Nam sinh trường Thương mại luôn nỗ lực trong học tập để có được các thành tích đáng tự hào

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Quang Thắng, quê ở Bắc Ninh, là sinh viên năm 4 trường Đại học Thương mại, Nguyên Ủy viên Ban chấp hành Liên chi Đoàn và Nguyên Liên chi Hội trưởng Hội sinh viên khoa Hệ thống thông tin kinh tế và Thương mại điện tử. Quang Thắng đạt được nhiều thành tích đáng tự hào như: khen thưởng học bổng, sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện với GPA năm học vừa qua đạt 3.89/4, điểm rèn luyện đạt 98/100. 

Đặc biệt, Thắng đạt danh danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Thành phố năm học 2020-2021-2022, có đề tài NCKH đạt giải nhất Khoa, được tham gia xét giải thưởng Nghiên cứu khoa học cấp Bộ GD&ĐT và có bài báo cáo được đăng tại tạp chí Kinh tế Châu Á - Thái Bình Dương cũng như trưởng BTC nhiều giải đấu thể thao, tình nguyện, hội nhập...

Nam sinh trường Thương mại luôn nỗ lực trong học tập để có được các thành tích đáng tự hào ảnh 1

Mình đi làm thêm rất sớm từ năm đầu đại học với nhiều nghề như phục vụ, gia sư, kinh doanh, media, marketing… Các công việc đó giúp ích cho mình rất nhiều về mặt kinh nghiệm, kiến thức và đặc biệt là tự chủ tài chính cá nhân từ khi còn là chàng sinh viên năm 2 sau hơn một năm bước chân lên Hà Nội.

Nam sinh trường Thương mại luôn nỗ lực trong học tập để có được các thành tích đáng tự hào ảnh 2

Thực sự mình cũng đã có những thời gian rất áp lực khi gặp bài toán làm sao để cân bằng giữa việc học, việc làm và các hoạt động ngoại khóa. Bước ngoặt lớn với mình khi mình may mắn trở thành Leader kinh doanh tại một trung tâm Ielts ở tuổi 19. Năm đó là một năm rất nhiều sự nỗ lực, cố gắng khi mình vừa đi làm, vừa tham gia NCKH ở trường, vừa được thăng tiến vị trí mới không chỉ trong công việc mà còn cả hoạt động Đoàn, Hội nữa.

Mình rất vui nhưng cũng đồng nghĩa với những áp lực cùng nỗi lo khi quỹ thời gian cá nhân bắt buộc phải thu hẹp. Nhiều khi áp lực học hành, công việc, mình đã có những đêm ngủ rất ít thậm chí không ngủ, luôn căng não xem cách nào để hoàn thành đầu việc này mà quan trọng là còn phải nhanh để đến đầu việc khác. Bạn bè hay trêu mình là “muốn rủ Thắng đi chơi thì không khác gì gọi đò đêm”. Quả thật, thời gian đó mình fulltime và chỉ tối đi làm về khuya mới có thời gian ngồi trà chanh với bạn bè, thời gian về quê cũng đếm trên đầu ngón tay.

Mình luôn tự nhủ rằng, ngoài kia có vô vàn những người giỏi hơn mình gấp trăm ngàn lần, mình không nỗ lực, không cố gắng thì sao có thể làm gì khác ngoài ngưỡng mộ họ. Mình luôn đặt từng mục tiêu nhỏ để từng bước giải quyết bài toán lớn, luôn kỷ luật bản thân và tối ưu hóa thời gian biểu, điều quan trọng là cần luôn giữ vững mục tiêu cũng như sức khỏe thì mới cân bằng hiệu quả mọi thứ được. Hãy nhớ “Nếu bạn không nỗ lực để tự xây dựng ước mơ của mình thì người khác sẽ thuê bạn để xây dựng ước mơ của họ”.

Nam sinh trường Thương mại luôn nỗ lực trong học tập để có được các thành tích đáng tự hào ảnh 3
Nam sinh trường Thương mại luôn nỗ lực trong học tập để có được các thành tích đáng tự hào ảnh 4

Những năm tháng đó đã rèn giũa cho mình tính kỷ luật và sự quyết tâm mãnh liệt với những mục tiêu của bản thân đề ra. Mình luôn muốn làm tốt mọi việc được giao và luôn nỗ lực học hỏi, kiên trì để đạt được nó. Mình tự nhủ rằng là sinh viên, là tuổi trẻ mà không chịu được gian khổ thì đợi đến bao giờ, đôi khi chúng ta chỉ nghĩ đến sự mệt mỏi ngắn hạn mà quên mất đi sự thành công dài hạn mà những quyết tâm, nỗ lực mang lại cho chúng ta. Nhiều bạn khi đỗ đại học thì nghỉ xả hơi sau một chặng đường dài chạy đua về đích, với mình thì không. Đại học là môi trường vô cùng rộng mở và đấy mới là chiến trường quyết định tương lai tiếp theo của chúng ta. Nếu bạn đam mê công việc gì đó dù chưa biết làm hãy cứ làm, nếu bạn muốn thành tích cao hãy thật chăm chỉ học, chỉ cần chúng ta nỗ lực quyết tâm thì thành công sớm muộn cũng sẽ đến với chúng ta.

