi theo Google Maps thế nào. Đây cũng là mindset mình ứng dụng trong việc học tập cũng như trong cuộc sống nói chung mà mình vô cùng tâm đắc.

Áp lực không tạo nên kim cương, sự cặm cụi và kỷ luật mới là người đồng hành tốt ảnh 2
Thanh Hường tham gia thuyết trình tại cuộc thi The Conquerors 2023.
Áp lực không tạo nên kim cương, sự cặm cụi và kỷ luật mới là người đồng hành tốt ảnh 3
Cô là Quán quân cuộc thi The Conquerors 2023.

Hiện tại, mình cũng đang đảm nhiệm vị trí Project Leader một cuộc thi Phân tích Tài chính FBF Financial Research Challenge và là thành viên Ban Chuyên môn của Hội sinh viên Khoa. Đây là cơ hội tuyệt vời mình có được khi là một sinh viên của Khoa Tài chính - Ngân hàng, được tiếp xúc và học hỏi với những anh chị bạn bè cùng định hướng, được tiếp xúc và trao đổi với những giảng viên đầy tâm huyết.

Áp lực không tạo nên kim cương, sự cặm cụi và kỷ luật mới là người đồng hành tốt ảnh 4
Áp lực không tạo nên kim cương, sự cặm cụi và kỷ luật mới là người đồng hành tốt ảnh 5
Thanh Hường tham gia tổ chức Talkshow “Finance in a digital world”.

Bên cạnh các hoạt động chuyên môn học thuật của một sinh viên Tài chính có vẻ “mọt sách”, mình cũng hứng thú với các hoạt động ngoại khóa như nhảy múa hay catwalk tại một số sự kiện lớn nhỏ của trường (FTU Fashion Show 2022, FTU Summer Festival 2022, FTU’s Day 2022). Bản thân mình luôn là sự pha trộn hai sắc thái dường như đối lập nhau giữa những con số của bảng điện, báo cáo tài chính và sự bay bổng của nghệ thuật.

Áp lực không tạo nên kim cương, sự cặm cụi và kỷ luật mới là người đồng hành tốt ảnh 6
Cô tham gia catwalk tại FTU Fashion Show 2022.
Áp lực không tạo nên kim cương, sự cặm cụi và kỷ luật mới là người đồng hành tốt ảnh 7
Thanh Hường là Model tại FTU’s Day 2022.

Khoảng thời gian khó khăn nhất với mình là lúc chân ướt chân ráo lên Đại học. Mình thật sự choáng ngợp với sự giỏi giang và năng nổ của các bạn từ khắp các tỉnh thành, bị cuốn theo áp lực phải đi thực tập, phải khởi nghiệp,… khiến mình kiệt sức tinh thần do Peer Pressure - mọi người hay gọi là “đặc sản” khó tránh của Ngoại thương. Mình đã từng nghĩ áp lực đồng trang lứa cũng tốt khi nó khiến mình luôn cố gắng “bằng bạn bằng bè”. Nhưng càng cuốn theo những áp lực đó, mình càng dần mất đi sự hào hứng, chỉ cảm thấy hụt hẫng và trống vắng khi cố gắng mãi mà chẳng được như bạn bè. Mình tìm ra Self-pressure (Sự tự áp lực bản thân) mới là người bạn đồng hành tốt, khi ấy mình cố gắng vì mình thật sự muốn đạt được mục tiêu đó, chứ chẳng phải vì… bạn có thì mình cũng phải có. Mình chỉ cần cặm cụi học và làm những việc phù hợp với bản thân thì chắc chắn sẽ gặt hái được những thành công của riêng mình.

Áp lực không tạo nên kim cương, sự cặm cụi và kỷ luật mới là người đồng hành tốt ảnh 8

Mỗi người có một xuất phát khác nhau, cuộc đời riêng và lối đi riêng, so sánh ngang vậy chẳng phải quá khập khiễng sao?

Bản thân mình từng nhờ sự nâng đỡ, chia sẻ của các anh chị tiền bối, bạn bè mà cuộc sống sinh viên của mình trở nên dễ dàng hơn nhiều. Vì vậy, mình cũng hy vọng những chia sẻ công việc hữu ích đầy tâm huyết trong thời gian tới trên các kênh social như TikTok, Facebook của mình sẽ phần nào đồng hành và hữu ích với các bạn sinh viên, không chỉ trong học tập mà còn trong cuộc sống.

Áp lực không tạo nên kim cương, sự cặm cụi và kỷ luật mới là người đồng hành tốt ảnh 9
Thanh Hường tham gia Catwalk tại FTU Summer Festival 2022.
Một số hoạt động và thành tích học thuật:

• Quán quân cuộc thi The Conquerors 2023;

• Project Leader cuộc thi Phân tích Tài chính FBF Financial Research Challenge 2023;

• Đạt 2/3 học bổng khuyến khích học tập của Trường Đại học Ngoại thương;

• Trưởng nhóm tham gia cuộc thi Nghiên cứu khoa học của trường;

• Sinh viên tham gia lớp bồi dưỡng lý luận chính trị nhận thức về Đảng;

• Lớp trưởng nhiều lớp tín chỉ;

• Giải Ba Kỳ thi Olympic Toán cấp trường năm 2021;

...

