Nam sinh xứ Thanh tốt nghiệp thủ khoa Đại học Bách Khoa Hà Nội

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Lê Minh Tú (sinh năm 2000) vừa hoàn thành chương trình học tại trường Công nghệ Thông tin và Truyền thông, Đại học Bách khoa Hà Nội với CPA 3.89 và xuất sắc trở thành tân thủ khoa năm học 2021-2022.

Bách khoa từ lâu đã là nỗi ám ảnh của không ít sinh viên vì có người phải học lại cả chục lần mới qua một môn, trầy trật học 6-7 năm vẫn chưa ra được trường. Trong khi đó, chàng trai gốc Thanh Hóa - Lê Minh Tú đã xuất sắc hoàn thành chương trình học và tốt nghiệp với CPA 3.89, trở thành thủ khoa đầu ra của trường Công nghệ Thông tin và Truyền thông, Đại học Bách khoa Hà Nội.

Nam sinh xứ Thanh tốt nghiệp thủ khoa Đại học Bách Khoa Hà Nội ảnh 1

Lê Minh Tú (2000) vừa hoàn thành chương trình học tại trường Công nghệ Thông tin và Truyền thông, Đại học Bách khoa Hà Nội.

Nam sinh xứ Thanh tốt nghiệp thủ khoa Đại học Bách Khoa Hà Nội ảnh 2

Minh Tú là “con nhà người ta” trong truyền thuyết khi sở hữu một loạt thành tích đáng ngưỡng mộ.

Ngay từ những năm học cấp ba, Minh Tú đã là “con nhà người ta” trong truyền thuyết khi sở hữu một loạt thành tích đáng ngưỡng mộ như: giải Nhì Học sinh giỏi môn Toán cấp tỉnh; Giải Nhất cấp tỉnh và giải Nhất cấp quốc gia các cuộc thi Giao thông học đường, Giải toán bằng máy tính cầm tay, Tự hào Việt Nam. Bên cạnh đó, chàng trai còn được biết đến là thí sinh cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia và là Á khoa kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 của tỉnh Thanh Hóa.

Nam sinh xứ Thanh tốt nghiệp thủ khoa Đại học Bách Khoa Hà Nội ảnh 3

Thầy cô cấp 3 đón Minh Tú sau khi đạt giải Nhất quốc gia cuộc thi Giải toán bằng máy tính cầm tay 2017.

Chứng kiến những tác động to lớn của cuộc cách mạng 4.0 khi công nghệ thông tin phát triển mạnh mẽ, không ngừng đòi hỏi nguồn nhân sự chất lượng cao và mở ra nhiều cơ hội phát triển cho người học, Minh Tú đã quyết định lựa chọn ngành Công nghệ thông tin vì chính những tiềm năng lớn mà ngành học này mang lại. Nam sinh chia sẻ: “Giữa các trường top đầu về Công nghệ thông tin thì mình chọn theo học Đại học Bách khoa Hà Nội, bởi đây luôn là ngôi trường có bề dày truyền thống, là trường Đại học danh tiếng hàng đầu Việt Nam và luôn là niềm mơ ước của biết bao học sinh. Vì thế, mình luôn tin rằng việc học tập tại Đại học Bách khoa Hà Nội sẽ là cơ hội phát triển vô cùng tốt cho bản thân. Và thời gian 4 năm qua đã chỉ ra sự lựa chọn của mình là đúng đắn.”

Nam sinh xứ Thanh tốt nghiệp thủ khoa Đại học Bách Khoa Hà Nội ảnh 4

Minh Tú bảo vệ đồ án tốt nghiệp.

Thời điểm khi mới bước chân vào đại học, môi trường sinh hoạt và học tập mới khiến Minh Tú có nhiều bỡ ngỡ. Tuy nhiên, điều này không ảnh hưởng nhiều đến phương pháp học tập của nam sinh. Minh Tú vẫn duy trì đến lớp và ghi chép bài đầy đủ, tích cực trao đổi với bạn bè và luôn chủ động đặt câu hỏi cho thầy cô mỗi khi có thắc mắc. Trước mỗi kỳ thi, chàng trai thường tính toán khối lượng kiến thức cần ôn tập, mục tiêu điểm cần đạt và lịch thi của từng môn học để từ đó xây dựng kế hoạch ôn tập hợp lý.

Với Minh Tú, việc học luôn là ưu tiên hàng đầu của sinh viên, nhưng đồng thời chàng trai cũng hiểu rằng các hoạt động ngoại khóa là một phần quan trọng không thể thiếu. “Hoạt động ngoại khóa giúp mình có thêm nhiều trải nghiệm, được giao lưu và học hỏi từ cả các anh chị đi trước lẫn bạn bè đồng trang lứa. Ngoài ra, việc tham gia các hoạt động chung cũng mang lại nhiều kỷ niệm đẹp thời sinh viên. Do đó, mình cũng khá chủ động trong việc tham gia các hoạt động tập thể” - Minh Tú chia sẻ.

Nam sinh xứ Thanh tốt nghiệp thủ khoa Đại học Bách Khoa Hà Nội ảnh 5

Đá bóng chi bộ sinh viên.

Ở trường, Minh Tú là một Bí thư Chi đoàn có trách nhiệm, luôn đi đầu trong các phong trào hoạt động chung. Chàng Đảng viên gương mẫu mới đây đã được bầu là Chi ủy viên Chi bộ Sinh viên Công nghệ Thông tin và Truyền thông.

Nam sinh xứ Thanh tốt nghiệp thủ khoa Đại học Bách Khoa Hà Nội ảnh 6

Tham gia bỏ phiếu tại Đại hội Đoàn trường CNTT.

Nam sinh xứ Thanh tốt nghiệp thủ khoa Đại học Bách Khoa Hà Nội ảnh 7

Phát biểu tại Đại hội Đoàn trường CNTT.

Bằng những nỗ lực của mình, Minh Tú đã đạt được nhiều kết quả cao trong học tập và hoạt động. Nam sinh là Á khoa kỳ thi tuyển Kỹ sư tài năng của trường; đạt Học bổng khuyến khích học tập trong tất cả các kỳ học; danh hiệu Đảng viên xuất sắc các năm 2020, 2021; giải Nhì và giải Khuyến khích cuộc thi viết Màu cờ dưới ánh bình minh do Đảng bộ trường tổ chức; giấy khen của Đoàn trường cho sinh viên có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2020-2021;...

Nam sinh xứ Thanh tốt nghiệp thủ khoa Đại học Bách Khoa Hà Nội ảnh 8

Chi uỷ Chi bộ sinh viên CNTT TT ra mắt trong ngày Đại hội.

Việc tham gia các cuộc thi cũng là một trong những yếu tố giúp Minh Tú quen được nhiều anh chị vô cùng xuất sắc và nhận được những lời khuyên giá trị để định hướng phát triển bản thân tốt hơn. Minh Tú bộc bạch: “Năm mình lớp 11, mình được vào đội tuyển tỉnh Thanh Hóa tham gia cuộc thi Giải toán bằng máy tính cầm tay cấp quốc gia. Tại đây mình quen được những đàn anh, đàn chị rất ưu tú, tiêu biểu có thể kể đến anh Nguyễn Hải Đăng - thủ khoa Đại học Y năm 2017 với 30 điểm, anh Phạm Đình Dương - thủ khoa đầu vào năm 2017 và đầu ra năm 2021 của Viện Điện, Đại học Bách khoa Hà Nội. Chính anh Dương là người khuyên mình lựa chọn học Bách khoa cũng như khuyến khích mình thi tuyển vào chương trình Kỹ sư tài năng. Các anh cũng đã giúp đỡ mình rất nhiều trong suốt những năm tháng sinh viên vừa qua.”

Nam sinh xứ Thanh tốt nghiệp thủ khoa Đại học Bách Khoa Hà Nội ảnh 9

Quen được những đàn anh, đàn chị rất ưu tú trong cuộc thi Giải toán bằng máy tính cầm tay cấp quốc gia.

Ban đầu, Minh Tú khá thụ động trong việc định hướng phát triển bản thân và không tìm hiểu nhiều về các công việc làm thêm. Mãi đến năm ba khi thấy thông tin về chương trình Viettel Digital Talent, chàng trai mới mạnh dạn ứng tuyển thử và may mắn thành công. Ở đây, Minh Tú được đào tạo bài bản, được hướng dẫn bởi những anh chị mentor rất xuất sắc về kiến thức chuyên môn lẫn kinh nghiệm công việc thực tế.

Thời điểm vừa đi học vừa thực tập cũng chính là lúc dịch bệnh Covid đạt đến đỉnh điểm khiến Minh Tú gặp nhiều căng thẳng khi các môn học đều yêu cầu làm bài tập lớn cần nhiều thời gian hơn, lịch học và làm việc chồng chéo,... Dù vậy, với sự giúp đỡ và động viên từ bạn bè, anh chị đi trước và được các thầy cô lẫn công ty tạo điều kiện thuận lợi đã giúp chàng trai hoàn thành những mục tiêu học tập và công việc đề ra.

Nam sinh xứ Thanh tốt nghiệp thủ khoa Đại học Bách Khoa Hà Nội ảnh 10

Có thể nói việc trở thành thực tập sinh xuất sắc của chương trình Viettel Digital Talent 2021 là một bước ngoặt đối với Minh Tú. Cho đến thời điểm hiện tại, chàng trai vẫn đang gắn bó với nơi mình thực tập - Trung tâm Không gian mạng Viettel. Minh Tú cảm thấy đây là môi trường tuyệt vời để phát triển và mong muốn gắn bó lâu dài với công việc này, vì vậy chàng trai đã đăng ký học lên thạc sĩ tại trường để tiếp tục con đường nghiên cứu trong thời gian tới.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Không ngừng nỗ lực học tập, tu dưỡng bản thân trở thành phiên bản tốt nhất

Không ngừng nỗ lực học tập, tu dưỡng bản thân trở thành phiên bản tốt nhất

SVVN - Trần Quốc Thắng (22 tuổi) là sinh viên tốt nghiệp Trường Đại học Mỏ - Địa chất, chuyên ngành Kĩ thuật điều khiển và tự động hóa, khoa Cơ - Điện. Trong 4 năm đại học, Quốc Thắng đã gặt hái được nhiều học bổng khuyến khích học tập, nhiều khen thưởng đã đóng góp tích cực trong công tác Đoàn - Hội và phong trào sinh viên, danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp thành phố. Hiện anh đang theo học chương trình Sĩ quan dự bị Bộ Binh tại Trường Quân sự Quân Khu 2.
Phó Chủ tịch Hội sinh viên Học Viện Ngân hàng: Đoàn - Hội giúp mình có nguồn năng lượng tích cực

Phó Chủ tịch Hội sinh viên Học Viện Ngân hàng: Đoàn - Hội giúp mình có nguồn năng lượng tích cực

SVVN - Nguyễn Hữu Mạnh - K24 Học viện Ngân hàng - đến từ huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Mạnh đang là Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Ngân hàng, Ủy viên Liên chi Đoàn khoa Hệ thống thông tin quản lý, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Tin học Ngân hàng, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Youth Media Club. Mạnh luôn giữ kết quả học tập tốt, điểm rèn luyện xuất sắc và luôn tích cực, năng nổ trong các hoạt động Đoàn - Hội của Học viện.
Nam sinh Sư phạm với phương châm: Con người thường học được từ thất bại nhiều hơn từ thành công

Nam sinh Sư phạm với phương châm: Con người thường học được từ thất bại nhiều hơn từ thành công

SVVN - Nguyễn Văn Quốc Khánh (20 tuổi) là sinh viên năm thứ 3, khóa 71, khoa Lịch sử, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Trong khi các bạn cùng trang lứa ở nhiều địa phương có xu hướng lựa chọn những ngành nghề đã và đang được cho là thịnh hành, phù hợp với thời đại công nghệ 4.0, Quốc Khánh dành riêng cho mình tình yêu với nghề Sư phạm để tiếp bước truyền thống gia đình.
Hành trình vượt lên hoàn cảnh khó khăn của nam sinh 2 lần nhận học bổng Vallet

Hành trình vượt lên hoàn cảnh khó khăn của nam sinh 2 lần nhận học bổng Vallet

SVVN - Bùi Quang Huy, 22 tuổi, quê quán ở huyện Nam Đàn – tỉnh Nghệ An, là sinh viên ngành Kỹ thuật Xây dựng dân dụng và Công nghiệp, trường Đại học Vinh. Sinh ra trong một gia đình bố mẹ làm nghề lao động tự do, điều kiện gia đình không mấy khá giả, nên khi vào đại học, anh đã xác định luôn cố gắng hết sức, và đã 2 lần được vinh dự nhận học bổng Vallet.
Thủ khoa ngành Nhật Bản học: Thời sinh viên dạy tôi cách chấp nhận bản thân

Thủ khoa ngành Nhật Bản học: Thời sinh viên dạy tôi cách chấp nhận bản thân

SVVN - Từ một nữ sinh nhút nhát, tự ti và ngại giao tiếp với người lạ, Thanh Tâm không ngừng nỗ lực cố gắng trong bốn năm đại học để dần thay đổi và hoàn thiện bản thân. Cô gái 22 tuổi vừa tốt nghiệp thủ khoa ngành Nhật Bản học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.
Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

SVVN - Nguyễn Thanh Thảo - 21 tuổi đến từ huyện Chiêm Hoá, tỉnh Tuyên Quang là thủ khoa đầu vào ngành Quan hệ Công chúng Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn năm 2020. Thảo là một cô gái phải chịu nhiều thiệt thòi nhưng cô luôn gạt những khó khăn sang một bên và sống một cách độc lập, tích cực, cố gắng. Bằng sự nỗ lực không ngừng nghỉ, cô gái đã gặt hái được nhiều thành tích đáng nể từ học tập, hoạt động Đoàn - Hội cho đến công việc là một Freelancer.
Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

SVVN - Nguyễn Như Ngọc - Sinh viên năm 3; Ủy viên Ban Thư Ký trường Đại học Kinh tế Quốc dân - trưởng thành hơn nhờ việc tham gia tích cực vào công tác Đoàn - Hội. Cô gái luôn xác định nhiệm vụ của bản thân là góp phần lan tỏa các giá trị văn hoá, chủ động học tập và phát triển toàn diện để có thể trở thành công dân toàn cầu.
Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

SVVN - Nguyễn Thị Phương Huyền đang là sinh viên năm thứ 3 Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn. Ngoài có thành tích học tập nổi bật, nữ sinh còn là một cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu. Hiện tại, Huyền đang đảm nhiệm vị trí Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn.