Khởi động Tuần lễ Sinh viên 5 tốt lần 2 năm 2023 với chủ đề ‘Chinh phục’

0:00 / 0:00
0:00
Khởi động Tuần lễ Sinh viên 5 tốt lần 2 năm 2023 với chủ đề ‘Chinh phục’
SVVN - Vào đêm 12/9, Ban Phong trào Sinh viên 5 tốt - Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã tổ chức thành công Lễ Khai mạc Tuần lễ sinh viên 5 tốt lần thứ 2 năm 2023 cùng với Chung kết cuộc thi “Eyes 2030”. Buổi lễ mở màn cho chuỗi các hoạt động bổ ích giúp các bạn sinh viên tiến gần hơn với danh hiệu Sinh viên 5 tốt kéo dài từ ngày 12/9 - 26/9.
Khởi động Tuần lễ Sinh viên 5 tốt lần 2 năm 2023 với chủ đề ‘Chinh phục’ ảnh 1

Khai mạc Tuần lễ Sinh viên 5 tốt lần 2 năm 2023.

Danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” là một danh hiệu cao quý của sinh viên Việt Nam khi đây là minh chứng cho sự nỗ lực, cố gắng của bản thân mỗi sinh viên trong quá trình rèn luyện mình ở năm tiêu chí: "Đạo đức tốt - Học tập tốt - Thể lực tốt - Tình nguyện tốt - Hội nhập tốt".

Nhận thức được tầm quan trọng đó, Tuần lễ Sinh viên 5 tốt lần 2 năm 2023 được Ban Phong trào Sinh viên 5 tốt Trường Đại học Kinh tế Quốc dân tổ chức sau sự thành công của chuỗi các hoạt động trong Tuần lễ lần thứ nhất giúp cho sinh viên hoàn thành 5 tiêu chí yêu cầu của Danh hiệu.

Khởi động Tuần lễ Sinh viên 5 tốt lần 2 năm 2023 với chủ đề ‘Chinh phục’ ảnh 2

Tuần lễ Sinh viên 5 tốt bao gồm chuỗi năm sự kiện tương ứng với năm tiêu chí của Danh hiệu. Cụ thể, sự quay trở lại Cuộc thi “Thủ lĩnh Sinh viên NEU 2023” từ ngày 15/08/2023 tới 26/09/2023 đối với tiêu chí Hội nhập tốt nhằm tìm ra những “thủ lĩnh”, những cá nhân có tài năng triển vọng và phát triển toàn diện. Đây hứa hẹn là một cuộc thi có sự hấp dẫn, sức nóng thu hút các bạn sinh viên tham dự.

Bên cạnh đó, Cuộc thi “Theo bước chân Người” được tổ chức với tiêu chí Đạo đức tốt cùng với hoạt động thực tế thú vị tại lăng Bác trong khoảng thời gian 30/08/2023 - 26/09/2023, hoạt động này nhất định sẽ để lại những kỉ niệm khó quên với những người tham dự.

Không chỉ vậy, đối với tiêu chí tiêu chí Tình nguyện tốt thông qua Chuỗi chương trình tình nguyện “Gieo mầm yêu thương” sẽ được tổ chức với ba chặng bao gồm: “Đổi giấy lấy cây”, “Bán đồ gây quỹ” và buổi tình nguyện tại trung tâm Sao Mai. Ngoài ra, Hội thao “Đường đến đỉnh vinh quang” cũng được diễn ra vào ngày 23/09/2023 không chỉ giúp các bạn sinh viên hoàn thiện được tiêu chí Thể lực tốt mà còn được tham dự một loạt các hoạt động rèn luyện thể thao, nâng cao sức khỏe và tinh thần đồng đội.

Khởi động Tuần lễ Sinh viên 5 tốt lần 2 năm 2023 với chủ đề ‘Chinh phục’ ảnh 3

Các bạn sinh viên tham dự Khai mạc Tuần lễ Sinh viên 5 tốt.

Tại buổi Khai mạc, BTC Tuần lễ Sinh viên 5 tốt hân hạnh được tiếp đón các đại biểu từ Hội Sinh viên thành phố, Nhà trường, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên, các Nhà tài trợ của chương trình cùng với các tổ đội trực thuộc Trường. Buổi lễ diễn ra trang trọng, cùng với không khí hân hoan nhìn lại chặng đường phát triển của phong trào Sinh viên 5 tốt tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Khởi động Tuần lễ Sinh viên 5 tốt lần 2 năm 2023 với chủ đề ‘Chinh phục’ ảnh 4

Tham dự buổi lễ có đồng chí Trần Hoàng Anh - đại diện Hội Sinh viên Việt Nam Thành phố Hà Nội.

Khởi động Tuần lễ Sinh viên 5 tốt lần 2 năm 2023 với chủ đề ‘Chinh phục’ ảnh 5

Cùng đồng chí Vũ Trí Tuấn - đại diện Đoàn Thanh niên Trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Khởi động Tuần lễ Sinh viên 5 tốt lần 2 năm 2023 với chủ đề ‘Chinh phục’ ảnh 6

Vinh danh các Nhà Tài trợ, Đơn vị Bảo trợ truyền thông, Đơn vị Bảo trợ hình ảnh.

Khởi động Tuần lễ Sinh viên 5 tốt lần 2 năm 2023 với chủ đề ‘Chinh phục’ ảnh 7

Các bạn sinh viên nhận quà từ NTT Kim cương - IELTS LAB.

Khởi động Tuần lễ Sinh viên 5 tốt lần 2 năm 2023 với chủ đề ‘Chinh phục’ ảnh 8

Đại sứ Truyền thông của Tuần lễ Sinh viên 5 tốt giao lưu cùng NTT Kim cương - IELTS LAB.

Đặc biệt, đối với tiêu chí Học tập tốt, các bạn sinh viên được tham gia cuộc thi học thuật “Eyes 2030” với chủ đề SDGs - Sustainable Development Goals (Mục tiêu phát triển bền vững toàn cầu), chương trình được phát triển bởi Liên Hợp Quốc nhằm hướng tới sự hoà bình, phát triển và thịnh vượng của các nước thành viên qua 17 mục tiêu được đề ra.

Cuộc thi mới đây cũng đã đi tới chặng cuối cùng với vòng chung kết được tổ chức cùng với sự góp mặt của Top 5 đội thi, Hội đồng Ban giám khảo, các quý vị đại biểu cùng đông đảo sinh viên Trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Ban tổ chức hy vọng cuộc thi đã giúp sinh viên có cơ hội được nghiên cứu sâu hơn, từ đó hiểu hơn về mối lo chung trên thế giới đối với các vấn nạn vẫn còn tồn đọng hiện nay, bao gồm cả các mục tiêu đối với biến đổi khí hậu, bất bình đẳng kinh tế, đổi mới, tiêu thụ bền vững, hòa bình và công bằng…

Khởi động Tuần lễ Sinh viên 5 tốt lần 2 năm 2023 với chủ đề ‘Chinh phục’ ảnh 9

Phần Thi Tranh biện của Top 2 Đội thi xuất sắc nhất.

Khởi động Tuần lễ Sinh viên 5 tốt lần 2 năm 2023 với chủ đề ‘Chinh phục’ ảnh 10

Quán quân của cuộc thi “Eyes 2030”.

Khởi động Tuần lễ Sinh viên 5 tốt lần 2 năm 2023 với chủ đề ‘Chinh phục’ ảnh 11

Chung kết cuộc thi Eyes 2030.

Khởi động Tuần lễ Sinh viên 5 tốt lần 2 năm 2023 với chủ đề ‘Chinh phục’ ảnh 12

BTC Tuần lễ Sinh viên 5 tốt lần 2 năm 2023.

Ban Tổ chức Tuần lễ Sinh viên 5 tốt lần 2 năm 2023 xin được gửi lời cảm ơn tới các đơn vị đồng hành hợp tác, các quý vị đại biểu, các bạn sinh viên đã tới tham dự vào góp phần vào thành công của Chung kết cuộc thi “Eyes 2030” và Khai mạc Tuần lễ.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Hoa hậu Thanh Thủy và Á hậu Khánh Linh ‘quẩy’ cùng sinh viên trường ĐH Văn Hiến trong Ngày hội hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ’

Hoa hậu Thanh Thủy và Á hậu Khánh Linh ‘quẩy’ cùng sinh viên trường ĐH Văn Hiến trong Ngày hội hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ’

SVVN - Sáng 3/12, tại trường ĐH Văn Hiến, đã diễn ra Lễ phát động chương trình hiến máu tình nguyện ‘Chủ nhật Đỏ’ lần thứ XVI, với chủ đề ‘Hiến máu cứu người – Sinh mệnh của bạn và tôi’. Hoa hậu Thanh Thủy và Á hậu Khánh Linh đã có màn ‘quẩy’ cùng sinh viên trường ĐH Văn Hiến trong Ngày hội.
Giọng ca Á quân X-Factor Tuấn Phương khiến hội trường của Đại học Ngoại thương ‘dậy sóng’

Giọng ca Á quân X-Factor Tuấn Phương khiến hội trường của Đại học Ngoại thương ‘dậy sóng’

SVVN - Ngày 28/11/2023, Á quân X-Factor 2016 - ca sĩ Tuấn Phương đã có màn trình diễn đầy ấn tượng tại chương trình tọa đàm hướng nghiệp với chủ đề: “Thấu hiểu bản thân - Làm chủ tương lai” do Báo Tiền Phong phối hợp với Trường Đại học Ngoại thương và Học viện Life Coach Quốc tế (GEIN ACADEMY) tổ chức.
Lễ phát động chương trình hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ 2024’ sẽ diễn ra tại trường ĐH Văn Hiến vào ngày 3/12

Lễ phát động chương trình hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ 2024’ sẽ diễn ra tại trường ĐH Văn Hiến vào ngày 3/12

SVVN - Sáng ngày 3/12 tới đây, tại trường ĐH Văn Hiến, sẽ diễn ra Lễ phát động chương trình 'Chủ nhật Đỏ' 2024, với chủ đề “Hiến máu cứu người – sinh mệnh của bạn và tôi”. Chương trình do báo Tiền Phong chủ trì phối hợp với Văn phòng Uỷ ban ATGT Quốc gia và một số đơn vị tổ chức.
Sinh viên cần có đam mê, lý tưởng để sống một cuộc đời có giá trị

Sinh viên cần có đam mê, lý tưởng để sống một cuộc đời có giá trị

SVVN - Đó là chia sẻ của CEO Nguyễn Thu gửi tới sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội trong buổi toạ đàm hướng nghiệp “Thấu hiểu bản thân - Làm chủ tương lai” do báo Tiền Phong, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội và Học viện Life Coach Quốc tế tổ chức. Chị Nguyễn Thu là cựu sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội.