Nếu đam mê âm nhạc, đừng ngại tạo ra âm nhạc

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Đinh Trường Giang (sinh năm 2004) là sinh viên năm nhất khoa Truyền thông và Văn hóa Đối ngoại, Học viện Ngoại giao. Là một chàng sinh viên đa tài, cậu bạn vẫn đang sống với tình yêu âm nhạc và đang trên con đường chinh phục những cột mốc mới với niềm đam mê của mình.

Mình là Đinh Trường Giang, sinh viên năm nhất khoa Truyền thông và Văn hoá Đối ngoại - Học viện Ngoại giao. Thành tích học tập của mình cũng không quá nổi bật, tuy nhiên mình vẫn khá tự hào với giải ba HSG cấp tỉnh môn tiếng Anh mình đạt được vào năm lớp 12.

Nếu đam mê âm nhạc, đừng ngại tạo ra âm nhạc ảnh 1
Đinh Trường Giang đang là sinh viên năm nhất khoa Truyền thông và Văn hóa Đối ngoại – Học viện Ngoại giao.

Việc học tập ở cấp 3 của mình khá “nhàn”, có lẽ là do cái tính thong thả đến kì lạ của bản thân. Ngay cả khi mình có đang học đội tuyển, mình vẫn giữ một tâm thế rất “thư thái”. Mình không phải một người có thể liên tục dành thời gian làm một việc gì đó, ví dụ cụ thể là mình không thể liên tục học, cũng không muốn dành nhiều thời gian cho nó vì còn rất nhiều điều mình muốn trải nghiệm ngoài việc học. Quan điểm của mình là không học nhiều, không cần cắm đầu vào học, chỉ học những gì cần thiết, đặt mục tiêu rõ ràng và đạt được nó; đó cũng là cách mình làm việc. Với cách làm việc và học tập này, mình thấy bản thân làm việc hiệu quả hơn, và cũng đạt được nhiều kết quả tốt nên cũng chưa cảm thấy tiếc nuối với điều gì.

Nếu đam mê âm nhạc, đừng ngại tạo ra âm nhạc ảnh 2
Nếu đam mê âm nhạc, đừng ngại tạo ra âm nhạc ảnh 3

Trong năm đầu đại học, bản thân mình đã có cơ hội trải nghiệm một vài công việc như dịch thuật, dạy gia sư, thi thoảng đi hát những show nhỏ để trang trải phần nào cho cuộc sống. Điều này giúp mình được cọ xát nhiều hơn, làm quen được với nhiều người mới, nhiều cá tính mới, từ đó trau dồi kĩ năng sống, từ làm việc cho đến đối nhân xử thế.

Nếu đam mê âm nhạc, đừng ngại tạo ra âm nhạc ảnh 4

Về cơ bản thì cuộc sống của mình diễn ra khá suôn sẻ, không mấy trục trặc. Có chăng thì do bản thân tự vẽ ra vì mình cũng là một người khá đa cảm, nhưng mình cũng có thể tự sắp xếp lại suy nghĩ và ổn định lại rất sớm thôi. Tuổi trẻ thì đương nhiên việc gặp khó khăn là không tránh khỏi. Nhưng theo mình thì khi đối mặt với khó khăn, hãy cứ luôn thật bình tĩnh, nhìn nhận sự việc bằng chí tiến thủ, sai thì sửa, không ngại vấp. Khó khăn va vấp nhiều để có thêm những trải nghiệm, rèn giũa bản thân nhiều hơn và trưởng thành hơn. Từng khó khăn bạn vượt qua là những thành tựu nhỏ, dần dần sẽ đâm chồi lên thành thành tựu lớn. Phương châm sống của mình luôn là: Thong thả với cuộc đời thôi, không phải vội.

Hiện thực hóa đam mê

Thành thật mà nói thì mình không có cái gọi là “hành trình” đến với âm nhạc. Mình “gặp gỡ” âm nhạc kể từ khi còn rất bé. Ngay từ lúc mình biết hát theo thì âm nhạc đã ăn vào máu mình rồi. Khi lớn lên, mình vẫn không ngừng hát, và mình tự hiểu rằng mình với âm nhạc là một, không thể tách rời. Đối với mình, âm nhạc dần trở thành thói quen không thể thiếu, thành đam mê, thành bầu không khí mình hít thở hàng ngày. Bố mình cũng là một người hát khá tốt nên có lẽ mình được thừa hưởng khả năng này từ bố. Nhìn chung, xuất phát điểm của mình khá thuận lợi, điều mình còn thiếu có lẽ là chưa thực sự tìm hiểu về âm nhạc theo hướng chuyên môn và hàn lâm, vì thế nên mình đã có dự định theo học nhạc trong thời gian tới.

Nếu đam mê âm nhạc, đừng ngại tạo ra âm nhạc ảnh 5
Nếu đam mê âm nhạc, đừng ngại tạo ra âm nhạc ảnh 6

Điều đặc biệt nhất khi mình bước đi trên con đường đến với đam mê này chính là mình đã có cơ hội tham gia một cuộc thi lớn về âm nhạc. Tuy hiện tại mới đang ở những bước khởi đầu, nhưng mình cũng rất tự hào về bản thân khi đã đạt được thành tựu này. Ban đầu, mình đến với cuộc thi này là vì lời mời của một người anh cùng trường. Anh ấy rủ mình đi thi đôi, chứ thi đơn thì lúc đó mình cũng chưa nghĩ đến. Và mình đã nhận lời với tâm thế “thử chiến” một lần xem sao. Vì có người đồng hành nên sự lo lắng của mình cũng vơi bớt đi phần nào.

Nếu đam mê âm nhạc, đừng ngại tạo ra âm nhạc ảnh 7

Điều bất ngờ là chúng mình đã đạt được kết quả khá tốt sau những chặng đầu tiên. Hiện tại mình vẫn đang chờ đợi những thử thách trong những chặng sắp tới và rất mong là sẽ được trình diễn trên sân khấu đó. Nếu may mắn có thể tiến sâu vào vòng trong thì chắc chắn mình sẽ nghiêm túc hoàn toàn với cuộc thi, dồn toàn lực, đầu tư công sức và chuyên môn để có thể đạt được thành tích tốt nhất.

Nếu đam mê âm nhạc, đừng ngại tạo ra âm nhạc ảnh 8
Với Trường Giang, nếu đam mê âm nhạc, thì đừng ngại tạo ra âm nhạc.

Trong tương lai, mình chắc chắn vẫn sẽ tiếp tục theo đuổi đam mê này. Mình có khả năng làm mọi thứ, trừ dừng yêu và theo đuổi âm nhạc. Mình cũng rất trân trọng và yêu thích những người có đam mê âm nhạc. Hãy luôn giữ cho mình một đôi tai nhạy cảm với những thanh âm, một tâm hồn thật đẹp để đón nhận và thưởng thức âm nhạc thật văn minh, thời thượng. Nếu có thể hát, đừng ngại hát; nếu có thể đàn, hãy cứ mạnh dạn đàn… Nếu đam mê âm nhạc, thì đừng ngại tạo ra âm nhạc. Đó chính là điều tuyệt vời nhất.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phó Chủ tịch Hội sinh viên Học Viện Ngân hàng: Đoàn - Hội giúp mình có nguồn năng lượng tích cực

Phó Chủ tịch Hội sinh viên Học Viện Ngân hàng: Đoàn - Hội giúp mình có nguồn năng lượng tích cực

SVVN - Nguyễn Hữu Mạnh - K24 Học viện Ngân hàng - đến từ huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Mạnh đang là Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Ngân hàng, Ủy viên Liên chi Đoàn khoa Hệ thống thông tin quản lý, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Tin học Ngân hàng, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Youth Media Club. Mạnh luôn giữ kết quả học tập tốt, điểm rèn luyện xuất sắc và luôn tích cực, năng nổ trong các hoạt động Đoàn - Hội của Học viện.
Nam sinh Sư phạm với phương châm: Con người thường học được từ thất bại nhiều hơn từ thành công

