Người 'nâng khăn sửa túi' cho người đẹp Việt đi thi nhan sắc

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Người thiết kế trang phục cho Hoa hậu Thùy Tiên tại 'Miss Grand Internationl 2021' chính là ‘sư huynh’ cùng trường ĐH Hoa Sen, nhà thiết kế Tín Thái. Không chỉ với Tiên, chàng trai trẻ này là của hiếm khi từng đồng hành cùng 4 người đẹp khác tại các cuộc thi sắc đẹp quốc tế.

Ít có nhà thiết kế nào có duyên cùng các cuộc thi sắc vóc ở quy mô quốc tế như Tín Thái. Từ thời sinh viên ngành thiết kế thời trang trường ĐH Hoa Sen, Thái đã thể hiện rõ khả năng và nét độc đáo riêng.

Người 'nâng khăn sửa túi' cho người đẹp Việt đi thi nhan sắc ảnh 1

NTK Tín Thái và Hoa hậu Thùy Tiên trong buổi giao lưu cùng sinh viên trường ĐH Hoa Sen.

Khi mới là sinh viên năm thứ ba, Tín Thái đã gây tiếng vang khi tác phẩm mang tên “Nàng mây” của anh được Á hậu Lê Hằng mang đến cuộc thi 'Miss Universe 2016'. Thành công đó đã giúp tên tuổi của chàng sinh viên này được giới yêu thích thời trang nghệ thuật biết đến nhiều hơn. Một năm sau, Thái tiếp tục được tin tưởng đồng hành cùng Á hậu Việt Nam Thùy Dung tại 'Miss International 2017', với tác phẩm “Tiên Dung”.

Người 'nâng khăn sửa túi' cho người đẹp Việt đi thi nhan sắc ảnh 2

Tín Thái và Thùy Tiên là đồng môn trường ĐH Hoa Sen. Ảnh: NVCC

Năm 2018, Tín Thái tốt nghiệp thủ khoa ngành Thiết kế Thời trang của trường ĐH Hoa Sen. Tuy nhiên, điều ấn tượng nhất với mọi người năm đó không phải là điểm số mà là ý tưởng độc đáo của anh trong đồ án tốt nghiệp mang tên 'Mama Bu'. Tác phẩm được Thái giải thích là niềm tin tâm linh của chính bản thân về huyền thoại khai sinh của thế giới sự sống. Mama Bu được sinh ra bởi Mặt Trời và với quyền năng tạo ra mọi sinh vật trên cõi sống, chiến đấu với cái ác để bảo vệ sự an bình của thế giới. Tác phẩm này gây được tiếng vang lớn, thậm chí gây cả tranh cãi, nhưng càng cho thấy quyết tâm của Thái trong việc theo đuổi hình thức thời trang nghệ thuật hơn là ứng dụng.

Người 'nâng khăn sửa túi' cho người đẹp Việt đi thi nhan sắc ảnh 3

Một tác phẩm trong đồ án tốt nghiệp 'Mama Bu' của Tín Thái gây tiếng vang về ý tưởng.

Theo các giảng viên của trường ĐH Hoa Sen, đa phần sinh viên thường xem đồ án tốt nghiệp như việc phải làm để “vượt ải”, không nhiều người dồn sức sáng tạo và tâm huyết. Nhưng Thái thì khác: “Mình cho rằng, đồ án tốt nghiệp là cả một công trình nghệ thuật, là tâm huyết và công sức đặt vào đó, thể hiện người làm dụng công, giá trị học thuật. Công sức bỏ ra càng nhiều thì thành quả càng lớn”. Năm đó, Thái giành luôn hai giải: "Đồ án xuất sắc nhất" và "Thành tích cao nhất khoa" của khoa Thiết kế Thời trang.

Người 'nâng khăn sửa túi' cho người đẹp Việt đi thi nhan sắc ảnh 4

Tác phẩm 'Nàng mây' thiết kế cho Á hậu Lệ Hằng.

Điểm nổi bật trong các thiết kế của Tín Thái là khai thác các yếu tố văn hóa dân tộc. Với các cuộc thi sắc đẹp, yếu tố đặc trưng dân tộc ngày càng được khai thác triệt để để tạo sự khác biệt. Như với đồ án tốt nghiệp 'Mama Bu', Thái cho rằng đó là tổng hòa văn hóa và tín ngưỡng phương Đông. Các chi tiết được đính kết tỉ mỉ và kỹ thuật đa dạng dựa trên căn cứ lịch sử, văn hóa, mỹ thuật qua các triều đại.

Người 'nâng khăn sửa túi' cho người đẹp Việt đi thi nhan sắc ảnh 5

Thùy Tiên và tác phẩm 'Thiên thần xanh' tại 'Miss Grand International 2021'. Ảnh: MGI

Ngoài Lê Hằng và Thùy Dung, Tín Thái còn là người chuẩn bị “xiêm y áo mũ” cho hai người đẹp khác là Á hậu Kiều Loan tại 'Miss Grand International 2019', với tác phẩm 'Huyền đăng nội' và Á hậu Ngọc Thảo ở 'Miss Grand International 2020', với tác phẩm 'Lá ngọc cành vàng'. Tuy nhiên, thành công nhất chính là tác phẩm 'Blue Angel/ Thiên thần xanh' cùng Nguyễn Thúc Thùy Tiên đăng quang năm 2021 vừa qua tại Thái Lan đã nâng đưa tên tuổi của Tín Thái lên tầm cao mới.

Người 'nâng khăn sửa túi' cho người đẹp Việt đi thi nhan sắc ảnh 6

Tác phẩm 'Huyền đăng nội' cho Á hậu Kiều Loan.

Nói về thành công này, chàng cựu sinh viên ĐH Hoa Sen cho rằng mình là người tin nhiều vào tâm linh và duyên. Việc được gắn bó cùng Thùy Tiên, một đàn em cùng trường, đã mang đến rất nhiều cảm xúc giúp mình lan tỏa năng lượng. Khi cùng Thùy Tiên trở về trường giao lưu cùng thầy cô và các sinh viên khóa sau, Tín Thái không giấu được xúc động.

Với 5 năm đồng hành cùng các người đẹp, Thái cho rằng xu hướng của phần thi trang phục dân tộc ở các cuộc thi nhan sắc thế giới ngày một vui tươi và sự sáng tạo, tính trình diễn ngày một được khai thác triệt để. Với Tín Thái, nguồn cảm hứng sáng tạo trang phục dân tộc lấy cảm hứng từ sở thích, quê hương đến ý nghĩa tên người mặc. Sáng tạo dựa trên câu chuyện và tinh thần dân tộc như nấu một món ăn ngon cần "cân bằng" mọi gia vị.

Người 'nâng khăn sửa túi' cho người đẹp Việt đi thi nhan sắc ảnh 7

Tác phẩm 'Lá ngọc cành vàng' do Á hậu Ngọc Thảo: Ảnh: MGI

Trong tác phẩm ’Thiên thần xanh’ cho Thùy Tiên, Tín Thái kể anh bắt gặp cảm xúc khi nhìn thấy những chiếc áo xanh của lực lượng chống dịch ngược xuôi khắp nẻo đường Sài Gòn. Đó là thời điểm thành phố đang căng mình với COVID-19 và Thái đang tìm ý tưởng cho thiết kế. Những giọt mồ hôi, vẻ mệt mỏi, ánh mắt quyết tâm của các y bác sĩ cứu chữa các bệnh nhân của đại dịch đã khiến anh cảm nhận rõ về tình thương, nghĩa đồng bào trong hoạn nạn. Thái không bao giờ muốn màu xanh đó tràn ngập một lần nữa nhưng việc ghi lại cảm xúc đó thì phải làm.

Ý tưởng mà Tín Thái muốn Thùy Tiên thực hiện là đôi cánh thiên thần sẽ bật tung ra, gợi lên sinh khí mới, sự che chở trước khó khăn và tình người, tiến bộ y học sẽ chiến thắng dịch bệnh. Ngồi cạnh cô đàn em ở trường ’Sen', nhà thiết kế kể: “Thùy Tiên đã làm rất tốt moi thứ, truyền đi một cảm hứng nhân văn và năng lượng tích cực. Đó là cái duyên giữa mình và bạn để mọi thứ thăng hoa”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vẻ đẹp ngọt ngào qua bộ ảnh 'Kỉ yếu kiểu Mỹ' của cô nàng có ước mơ đặt chân vào trường Nhân Văn

Vẻ đẹp ngọt ngào qua bộ ảnh 'Kỉ yếu kiểu Mỹ' của cô nàng có ước mơ đặt chân vào trường Nhân Văn

SVVN - Tăng Khánh Huyền sở hữu nhan sắc ngọt ngào, xinh đẹp của một cô gái thuộc thế hệ Gen Z. 2K5 đến từ Đà Lạt mong ước được trở thành sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP. Hồ Chí Minh. Mới đây, Khánh Huyền vừa chụp bộ ảnh theo trend kỉ yếu Mỹ. Bộ ảnh đầy cá tính và mang dấu ấn kỉ niệm cho những ngày tháng là học sinh cuối cùng của Huyền.
Những dấu ấn của Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa lần thứ XXII

Những dấu ấn của Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa lần thứ XXII

SVVN - Ngày 21/5, Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa Hà Nội lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2023 - 2025 đã diễn ra với khẩu hiệu “Tuổi trẻ Đại học Bách khoa Hà Nội: bản lĩnh – tiên phong – sáng tạo – hội nhập – phát triển”. Anh Nguyễn Tuấn Hùng được đại hội hiệp thương bầu chọn là Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa Hà Nội nhiệm kỳ mới.