Khởi động Tuần lễ Sinh viên 5 tốt lần 2 năm 2023 với chủ đề ‘Chinh phục’

0:00 / 0:00
0:00
Khởi động Tuần lễ Sinh viên 5 tốt lần 2 năm 2023 với chủ đề ‘Chinh phục’
SVVN - Vào đêm 12/9, Ban Phong trào Sinh viên 5 tốt - Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã tổ chức thành công Lễ Khai mạc Tuần lễ sinh viên 5 tốt lần thứ 2 năm 2023 cùng với Chung kết cuộc thi “Eyes 2030”. Buổi lễ mở màn cho chuỗi các hoạt động bổ ích giúp các bạn sinh viên tiến gần hơn với danh hiệu Sinh viên 5 tốt kéo dài từ ngày 12/9 - 26/9.
Khởi động Tuần lễ Sinh viên 5 tốt lần 2 năm 2023 với chủ đề ‘Chinh phục’ ảnh 1

Khai mạc Tuần lễ Sinh viên 5 tốt lần 2 năm 2023.

Danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” là một danh hiệu cao quý của sinh viên Việt Nam khi đây là minh chứng cho sự nỗ lực, cố gắng của bản thân mỗi sinh viên trong quá trình rèn luyện mình ở năm tiêu chí: "Đạo đức tốt - Học tập tốt - Thể lực tốt - Tình nguyện tốt - Hội nhập tốt".

Nhận thức được tầm quan trọng đó, Tuần lễ Sinh viên 5 tốt lần 2 năm 2023 được Ban Phong trào Sinh viên 5 tốt Trường Đại học Kinh tế Quốc dân tổ chức sau sự thành công của chuỗi các hoạt động trong Tuần lễ lần thứ nhất giúp cho sinh viên hoàn thành 5 tiêu chí yêu cầu của Danh hiệu.

Khởi động Tuần lễ Sinh viên 5 tốt lần 2 năm 2023 với chủ đề ‘Chinh phục’ ảnh 2

Tuần lễ Sinh viên 5 tốt bao gồm chuỗi năm sự kiện tương ứng với năm tiêu chí của Danh hiệu. Cụ thể, sự quay trở lại Cuộc thi “Thủ lĩnh Sinh viên NEU 2023” từ ngày 15/08/2023 tới 26/09/2023 đối với tiêu chí Hội nhập tốt nhằm tìm ra những “thủ lĩnh”, những cá nhân có tài năng triển vọng và phát triển toàn diện. Đây hứa hẹn là một cuộc thi có sự hấp dẫn, sức nóng thu hút các bạn sinh viên tham dự.

Bên cạnh đó, Cuộc thi “Theo bước chân Người” được tổ chức với tiêu chí Đạo đức tốt cùng với hoạt động thực tế thú vị tại lăng Bác trong khoảng thời gian 30/08/2023 - 26/09/2023, hoạt động này nhất định sẽ để lại những kỉ niệm khó quên với những người tham dự.

Không chỉ vậy, đối với tiêu chí tiêu chí Tình nguyện tốt thông qua Chuỗi chương trình tình nguyện “Gieo mầm yêu thương” sẽ được tổ chức với ba chặng bao gồm: “Đổi giấy lấy cây”, “Bán đồ gây quỹ” và buổi tình nguyện tại trung tâm Sao Mai. Ngoài ra, Hội thao “Đường đến đỉnh vinh quang” cũng được diễn ra vào ngày 23/09/2023 không chỉ giúp các bạn sinh viên hoàn thiện được tiêu chí Thể lực tốt mà còn được tham dự một loạt các hoạt động rèn luyện thể thao, nâng cao sức khỏe và tinh thần đồng đội.

Khởi động Tuần lễ Sinh viên 5 tốt lần 2 năm 2023 với chủ đề ‘Chinh phục’ ảnh 3

Các bạn sinh viên tham dự Khai mạc Tuần lễ Sinh viên 5 tốt.

Tại buổi Khai mạc, BTC Tuần lễ Sinh viên 5 tốt hân hạnh được tiếp đón các đại biểu từ Hội Sinh viên thành phố, Nhà trường, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên, các Nhà tài trợ của chương trình cùng với các tổ đội trực thuộc Trường. Buổi lễ diễn ra trang trọng, cùng với không khí hân hoan nhìn lại chặng đường phát triển của phong trào Sinh viên 5 tốt tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Khởi động Tuần lễ Sinh viên 5 tốt lần 2 năm 2023 với chủ đề ‘Chinh phục’ ảnh 4

Tham dự buổi lễ có đồng chí Trần Hoàng Anh - đại diện Hội Sinh viên Việt Nam Thành phố Hà Nội.

Khởi động Tuần lễ Sinh viên 5 tốt lần 2 năm 2023 với chủ đề ‘Chinh phục’ ảnh 5

Cùng đồng chí Vũ Trí Tuấn - đại diện Đoàn Thanh niên Trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Khởi động Tuần lễ Sinh viên 5 tốt lần 2 năm 2023 với chủ đề ‘Chinh phục’ ảnh 6

Vinh danh các Nhà Tài trợ, Đơn vị Bảo trợ truyền thông, Đơn vị Bảo trợ hình ảnh.

Khởi động Tuần lễ Sinh viên 5 tốt lần 2 năm 2023 với chủ đề ‘Chinh phục’ ảnh 7

Các bạn sinh viên nhận quà từ NTT Kim cương - IELTS LAB.

Khởi động Tuần lễ Sinh viên 5 tốt lần 2 năm 2023 với chủ đề ‘Chinh phục’ ảnh 8

Đại sứ Truyền thông của Tuần lễ Sinh viên 5 tốt giao lưu cùng NTT Kim cương - IELTS LAB.

Đặc biệt, đối với tiêu chí Học tập tốt, các bạn sinh viên được tham gia cuộc thi học thuật “Eyes 2030” với chủ đề SDGs - Sustainable Development Goals (Mục tiêu phát triển bền vững toàn cầu), chương trình được phát triển bởi Liên Hợp Quốc nhằm hướng tới sự hoà bình, phát triển và thịnh vượng của các nước thành viên qua 17 mục tiêu được đề ra.

Cuộc thi mới đây cũng đã đi tới chặng cuối cùng với vòng chung kết được tổ chức cùng với sự góp mặt của Top 5 đội thi, Hội đồng Ban giám khảo, các quý vị đại biểu cùng đông đảo sinh viên Trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Ban tổ chức hy vọng cuộc thi đã giúp sinh viên có cơ hội được nghiên cứu sâu hơn, từ đó hiểu hơn về mối lo chung trên thế giới đối với các vấn nạn vẫn còn tồn đọng hiện nay, bao gồm cả các mục tiêu đối với biến đổi khí hậu, bất bình đẳng kinh tế, đổi mới, tiêu thụ bền vững, hòa bình và công bằng…

Khởi động Tuần lễ Sinh viên 5 tốt lần 2 năm 2023 với chủ đề ‘Chinh phục’ ảnh 9

Phần Thi Tranh biện của Top 2 Đội thi xuất sắc nhất.

Khởi động Tuần lễ Sinh viên 5 tốt lần 2 năm 2023 với chủ đề ‘Chinh phục’ ảnh 10

Quán quân của cuộc thi “Eyes 2030”.

Khởi động Tuần lễ Sinh viên 5 tốt lần 2 năm 2023 với chủ đề ‘Chinh phục’ ảnh 11

Chung kết cuộc thi Eyes 2030.

Khởi động Tuần lễ Sinh viên 5 tốt lần 2 năm 2023 với chủ đề ‘Chinh phục’ ảnh 12

BTC Tuần lễ Sinh viên 5 tốt lần 2 năm 2023.

Ban Tổ chức Tuần lễ Sinh viên 5 tốt lần 2 năm 2023 xin được gửi lời cảm ơn tới các đơn vị đồng hành hợp tác, các quý vị đại biểu, các bạn sinh viên đã tới tham dự vào góp phần vào thành công của Chung kết cuộc thi “Eyes 2030” và Khai mạc Tuần lễ.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

SVVN - Tựa sách best-seller của báo Tiền Phong “Trường học hay Trường đời” dự kiến sẽ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6. Cuốn sách chính thức được giới thiệu đến bạn đọc vào ngày 22/6/2024 tại Công viên Yên Sở, Hà Nội, trong khuôn khổ sự kiện âm nhạc, giải trí quy mô lớn thu hút hàng vạn sinh viên tham dự.
Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

SVVN - Sinh viên Nguyễn Xuân Khải, Trường Đại học Phương Đông chỉ còn một tháng nữa là nhận bằng tốt nghiệp. Thật xót xa khi ngọn lửa đêm ngày 24/5 đã cướp đi sinh mạng của một người con ngoan hiền, một sinh viên giỏi, một người bạn luôn hết lòng với bạn bè... Sáng nay, ngày 25/5, đại diện Thành đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hà Nội; lãnh đạo, giảng viên Trường Đại học Phương Đông và tập thể lớp 520401B nơi Khải theo học, đã đến thăm viếng, tiễn đưa bạn về nơi an nghỉ cuối cùng. 
Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

SVVN - Rạng sáng ngày 24/5, các lực lượng chức năng TP. Hà Nội đã nỗ lực cứu nạn, cứu hộ vụ cháy nhà trọ nằm sâu trong ngõ 119 Trung Kính (phường Trung Hòa, Q. Cầu Giấy). Tuy nhiên, thống kê ban đầu, đã có 14 người tử vong, 3 người bị thương, đều là người ở trọ trong khu nhà trên.