Nam sinh trường Thương mại luôn nỗ lực trong học tập để có được các thành tích đáng tự hào ảnh 5
Nam sinh trường Thương mại luôn nỗ lực trong học tập để có được các thành tích đáng tự hào ảnh 6

Hiện tại mình đang là Leader kinh doanh tại một trung tâm Ielts, mình bén duyên với công việc này được gần 3 năm rồi và mình rất vui khi được làm việc trong một môi trường năng động và chuyên nghiệp cũng như giúp ích cho rất nhiều bạn trẻ trên con đường học tiếng Anh giá rẻ và hội nhập quốc tế. Công việc không chỉ giúp mình độc lập tài chính cá nhân mà còn giúp mình học được rất nhiều từ sự kỷ luật trong công việc cũng như hoạch định kế hoạch để đạt mục tiêu hàng tuần, hàng tháng. Mình gặp gỡ được rất nhiều bạn trẻ năng động, nhiệt huyết và tài năng, không thể phủ nhận việc genZ thời nay các bạn đỉnh thật sự. Con người và môi trường tốt càng khiến cho mình phát triển tích cực và cố gắng hơn mỗi ngày. Tiến bộ đơn giản là tốt hơn chính mình của ngày hôm qua: “Chiến thắng bản thân là chiến thắng vinh quang nhất”.

Nam sinh trường Thương mại luôn nỗ lực trong học tập để có được các thành tích đáng tự hào ảnh 7

Mình nghĩ rằng cần luôn có suy nghĩ lạc quan và không ngừng học hỏi để bản thân có thể áp dụng được những kiến thức có ích vào cuộc sống, lan tỏa những thông điệp tích cực đến cộng đồng. Bên cạnh những hành động nhỏ như hiến máu, quyên góp hiện vật, cá nhân mình đã tham gia và tổ chức nhiều hoạt động tình nguyện cho cộng đồng như: Tham gia tổ chức hoạt động tình nguyện, phát quà cho trẻ em nhỏ mồ côi và người già neo đơn tại Trung tâm công tác xã hội tỉnh Hà Nam. Tham gia tình nguyện viên tại “Volunteer for Education”- tham gia và hoàn thành xuất sắc dự án tình nguyện “Hà Nội reo vang reo" phát quà cho các em nhỏ tại bệnh viện nhi Hà Nội. Tham gia vận động hiến máu tình nguyện tại “Chương trình Trung thu cho em” - trực thuộc Ủy ban hội thanh niên vận động hiến máu Hà Nội. Tổ chức chương trình phát cơm tình nguyện- hành trình của những trái tim nhân ái 2022 với hơn 115 sinh viên, giảng viên cùng các nhà hảo tâm tham gia thực hiện phát cơm tại các bệnh viện và cho người vô gia cư tại địa bàn Hà nội…

Nam sinh trường Thương mại luôn nỗ lực trong học tập để có được các thành tích đáng tự hào ảnh 8

Mình rất vui vì đem lại những giá trị tích cực cho xã hội, tham gia hoạt động thiện nguyện là một trải nghiệm rất đáng để trân trọng. Mình luôn cảm thấy hạnh phúc và hài lòng khi được góp phần vào việc giúp đỡ người khác. Mỗi lần tham gia hoạt động thiện nguyện, mình luôn học hỏi được những kỹ năng mới, những kiến thức bổ ích và kết nối được với những người bạn mới. Mình cảm nhận được niềm vui, niềm hạnh phúc và niềm tin vào con người, mình thấy rằng tình người vẫn còn đẹp đẽ và chân thành. Hãy để tình người và sự tử tế của các bạn lan tỏa khắp mọi nơi, làm cho thế giới này trở nên tốt đẹp hơn. Mỗi hành động nhỏ bé của chúng ta đều có thể mang lại nhiều ý nghĩa và giá trị cho cả bản thân và cho xã hội.

Một số thành tích

- Đoàn Viên xuất sắc năm học 2019-2020-2021-2022

- Giải Nhất Nghiên cứu khoa học Khoa Hệ thống thông tin kinh tế và Thương mại điện tử

- Khen thưởng sinh viên 5 Tốt cấp Thành phố 2020-2021-2022

- Khen thưởng “Đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và Phong trào sinh viên Thủ Đô năm học 2021 – 2022”

- Khen thưởng hoàn thành xuất sắc giải bóng đá nam “IS League 2022

- Giải nhì chương trình “Phố sách sinh viên” Đại học Thương mại 2022

- Khen thưởng sinh viên xuất sắc năm học 2021-2022

- Giấy chứng nhận “Đã tham gia Festival Thanh niên Đông Nam Á và các hoạt động hưởng ứng Seagames 31” cấp Thành phố 2022

- Huy chương chứng nhận hoàn thành giải chạy hưởng ứng” ngày không tiền mặt 2022”cấp Thành phố