Một số hoạt động ngoại khóa khác:

• Ban Thời trang CLB MC & Thời trang Trường Đại học Ngoại thương MFC FTU;

• Á quân 1 Miss CLB MC & Thời trang Trường Đại học Ngoại thương MFC FTU 2022;

• Model tại: FTU Fashion Show 2022; FTU Summer Festival 2022; FTU’s Day 2022; FTU’s Club Day 2022.

...

Ảnh: Nhân vật cung cấp

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

SVVN - Nguyễn Thanh Thảo - 21 tuổi đến từ huyện Chiêm Hoá, tỉnh Tuyên Quang là thủ khoa đầu vào ngành Quan hệ Công chúng Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn năm 2020. Thảo là một cô gái phải chịu nhiều thiệt thòi nhưng cô luôn gạt những khó khăn sang một bên và sống một cách độc lập, tích cực, cố gắng. Bằng sự nỗ lực không ngừng nghỉ, cô gái đã gặt hái được nhiều thành tích đáng nể từ học tập, hoạt động Đoàn - Hội cho đến công việc là một Freelancer.
Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

SVVN - Nguyễn Như Ngọc - Sinh viên năm 3; Ủy viên Ban Thư Ký trường Đại học Kinh tế Quốc dân - trưởng thành hơn nhờ việc tham gia tích cực vào công tác Đoàn - Hội. Cô gái luôn xác định nhiệm vụ của bản thân là góp phần lan tỏa các giá trị văn hoá, chủ động học tập và phát triển toàn diện để có thể trở thành công dân toàn cầu.
Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

SVVN - Nguyễn Thị Phương Huyền đang là sinh viên năm thứ 3 Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn. Ngoài có thành tích học tập nổi bật, nữ sinh còn là một cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu. Hiện tại, Huyền đang đảm nhiệm vị trí Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn.
Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

SVVN - Thái Thị Thu Huyền, quê Nghệ An, là sinh viên năm ba Chuyên ngành Quản trị nhân lực, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Là một cô gái có tính cách mạnh mẽ và được gia đình nuôi dạy cách sống tự lập ngay từ khi còn bé, Huyền luôn chủ động trong quá trình học tập và hoạt động Đoàn Đội. Trong suốt 12 năm học Huyền vinh dự khi nhận được nhiều giải thưởng về thành tích học tập, hoạt động thể thao và ngoại khóa.
Học sinh giỏi Văn giành học bổng 1,2 tỉ đồng ngành Điều dưỡng

Học sinh giỏi Văn giành học bổng 1,2 tỉ đồng ngành Điều dưỡng

SVVN - Từ học sinh giỏi Văn, Lâm Phương quyết định chuyển ngành điều dưỡng sau khi được truyền cảm hứng từ người chị họ từng tham gia chống dịch COVID-19 và quá trình chăm bà ốm. Dành trọn một năm để cải thiện hồ sơ, cô gái quê Thanh Hoá trúng tuyển học bổng 90% ngành Điều dưỡng của Trường Đại học VinUni.
Cô nàng VJ gốc Hoa ‘gây sốt’ với giọng ca ngọt ngào, thành thạo ba thứ tiếng

Cô nàng VJ gốc Hoa ‘gây sốt’ với giọng ca ngọt ngào, thành thạo ba thứ tiếng

SVVN - Nhi Tăng (biệt danh Nhi Tắng Tằng Tăng) là sinh viên năm 3 ngành Công nghệ sinh học, trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia TP.HCM. Cô gái Trung Hoa hay Crush quốc dân là những cái tên mà người hâm mộ đặt cho Nhi Tăng bởi sự đáng yêu, nét xinh xắn cùng gốc người Hoa của cô nàng. Cô đã tạo được một cộng đồng nho nhỏ với hơn 465 nghìn người theo dõi trên Tiktok và 44 nghìn người theo dõi trên Instagram.
Ngôn ngữ không chỉ để giao tiếp mà còn là tiệm cận vẻ đẹp của nền văn hóa mới

Ngôn ngữ không chỉ để giao tiếp mà còn là tiệm cận vẻ đẹp của nền văn hóa mới

SVVN - Ngô Thị Cẩm Tú là sinh viên năm cuối ngành Ngôn ngữ Nga, khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nga Trường Đại học Ngoại ngữ (ULIS), ĐHQGHN. Đến với tiếng Nga không phải sự lựa chọn đầu tiên của Cẩm Tú. Thế nhưng giờ đây nó đã trở thành mục tiêu chính của cô gái người Hà Nội. Bởi Cẩm Tú tin rằng ngôn ngữ là cái nôi của nhiều tác phẩm văn học kinh điển trên thế giới thì đó hẳn là ngôn ngữ tuyệt vời.
Thanh xuân rực rỡ hơn khi có màu áo Xanh tình nguyện

Thanh xuân rực rỡ hơn khi có màu áo Xanh tình nguyện

SVVN - Nguyễn Mai Phương (20 tuổi) là sinh viên năm 3 ngành Văn hoá học, Khoa Lịch sử, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội. Để trở thành một nhà quản lý văn hoá bảo vệ những nét đẹp văn hoá dân tộc, di sản quý giá của đất nước, Mai Phương luôn nỗ lực học tập và là cán bộ Hội có thành tích tiêu biểu.