Nam sinh trường Thương mại luôn nỗ lực trong học tập để có được các thành tích đáng tự hào

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Quang Thắng, quê ở Bắc Ninh, là sinh viên năm 4 trường Đại học Thương mại, Nguyên Ủy viên Ban chấp hành Liên chi Đoàn và Nguyên Liên chi Hội trưởng Hội sinh viên khoa Hệ thống thông tin kinh tế và Thương mại điện tử. Quang Thắng đạt được nhiều thành tích đáng tự hào như: khen thưởng học bổng, sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện với GPA năm học vừa qua đạt 3.89/4, điểm rèn luyện đạt 98/100. 

Đặc biệt, Thắng đạt danh danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Thành phố năm học 2020-2021-2022, có đề tài NCKH đạt giải nhất Khoa, được tham gia xét giải thưởng Nghiên cứu khoa học cấp Bộ GD&ĐT và có bài báo cáo được đăng tại tạp chí Kinh tế Châu Á - Thái Bình Dương cũng như trưởng BTC nhiều giải đấu thể thao, tình nguyện, hội nhập...

Nam sinh trường Thương mại luôn nỗ lực trong học tập để có được các thành tích đáng tự hào ảnh 1

Mình đi làm thêm rất sớm từ năm đầu đại học với nhiều nghề như phục vụ, gia sư, kinh doanh, media, marketing… Các công việc đó giúp ích cho mình rất nhiều về mặt kinh nghiệm, kiến thức và đặc biệt là tự chủ tài chính cá nhân từ khi còn là chàng sinh viên năm 2 sau hơn một năm bước chân lên Hà Nội.

Nam sinh trường Thương mại luôn nỗ lực trong học tập để có được các thành tích đáng tự hào ảnh 2

Thực sự mình cũng đã có những thời gian rất áp lực khi gặp bài toán làm sao để cân bằng giữa việc học, việc làm và các hoạt động ngoại khóa. Bước ngoặt lớn với mình khi mình may mắn trở thành Leader kinh doanh tại một trung tâm Ielts ở tuổi 19. Năm đó là một năm rất nhiều sự nỗ lực, cố gắng khi mình vừa đi làm, vừa tham gia NCKH ở trường, vừa được thăng tiến vị trí mới không chỉ trong công việc mà còn cả hoạt động Đoàn, Hội nữa.

Mình rất vui nhưng cũng đồng nghĩa với những áp lực cùng nỗi lo khi quỹ thời gian cá nhân bắt buộc phải thu hẹp. Nhiều khi áp lực học hành, công việc, mình đã có những đêm ngủ rất ít thậm chí không ngủ, luôn căng não xem cách nào để hoàn thành đầu việc này mà quan trọng là còn phải nhanh để đến đầu việc khác. Bạn bè hay trêu mình là “muốn rủ Thắng đi chơi thì không khác gì gọi đò đêm”. Quả thật, thời gian đó mình fulltime và chỉ tối đi làm về khuya mới có thời gian ngồi trà chanh với bạn bè, thời gian về quê cũng đếm trên đầu ngón tay.

Mình luôn tự nhủ rằng, ngoài kia có vô vàn những người giỏi hơn mình gấp trăm ngàn lần, mình không nỗ lực, không cố gắng thì sao có thể làm gì khác ngoài ngưỡng mộ họ. Mình luôn đặt từng mục tiêu nhỏ để từng bước giải quyết bài toán lớn, luôn kỷ luật bản thân và tối ưu hóa thời gian biểu, điều quan trọng là cần luôn giữ vững mục tiêu cũng như sức khỏe thì mới cân bằng hiệu quả mọi thứ được. Hãy nhớ “Nếu bạn không nỗ lực để tự xây dựng ước mơ của mình thì người khác sẽ thuê bạn để xây dựng ước mơ của họ”.

Nam sinh trường Thương mại luôn nỗ lực trong học tập để có được các thành tích đáng tự hào ảnh 3
Nam sinh trường Thương mại luôn nỗ lực trong học tập để có được các thành tích đáng tự hào ảnh 4

Những năm tháng đó đã rèn giũa cho mình tính kỷ luật và sự quyết tâm mãnh liệt với những mục tiêu của bản thân đề ra. Mình luôn muốn làm tốt mọi việc được giao và luôn nỗ lực học hỏi, kiên trì để đạt được nó. Mình tự nhủ rằng là sinh viên, là tuổi trẻ mà không chịu được gian khổ thì đợi đến bao giờ, đôi khi chúng ta chỉ nghĩ đến sự mệt mỏi ngắn hạn mà quên mất đi sự thành công dài hạn mà những quyết tâm, nỗ lực mang lại cho chúng ta. Nhiều bạn khi đỗ đại học thì nghỉ xả hơi sau một chặng đường dài chạy đua về đích, với mình thì không. Đại học là môi trường vô cùng rộng mở và đấy mới là chiến trường quyết định tương lai tiếp theo của chúng ta. Nếu bạn đam mê công việc gì đó dù chưa biết làm hãy cứ làm, nếu bạn muốn thành tích cao hãy thật chăm chỉ học, chỉ cần chúng ta nỗ lực quyết tâm thì thành công sớm muộn cũng sẽ đến với chúng ta.

