Nếu đam mê âm nhạc, đừng ngại tạo ra âm nhạc

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Đinh Trường Giang (sinh năm 2004) là sinh viên năm nhất khoa Truyền thông và Văn hóa Đối ngoại, Học viện Ngoại giao. Là một chàng sinh viên đa tài, cậu bạn vẫn đang sống với tình yêu âm nhạc và đang trên con đường chinh phục những cột mốc mới với niềm đam mê của mình.

Mình là Đinh Trường Giang, sinh viên năm nhất khoa Truyền thông và Văn hoá Đối ngoại - Học viện Ngoại giao. Thành tích học tập của mình cũng không quá nổi bật, tuy nhiên mình vẫn khá tự hào với giải ba HSG cấp tỉnh môn tiếng Anh mình đạt được vào năm lớp 12.

Nếu đam mê âm nhạc, đừng ngại tạo ra âm nhạc ảnh 1
Đinh Trường Giang đang là sinh viên năm nhất khoa Truyền thông và Văn hóa Đối ngoại – Học viện Ngoại giao.

Việc học tập ở cấp 3 của mình khá “nhàn”, có lẽ là do cái tính thong thả đến kì lạ của bản thân. Ngay cả khi mình có đang học đội tuyển, mình vẫn giữ một tâm thế rất “thư thái”. Mình không phải một người có thể liên tục dành thời gian làm một việc gì đó, ví dụ cụ thể là mình không thể liên tục học, cũng không muốn dành nhiều thời gian cho nó vì còn rất nhiều điều mình muốn trải nghiệm ngoài việc học. Quan điểm của mình là không học nhiều, không cần cắm đầu vào học, chỉ học những gì cần thiết, đặt mục tiêu rõ ràng và đạt được nó; đó cũng là cách mình làm việc. Với cách làm việc và học tập này, mình thấy bản thân làm việc hiệu quả hơn, và cũng đạt được nhiều kết quả tốt nên cũng chưa cảm thấy tiếc nuối với điều gì.

Nếu đam mê âm nhạc, đừng ngại tạo ra âm nhạc ảnh 2
Nếu đam mê âm nhạc, đừng ngại tạo ra âm nhạc ảnh 3

Trong năm đầu đại học, bản thân mình đã có cơ hội trải nghiệm một vài công việc như dịch thuật, dạy gia sư, thi thoảng đi hát những show nhỏ để trang trải phần nào cho cuộc sống. Điều này giúp mình được cọ xát nhiều hơn, làm quen được với nhiều người mới, nhiều cá tính mới, từ đó trau dồi kĩ năng sống, từ làm việc cho đến đối nhân xử thế.

Nếu đam mê âm nhạc, đừng ngại tạo ra âm nhạc ảnh 4

Về cơ bản thì cuộc sống của mình diễn ra khá suôn sẻ, không mấy trục trặc. Có chăng thì do bản thân tự vẽ ra vì mình cũng là một người khá đa cảm, nhưng mình cũng có thể tự sắp xếp lại suy nghĩ và ổn định lại rất sớm thôi. Tuổi trẻ thì đương nhiên việc gặp khó khăn là không tránh khỏi. Nhưng theo mình thì khi đối mặt với khó khăn, hãy cứ luôn thật bình tĩnh, nhìn nhận sự việc bằng chí tiến thủ, sai thì sửa, không ngại vấp. Khó khăn va vấp nhiều để có thêm những trải nghiệm, rèn giũa bản thân nhiều hơn và trưởng thành hơn. Từng khó khăn bạn vượt qua là những thành tựu nhỏ, dần dần sẽ đâm chồi lên thành thành tựu lớn. Phương châm sống của mình luôn là: Thong thả với cuộc đời thôi, không phải vội.

