Nam sinh trường Thương mại luôn nỗ lực trong học tập để có được các thành tích đáng tự hào

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Quang Thắng, quê ở Bắc Ninh, là sinh viên năm 4 trường Đại học Thương mại, Nguyên Ủy viên Ban chấp hành Liên chi Đoàn và Nguyên Liên chi Hội trưởng Hội sinh viên khoa Hệ thống thông tin kinh tế và Thương mại điện tử. Quang Thắng đạt được nhiều thành tích đáng tự hào như: khen thưởng học bổng, sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện với GPA năm học vừa qua đạt 3.89/4, điểm rèn luyện đạt 98/100. 

Đặc biệt, Thắng đạt danh danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Thành phố năm học 2020-2021-2022, có đề tài NCKH đạt giải nhất Khoa, được tham gia xét giải thưởng Nghiên cứu khoa học cấp Bộ GD&ĐT và có bài báo cáo được đăng tại tạp chí Kinh tế Châu Á - Thái Bình Dương cũng như trưởng BTC nhiều giải đấu thể thao, tình nguyện, hội nhập...

Nam sinh trường Thương mại luôn nỗ lực trong học tập để có được các thành tích đáng tự hào ảnh 1

Mình đi làm thêm rất sớm từ năm đầu đại học với nhiều nghề như phục vụ, gia sư, kinh doanh, media, marketing… Các công việc đó giúp ích cho mình rất nhiều về mặt kinh nghiệm, kiến thức và đặc biệt là tự chủ tài chính cá nhân từ khi còn là chàng sinh viên năm 2 sau hơn một năm bước chân lên Hà Nội.

Nam sinh trường Thương mại luôn nỗ lực trong học tập để có được các thành tích đáng tự hào ảnh 2

Thực sự mình cũng đã có những thời gian rất áp lực khi gặp bài toán làm sao để cân bằng giữa việc học, việc làm và các hoạt động ngoại khóa. Bước ngoặt lớn với mình khi mình may mắn trở thành Leader kinh doanh tại một trung tâm Ielts ở tuổi 19. Năm đó là một năm rất nhiều sự nỗ lực, cố gắng khi mình vừa đi làm, vừa tham gia NCKH ở trường, vừa được thăng tiến vị trí mới không chỉ trong công việc mà còn cả hoạt động Đoàn, Hội nữa.

Mình rất vui nhưng cũng đồng nghĩa với những áp lực cùng nỗi lo khi quỹ thời gian cá nhân bắt buộc phải thu hẹp. Nhiều khi áp lực học hành, công việc, mình đã có những đêm ngủ rất ít thậm chí không ngủ, luôn căng não xem cách nào để hoàn thành đầu việc này mà quan trọng là còn phải nhanh để đến đầu việc khác. Bạn bè hay trêu mình là “muốn rủ Thắng đi chơi thì không khác gì gọi đò đêm”. Quả thật, thời gian đó mình fulltime và chỉ tối đi làm về khuya mới có thời gian ngồi trà chanh với bạn bè, thời gian về quê cũng đếm trên đầu ngón tay.

Mình luôn tự nhủ rằng, ngoài kia có vô vàn những người giỏi hơn mình gấp trăm ngàn lần, mình không nỗ lực, không cố gắng thì sao có thể làm gì khác ngoài ngưỡng mộ họ. Mình luôn đặt từng mục tiêu nhỏ để từng bước giải quyết bài toán lớn, luôn kỷ luật bản thân và tối ưu hóa thời gian biểu, điều quan trọng là cần luôn giữ vững mục tiêu cũng như sức khỏe thì mới cân bằng hiệu quả mọi thứ được. Hãy nhớ “Nếu bạn không nỗ lực để tự xây dựng ước mơ của mình thì người khác sẽ thuê bạn để xây dựng ước mơ của họ”.

