Người trẻ và những tổn thương trong quá khứ

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Triển lãm "The Inner Child" và Talkshow "Vá" đã thể hiện góc nhìn của người trẻ về cách đối diện với tổn thương, mang tới thông điệp tích cực về hành trình yêu lấy bản thân và sống hạnh phúc.

Chính thức mở cửa đón công chúng trong 2 ngày từ ngày 16-17/12/2023, triển lãm "The Inner Child" bao gồm hoạt động triển lãm đa giác quan kết hợp Talkshow “Vá” với chủ đề “Đứa trẻ bên trong của mỗi người” đã thu hút sự quan tâm của hơn 150 bạn trẻ đang sinh sống và học tập trên địa bàn Hà Nội.

Người trẻ và những tổn thương trong quá khứ ảnh 1
Người trẻ và những tổn thương trong quá khứ ảnh 2
Dù chỉ diễn ra trong 2 ngày nhưng triển lãm vẫn nhận được sự quan tâm của đông đảo các bạn trẻ.

Sự kiện được tổ chức bởi nhóm sinh viên Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông, trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN.

“The Inner Child” là không gian triển lãm kết hợp tương tác đa giác quan nhằm mang đến một góc nhìn toàn cảnh cho khán giả về những tổn thương trong quá khứ, biểu hiện của những tổn thương trong quá khứ và ảnh hưởng của tổn thương đó tới cuộc sống hàng ngày,... Thông qua đó giúp người trẻ học cách chia sẻ, đối mặt với những tổn thương tâm lý và sẵn sàng vượt qua.

Người trẻ và những tổn thương trong quá khứ ảnh 3
Một góc trưng bày triển lãm The Inner Child diễn ra tại Hà Nội.
Người trẻ và những tổn thương trong quá khứ ảnh 4

Không gian triển lãm với 3 khu vực chính bao gồm:

Khu 1: Khu Định nghĩa, người tham gia có thể tìm hiểu về khái niệm, biểu hiện và hình thành những góc nhìn về "đứa trẻ bên trong" thông qua các hoạt động như “kẹo tâm trạng”, dán sticker lên tấm bảng định nghĩa…

Người trẻ và những tổn thương trong quá khứ ảnh 5
Một số hình ảnh tại triển lãm.
Người trẻ và những tổn thương trong quá khứ ảnh 6

Khu 2 là khu vực trưng bày hiện vật với 11 hiện vật gắn liền những câu chuyện về trải nghiệm xoay quanh “đứa trẻ bên trong" của các bạn trẻ đến từ đa lĩnh vực, ngành nghề.

Người trẻ và những tổn thương trong quá khứ ảnh 7
Các hiện vật được trưng bày tại triển lãm “The Inner Child".
Người trẻ và những tổn thương trong quá khứ ảnh 8

Khu 3: Khu chiêm nghiệm với hoạt động tương tác như chia sẻ thông điệp và gửi gắm vào hòm thư để có thể "bóc tách" từng khía cạnh của "đứa trẻ bên trong", từ đó gợi mở góc nhìn tích cực về những tổn thương trong quá khứ.

Người trẻ và những tổn thương trong quá khứ ảnh 9

Nằm trong khuôn khổ triển lãm “The Inner Child”, Talkshow "Vá" được tổ chức từ 14h20 - 17h00 ngày 16/12/2023, dẫn dắt bởi Thạc sĩ Tâm lý học lâm sàng Lê Thế Hanh - một trong những chuyên gia có uy tín trong tham vấn trị liệu tâm lý cho thanh thiếu niên.

Người trẻ và những tổn thương trong quá khứ ảnh 10
Thạc sĩ Tâm lý học lâm sàng Lê Thế Hanh chia sẻ cùng các bạn trẻ tại Talkshow “Vá".

Xoay quanh những nỗi lo ngại, những vấn đề do tổn thương trong quá khứ gây ra ở đa phương diện: bản thân, tình yêu, những mối quan hệ, gia đình…Talkshow “Vá” mở ra cơ hội cho các bạn trẻ được cùng với chuyên gia thảo luận, tháo gỡ khúc mắc, chữa lành những tổn thương bên trong và hành trình tìm lại “đứa trẻ” trong mỗi chúng ta để sống hạnh phúc.

Với thông điệp: “Dù bạn đã trải qua những gì, đứa trẻ bên trong bạn vẫn xứng đáng được yêu thương", triển lãm "The Inner Child" và Talkshow “Vá" không chỉ đơn thuần là một triển lãm kết hợp tương tác đa giác quan mà còn là một nơi để các bạn trẻ thể hiện góc nhìn của bản thân về cách đối diện với những vết thương tâm lý và hướng đến một tương lai tươi sáng.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

SVVN - Tựa sách best-seller của báo Tiền Phong “Trường học hay Trường đời” dự kiến sẽ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6. Cuốn sách chính thức được giới thiệu đến bạn đọc vào ngày 22/6/2024 tại Công viên Yên Sở, Hà Nội, trong khuôn khổ sự kiện âm nhạc, giải trí quy mô lớn thu hút hàng vạn sinh viên tham dự.
Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

SVVN - Sinh viên Nguyễn Xuân Khải, Trường Đại học Phương Đông chỉ còn một tháng nữa là nhận bằng tốt nghiệp. Thật xót xa khi ngọn lửa đêm ngày 24/5 đã cướp đi sinh mạng của một người con ngoan hiền, một sinh viên giỏi, một người bạn luôn hết lòng với bạn bè... Sáng nay, ngày 25/5, đại diện Thành đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hà Nội; lãnh đạo, giảng viên Trường Đại học Phương Đông và tập thể lớp 520401B nơi Khải theo học, đã đến thăm viếng, tiễn đưa bạn về nơi an nghỉ cuối cùng. 
Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

SVVN - Rạng sáng ngày 24/5, các lực lượng chức năng TP. Hà Nội đã nỗ lực cứu nạn, cứu hộ vụ cháy nhà trọ nằm sâu trong ngõ 119 Trung Kính (phường Trung Hòa, Q. Cầu Giấy). Tuy nhiên, thống kê ban đầu, đã có 14 người tử vong, 3 người bị thương, đều là người ở trọ trong khu nhà trên.