Nam sinh xứ Thanh tốt nghiệp thủ khoa Đại học Bách Khoa Hà Nội

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Lê Minh Tú (sinh năm 2000) vừa hoàn thành chương trình học tại trường Công nghệ Thông tin và Truyền thông, Đại học Bách khoa Hà Nội với CPA 3.89 và xuất sắc trở thành tân thủ khoa năm học 2021-2022.

Bách khoa từ lâu đã là nỗi ám ảnh của không ít sinh viên vì có người phải học lại cả chục lần mới qua một môn, trầy trật học 6-7 năm vẫn chưa ra được trường. Trong khi đó, chàng trai gốc Thanh Hóa - Lê Minh Tú đã xuất sắc hoàn thành chương trình học và tốt nghiệp với CPA 3.89, trở thành thủ khoa đầu ra của trường Công nghệ Thông tin và Truyền thông, Đại học Bách khoa Hà Nội.

Nam sinh xứ Thanh tốt nghiệp thủ khoa Đại học Bách Khoa Hà Nội ảnh 1

Lê Minh Tú (2000) vừa hoàn thành chương trình học tại trường Công nghệ Thông tin và Truyền thông, Đại học Bách khoa Hà Nội.

Nam sinh xứ Thanh tốt nghiệp thủ khoa Đại học Bách Khoa Hà Nội ảnh 2

Minh Tú là “con nhà người ta” trong truyền thuyết khi sở hữu một loạt thành tích đáng ngưỡng mộ.

Ngay từ những năm học cấp ba, Minh Tú đã là “con nhà người ta” trong truyền thuyết khi sở hữu một loạt thành tích đáng ngưỡng mộ như: giải Nhì Học sinh giỏi môn Toán cấp tỉnh; Giải Nhất cấp tỉnh và giải Nhất cấp quốc gia các cuộc thi Giao thông học đường, Giải toán bằng máy tính cầm tay, Tự hào Việt Nam. Bên cạnh đó, chàng trai còn được biết đến là thí sinh cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia và là Á khoa kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 của tỉnh Thanh Hóa.

Nam sinh xứ Thanh tốt nghiệp thủ khoa Đại học Bách Khoa Hà Nội ảnh 3

Thầy cô cấp 3 đón Minh Tú sau khi đạt giải Nhất quốc gia cuộc thi Giải toán bằng máy tính cầm tay 2017.

Chứng kiến những tác động to lớn của cuộc cách mạng 4.0 khi công nghệ thông tin phát triển mạnh mẽ, không ngừng đòi hỏi nguồn nhân sự chất lượng cao và mở ra nhiều cơ hội phát triển cho người học, Minh Tú đã quyết định lựa chọn ngành Công nghệ thông tin vì chính những tiềm năng lớn mà ngành học này mang lại. Nam sinh chia sẻ: “Giữa các trường top đầu về Công nghệ thông tin thì mình chọn theo học Đại học Bách khoa Hà Nội, bởi đây luôn là ngôi trường có bề dày truyền thống, là trường Đại học danh tiếng hàng đầu Việt Nam và luôn là niềm mơ ước của biết bao học sinh. Vì thế, mình luôn tin rằng việc học tập tại Đại học Bách khoa Hà Nội sẽ là cơ hội phát triển vô cùng tốt cho bản thân. Và thời gian 4 năm qua đã chỉ ra sự lựa chọn của mình là đúng đắn.”

Nam sinh xứ Thanh tốt nghiệp thủ khoa Đại học Bách Khoa Hà Nội ảnh 4

Minh Tú bảo vệ đồ án tốt nghiệp.

Thời điểm khi mới bước chân vào đại học, môi trường sinh hoạt và học tập mới khiến Minh Tú có nhiều bỡ ngỡ. Tuy nhiên, điều này không ảnh hưởng nhiều đến phương pháp học tập của nam sinh. Minh Tú vẫn duy trì đến lớp và ghi chép bài đầy đủ, tích cực trao đổi với bạn bè và luôn chủ động đặt câu hỏi cho thầy cô mỗi khi có thắc mắc. Trước mỗi kỳ thi, chàng trai thường tính toán khối lượng kiến thức cần ôn tập, mục tiêu điểm cần đạt và lịch thi của từng môn học để từ đó xây dựng kế hoạch ôn tập hợp lý.

Với Minh Tú, việc học luôn là ưu tiên hàng đầu của sinh viên, nhưng đồng thời chàng trai cũng hiểu rằng các hoạt động ngoại khóa là một phần quan trọng không thể thiếu. “Hoạt động ngoại khóa giúp mình có thêm nhiều trải nghiệm, được giao lưu và học hỏi từ cả các anh chị đi trước lẫn bạn bè đồng trang lứa. Ngoài ra, việc tham gia các hoạt động chung cũng mang lại nhiều kỷ niệm đẹp thời sinh viên. Do đó, mình cũng khá chủ động trong việc tham gia các hoạt động tập thể” - Minh Tú chia sẻ.

Nam sinh xứ Thanh tốt nghiệp thủ khoa Đại học Bách Khoa Hà Nội ảnh 5

Đá bóng chi bộ sinh viên.

Ở trường, Minh Tú là một Bí thư Chi đoàn có trách nhiệm, luôn đi đầu trong các phong trào hoạt động chung. Chàng Đảng viên gương mẫu mới đây đã được bầu là Chi ủy viên Chi bộ Sinh viên Công nghệ Thông tin và Truyền thông.

Nam sinh xứ Thanh tốt nghiệp thủ khoa Đại học Bách Khoa Hà Nội ảnh 6

Tham gia bỏ phiếu tại Đại hội Đoàn trường CNTT.

Nam sinh xứ Thanh tốt nghiệp thủ khoa Đại học Bách Khoa Hà Nội ảnh 7

Phát biểu tại Đại hội Đoàn trường CNTT.

Bằng những nỗ lực của mình, Minh Tú đã đạt được nhiều kết quả cao trong học tập và hoạt động. Nam sinh là Á khoa kỳ thi tuyển Kỹ sư tài năng của trường; đạt Học bổng khuyến khích học tập trong tất cả các kỳ học; danh hiệu Đảng viên xuất sắc các năm 2020, 2021; giải Nhì và giải Khuyến khích cuộc thi viết Màu cờ dưới ánh bình minh do Đảng bộ trường tổ chức; giấy khen của Đoàn trường cho sinh viên có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2020-2021;...

Nam sinh xứ Thanh tốt nghiệp thủ khoa Đại học Bách Khoa Hà Nội ảnh 8

Chi uỷ Chi bộ sinh viên CNTT TT ra mắt trong ngày Đại hội.

Việc tham gia các cuộc thi cũng là một trong những yếu tố giúp Minh Tú quen được nhiều anh chị vô cùng xuất sắc và nhận được những lời khuyên giá trị để định hướng phát triển bản thân tốt hơn. Minh Tú bộc bạch: “Năm mình lớp 11, mình được vào đội tuyển tỉnh Thanh Hóa tham gia cuộc thi Giải toán bằng máy tính cầm tay cấp quốc gia. Tại đây mình quen được những đàn anh, đàn chị rất ưu tú, tiêu biểu có thể kể đến anh Nguyễn Hải Đăng - thủ khoa Đại học Y năm 2017 với 30 điểm, anh Phạm Đình Dương - thủ khoa đầu vào năm 2017 và đầu ra năm 2021 của Viện Điện, Đại học Bách khoa Hà Nội. Chính anh Dương là người khuyên mình lựa chọn học Bách khoa cũng như khuyến khích mình thi tuyển vào chương trình Kỹ sư tài năng. Các anh cũng đã giúp đỡ mình rất nhiều trong suốt những năm tháng sinh viên vừa qua.”

Nam sinh xứ Thanh tốt nghiệp thủ khoa Đại học Bách Khoa Hà Nội ảnh 9

Quen được những đàn anh, đàn chị rất ưu tú trong cuộc thi Giải toán bằng máy tính cầm tay cấp quốc gia.

Ban đầu, Minh Tú khá thụ động trong việc định hướng phát triển bản thân và không tìm hiểu nhiều về các công việc làm thêm. Mãi đến năm ba khi thấy thông tin về chương trình Viettel Digital Talent, chàng trai mới mạnh dạn ứng tuyển thử và may mắn thành công. Ở đây, Minh Tú được đào tạo bài bản, được hướng dẫn bởi những anh chị mentor rất xuất sắc về kiến thức chuyên môn lẫn kinh nghiệm công việc thực tế.

Thời điểm vừa đi học vừa thực tập cũng chính là lúc dịch bệnh Covid đạt đến đỉnh điểm khiến Minh Tú gặp nhiều căng thẳng khi các môn học đều yêu cầu làm bài tập lớn cần nhiều thời gian hơn, lịch học và làm việc chồng chéo,... Dù vậy, với sự giúp đỡ và động viên từ bạn bè, anh chị đi trước và được các thầy cô lẫn công ty tạo điều kiện thuận lợi đã giúp chàng trai hoàn thành những mục tiêu học tập và công việc đề ra.

Nam sinh xứ Thanh tốt nghiệp thủ khoa Đại học Bách Khoa Hà Nội ảnh 10

Có thể nói việc trở thành thực tập sinh xuất sắc của chương trình Viettel Digital Talent 2021 là một bước ngoặt đối với Minh Tú. Cho đến thời điểm hiện tại, chàng trai vẫn đang gắn bó với nơi mình thực tập - Trung tâm Không gian mạng Viettel. Minh Tú cảm thấy đây là môi trường tuyệt vời để phát triển và mong muốn gắn bó lâu dài với công việc này, vì vậy chàng trai đã đăng ký học lên thạc sĩ tại trường để tiếp tục con đường nghiên cứu trong thời gian tới.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.