Nếu đam mê âm nhạc, đừng ngại tạo ra âm nhạc

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Đinh Trường Giang (sinh năm 2004) là sinh viên năm nhất khoa Truyền thông và Văn hóa Đối ngoại, Học viện Ngoại giao. Là một chàng sinh viên đa tài, cậu bạn vẫn đang sống với tình yêu âm nhạc và đang trên con đường chinh phục những cột mốc mới với niềm đam mê của mình.

Mình là Đinh Trường Giang, sinh viên năm nhất khoa Truyền thông và Văn hoá Đối ngoại - Học viện Ngoại giao. Thành tích học tập của mình cũng không quá nổi bật, tuy nhiên mình vẫn khá tự hào với giải ba HSG cấp tỉnh môn tiếng Anh mình đạt được vào năm lớp 12.

Nếu đam mê âm nhạc, đừng ngại tạo ra âm nhạc ảnh 1
Đinh Trường Giang đang là sinh viên năm nhất khoa Truyền thông và Văn hóa Đối ngoại – Học viện Ngoại giao.

Việc học tập ở cấp 3 của mình khá “nhàn”, có lẽ là do cái tính thong thả đến kì lạ của bản thân. Ngay cả khi mình có đang học đội tuyển, mình vẫn giữ một tâm thế rất “thư thái”. Mình không phải một người có thể liên tục dành thời gian làm một việc gì đó, ví dụ cụ thể là mình không thể liên tục học, cũng không muốn dành nhiều thời gian cho nó vì còn rất nhiều điều mình muốn trải nghiệm ngoài việc học. Quan điểm của mình là không học nhiều, không cần cắm đầu vào học, chỉ học những gì cần thiết, đặt mục tiêu rõ ràng và đạt được nó; đó cũng là cách mình làm việc. Với cách làm việc và học tập này, mình thấy bản thân làm việc hiệu quả hơn, và cũng đạt được nhiều kết quả tốt nên cũng chưa cảm thấy tiếc nuối với điều gì.

Nếu đam mê âm nhạc, đừng ngại tạo ra âm nhạc ảnh 2
Nếu đam mê âm nhạc, đừng ngại tạo ra âm nhạc ảnh 3

Trong năm đầu đại học, bản thân mình đã có cơ hội trải nghiệm một vài công việc như dịch thuật, dạy gia sư, thi thoảng đi hát những show nhỏ để trang trải phần nào cho cuộc sống. Điều này giúp mình được cọ xát nhiều hơn, làm quen được với nhiều người mới, nhiều cá tính mới, từ đó trau dồi kĩ năng sống, từ làm việc cho đến đối nhân xử thế.

Nếu đam mê âm nhạc, đừng ngại tạo ra âm nhạc ảnh 4

Về cơ bản thì cuộc sống của mình diễn ra khá suôn sẻ, không mấy trục trặc. Có chăng thì do bản thân tự vẽ ra vì mình cũng là một người khá đa cảm, nhưng mình cũng có thể tự sắp xếp lại suy nghĩ và ổn định lại rất sớm thôi. Tuổi trẻ thì đương nhiên việc gặp khó khăn là không tránh khỏi. Nhưng theo mình thì khi đối mặt với khó khăn, hãy cứ luôn thật bình tĩnh, nhìn nhận sự việc bằng chí tiến thủ, sai thì sửa, không ngại vấp. Khó khăn va vấp nhiều để có thêm những trải nghiệm, rèn giũa bản thân nhiều hơn và trưởng thành hơn. Từng khó khăn bạn vượt qua là những thành tựu nhỏ, dần dần sẽ đâm chồi lên thành thành tựu lớn. Phương châm sống của mình luôn là: Thong thả với cuộc đời thôi, không phải vội.

Hiện thực hóa đam mê

Thành thật mà nói thì mình không có cái gọi là “hành trình” đến với âm nhạc. Mình “gặp gỡ” âm nhạc kể từ khi còn rất bé. Ngay từ lúc mình biết hát theo thì âm nhạc đã ăn vào máu mình rồi. Khi lớn lên, mình vẫn không ngừng hát, và mình tự hiểu rằng mình với âm nhạc là một, không thể tách rời. Đối với mình, âm nhạc dần trở thành thói quen không thể thiếu, thành đam mê, thành bầu không khí mình hít thở hàng ngày. Bố mình cũng là một người hát khá tốt nên có lẽ mình được thừa hưởng khả năng này từ bố. Nhìn chung, xuất phát điểm của mình khá thuận lợi, điều mình còn thiếu có lẽ là chưa thực sự tìm hiểu về âm nhạc theo hướng chuyên môn và hàn lâm, vì thế nên mình đã có dự định theo học nhạc trong thời gian tới.

Nếu đam mê âm nhạc, đừng ngại tạo ra âm nhạc ảnh 5
Nếu đam mê âm nhạc, đừng ngại tạo ra âm nhạc ảnh 6

Điều đặc biệt nhất khi mình bước đi trên con đường đến với đam mê này chính là mình đã có cơ hội tham gia một cuộc thi lớn về âm nhạc. Tuy hiện tại mới đang ở những bước khởi đầu, nhưng mình cũng rất tự hào về bản thân khi đã đạt được thành tựu này. Ban đầu, mình đến với cuộc thi này là vì lời mời của một người anh cùng trường. Anh ấy rủ mình đi thi đôi, chứ thi đơn thì lúc đó mình cũng chưa nghĩ đến. Và mình đã nhận lời với tâm thế “thử chiến” một lần xem sao. Vì có người đồng hành nên sự lo lắng của mình cũng vơi bớt đi phần nào.

Nếu đam mê âm nhạc, đừng ngại tạo ra âm nhạc ảnh 7

Điều bất ngờ là chúng mình đã đạt được kết quả khá tốt sau những chặng đầu tiên. Hiện tại mình vẫn đang chờ đợi những thử thách trong những chặng sắp tới và rất mong là sẽ được trình diễn trên sân khấu đó. Nếu may mắn có thể tiến sâu vào vòng trong thì chắc chắn mình sẽ nghiêm túc hoàn toàn với cuộc thi, dồn toàn lực, đầu tư công sức và chuyên môn để có thể đạt được thành tích tốt nhất.

Nếu đam mê âm nhạc, đừng ngại tạo ra âm nhạc ảnh 8
Với Trường Giang, nếu đam mê âm nhạc, thì đừng ngại tạo ra âm nhạc.

Trong tương lai, mình chắc chắn vẫn sẽ tiếp tục theo đuổi đam mê này. Mình có khả năng làm mọi thứ, trừ dừng yêu và theo đuổi âm nhạc. Mình cũng rất trân trọng và yêu thích những người có đam mê âm nhạc. Hãy luôn giữ cho mình một đôi tai nhạy cảm với những thanh âm, một tâm hồn thật đẹp để đón nhận và thưởng thức âm nhạc thật văn minh, thời thượng. Nếu có thể hát, đừng ngại hát; nếu có thể đàn, hãy cứ mạnh dạn đàn… Nếu đam mê âm nhạc, thì đừng ngại tạo ra âm nhạc. Đó chính là điều tuyệt vời nhất.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.