Nam sinh trường Thương mại luôn nỗ lực trong học tập để có được các thành tích đáng tự hào ảnh 5
Nam sinh trường Thương mại luôn nỗ lực trong học tập để có được các thành tích đáng tự hào ảnh 6

Hiện tại mình đang là Leader kinh doanh tại một trung tâm Ielts, mình bén duyên với công việc này được gần 3 năm rồi và mình rất vui khi được làm việc trong một môi trường năng động và chuyên nghiệp cũng như giúp ích cho rất nhiều bạn trẻ trên con đường học tiếng Anh giá rẻ và hội nhập quốc tế. Công việc không chỉ giúp mình độc lập tài chính cá nhân mà còn giúp mình học được rất nhiều từ sự kỷ luật trong công việc cũng như hoạch định kế hoạch để đạt mục tiêu hàng tuần, hàng tháng. Mình gặp gỡ được rất nhiều bạn trẻ năng động, nhiệt huyết và tài năng, không thể phủ nhận việc genZ thời nay các bạn đỉnh thật sự. Con người và môi trường tốt càng khiến cho mình phát triển tích cực và cố gắng hơn mỗi ngày. Tiến bộ đơn giản là tốt hơn chính mình của ngày hôm qua: “Chiến thắng bản thân là chiến thắng vinh quang nhất”.

Nam sinh trường Thương mại luôn nỗ lực trong học tập để có được các thành tích đáng tự hào ảnh 7

Mình nghĩ rằng cần luôn có suy nghĩ lạc quan và không ngừng học hỏi để bản thân có thể áp dụng được những kiến thức có ích vào cuộc sống, lan tỏa những thông điệp tích cực đến cộng đồng. Bên cạnh những hành động nhỏ như hiến máu, quyên góp hiện vật, cá nhân mình đã tham gia và tổ chức nhiều hoạt động tình nguyện cho cộng đồng như: Tham gia tổ chức hoạt động tình nguyện, phát quà cho trẻ em nhỏ mồ côi và người già neo đơn tại Trung tâm công tác xã hội tỉnh Hà Nam. Tham gia tình nguyện viên tại “Volunteer for Education”- tham gia và hoàn thành xuất sắc dự án tình nguyện “Hà Nội reo vang reo" phát quà cho các em nhỏ tại bệnh viện nhi Hà Nội. Tham gia vận động hiến máu tình nguyện tại “Chương trình Trung thu cho em” - trực thuộc Ủy ban hội thanh niên vận động hiến máu Hà Nội. Tổ chức chương trình phát cơm tình nguyện- hành trình của những trái tim nhân ái 2022 với hơn 115 sinh viên, giảng viên cùng các nhà hảo tâm tham gia thực hiện phát cơm tại các bệnh viện và cho người vô gia cư tại địa bàn Hà nội…

Nam sinh trường Thương mại luôn nỗ lực trong học tập để có được các thành tích đáng tự hào ảnh 8

Mình rất vui vì đem lại những giá trị tích cực cho xã hội, tham gia hoạt động thiện nguyện là một trải nghiệm rất đáng để trân trọng. Mình luôn cảm thấy hạnh phúc và hài lòng khi được góp phần vào việc giúp đỡ người khác. Mỗi lần tham gia hoạt động thiện nguyện, mình luôn học hỏi được những kỹ năng mới, những kiến thức bổ ích và kết nối được với những người bạn mới. Mình cảm nhận được niềm vui, niềm hạnh phúc và niềm tin vào con người, mình thấy rằng tình người vẫn còn đẹp đẽ và chân thành. Hãy để tình người và sự tử tế của các bạn lan tỏa khắp mọi nơi, làm cho thế giới này trở nên tốt đẹp hơn. Mỗi hành động nhỏ bé của chúng ta đều có thể mang lại nhiều ý nghĩa và giá trị cho cả bản thân và cho xã hội.

Một số thành tích

- Đoàn Viên xuất sắc năm học 2019-2020-2021-2022

- Giải Nhất Nghiên cứu khoa học Khoa Hệ thống thông tin kinh tế và Thương mại điện tử

- Khen thưởng sinh viên 5 Tốt cấp Thành phố 2020-2021-2022

- Khen thưởng “Đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và Phong trào sinh viên Thủ Đô năm học 2021 – 2022”

- Khen thưởng hoàn thành xuất sắc giải bóng đá nam “IS League 2022

- Giải nhì chương trình “Phố sách sinh viên” Đại học Thương mại 2022

- Khen thưởng sinh viên xuất sắc năm học 2021-2022

- Giấy chứng nhận “Đã tham gia Festival Thanh niên Đông Nam Á và các hoạt động hưởng ứng Seagames 31” cấp Thành phố 2022

- Huy chương chứng nhận hoàn thành giải chạy hưởng ứng” ngày không tiền mặt 2022”cấp Thành phố

- Khen “Đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào Thanh niên năm học 2021-2022” của BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Thương mại

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Nguyễn Trịnh Minh Anh - Chủ động tìm kiếm cơ hội, chủ động thành công

Nguyễn Trịnh Minh Anh - Chủ động tìm kiếm cơ hội, chủ động thành công

SVVN - Minh Anh - một cô gái cá tính, tài năng và vô cùng “đa nhiệm”. Tuy chỉ mới 22 tuổi nhưng Minh Anh đã khiến cho nhiều người cảm thấy nể phục bởi sự nhanh nhạy và không ngại khám phá để đem đến những cú đột phá của bản thân. Cùng lắng nghe câu chuyện đầy thú vị của một cô nàng tuổi đôi mươi nhưng dám làm, dám nghĩ để thực hiện đam mê của mình nhé.
Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.