Nam sinh xứ Thanh tốt nghiệp thủ khoa Đại học Bách Khoa Hà Nội

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Lê Minh Tú (sinh năm 2000) vừa hoàn thành chương trình học tại trường Công nghệ Thông tin và Truyền thông, Đại học Bách khoa Hà Nội với CPA 3.89 và xuất sắc trở thành tân thủ khoa năm học 2021-2022.

Bách khoa từ lâu đã là nỗi ám ảnh của không ít sinh viên vì có người phải học lại cả chục lần mới qua một môn, trầy trật học 6-7 năm vẫn chưa ra được trường. Trong khi đó, chàng trai gốc Thanh Hóa - Lê Minh Tú đã xuất sắc hoàn thành chương trình học và tốt nghiệp với CPA 3.89, trở thành thủ khoa đầu ra của trường Công nghệ Thông tin và Truyền thông, Đại học Bách khoa Hà Nội.

Nam sinh xứ Thanh tốt nghiệp thủ khoa Đại học Bách Khoa Hà Nội ảnh 1

Lê Minh Tú (2000) vừa hoàn thành chương trình học tại trường Công nghệ Thông tin và Truyền thông, Đại học Bách khoa Hà Nội.

Nam sinh xứ Thanh tốt nghiệp thủ khoa Đại học Bách Khoa Hà Nội ảnh 2

Minh Tú là “con nhà người ta” trong truyền thuyết khi sở hữu một loạt thành tích đáng ngưỡng mộ.

Ngay từ những năm học cấp ba, Minh Tú đã là “con nhà người ta” trong truyền thuyết khi sở hữu một loạt thành tích đáng ngưỡng mộ như: giải Nhì Học sinh giỏi môn Toán cấp tỉnh; Giải Nhất cấp tỉnh và giải Nhất cấp quốc gia các cuộc thi Giao thông học đường, Giải toán bằng máy tính cầm tay, Tự hào Việt Nam. Bên cạnh đó, chàng trai còn được biết đến là thí sinh cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia và là Á khoa kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 của tỉnh Thanh Hóa.

Nam sinh xứ Thanh tốt nghiệp thủ khoa Đại học Bách Khoa Hà Nội ảnh 3

Thầy cô cấp 3 đón Minh Tú sau khi đạt giải Nhất quốc gia cuộc thi Giải toán bằng máy tính cầm tay 2017.

Chứng kiến những tác động to lớn của cuộc cách mạng 4.0 khi công nghệ thông tin phát triển mạnh mẽ, không ngừng đòi hỏi nguồn nhân sự chất lượng cao và mở ra nhiều cơ hội phát triển cho người học, Minh Tú đã quyết định lựa chọn ngành Công nghệ thông tin vì chính những tiềm năng lớn mà ngành học này mang lại. Nam sinh chia sẻ: “Giữa các trường top đầu về Công nghệ thông tin thì mình chọn theo học Đại học Bách khoa Hà Nội, bởi đây luôn là ngôi trường có bề dày truyền thống, là trường Đại học danh tiếng hàng đầu Việt Nam và luôn là niềm mơ ước của biết bao học sinh. Vì thế, mình luôn tin rằng việc học tập tại Đại học Bách khoa Hà Nội sẽ là cơ hội phát triển vô cùng tốt cho bản thân. Và thời gian 4 năm qua đã chỉ ra sự lựa chọn của mình là đúng đắn.”

Nam sinh xứ Thanh tốt nghiệp thủ khoa Đại học Bách Khoa Hà Nội ảnh 4

Minh Tú bảo vệ đồ án tốt nghiệp.

Thời điểm khi mới bước chân vào đại học, môi trường sinh hoạt và học tập mới khiến Minh Tú có nhiều bỡ ngỡ. Tuy nhiên, điều này không ảnh hưởng nhiều đến phương pháp học tập của nam sinh. Minh Tú vẫn duy trì đến lớp và ghi chép bài đầy đủ, tích cực trao đổi với bạn bè và luôn chủ động đặt câu hỏi cho thầy cô mỗi khi có thắc mắc. Trước mỗi kỳ thi, chàng trai thường tính toán khối lượng kiến thức cần ôn tập, mục tiêu điểm cần đạt và lịch thi của từng môn học để từ đó xây dựng kế hoạch ôn tập hợp lý.

Với Minh Tú, việc học luôn là ưu tiên hàng đầu của sinh viên, nhưng đồng thời chàng trai cũng hiểu rằng các hoạt động ngoại khóa là một phần quan trọng không thể thiếu. “Hoạt động ngoại khóa giúp mình có thêm nhiều trải nghiệm, được giao lưu và học hỏi từ cả các anh chị đi trước lẫn bạn bè đồng trang lứa. Ngoài ra, việc tham gia các hoạt động chung cũng mang lại nhiều kỷ niệm đẹp thời sinh viên. Do đó, mình cũng khá chủ động trong việc tham gia các hoạt động tập thể” - Minh Tú chia sẻ.

