Nếu đam mê âm nhạc, đừng ngại tạo ra âm nhạc

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Đinh Trường Giang (sinh năm 2004) là sinh viên năm nhất khoa Truyền thông và Văn hóa Đối ngoại, Học viện Ngoại giao. Là một chàng sinh viên đa tài, cậu bạn vẫn đang sống với tình yêu âm nhạc và đang trên con đường chinh phục những cột mốc mới với niềm đam mê của mình.

Mình là Đinh Trường Giang, sinh viên năm nhất khoa Truyền thông và Văn hoá Đối ngoại - Học viện Ngoại giao. Thành tích học tập của mình cũng không quá nổi bật, tuy nhiên mình vẫn khá tự hào với giải ba HSG cấp tỉnh môn tiếng Anh mình đạt được vào năm lớp 12.

Nếu đam mê âm nhạc, đừng ngại tạo ra âm nhạc ảnh 1
Đinh Trường Giang đang là sinh viên năm nhất khoa Truyền thông và Văn hóa Đối ngoại – Học viện Ngoại giao.

Việc học tập ở cấp 3 của mình khá “nhàn”, có lẽ là do cái tính thong thả đến kì lạ của bản thân. Ngay cả khi mình có đang học đội tuyển, mình vẫn giữ một tâm thế rất “thư thái”. Mình không phải một người có thể liên tục dành thời gian làm một việc gì đó, ví dụ cụ thể là mình không thể liên tục học, cũng không muốn dành nhiều thời gian cho nó vì còn rất nhiều điều mình muốn trải nghiệm ngoài việc học. Quan điểm của mình là không học nhiều, không cần cắm đầu vào học, chỉ học những gì cần thiết, đặt mục tiêu rõ ràng và đạt được nó; đó cũng là cách mình làm việc. Với cách làm việc và học tập này, mình thấy bản thân làm việc hiệu quả hơn, và cũng đạt được nhiều kết quả tốt nên cũng chưa cảm thấy tiếc nuối với điều gì.

Nếu đam mê âm nhạc, đừng ngại tạo ra âm nhạc ảnh 2
Nếu đam mê âm nhạc, đừng ngại tạo ra âm nhạc ảnh 3

Trong năm đầu đại học, bản thân mình đã có cơ hội trải nghiệm một vài công việc như dịch thuật, dạy gia sư, thi thoảng đi hát những show nhỏ để trang trải phần nào cho cuộc sống. Điều này giúp mình được cọ xát nhiều hơn, làm quen được với nhiều người mới, nhiều cá tính mới, từ đó trau dồi kĩ năng sống, từ làm việc cho đến đối nhân xử thế.

Nếu đam mê âm nhạc, đừng ngại tạo ra âm nhạc ảnh 4

Về cơ bản thì cuộc sống của mình diễn ra khá suôn sẻ, không mấy trục trặc. Có chăng thì do bản thân tự vẽ ra vì mình cũng là một người khá đa cảm, nhưng mình cũng có thể tự sắp xếp lại suy nghĩ và ổn định lại rất sớm thôi. Tuổi trẻ thì đương nhiên việc gặp khó khăn là không tránh khỏi. Nhưng theo mình thì khi đối mặt với khó khăn, hãy cứ luôn thật bình tĩnh, nhìn nhận sự việc bằng chí tiến thủ, sai thì sửa, không ngại vấp. Khó khăn va vấp nhiều để có thêm những trải nghiệm, rèn giũa bản thân nhiều hơn và trưởng thành hơn. Từng khó khăn bạn vượt qua là những thành tựu nhỏ, dần dần sẽ đâm chồi lên thành thành tựu lớn. Phương châm sống của mình luôn là: Thong thả với cuộc đời thôi, không phải vội.

Hiện thực hóa đam mê

Thành thật mà nói thì mình không có cái gọi là “hành trình” đến với âm nhạc. Mình “gặp gỡ” âm nhạc kể từ khi còn rất bé. Ngay từ lúc mình biết hát theo thì âm nhạc đã ăn vào máu mình rồi. Khi lớn lên, mình vẫn không ngừng hát, và mình tự hiểu rằng mình với âm nhạc là một, không thể tách rời. Đối với mình, âm nhạc dần trở thành thói quen không thể thiếu, thành đam mê, thành bầu không khí mình hít thở hàng ngày. Bố mình cũng là một người hát khá tốt nên có lẽ mình được thừa hưởng khả năng này từ bố. Nhìn chung, xuất phát điểm của mình khá thuận lợi, điều mình còn thiếu có lẽ là chưa thực sự tìm hiểu về âm nhạc theo hướng chuyên môn và hàn lâm, vì thế nên mình đã có dự định theo học nhạc trong thời gian tới.

Nếu đam mê âm nhạc, đừng ngại tạo ra âm nhạc ảnh 5
Nếu đam mê âm nhạc, đừng ngại tạo ra âm nhạc ảnh 6

Điều đặc biệt nhất khi mình bước đi trên con đường đến với đam mê này chính là mình đã có cơ hội tham gia một cuộc thi lớn về âm nhạc. Tuy hiện tại mới đang ở những bước khởi đầu, nhưng mình cũng rất tự hào về bản thân khi đã đạt được thành tựu này. Ban đầu, mình đến với cuộc thi này là vì lời mời của một người anh cùng trường. Anh ấy rủ mình đi thi đôi, chứ thi đơn thì lúc đó mình cũng chưa nghĩ đến. Và mình đã nhận lời với tâm thế “thử chiến” một lần xem sao. Vì có người đồng hành nên sự lo lắng của mình cũng vơi bớt đi phần nào.

Nếu đam mê âm nhạc, đừng ngại tạo ra âm nhạc ảnh 7

Điều bất ngờ là chúng mình đã đạt được kết quả khá tốt sau những chặng đầu tiên. Hiện tại mình vẫn đang chờ đợi những thử thách trong những chặng sắp tới và rất mong là sẽ được trình diễn trên sân khấu đó. Nếu may mắn có thể tiến sâu vào vòng trong thì chắc chắn mình sẽ nghiêm túc hoàn toàn với cuộc thi, dồn toàn lực, đầu tư công sức và chuyên môn để có thể đạt được thành tích tốt nhất.

Nếu đam mê âm nhạc, đừng ngại tạo ra âm nhạc ảnh 8
Với Trường Giang, nếu đam mê âm nhạc, thì đừng ngại tạo ra âm nhạc.

Trong tương lai, mình chắc chắn vẫn sẽ tiếp tục theo đuổi đam mê này. Mình có khả năng làm mọi thứ, trừ dừng yêu và theo đuổi âm nhạc. Mình cũng rất trân trọng và yêu thích những người có đam mê âm nhạc. Hãy luôn giữ cho mình một đôi tai nhạy cảm với những thanh âm, một tâm hồn thật đẹp để đón nhận và thưởng thức âm nhạc thật văn minh, thời thượng. Nếu có thể hát, đừng ngại hát; nếu có thể đàn, hãy cứ mạnh dạn đàn… Nếu đam mê âm nhạc, thì đừng ngại tạo ra âm nhạc. Đó chính là điều tuyệt vời nhất.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh Nghệ An sở hữu thành tích đáng ngưỡng mộ chia sẻ bí quyết cân bằng thời gian hiệu quả

Nữ sinh Nghệ An sở hữu thành tích đáng ngưỡng mộ chia sẻ bí quyết cân bằng thời gian hiệu quả

SVVN - Nguyễn Lê Nam Phương (quê Thanh Chương, Nghệ An) đang là sinh viên năm nhất ngành Truyền thông quốc tế, Học viện Ngoại giao. Nữ sinh đang sở hữu bảng thành tích đáng ngưỡng mộ khi vừa là Gương mặt sinh viên của trường vừa là Đại sứ truyền thông của hoàng loạt tổ chức lớn, và còn là nhà sáng tạo nội dung trên nền tảng số. Nữ sinh cho biết có được thành quả trên là nhờ vào lối sống kỷ luật với bản thân và cách quản lý thời gian hiệu quả ngay từ những năm trung học.
Nở muộn nhưng rực rỡ - Hành trình truyền cảm hứng của một nhà báo trẻ

Nở muộn nhưng rực rỡ - Hành trình truyền cảm hứng của một nhà báo trẻ

SVVN - Vũ Thị Phương Anh, một đóa hoa nở muộn nhưng rực rỡ, là minh chứng cho nghị lực phi thường và đam mê mãnh liệt. Bước vào giảng đường muộn hơn hai năm so với bạn bè do đi du học và đối mặt với biến cố gia đình khi mẹ lâm bệnh, Phương Anh không hề gục ngã trước khó khăn. Thay vào đó, cô đã biến những thử thách thành động lực để bứt phá, đạt được thành công vang dội.
Hãy chân thành trao đi trước, đừng kì vọng nhận lại được gì

Hãy chân thành trao đi trước, đừng kì vọng nhận lại được gì

SVVN - Bén duyên với tình nguyện, Nguyễn Hưng Hòa (sinh năm 2000) đã và đang có những tháng ngày tuổi trẻ tràn đầy nhiệt huyết cống hiến. Hiện tại, nhờ vào sự kết hợp giữa thứ mình thích, điều mình giỏi và điều xã hội cần, cô đã phát triển sự nghiệp trên con đường truyền thông xã hội đậm tinh thần trẻ thiện nguyện.
Tân Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính: ‘Tuổi trẻ là để học hỏi, hành động và tạo ra sự khác biệt’

Tân Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính: ‘Tuổi trẻ là để học hỏi, hành động và tạo ra sự khác biệt’

SVVN - Với vai trò là Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính, Nguyễn Lan Anh - sinh viên năm hai chuyên ngành Tài chính doanh nghiệp, Học viện Tài chính - cho rằng tuổi trẻ là khoảng thời gian đẹp nhất của đời người để đón nhận những cơ hội đến với bản thân và đem lại thật nhiều thành tựu tích cực cho xã hội.
Nguyễn Trịnh Minh Anh - Chủ động tìm kiếm cơ hội, chủ động thành công

Nguyễn Trịnh Minh Anh - Chủ động tìm kiếm cơ hội, chủ động thành công

SVVN - Minh Anh - một cô gái cá tính, tài năng và vô cùng “đa nhiệm”. Tuy chỉ mới 22 tuổi nhưng Minh Anh đã khiến cho nhiều người cảm thấy nể phục bởi sự nhanh nhạy và không ngại khám phá để đem đến những cú đột phá của bản thân. Cùng lắng nghe câu chuyện đầy thú vị của một cô nàng tuổi đôi mươi nhưng dám làm, dám nghĩ để thực hiện đam mê của mình nhé.
Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.