Nam vương ‘Đại sứ Văn hóa ASEAN 2023’: Ai cũng có sứ mệnh riêng, nét đẹp riêng

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Với màn thể hiện xuất sắc trong đêm Chung kết ngày 24/9 vừa qua, Nguyễn Lê Duy Bảo (trường ĐH Mở TP. HCM) đã xuất sắc trở thành tân nam vương “Đại sứ Văn hóa ASEAN 2023”.

“Đại sứ Văn hóa ASEAN” là cuộc thi được trường ĐH Mở TP. HCM phối hợp cùng Hội Hữu nghị Việt Nam – Đông Nam Á TP. HCM tổ chức, với quy mô toàn thành phố. Với mục tiêu xây dựng môi trường giao lưu và quảng bá văn hóa các quốc gia ASEAN cho sinh viên, cuộc thi tìm kiếm những đại sứ có tri thức về văn hóa khu vực, có khả năng trình diễn và có đam mê giới thiệu văn hóa các nước đến thanh niên Việt Nam và quốc tế.

Nam vương ‘Đại sứ Văn hóa ASEAN 2023’: Ai cũng có sứ mệnh riêng, nét đẹp riêng ảnh 1
Chân dung Nguyễn Lê Duy Bảo - nam vương "Đại sứ Văn hóa ASEAN 2023". (Ảnh: NVCC)

Ấn tượng với cuộc thi từ mùa tổ chức đầu tiên, niềm yêu mến văn hóa quốc gia cùng việc muốn đánh dấu cột mốc tuổi hai mươi của bản thân, Duy Bảo đã mạnh dạn tham gia sau khi thấy thông báo phát động cuộc thi.

Khi được xướng tên với ngôi vị nam vương “Đại sứ Văn hóa ASEAN” năm 2023, Bảo đã vỡ òa, hạnh phúc và tự hào về hành trình của bản thân vì những nỗ lực đã được đền đáp xứng đáng.

Đại sứ Văn hóa ASEAN năm nay để lại cho Duy Bảo nhiều kỉ niệm, dù thời gian tham gia không quá dài. Duy Bảo nhớ lại: “Từ việc có thêm nhiều bạn bè hơn, cho đến việc được học tập hướng dẫn tận tình từ các anh chị, Ban Tổ chức với những buổi học chuyên sâu, đặc biệt hơn là trong hành trình này mình thấy mình trưởng thành hơn và đã làm hết sức mình để có được kết quả như thế”.

Nam vương ‘Đại sứ Văn hóa ASEAN 2023’: Ai cũng có sứ mệnh riêng, nét đẹp riêng ảnh 2
Duy Bảo trong phần thi hùng biện tại đêm Chung kết. (Ảnh: NVCC)

Phần thi hùng biện là phần thi mà tân nam vương thích nhất, vì Bảo cho rằng, đây là phần thi mà anh có thể mang tiếng nói của mình đến gần với mọi người hơn, muốn được lan tỏa nhiều hơn với những thông điệp để kết nối mọi người với văn hóa cùng nhau. Duy Bảo bộc bạch: “Với phần thi hùng biện, mình đã có sự chuẩn bị chỉn chu, từ nội dung, giọng nói hay tác phong ngôn ngữ hình thể. Mình mong muốn lan tỏa năng lượng, tiếng nói của bản thân đến mọi người, về vẻ đẹp của văn hóa thời hội nhập nhưng vẫn gìn giữ những gì vốn có và chung tay phát triển cộng đồng ASEAN”. Với sự đầu tư đó, Duy Bảo đã đoạt giải thưởng Đại sứ Hùng biện tại cuộc thi năm nay.

Theo Duy Bảo, mỗi phần thi đều có điểm thú vị và khó khăn riêng, nhưng với anh, sự chuẩn bị kỹ lưỡng và những bài học rút ra chính là điều ý nghĩa nhất. “Tất cả những gì được học tập và trau dồi trong cuộc thi điều rất quý giá với mình. Tất cả rất tuyệt vời và đã tạo ra một Duy Bảo như hôm nay”, Duy Bảo bày tỏ.

Nam vương ‘Đại sứ Văn hóa ASEAN 2023’: Ai cũng có sứ mệnh riêng, nét đẹp riêng ảnh 3

Phần trình diễn áo vét của Duy Bảo nhận được nhiều lời khen từ khán giả. (Ảnh: NVCC)

Trong đêm Chung kết, Duy Bảo đã khiến người xem trầm trồ về những màn trình diễn của mình trên sân khấu. Chia sẻ về kinh nghiệm sân khấu, Bảo cho biết: “Về khả năng trình diễn, mình được bên chương trình cho học chuyên sâu về các lớp như diễn veston hay catwalk. Không chỉ vậy, mình còn tự tìm hiểu, học hỏi để có thể xuất hiện chỉn chu trong đêm Chung kết như mọi người đã thấy”.

Trong thời gian sắp tới, nam sinh viên vẫn sẽ tập trung cho việc học và cân bằng được hoạt động trong cương vị nam vương của “Đại sứ Văn hóa ASEAN” 2023. Duy Bảo khẳng định: “Mình sẽ luôn trau dồi thêm kiến thức, kỹ năng và mọi thứ để hoàn thiện bản thân từng ngày”.

Nam vương ‘Đại sứ Văn hóa ASEAN 2023’: Ai cũng có sứ mệnh riêng, nét đẹp riêng ảnh 4
Nam vương Nguyễn Lê Duy Bảo (trường ĐH Mở TP. HCM) cùng hoa khôi Thái Thị Phương Uyên (trường ĐH Tôn Đức Thắng) tại đêm Chung kết. (Ảnh: NVCC)

Nhắn nhủ đến những bạn trẻ còn tự ti với ngoại hình của bản thân, chưa dám bứt phá, Duy Bảo chia sẻ: “Ai cũng có sứ mệnh riêng, nét đẹp riêng. Không ai là không đẹp và cũng không có ai là hoàn hảo. Việc các bạn là ai và làm sao để người khác nhớ đến bạn mới là điều quan trọng, phải biết bản thân mình cần gì và thiếu gì để cải thiện. Đặc biệt, phải tin vào chính mình, khi đó bạn có thể làm được những điều phi thường”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tình yêu môi trường xóa tan những nỗi sợ, thúc đẩy bạn trở thành ‘chiến binh’

Tình yêu môi trường xóa tan những nỗi sợ, thúc đẩy bạn trở thành ‘chiến binh’

SVVN - Phạm Khắc Tùng hiện đang theo học hệ đào tạo từ xa ngành Quản trị Kinh doanh tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Bằng ước mong cống hiến cho môi trường, Khắc Tùng đã tham gia Hà Nội Xanh, nhóm tình nguyện độc lập được thành lập vào tháng 12 năm 2022, bởi anh Nguyễn Tiến Huy cùng các bạn trẻ khác với mục tiêu bảo vệ môi trường tại Hà Nội. Sau thời gian hoạt động và cống hiến với tất cả trách nhiệm và cái tâm chân thành, hiện tại, anh là Trưởng Ban Sự kiện tại Hà Nội Xanh.