- Khen “Đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào Thanh niên năm học 2021-2022” của BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Thương mại

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Không ngừng nỗ lực học tập, tu dưỡng bản thân trở thành phiên bản tốt nhất

Không ngừng nỗ lực học tập, tu dưỡng bản thân trở thành phiên bản tốt nhất

SVVN - Trần Quốc Thắng (22 tuổi) là sinh viên tốt nghiệp Trường Đại học Mỏ - Địa chất, chuyên ngành Kĩ thuật điều khiển và tự động hóa, khoa Cơ - Điện. Trong 4 năm đại học, Quốc Thắng đã gặt hái được nhiều học bổng khuyến khích học tập, nhiều khen thưởng đã đóng góp tích cực trong công tác Đoàn - Hội và phong trào sinh viên, danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp thành phố. Hiện anh đang theo học chương trình Sĩ quan dự bị Bộ Binh tại Trường Quân sự Quân Khu 2.
Phó Chủ tịch Hội sinh viên Học Viện Ngân hàng: Đoàn - Hội giúp mình có nguồn năng lượng tích cực

Phó Chủ tịch Hội sinh viên Học Viện Ngân hàng: Đoàn - Hội giúp mình có nguồn năng lượng tích cực

SVVN - Nguyễn Hữu Mạnh - K24 Học viện Ngân hàng - đến từ huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Mạnh đang là Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Ngân hàng, Ủy viên Liên chi Đoàn khoa Hệ thống thông tin quản lý, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Tin học Ngân hàng, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Youth Media Club. Mạnh luôn giữ kết quả học tập tốt, điểm rèn luyện xuất sắc và luôn tích cực, năng nổ trong các hoạt động Đoàn - Hội của Học viện.
Nam sinh Sư phạm với phương châm: Con người thường học được từ thất bại nhiều hơn từ thành công

Nam sinh Sư phạm với phương châm: Con người thường học được từ thất bại nhiều hơn từ thành công

SVVN - Nguyễn Văn Quốc Khánh (20 tuổi) là sinh viên năm thứ 3, khóa 71, khoa Lịch sử, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Trong khi các bạn cùng trang lứa ở nhiều địa phương có xu hướng lựa chọn những ngành nghề đã và đang được cho là thịnh hành, phù hợp với thời đại công nghệ 4.0, Quốc Khánh dành riêng cho mình tình yêu với nghề Sư phạm để tiếp bước truyền thống gia đình.
Hành trình vượt lên hoàn cảnh khó khăn của nam sinh 2 lần nhận học bổng Vallet

Hành trình vượt lên hoàn cảnh khó khăn của nam sinh 2 lần nhận học bổng Vallet

SVVN - Bùi Quang Huy, 22 tuổi, quê quán ở huyện Nam Đàn – tỉnh Nghệ An, là sinh viên ngành Kỹ thuật Xây dựng dân dụng và Công nghiệp, trường Đại học Vinh. Sinh ra trong một gia đình bố mẹ làm nghề lao động tự do, điều kiện gia đình không mấy khá giả, nên khi vào đại học, anh đã xác định luôn cố gắng hết sức, và đã 2 lần được vinh dự nhận học bổng Vallet.
Thủ khoa ngành Nhật Bản học: Thời sinh viên dạy tôi cách chấp nhận bản thân

Thủ khoa ngành Nhật Bản học: Thời sinh viên dạy tôi cách chấp nhận bản thân

SVVN - Từ một nữ sinh nhút nhát, tự ti và ngại giao tiếp với người lạ, Thanh Tâm không ngừng nỗ lực cố gắng trong bốn năm đại học để dần thay đổi và hoàn thiện bản thân. Cô gái 22 tuổi vừa tốt nghiệp thủ khoa ngành Nhật Bản học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.
Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

SVVN - Nguyễn Thanh Thảo - 21 tuổi đến từ huyện Chiêm Hoá, tỉnh Tuyên Quang là thủ khoa đầu vào ngành Quan hệ Công chúng Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn năm 2020. Thảo là một cô gái phải chịu nhiều thiệt thòi nhưng cô luôn gạt những khó khăn sang một bên và sống một cách độc lập, tích cực, cố gắng. Bằng sự nỗ lực không ngừng nghỉ, cô gái đã gặt hái được nhiều thành tích đáng nể từ học tập, hoạt động Đoàn - Hội cho đến công việc là một Freelancer.
Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

SVVN - Nguyễn Như Ngọc - Sinh viên năm 3; Ủy viên Ban Thư Ký trường Đại học Kinh tế Quốc dân - trưởng thành hơn nhờ việc tham gia tích cực vào công tác Đoàn - Hội. Cô gái luôn xác định nhiệm vụ của bản thân là góp phần lan tỏa các giá trị văn hoá, chủ động học tập và phát triển toàn diện để có thể trở thành công dân toàn cầu.
Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

SVVN - Nguyễn Thị Phương Huyền đang là sinh viên năm thứ 3 Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn. Ngoài có thành tích học tập nổi bật, nữ sinh còn là một cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu. Hiện tại, Huyền đang đảm nhiệm vị trí Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn.