Ngày hội Khoa học Công nghệ học sinh, sinh viên năm 2022

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - "Ngày hội Khoa học Công nghệ học sinh, sinh viên năm 2022" sẽ diễn ra ngày 21/5 tại Nhà Văn hoá Sinh viên TP. HCM (Khu Đô thị ĐHQG TP. HCM).

“Ngày hội Khoa học Công nghệ học sinh, sinh viên năm 2022” bao gồm những hoạt động sôi nổi, bổ ích dành riêng cho các học sinh sinh viên thành phố, là tổ hợp các hoạt động triển lãm, bổ sung kiến thức, chương trình học thuật về khoa học công nghệ. Ngày hội sẽ tổ chức những nội dung trọng tâm như: Hoạt động giới thiệu các nhân vật, các sự kiện tiêu biểu, xuất sắc về khoa học, kỹ thuật, công nghệ của sinh viên Việt Nam và ASEAN; Các sân chơi khoa học; Giải Thể thao điện tử và các triển lãm bổ ích như: Triển lãm các sản phẩm về khoa học, kỹ thuật, công nghệ trong nghiên cứu khoa học, đồ án tốt nghiệp, các mô hình của sinh viên về các lĩnh vực khoa học, kỹ thuật, công nghệ; Triển lãm hình ảnh sinh viên/sản phẩm khoa học công nghệ của sinh viên, gian hàng về khoa học công nghệ, việc làm, làm đẹp…

Bên cạnh đó, chương trình Liên hoan nghệ thuật đường phố học sinh sinh viên với chủ đề “Street Fest” cũng mang lại nhiều màu sắc âm nhạc, sự sôi nổi, nhiệt huyết của tuổi trẻ thành phố. Chương trình còn có sự tham gia của nhiều ca, nghệ sĩ nổi tiếng về nghệ thuật đường phố như rapper Táo, rapper Rick & Mickey, Beatbox ER Thái Sơn, DJ T-Rex...

Ngày hội Khoa học Công nghệ học sinh, sinh viên năm 2022 ảnh 1

Nhiều hoạt động thú vị sẽ diễn ra trong Ngày hội Khoa học Công nghệ học sinh, sinh viên năm 2022.

Ngày hội còn mang đến buổi trò chuyện thú vị qua các chương trình workshop như: Ứng dụng công nghệ tối ưu hóa cuộc sống, Khởi nghiệp 4.0, Đánh cắp thông tin người dùng qua mạng. Gian hàng Sách và bạn trẻ, giới thiệu tác giả, tác phẩm, nâng cao đời sống tinh thần cho các bạn học sinh sinh viên. Cuộc thi “Tôi là công dân toàn cầu” giúp học sinh, sinh viên phát huy kiến thức, kỹ năng để phát triển bản thân, hoà nhập cùng sự thay đổi nhanh chóng của các nước trong khu vực và thế giới. Ngoài ra, những hoạt động của CLB – đội – nhóm sinh viên các trường được chú trọng khi tổ chức Trại huấn luyện, Không gian khởi nghiệp hay sân chơi các band nhạc nhằm giao lưu, gắn kết các bạn học sinh, sinh viên.

Đây là hoạt động thường niên của Nhà Văn hóa Sinh viên TP. HCM tổ chức các sân chơi văn hóa tinh thần, giao lưu giữa học sinh, sinh viên, đoàn viên và thanh niên. Bên cạnh đó, Ngày hội còn khuyến khích sinh viên tạo nên những sáng kiến, đổi mới sáng tạo, áp dụng vào thực tế, hình thành các doanh nghiệp khởi nghiệp, tạo ra giá trị cho cộng đồng và cho toàn xã hội.

Bên cạnh đó, hoạt động này nhằm chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. Hồ Chí Minh lần thứ XI và Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 – 2027; Chào mừng kỉ niệm 20 năm Ngày thành lập Nhà Văn hóa Sinh viên TP. Hồ Chí Minh (17/10/2002 - 17/10/2022).

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

SVVN - Sáng ngày 20/9, tại ĐHQG Hà Nội, đã diễn ra Lễ khai mạc và phiên thảo luận Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II, với chủ đề: “Thanh niên trong bối cảnh chuyển đổi số”, với sự góp mặt của 24 công trình nghiên cứu tiêu biểu ở mỗi lĩnh vực đã được lựa chọn để trình bày tại Hội thảo.
Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

SVVN - Tại Hội nghị lấy ý kiến cựu cán bộ Đoàn, Hội, Hội đồng tư vấn và các chuyên gia góp ý Dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Ông Hoàng Bình Quân - Nguyên Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, nguyên Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam mong muốn: 'Hội Sinh viên cần có sự đổi mới trong công tác Hội, phong trào phải có tính hiệu triệu sinh viên, tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên'.
Dấu ấn chuyển đổi số trong các hoạt động tình nguyện của tuổi trẻ Hà Tĩnh

Dấu ấn chuyển đổi số trong các hoạt động tình nguyện của tuổi trẻ Hà Tĩnh

SVVN - Trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2023, tuổi trẻ Hà Tĩnh đã để lại dấu ấn với những công trình, phần việc thiết thực, được triển khai ở tất cả các lĩnh vực. Nhở tích cực ứng dụng chuyển đổi số trong triển khai các hoạt động tình nguyện đã góp phần triển khai linh hoạt, hiệu quả các hoạt động, phát huy mạnh mẽ tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo cũng như vai trò tiên phong của thanh niên trong chuyển đổi số.
Hội Sinh viên Việt Nam tiếp tục vai trò dìu dắt, định hướng, hỗ trợ sinh viên phát triển toàn diện

Hội Sinh viên Việt Nam tiếp tục vai trò dìu dắt, định hướng, hỗ trợ sinh viên phát triển toàn diện

SVVN - Chiều ngày 8/9, tại Hội trường Thành Đoàn TP. HCM, Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức Hội nghị lấy ý kiến các cựu cán bộ Đoàn, Hội; Hội đồng tư vấn, đồng hành với sinh viên; các chuyên gia, các nhà khoa học, quản lý khu vực miền Nam, nhằm góp ý dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI.