Người yêu của bạn có đang "lừa dối vi mô"?

Người yêu của bạn có đang "lừa dối vi mô"?
SVVN - Bạn đã nghe nói đến một cụm từ đang là “xu hướng mới nhất”, gây rất nhiều “sóng gió” trên mạng? Đó là một kiểu lừa dối trong tình yêu mà chúng ta đều nên biết, dù chuyện tình cảm của bạn đang ở giai đoạn hay trạng thái nào.

Và dù rằng, bạn đang cảm thấy hạnh phúc thì cũng hãy cứ đọc tiếp nhé, để chắc chắn rằng, mình biết rõ về kiểu lừa dối “tinh vi” này.

Vậy lừa dối “vi mô” chính xác là gì? Bác sĩ tâm lý, kiêm nhà tư vấn người Úc Melanie Schilling cho rằng, đó là “một chuỗi những hành động tưởng như rất nhỏ nhưng là dấu hiệu cho thấy một người đang tập trung (về thể chất và cảm xúc) vào một ai đó khác bên ngoài mối quan hệ chính thức của mình”.

Theo bác sĩ Schilling, kiểu không chung thủy này chính là kiểu lừa dối bí mật. “Thủ phạm” rất khéo che giấu và tự biện minh nhưng vẫn có những hành vi khả nghi, cho thấy họ không còn thực sự toàn tâm toàn ý với tình yêu của mình nữa.

Và cho dù những hành vi đó chỉ thể hiện “một xíu xiu” thì nó vẫn là lừa dối. Do đó, việc nhận ra những dấu hiệu “bé xíu” này là rất quan trọng, bởi chúng hoàn toàn có thể “nâng cấp” thành những vấn đề lớn hơn.

Mặc dù việc lừa dối về thể chất thì khá dễ nhận thấy nhưng kiểu “lừa dối vi mô” này thì khó phân biệt hơn, bởi nhiều khi, nó chỉ ở vấn đề cảm xúc chứ chưa đến mức về… thể chất. Tuy nhiên, kiểu thiếu chung thủy này có thể có những dấu hiệu như:

 - Nói dối về tình trạng yêu đương của mình.

 - Liên tục xem trang mạng xã hội của một ai đó.

 - Nhắn tin, liên lạc với ai đó mà không muốn cho “nửa kia” của mình biết và cố gắng xóa dấu vết.

 - Dùng một cái tên như mật mã để đặt cho ai đó trong điện thoại.

 - Bỗng nhiên liên lạc với một người yêu cũ – dù là gặp trực tiếp hay qua mạng xã hội.

 - Chia sẻ những bí mật tình cảm của mình với ai đó mà không phải người yêu của mình.

Người yêu của bạn có đang lừa dối vi mô?

Vậy là, kiểu phản bội “mờ ảo” này rất có thể được “thủ phạm” cho là những hành vi bình thường, “chẳng làm gì có lỗi”. Thế nhưng, vấn đề là, “lừa dối vi mô” thường là cánh cổng dẫn tới các kiểu phản bội khác. Do đó, hãy tin vào cảm giác của bạn và nói với người yêu bạn về bất kỳ mối nghi ngại nào mà bạn đang có. Nếu họ thực sự yêu thương bạn, họ sẽ không khó chịu hay tức tối gì về việc này cả.

Mà bạn nên nói ra bằng cách nào? Hãy nhắc đến những hành vi của đối phương khiến cho bạn cảm thấy nghi ngờ. Nếu hai người thực sự lắng nghe nhau và còn muốn tiếp tục giữ gìn mối quan hệ thì sau việc này, hai bên sẽ thấu hiểu nhau hơn, đồng thời, có thể đặt ra những giới hạn trong các mối quan hệ, tránh gieo thêm những hạt giống nghi ngờ.

 Bởi vì, nếu chúng ta nhìn thẳng vào sự thật thì một tình yêu chỉ có thể bền vững nếu có nền tảng vững chãi là niềm tin, sự trung thự và lòng tôn trọng từ cả hai phía. Bất kể là một chút thiếu chung thủy kia được coi là “vi mô” hay “vĩ mô”.

Theo Báo Sinh Viên Việt Nam số 40
MỚI - NÓNG
ĐHQG TP. HCM và UBND TP. HCM ký thỏa thuận hợp tác toàn diện
ĐHQG TP. HCM và UBND TP. HCM ký thỏa thuận hợp tác toàn diện
SVVN - Chương trình hợp tác giữa UBND TP. HCM và ĐHQG TP. HCM vừa được ký kết, tập trung vào mục tiêu phát triển và hội nhập kinh tế - xã hội của TP. HCM nói riêng, vùng kinh tế trọng điểm phía Nam nói chung, đồng thời, thực hiện nhiệm vụ trọng tâm của ĐHQG TP. HCM trong đào tạo, nghiên cứu khoa học và phục vụ cộng đồng.

Có thể bạn quan tâm

'Hot': Profile em dâu tương lai của Tăng Thanh Hà, một bước vào 'hào môn tỉ phú'

'Hot': Profile em dâu tương lai của Tăng Thanh Hà, một bước vào 'hào môn tỉ phú'

SVVN - Thông tin em trai chồng của “ngọc nữ màn ảnh” Tăng Thanh Hà sẽ làm đám cưới với học trò "Hoa hậu Hoàn vũ" Phạm Hương – 'hot girl' Linh Rin nhận được nhiều sự chú ý của mọi người. Đặc biệt là profile của cô gái này được dân tình 'soi' triệt để vì không hiểu sao có thể bước chân vào 'hào môn' gia đình tỉ phú Johnathan Hạnh Nguyễn.
Ba bài học rút ra từ những cuộc tình 'thất bại'

Ba bài học rút ra từ những cuộc tình 'thất bại'

SVVN - Yêu là cả một quá trình tìm hiểu, tiếp xúc, nâng cao tình cảm đôi bên hòa hợp, khăng khít để có thể nắm tay nhau trong cuộc sống và đi hết con đường. Nhưng không phải lúc nào mọi thứ cũng đều trọn vẹn, phải làm gì nếu bạn thất bại hết lần này đến lần khác trong tình yêu?