Nam sinh xứ Thanh tốt nghiệp thủ khoa Đại học Bách Khoa Hà Nội ảnh 5

Đá bóng chi bộ sinh viên.

Ở trường, Minh Tú là một Bí thư Chi đoàn có trách nhiệm, luôn đi đầu trong các phong trào hoạt động chung. Chàng Đảng viên gương mẫu mới đây đã được bầu là Chi ủy viên Chi bộ Sinh viên Công nghệ Thông tin và Truyền thông.

Nam sinh xứ Thanh tốt nghiệp thủ khoa Đại học Bách Khoa Hà Nội ảnh 6

Tham gia bỏ phiếu tại Đại hội Đoàn trường CNTT.

Nam sinh xứ Thanh tốt nghiệp thủ khoa Đại học Bách Khoa Hà Nội ảnh 7

Phát biểu tại Đại hội Đoàn trường CNTT.

Bằng những nỗ lực của mình, Minh Tú đã đạt được nhiều kết quả cao trong học tập và hoạt động. Nam sinh là Á khoa kỳ thi tuyển Kỹ sư tài năng của trường; đạt Học bổng khuyến khích học tập trong tất cả các kỳ học; danh hiệu Đảng viên xuất sắc các năm 2020, 2021; giải Nhì và giải Khuyến khích cuộc thi viết Màu cờ dưới ánh bình minh do Đảng bộ trường tổ chức; giấy khen của Đoàn trường cho sinh viên có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2020-2021;...

Nam sinh xứ Thanh tốt nghiệp thủ khoa Đại học Bách Khoa Hà Nội ảnh 8

Chi uỷ Chi bộ sinh viên CNTT TT ra mắt trong ngày Đại hội.

Việc tham gia các cuộc thi cũng là một trong những yếu tố giúp Minh Tú quen được nhiều anh chị vô cùng xuất sắc và nhận được những lời khuyên giá trị để định hướng phát triển bản thân tốt hơn. Minh Tú bộc bạch: “Năm mình lớp 11, mình được vào đội tuyển tỉnh Thanh Hóa tham gia cuộc thi Giải toán bằng máy tính cầm tay cấp quốc gia. Tại đây mình quen được những đàn anh, đàn chị rất ưu tú, tiêu biểu có thể kể đến anh Nguyễn Hải Đăng - thủ khoa Đại học Y năm 2017 với 30 điểm, anh Phạm Đình Dương - thủ khoa đầu vào năm 2017 và đầu ra năm 2021 của Viện Điện, Đại học Bách khoa Hà Nội. Chính anh Dương là người khuyên mình lựa chọn học Bách khoa cũng như khuyến khích mình thi tuyển vào chương trình Kỹ sư tài năng. Các anh cũng đã giúp đỡ mình rất nhiều trong suốt những năm tháng sinh viên vừa qua.”

Nam sinh xứ Thanh tốt nghiệp thủ khoa Đại học Bách Khoa Hà Nội ảnh 9

Quen được những đàn anh, đàn chị rất ưu tú trong cuộc thi Giải toán bằng máy tính cầm tay cấp quốc gia.

Ban đầu, Minh Tú khá thụ động trong việc định hướng phát triển bản thân và không tìm hiểu nhiều về các công việc làm thêm. Mãi đến năm ba khi thấy thông tin về chương trình Viettel Digital Talent, chàng trai mới mạnh dạn ứng tuyển thử và may mắn thành công. Ở đây, Minh Tú được đào tạo bài bản, được hướng dẫn bởi những anh chị mentor rất xuất sắc về kiến thức chuyên môn lẫn kinh nghiệm công việc thực tế.

Thời điểm vừa đi học vừa thực tập cũng chính là lúc dịch bệnh Covid đạt đến đỉnh điểm khiến Minh Tú gặp nhiều căng thẳng khi các môn học đều yêu cầu làm bài tập lớn cần nhiều thời gian hơn, lịch học và làm việc chồng chéo,... Dù vậy, với sự giúp đỡ và động viên từ bạn bè, anh chị đi trước và được các thầy cô lẫn công ty tạo điều kiện thuận lợi đã giúp chàng trai hoàn thành những mục tiêu học tập và công việc đề ra.

Nam sinh xứ Thanh tốt nghiệp thủ khoa Đại học Bách Khoa Hà Nội ảnh 10

Có thể nói việc trở thành thực tập sinh xuất sắc của chương trình Viettel Digital Talent 2021 là một bước ngoặt đối với Minh Tú. Cho đến thời điểm hiện tại, chàng trai vẫn đang gắn bó với nơi mình thực tập - Trung tâm Không gian mạng Viettel. Minh Tú cảm thấy đây là môi trường tuyệt vời để phát triển và mong muốn gắn bó lâu dài với công việc này, vì vậy chàng trai đã đăng ký học lên thạc sĩ tại trường để tiếp tục con đường nghiên cứu trong thời gian tới.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chàng diễn viên điển trai là Phó Bí thư Đoàn trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh TP.HCM

Chàng diễn viên điển trai là Phó Bí thư Đoàn trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh TP.HCM

SVVN - Là Phó bí thư Đoàn trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh TP.HCM, được nhận khen thưởng của Khối Bộ Văn hoá, Thể thao và Du Lịch, Đức Nguyên – sinh viên chuyên ngành Diễn viên kịch, điện ảnh – truyền hình mong muốn bên cạnh niềm đam mê nghệ thuật có thể cống hiến sức trẻ thật có ích.
Quán quân 'Trường Teen' cùng hành trình truyền tình yêu tranh biện tới giới trẻ

Quán quân 'Trường Teen' cùng hành trình truyền tình yêu tranh biện tới giới trẻ

SVVN - Nhiệt tình, cởi mở và luôn sẵn sàng chia sẻ về tình yêu đối với tranh biện, đó là những ấn tượng đầu tiên về Lê Bá Ngọc Khánh, chàng sinh viên năm 3 chuyên ngành Tài chính tiên tiến, trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Được biết đến với danh hiệu Quán quân cuộc thi tranh biện “Trường Teen” năm 2018, đến nay, Khánh đã và đang trong hành trình truyền tình yêu bộ môn này tới giới trẻ, cùng những đêm trắng “miệt mài” cùng tranh biện.
Nữ sinh trường Y đa tài, sở hữu nhan sắc ngọt ngào cuốn hút và câu chuyện bén duyên với nghề mẫu ảnh

Nữ sinh trường Y đa tài, sở hữu nhan sắc ngọt ngào cuốn hút và câu chuyện bén duyên với nghề mẫu ảnh

SVVN - Nguyễn Kiều Trang (sinh năm 2002) là sinh viên năm 3 ngành Cử nhân Dinh dưỡng, Trường Đại học Y Hà Nội. Cô nàng gen Z xinh xắn được biết đến là cô gái đảm đang, khéo léo và hiện đang là gương mặt “đắt show” cho nhiều studio trang điểm cũng như các shop thời trang.
Học Thạc sĩ từ năm 4, nữ sinh xuất sắc trường Nhân văn từng bị hiểu nhầm lêu lổng vì đam mê xe 67

Học Thạc sĩ từ năm 4, nữ sinh xuất sắc trường Nhân văn từng bị hiểu nhầm lêu lổng vì đam mê xe 67

SVVN - Huỳnh Thị Kiều Nhi (sinh năm 2001) là sinh viên năm tư, chuyên ngành Ngôn ngữ Anh, Trường Đại học KHXH&NV -ĐHQG TP. Hồ Chí Minh. Trong những năm đại học, Nhi từng đạt danh hiệu Hoa Trạng Nguyên 2019, Sinh viên 5 tốt cấp Liên chi hội; Chi hội trưởng xuất sắc khoa Ngữ văn Anh. Hiện tại, cô bạn đã là giáo viên tiếng Anh ở nhiều cơ sở giáo dục. Những thành quả ở tuổi 22 kể trên chính là thành quả của một hành trình “tôi đi tìm tôi” bền bỉ trên từng chặng đường trưởng thành.
‘Mẹ trẻ Gen Z’ gốc Quảng Bình: Khởi nghiệp kinh doanh để làm thiện nguyện

‘Mẹ trẻ Gen Z’ gốc Quảng Bình: Khởi nghiệp kinh doanh để làm thiện nguyện

SVVN - Từ hồi học cấp hai, Trần Thị Thanh Bình đã bắt đầu gắn bó với các hoạt động thiện nguyện. Cô gái 20 tuổi đã tham gia dự án “Nuôi em” - nhận nuôi các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn và được mọi người ưu ái gọi bằng biệt danh “Mẹ trẻ Gen Z”. Mục đích lớn nhất của Thanh Bình khi xây dựng các mô hình kinh doanh này là để làm thiện nguyện với mong muốn phục vụ cộng đồng, đóng góp cho xã hội.
Động lực nuôi dưỡng đam mê của nữ sinh là Chủ tịch Hội Sinh viên trường kiêm Lớp trưởng

Động lực nuôi dưỡng đam mê của nữ sinh là Chủ tịch Hội Sinh viên trường kiêm Lớp trưởng

SVVN - Vũ Như Quỳnh, sinh viên Trường ĐH Thương mại, đang giữ chức vụ: Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên trường, Lớp trưởng. Cô được tuyên dương là sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện với GPA toàn khóa đạt 3.78/4, điểm rèn luyện đạt 100/100. Đặc biệt, Quỳnh đạt danh hiệu Sao Tháng Giêng năm 2022; danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Thành phố năm học 2021-2022,... Cô cũng là 1 trong 10 Cán bộ Hội xuất sắc và đóng góp tích cực trong phong trào sinh viên.