Hiện thực hóa đam mê

Thành thật mà nói thì mình không có cái gọi là “hành trình” đến với âm nhạc. Mình “gặp gỡ” âm nhạc kể từ khi còn rất bé. Ngay từ lúc mình biết hát theo thì âm nhạc đã ăn vào máu mình rồi. Khi lớn lên, mình vẫn không ngừng hát, và mình tự hiểu rằng mình với âm nhạc là một, không thể tách rời. Đối với mình, âm nhạc dần trở thành thói quen không thể thiếu, thành đam mê, thành bầu không khí mình hít thở hàng ngày. Bố mình cũng là một người hát khá tốt nên có lẽ mình được thừa hưởng khả năng này từ bố. Nhìn chung, xuất phát điểm của mình khá thuận lợi, điều mình còn thiếu có lẽ là chưa thực sự tìm hiểu về âm nhạc theo hướng chuyên môn và hàn lâm, vì thế nên mình đã có dự định theo học nhạc trong thời gian tới.

Nếu đam mê âm nhạc, đừng ngại tạo ra âm nhạc ảnh 5
Nếu đam mê âm nhạc, đừng ngại tạo ra âm nhạc ảnh 6

Điều đặc biệt nhất khi mình bước đi trên con đường đến với đam mê này chính là mình đã có cơ hội tham gia một cuộc thi lớn về âm nhạc. Tuy hiện tại mới đang ở những bước khởi đầu, nhưng mình cũng rất tự hào về bản thân khi đã đạt được thành tựu này. Ban đầu, mình đến với cuộc thi này là vì lời mời của một người anh cùng trường. Anh ấy rủ mình đi thi đôi, chứ thi đơn thì lúc đó mình cũng chưa nghĩ đến. Và mình đã nhận lời với tâm thế “thử chiến” một lần xem sao. Vì có người đồng hành nên sự lo lắng của mình cũng vơi bớt đi phần nào.

Nếu đam mê âm nhạc, đừng ngại tạo ra âm nhạc ảnh 7

Điều bất ngờ là chúng mình đã đạt được kết quả khá tốt sau những chặng đầu tiên. Hiện tại mình vẫn đang chờ đợi những thử thách trong những chặng sắp tới và rất mong là sẽ được trình diễn trên sân khấu đó. Nếu may mắn có thể tiến sâu vào vòng trong thì chắc chắn mình sẽ nghiêm túc hoàn toàn với cuộc thi, dồn toàn lực, đầu tư công sức và chuyên môn để có thể đạt được thành tích tốt nhất.

Nếu đam mê âm nhạc, đừng ngại tạo ra âm nhạc ảnh 8
Với Trường Giang, nếu đam mê âm nhạc, thì đừng ngại tạo ra âm nhạc.

Trong tương lai, mình chắc chắn vẫn sẽ tiếp tục theo đuổi đam mê này. Mình có khả năng làm mọi thứ, trừ dừng yêu và theo đuổi âm nhạc. Mình cũng rất trân trọng và yêu thích những người có đam mê âm nhạc. Hãy luôn giữ cho mình một đôi tai nhạy cảm với những thanh âm, một tâm hồn thật đẹp để đón nhận và thưởng thức âm nhạc thật văn minh, thời thượng. Nếu có thể hát, đừng ngại hát; nếu có thể đàn, hãy cứ mạnh dạn đàn… Nếu đam mê âm nhạc, thì đừng ngại tạo ra âm nhạc. Đó chính là điều tuyệt vời nhất.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lột xác từ chiếc kén của chính mình

Lột xác từ chiếc kén của chính mình

SVVN - Nguyễn Đức Lộc là sinh viên năm hai ngành Kinh tế Quốc tế, Học viện Ngoại Giao. Khi học THPT, Lộc đã bén duyên với hoạt động truyền thông: quản lý fanpage của trường, trưởng ban truyền thông trong đợt tuyển sinh lớp 10. Lộc luôn biết ơn những kiến thức được học tại Học viện giúp anh có cái nhìn tổng quát về nền kinh tế Việt Nam và các kỹ năng mềm như quản lý tài chính, tiếp thị, quản trị doanh nghiệp,... Đây là nền tảng quan trọng để hiểu rõ về quy trình kinh doanh, quản lý dự án truyền thông.
 Cố gắng từng chút chậm rãi tiến bước để chạm đến ước mơ