Nam sinh trường Thương mại luôn nỗ lực trong học tập để có được các thành tích đáng tự hào ảnh 3
Nam sinh trường Thương mại luôn nỗ lực trong học tập để có được các thành tích đáng tự hào ảnh 4

Những năm tháng đó đã rèn giũa cho mình tính kỷ luật và sự quyết tâm mãnh liệt với những mục tiêu của bản thân đề ra. Mình luôn muốn làm tốt mọi việc được giao và luôn nỗ lực học hỏi, kiên trì để đạt được nó. Mình tự nhủ rằng là sinh viên, là tuổi trẻ mà không chịu được gian khổ thì đợi đến bao giờ, đôi khi chúng ta chỉ nghĩ đến sự mệt mỏi ngắn hạn mà quên mất đi sự thành công dài hạn mà những quyết tâm, nỗ lực mang lại cho chúng ta. Nhiều bạn khi đỗ đại học thì nghỉ xả hơi sau một chặng đường dài chạy đua về đích, với mình thì không. Đại học là môi trường vô cùng rộng mở và đấy mới là chiến trường quyết định tương lai tiếp theo của chúng ta. Nếu bạn đam mê công việc gì đó dù chưa biết làm hãy cứ làm, nếu bạn muốn thành tích cao hãy thật chăm chỉ học, chỉ cần chúng ta nỗ lực quyết tâm thì thành công sớm muộn cũng sẽ đến với chúng ta.

Nam sinh trường Thương mại luôn nỗ lực trong học tập để có được các thành tích đáng tự hào ảnh 5
Nam sinh trường Thương mại luôn nỗ lực trong học tập để có được các thành tích đáng tự hào ảnh 6

Hiện tại mình đang là Leader kinh doanh tại một trung tâm Ielts, mình bén duyên với công việc này được gần 3 năm rồi và mình rất vui khi được làm việc trong một môi trường năng động và chuyên nghiệp cũng như giúp ích cho rất nhiều bạn trẻ trên con đường học tiếng Anh giá rẻ và hội nhập quốc tế. Công việc không chỉ giúp mình độc lập tài chính cá nhân mà còn giúp mình học được rất nhiều từ sự kỷ luật trong công việc cũng như hoạch định kế hoạch để đạt mục tiêu hàng tuần, hàng tháng. Mình gặp gỡ được rất nhiều bạn trẻ năng động, nhiệt huyết và tài năng, không thể phủ nhận việc genZ thời nay các bạn đỉnh thật sự. Con người và môi trường tốt càng khiến cho mình phát triển tích cực và cố gắng hơn mỗi ngày. Tiến bộ đơn giản là tốt hơn chính mình của ngày hôm qua: “Chiến thắng bản thân là chiến thắng vinh quang nhất”.

Nam sinh trường Thương mại luôn nỗ lực trong học tập để có được các thành tích đáng tự hào ảnh 7

Mình nghĩ rằng cần luôn có suy nghĩ lạc quan và không ngừng học hỏi để bản thân có thể áp dụng được những kiến thức có ích vào cuộc sống, lan tỏa những thông điệp tích cực đến cộng đồng. Bên cạnh những hành động nhỏ như hiến máu, quyên góp hiện vật, cá nhân mình đã tham gia và tổ chức nhiều hoạt động tình nguyện cho cộng đồng như: Tham gia tổ chức hoạt động tình nguyện, phát quà cho trẻ em nhỏ mồ côi và người già neo đơn tại Trung tâm công tác xã hội tỉnh Hà Nam. Tham gia tình nguyện viên tại “Volunteer for Education”- tham gia và hoàn thành xuất sắc dự án tình nguyện “Hà Nội reo vang reo" phát quà cho các em nhỏ tại bệnh viện nhi Hà Nội. Tham gia vận động hiến máu tình nguyện tại “Chương trình Trung thu cho em” - trực thuộc Ủy ban hội thanh niên vận động hiến máu Hà Nội. Tổ chức chương trình phát cơm tình nguyện- hành trình của những trái tim nhân ái 2022 với hơn 115 sinh viên, giảng viên cùng các nhà hảo tâm tham gia thực hiện phát cơm tại các bệnh viện và cho người vô gia cư tại địa bàn Hà nội…