Nam sinh Sư phạm với phương châm: Con người thường học được từ thất bại nhiều hơn từ thành công

SVVN - Nguyễn Văn Quốc Khánh (20 tuổi) là sinh viên năm thứ 3, khóa 71, khoa Lịch sử, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Trong khi các bạn cùng trang lứa ở nhiều địa phương có xu hướng lựa chọn những ngành nghề đã và đang được cho là thịnh hành, phù hợp với thời đại công nghệ 4.0, Quốc Khánh dành riêng cho mình tình yêu với nghề Sư phạm để tiếp bước truyền thống gia đình.
Hành trình vượt lên hoàn cảnh khó khăn của nam sinh 2 lần nhận học bổng Vallet

Hành trình vượt lên hoàn cảnh khó khăn của nam sinh 2 lần nhận học bổng Vallet

SVVN - Bùi Quang Huy, 22 tuổi, quê quán ở huyện Nam Đàn – tỉnh Nghệ An, là sinh viên ngành Kỹ thuật Xây dựng dân dụng và Công nghiệp, trường Đại học Vinh. Sinh ra trong một gia đình bố mẹ làm nghề lao động tự do, điều kiện gia đình không mấy khá giả, nên khi vào đại học, anh đã xác định luôn cố gắng hết sức, và đã 2 lần được vinh dự nhận học bổng Vallet.
Thủ khoa ngành Nhật Bản học: Thời sinh viên dạy tôi cách chấp nhận bản thân

Thủ khoa ngành Nhật Bản học: Thời sinh viên dạy tôi cách chấp nhận bản thân

SVVN - Từ một nữ sinh nhút nhát, tự ti và ngại giao tiếp với người lạ, Thanh Tâm không ngừng nỗ lực cố gắng trong bốn năm đại học để dần thay đổi và hoàn thiện bản thân. Cô gái 22 tuổi vừa tốt nghiệp thủ khoa ngành Nhật Bản học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.
Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

SVVN - Nguyễn Thanh Thảo - 21 tuổi đến từ huyện Chiêm Hoá, tỉnh Tuyên Quang là thủ khoa đầu vào ngành Quan hệ Công chúng Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn năm 2020. Thảo là một cô gái phải chịu nhiều thiệt thòi nhưng cô luôn gạt những khó khăn sang một bên và sống một cách độc lập, tích cực, cố gắng. Bằng sự nỗ lực không ngừng nghỉ, cô gái đã gặt hái được nhiều thành tích đáng nể từ học tập, hoạt động Đoàn - Hội cho đến công việc là một Freelancer.
Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

SVVN - Nguyễn Như Ngọc - Sinh viên năm 3; Ủy viên Ban Thư Ký trường Đại học Kinh tế Quốc dân - trưởng thành hơn nhờ việc tham gia tích cực vào công tác Đoàn - Hội. Cô gái luôn xác định nhiệm vụ của bản thân là góp phần lan tỏa các giá trị văn hoá, chủ động học tập và phát triển toàn diện để có thể trở thành công dân toàn cầu.
Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

SVVN - Nguyễn Thị Phương Huyền đang là sinh viên năm thứ 3 Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn. Ngoài có thành tích học tập nổi bật, nữ sinh còn là một cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu. Hiện tại, Huyền đang đảm nhiệm vị trí Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn.
Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

SVVN - Thái Thị Thu Huyền, quê Nghệ An, là sinh viên năm ba Chuyên ngành Quản trị nhân lực, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Là một cô gái có tính cách mạnh mẽ và được gia đình nuôi dạy cách sống tự lập ngay từ khi còn bé, Huyền luôn chủ động trong quá trình học tập và hoạt động Đoàn Đội. Trong suốt 12 năm học Huyền vinh dự khi nhận được nhiều giải thưởng về thành tích học tập, hoạt động thể thao và ngoại khóa.