Cố gắng từng chút chậm rãi tiến bước để chạm đến ước mơ

SVVN - Đào Đăng Minh (sinh năm 2003) quê Quảng Ninh, hiện là sinh viên năm 2 – ngành Y Đa khoa Trường Đại học Y Dược – Đại học Thái Nguyên. Gia đình có nhiều người làm trong ngành Y, bởi vậy Đăng Minh ngưỡng mộ hình ảnh Bác sĩ cùng với giá trị sự cống hiến lớn lao của ngành Y tế cho cộng đồng và xã hội. Được sự ủng hộ từ gia đình, Đăng Minh đã chuẩn bị hành trang chinh phục ước mơ với mong muốn được góp sức nhỏ bé để chăm sóc sức khỏe cho mọi người và sống làm người có ích cho xã hội.
Hãy trở thành sinh viên giỏi từ kiến thức tới kỹ năng để đi thật xa trên mọi chặng đường

Hãy trở thành sinh viên giỏi từ kiến thức tới kỹ năng để đi thật xa trên mọi chặng đường

SVVN - Nguyễn Chí Thành (sinh năm 2001) là sinh viên Trường Đại học Giao thông Vận tải, chuyên ngành Quản trị Logistics. Theo Thành mỗi trải nghiệm đều là một hành trình cho bản thân nhiều điều mới mẻ, dù có vấp ngã hay thành công thì đều góp phần tạo nên cuộc sống muôn màu. Mặc dù là một sinh viên kỹ thuật nhưng Thành có đam mê sâu sắc với lĩnh vực diễn thuyết, hùng biện – một kỹ năng tưởng chừng quá xa lạ với các bạn sinh viên kỹ thuật khô khan.
Cô MC trường báo: Luôn phải sống tử tế và sẵn sàng làm việc

Cô MC trường báo: Luôn phải sống tử tế và sẵn sàng làm việc

SVVN - Lê Bảo Ngân (sinh năm 2001), hiện đang là sinh viên chuyên ngành Báo truyền hình Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Cô nàng chính là một trong hai thủ khoa đầu vào khối R16 Báo truyền hình năm 2019 với số điểm 26,27. Với niềm đam mê cây mic, Ngân đang thử sức với rất nhiều công việc khác nhau để trau dồi thêm kỹ năng cho bản thân.
Nữ sinh trường Báo chia sẻ: 'Chăm chỉ và nỗ lực không ngừng là điểm mấu chốt để đạt được thành công'

Nữ sinh trường Báo chia sẻ: 'Chăm chỉ và nỗ lực không ngừng là điểm mấu chốt để đạt được thành công'

SVVN - Hà Thục Khánh Huyền (21 tuổi, quê Quảng Ninh) đang theo học tại ngành Quảng cáo, Khoa Quan hệ Công chúng và Quảng cáo, Học viện Báo chí và Tuyên Truyền. Ngoài học tập trên lớp, Huyền còn có đam mê với ngành truyền thông marketing, cụ thể cô nàng đang là một content creator và đạt nhiều thành tựu.
Hành trình từ cậu sinh viên miền núi trở thành MC, người mẫu ảnh, KOL đa tài

Hành trình từ cậu sinh viên miền núi trở thành MC, người mẫu ảnh, KOL đa tài

SVVN - Lê Minh Trực (sinh năm 2003) đang là sinh viên chuyên ngành Kinh doanh thể thao và tổ chức sự kiện của trường Đại học Tôn Đức Thắng. Với niềm đam mê từ nhỏ, trải qua nhiều khó khăn, từ một cậu sinh viên miền núi, Minh Trực đã và đang chinh phục ước mơ, trở thành MC, KOL, người mẫu ảnh cho nhiều chương trình, thương hiệu.