Nam sinh trường Thương mại luôn nỗ lực trong học tập để có được các thành tích đáng tự hào ảnh 8

Mình rất vui vì đem lại những giá trị tích cực cho xã hội, tham gia hoạt động thiện nguyện là một trải nghiệm rất đáng để trân trọng. Mình luôn cảm thấy hạnh phúc và hài lòng khi được góp phần vào việc giúp đỡ người khác. Mỗi lần tham gia hoạt động thiện nguyện, mình luôn học hỏi được những kỹ năng mới, những kiến thức bổ ích và kết nối được với những người bạn mới. Mình cảm nhận được niềm vui, niềm hạnh phúc và niềm tin vào con người, mình thấy rằng tình người vẫn còn đẹp đẽ và chân thành. Hãy để tình người và sự tử tế của các bạn lan tỏa khắp mọi nơi, làm cho thế giới này trở nên tốt đẹp hơn. Mỗi hành động nhỏ bé của chúng ta đều có thể mang lại nhiều ý nghĩa và giá trị cho cả bản thân và cho xã hội.

Một số thành tích

- Đoàn Viên xuất sắc năm học 2019-2020-2021-2022

- Giải Nhất Nghiên cứu khoa học Khoa Hệ thống thông tin kinh tế và Thương mại điện tử

- Khen thưởng sinh viên 5 Tốt cấp Thành phố 2020-2021-2022

- Khen thưởng “Đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và Phong trào sinh viên Thủ Đô năm học 2021 – 2022”

- Khen thưởng hoàn thành xuất sắc giải bóng đá nam “IS League 2022

- Giải nhì chương trình “Phố sách sinh viên” Đại học Thương mại 2022

- Khen thưởng sinh viên xuất sắc năm học 2021-2022

- Giấy chứng nhận “Đã tham gia Festival Thanh niên Đông Nam Á và các hoạt động hưởng ứng Seagames 31” cấp Thành phố 2022

- Huy chương chứng nhận hoàn thành giải chạy hưởng ứng” ngày không tiền mặt 2022”cấp Thành phố

- Khen “Đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào Thanh niên năm học 2021-2022” của BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Thương mại

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh ngành Công tác xã hội với châm ngôn sống 'không bỏ lại ai phía sau'

Nữ sinh ngành Công tác xã hội với châm ngôn sống 'không bỏ lại ai phía sau'

SVVN - Lê Thị Quỳnh Như là Bí thư Chi đoàn Công tác xã hội K43, khoa Xã hội học và Công tác xã hội, Trường Đại học Khoa học - Đại học Huế. Không chỉ sở hữu thành tích học tập đáng ngưỡng mộ, cô gái bản lĩnh và nhiệt huyết này còn khiến nhiều người nể phục khi liên tiếp tham gia các chương trình hoạt động tình nguyện.
Nam sinh Đắk Lắk từng là Á quân Olympia trở lại trường xưa chia sẻ kinh nghiệm cho học sinh cuối cấp

Nam sinh Đắk Lắk từng là Á quân Olympia trở lại trường xưa chia sẻ kinh nghiệm cho học sinh cuối cấp

SVVN - Được biết đến là Á quân chương trình Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20, Vũ Quốc Anh (2003) đang là sinh viên trường ĐH Swinburne Vietnam. Tháng 5 vừa qua, nam sinh đã có dịp quay lại ngôi trường mình đã từng theo học - THPT Ngô Gia Tự (huyện Ea Kar, Đắk Lắk) để trò chuyện và chia sẻ kinh nghiệm cho các em học sinh cuối cấp.
Cô gái Ê Đê: H’ Uyên Niê đăng quang Hoa khôi Duyên dáng Ngoại thương - FTUCharm 2023

Cô gái Ê Đê: H’ Uyên Niê đăng quang Hoa khôi Duyên dáng Ngoại thương - FTUCharm 2023

SVVN - H’ Uyên Niê (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 2 ngành Quản trị kinh doanh quốc tế trường Đại học Ngoại thương. Xuất thân là cựu học sinh chuyên Anh của trường Chuyên Nguyễn Du - Đắk Lắk, cô nàng người Ê Đê - H’ Uyên Niê đã tích lũy cho mình bề dày thành tích đáng nể có thể kể đến như: Giải Nhì HSG Cấp tỉnh môn Tiếng Anh, 10 điểm môn Tiếng Anh trong cuộc thi THPT Quốc gia và bằng IELTS 7.5. Với vẻ đẹp tài sắc vẹn toàn, H’ Uyên Niê đã trở thành hoa khôi Duyên dáng Ngoại thương 2023.
Hành trình du học, trải nghiệm tại nước Nga của nữ sinh Yên Bái

Hành trình du học, trải nghiệm tại nước Nga của nữ sinh Yên Bái

SVVN - Từ cô sinh viên của trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội, Nhật Vinh đã đạt học bổng du học toàn phần sau khi tham gia và giành chiến thắng tại kỳ thi “Olympic tiếng Nga”, do Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tổ chức. Nhật Vinh có năng khiếu ngoại ngữ từ nhỏ, đam mê Toán học, trước đó cô bạn từng đạt được nhiều giải thưởng khác nhau.
Chàng mẫu điển trai tự hào mang ba dòng máu, mong muốn chinh phục thành công nghề, trở thành KOL

Chàng mẫu điển trai tự hào mang ba dòng máu, mong muốn chinh phục thành công nghề, trở thành KOL

SVVN - Yong Luan hiện đang là sinh viên năm tư của trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM. Bên cạnh đó, cậu bạn còn được biết đến là một nam người mẫu, hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật. Tự hào khi sinh ra là người con của Việt Nam mang ba dòng máu, Yong Luan mong muốn có thể chinh phục thành công nghề, sải bước trên các sàn catwalk lớn và trở thành KOL được nhiều người yêu mến, quan tâm.
Lột xác từ chiếc kén của chính mình

Lột xác từ chiếc kén của chính mình

SVVN - Nguyễn Đức Lộc là sinh viên năm hai ngành Kinh tế Quốc tế, Học viện Ngoại Giao. Khi học THPT, Lộc đã bén duyên với hoạt động truyền thông: quản lý fanpage của trường, trưởng ban truyền thông trong đợt tuyển sinh lớp 10. Lộc luôn biết ơn những kiến thức được học tại Học viện giúp anh có cái nhìn tổng quát về nền kinh tế Việt Nam và các kỹ năng mềm như quản lý tài chính, tiếp thị, quản trị doanh nghiệp,... Đây là nền tảng quan trọng để hiểu rõ về quy trình kinh doanh, quản lý dự án truyền thông.
 Cố gắng từng chút chậm rãi tiến bước để chạm đến ước mơ

Cố gắng từng chút chậm rãi tiến bước để chạm đến ước mơ

SVVN - Đào Đăng Minh (sinh năm 2003) quê Quảng Ninh, hiện là sinh viên năm 2 – ngành Y Đa khoa Trường Đại học Y Dược – Đại học Thái Nguyên. Gia đình có nhiều người làm trong ngành Y, bởi vậy Đăng Minh ngưỡng mộ hình ảnh Bác sĩ cùng với giá trị sự cống hiến lớn lao của ngành Y tế cho cộng đồng và xã hội. Được sự ủng hộ từ gia đình, Đăng Minh đã chuẩn bị hành trang chinh phục ước mơ với mong muốn được góp sức nhỏ bé để chăm sóc sức khỏe cho mọi người và sống làm người có ích cho xã hội.