Nguyên PCT Hội sinh viên HUL: 'Thước đo của cuộc đời không phải thời gian mà là sự cống hiến'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Hoàng Thị Mỹ Lợi (sinh năm 2001) là tân cử nhân Trường Đại học Luật, Đại học Huế. Trong năm học 2022 – 2023, cô bạn đã đảm nhiệm chức vụ Phó Chủ tịch Hội sinh viên Trường Đại học Luật khóa II. Khi nhìn lại hành trình gắn bó với hoạt động Đoàn – Hội, Mỹ Lợi không khỏi xúc động khi nhớ lại dấu ấn rực rỡ của bản thân trong thời sinh viên.
Nguyên PCT Hội sinh viên HUL: 'Thước đo của cuộc đời không phải thời gian mà là sự cống hiến' ảnh 1

Hoàng Thị Mỹ Lợi - Phó Chủ tịch Hội sinh viên Trường Đại học Luật khóa II.

Đoàn – Hội là dấu ấn rực rỡ trong trái tim của HUL-ER

Hoàng Thị Mỹ Lợi sinh ra và lớn lên tại Đắk Nông. Năm 2019, cô nàng thi đỗ vào Trường Đại học Luật, Đại học Huế. Từ những ngày đầu vào trường, Mỹ Lợi đã năng nổ tham gia các hoạt động của trường và Đại học Huế. Trong nhiệm kì 2022- 2023, Mỹ Lợi được tín nhiệm và trở thành Phó Chủ tịch Hội sinh viên Trường Đại học Luật và từng nắm giữ vị trí Chủ nhiệm Câu lạc bộ Luật gia tương lai Trường Đại học Luật. Hành trình nhiệm kì đã kết thúc nhưng màu áo xanh sẽ mãi trong tim của Mỹ Lợi, cô bạn chia sẻ: “Những hoạt động, phong trào Đoàn hội đã làm mình thay đổi rất nhiều, mình tích cực, vui vẻ và hòa đồng hơn, có thêm nhiều người bạn chung chí hướng, được gặp những anh chị luôn đi đầu trong công tác Đoàn - Hội và được học hỏi rất nhiều điều bổ ích. Thật sự dù 03 hay 10 năm nữa thì màu áo thanh niên năm đó sẽ vẫn luôn ghi dấu trong tim mình. Với vai trò là chủ nhiệm CLB Luật gia tương lai, Phó chủ tịch HSV Trường Đại học Luật, Đại học Huế, mình đã kết nối các bạn sinh viên, truyền lửa nhiệt huyết và nuôi dưỡng những nhân sự tốt cho các thế hệ tiếp theo”.

Khi được tham gia các hoạt động Đoàn – Hội, nắm giữ các chức vụ, bản thân Mỹ Lợi đã thay đổi rất nhiều điều để bản thân trở nên tốt hơn, cô bạn cho biết: “Mình đã thay đổi bản thân để trở thành con người nguyên tắc và biết khắc khe với bản thân để có thể quản lý thời gian chặt chẽ và hợp lí. Và sau khi đã quen với sự thay đổi đó mình đã cảm thấy ổn khi cân bằng giữa việc học và tham gia vào các hoạt động Đoàn hội. Hiện tại, những thói quen, nguyên tắc đã mang lại những tác động tốt cho mình. Mình có thêm những bài học kinh nghiệm, rèn luyện tính tự lập của bản thân và giúp mình có thêm nhiều mối quan hệ trong xã hội. Đây sẽ là những hành trang quý báu khi mình bước ra cánh cửa Đại học và bắt đầu hành trình mới mang tên sau Đại học”.

Nguyên PCT Hội sinh viên HUL: 'Thước đo của cuộc đời không phải thời gian mà là sự cống hiến' ảnh 2

Đoàn - Hội đã để lại cho Mỹ Lợi những dấu ấn rực rỡ, khó quên.

Mỗi người sẽ có mỗi phương pháp học tập khác nhau, phương pháp học tập của Mỹ Lợi là duy trì mức độ siêu tập trung trong một thời gian ngắn rồi dừng lại để thả lỏng, giải trí để tiếp thêm nguồn năng lượng mới và có thêm động lực học tập. Cô gái Đắk Nông tránh tạo cảm giác thời gian học quá dài để từ đó giúp bản thân giảm áp lực học tập. Cô bạn nghĩ việc học hiệu quả quan trọng hơn thời gian học và bản chất học là để tích lũy kiến thức chứ không phải là để tự làm khổ mình. “Chìa khóa khiến mình sống và học tập có hiệu quả là mình hiểu bản thân mình, biết bản thân có những khả năng, thế mạnh, hạn chế gì để phát huy và hoàn thiện. Để gặt hái được những kết quả như hôm nay mình đã trải qua một quá trình dài học tập, tích lũy, trải nghiệm. Mình có tình yêu với những hoạt động Đoàn – Hội, mình tìm được những cộng sự tốt về cả kỹ năng và kiến thức, chân thành, có cùng chí hướng, cùng mục tiêu phấn đấu. Trong hành trình đã đi qua, Đoàn - Hội đã để lại cho mình những dấu ấn rực rỡ, khó quên”, cô gái đến từ Đắk Nông tâm sự.

Nguyên PCT Hội sinh viên HUL: 'Thước đo của cuộc đời không phải thời gian mà là sự cống hiến' ảnh 3

Đạt được nhiều giấy khen, bằng khen trong học tập và rèn luyện.

Trong hành trình học tập và rèn luyện của thời sinh viên, Nguyên Phó Chủ tịch Hội sinh viên Trường Đại học Luật Huế đã đạt nhiều thành tích xuất sắc, trong đó có các thành tích nổi bật như: Giấy khen Hiệu trưởng Trường Đại học Luật, Đại học Huế vì có thành tích xuất sắc trong công tác Hội Sinh viên, nhiệm kỳ 2020-2023; đạt giải thưởng “Sao tháng giêng” tiêu biểu năm 2022 của Ban thư ký hội sinh viên Đại học Huế, giấy khen của Ban Chấp hành HSV Việt Nam Đại học Huế vì đã có thành tích xuất sắc trong Công tác Hội và phong trào sinh viên qua các năm học; giấy khen của Ban Chấp hành Đoàn TNCS HCM Đại học Huế vì đã có thành tích xuất sắc trong Công tác đoàn và phong trào sinh viên năm học 2019-2022; giấy khen Hiệu trưởng Trường Đại học Luật, Đại học Huế vì có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức Chương trình ngày hội Tân sinh viên Khóa K46 năm 2022…

Nguyên PCT Hội sinh viên HUL: 'Thước đo của cuộc đời không phải thời gian mà là sự cống hiến' ảnh 4

Vinh dự được kết nạp vào hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Đặc biệt, tháng 03/2023 Mỹ Lợi đã được kết nạp vào hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam. “Đây là một cột mốc đáng nhớ cho tuổi 22 của mình, để cầm trên tay quyết định kết nạp, mình đã trải qua khoảng thời gian đầy thử thách và áp lực để có thể cân bằng giữa việc học và các hoạt động ngoại khóa; tiếp thu tri thức từ những người thầy, người cô, những người anh, người chị đi trước để xây dựng cho mình những nền tảng lý luận vững chắc và đặc biệt là môi trường năng động của trường Đại học Luật, Đại học Huế và CLB Luật gia tương lai đã tạo cho mình rất nhiều cơ hội rèn luyện và trau dồi những kỹ năng cần thiết để mình có thể phát huy kinh nghiệm và cống hiến để đạt được những thành tựu ngày hôm nay”, cô bạn cho biết.

Tuổi trẻ cần phải cống hiến cho xã hội

Tuổi trẻ mỗi người chỉ đi qua trong một khoảng thời gian nhất định, mỗi người sẽ lựa chọn cho mình mỗi cách sống khác nhau. Mỹ Lợi cũng như bao bạn trẻ khác trên mọi miền Tổ quốc, cô gái nhỏ cũng có ước mơ, hoài bão, khát vọng vươn lên trong cuộc sống. Hơn hết, cô gái 22 tuổi luôn mang trong mình sự cố gắng, nỗ lực và không ngừng cống hiến cho, cộng đồng xã hội. Nguyên Phó Chủ tịch Hội Sinh viên HUL bộc bạch: “Mình là những người đang có sức trẻ và sức khỏe, vì thế bản thân luôn mang theo nguyện vọng, mong muốn cống hiến thật nhiều cho xã hội. Sống và cống hiến cũng là cách chúng ta có thể đem lại niềm vui cho chính mình, khi cho đi là nhận lại để sau khi nhìn lại những năm tháng thanh xuân đã trải qua không có gì phải hối tiếc. Mình không ngại khó khăn bởi những bài học hay việc tham gia các hoạt động Đoàn – Hội. Với mình không có khó khăn, chỉ có những bước đệm để mình tiến xa hơn mà thôi. Mình luôn trang bị cho bản thân khả năng thích ứng cao, có niềm đam mê, chí cầu tiến và không ngừng cố gắng phát triển các kỹ năng khác nhau”.

Nguyên PCT Hội sinh viên HUL: 'Thước đo của cuộc đời không phải thời gian mà là sự cống hiến' ảnh 5

HUL-ER mang tinh thần khát vọng cống hiến cho cộng đồng và xã hội.

Thời đại 4.0 ghi dấu ấn đặc biệt sâu sắc trên mọi lĩnh vực như khoa học công nghệ, số hóa kinh tế, giáo dục, văn hóa, xã hội… Cô gái nhỏ luôn mang trong mình lý tưởng sống, hoài bão và khát vọng, Mỹ Lợi tâm sự: “Là một thanh niên được sinh ra và lớn lên trong thời đại 4.0 mình luôn cố gắng học tập, rèn luyện góp phần nhỏ bé đưa đất nước phát triển bền vững; là một người trẻ, mình mang tinh thần dám nghĩ dám làm, dám để trưởng thành. Quan trọng nhất là có lòng yêu nước sâu sắc, lòng nhiệt thành xây dựng quê hương bằng việc tham gia vào các hoạt động vì cộng đồng, xã hội; tăng cường giao lưu với bạn bè quốc tế. Xây dựng và phát huy tinh thần lập nghiệp, khởi nghiệp để không chỉ thành công trong chính ước mơ của mình mà còn truyền cảm hứng, cơ hội cho nhiều thế hệ trẻ khác nữa để góp phần vào sự nghiệp phát triển quốc gia”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

SVVN - Nguyễn Thị Phương Huyền đang là sinh viên năm thứ 3 Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn. Ngoài có thành tích học tập nổi bật, nữ sinh còn là một cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu. Hiện tại, Huyền đang đảm nhiệm vị trí Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn.
Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

SVVN - Thái Thị Thu Huyền, quê Nghệ An, là sinh viên năm ba Chuyên ngành Quản trị nhân lực, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Là một cô gái có tính cách mạnh mẽ và được gia đình nuôi dạy cách sống tự lập ngay từ khi còn bé, Huyền luôn chủ động trong quá trình học tập và hoạt động Đoàn Đội. Trong suốt 12 năm học Huyền vinh dự khi nhận được nhiều giải thưởng về thành tích học tập, hoạt động thể thao và ngoại khóa.
Học sinh giỏi Văn giành học bổng 1,2 tỉ đồng ngành Điều dưỡng

Học sinh giỏi Văn giành học bổng 1,2 tỉ đồng ngành Điều dưỡng

SVVN - Từ học sinh giỏi Văn, Lâm Phương quyết định chuyển ngành điều dưỡng sau khi được truyền cảm hứng từ người chị họ từng tham gia chống dịch COVID-19 và quá trình chăm bà ốm. Dành trọn một năm để cải thiện hồ sơ, cô gái quê Thanh Hoá trúng tuyển học bổng 90% ngành Điều dưỡng của Trường Đại học VinUni.
Cô nàng VJ gốc Hoa ‘gây sốt’ với giọng ca ngọt ngào, thành thạo ba thứ tiếng

Cô nàng VJ gốc Hoa ‘gây sốt’ với giọng ca ngọt ngào, thành thạo ba thứ tiếng

SVVN - Nhi Tăng (biệt danh Nhi Tắng Tằng Tăng) là sinh viên năm 3 ngành Công nghệ sinh học, trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia TP.HCM. Cô gái Trung Hoa hay Crush quốc dân là những cái tên mà người hâm mộ đặt cho Nhi Tăng bởi sự đáng yêu, nét xinh xắn cùng gốc người Hoa của cô nàng. Cô đã tạo được một cộng đồng nho nhỏ với hơn 465 nghìn người theo dõi trên Tiktok và 44 nghìn người theo dõi trên Instagram.
Ngôn ngữ không chỉ để giao tiếp mà còn là tiệm cận vẻ đẹp của nền văn hóa mới

Ngôn ngữ không chỉ để giao tiếp mà còn là tiệm cận vẻ đẹp của nền văn hóa mới

SVVN - Ngô Thị Cẩm Tú là sinh viên năm cuối ngành Ngôn ngữ Nga, khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nga Trường Đại học Ngoại ngữ (ULIS), ĐHQGHN. Đến với tiếng Nga không phải sự lựa chọn đầu tiên của Cẩm Tú. Thế nhưng giờ đây nó đã trở thành mục tiêu chính của cô gái người Hà Nội. Bởi Cẩm Tú tin rằng ngôn ngữ là cái nôi của nhiều tác phẩm văn học kinh điển trên thế giới thì đó hẳn là ngôn ngữ tuyệt vời.
Thanh xuân rực rỡ hơn khi có màu áo Xanh tình nguyện

Thanh xuân rực rỡ hơn khi có màu áo Xanh tình nguyện

SVVN - Nguyễn Mai Phương (20 tuổi) là sinh viên năm 3 ngành Văn hoá học, Khoa Lịch sử, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội. Để trở thành một nhà quản lý văn hoá bảo vệ những nét đẹp văn hoá dân tộc, di sản quý giá của đất nước, Mai Phương luôn nỗ lực học tập và là cán bộ Hội có thành tích tiêu biểu.
Hoạt động nghệ thuật giúp nữ sinh Ngân hàng phát triển năng khiếu của bản thân

Hoạt động nghệ thuật giúp nữ sinh Ngân hàng phát triển năng khiếu của bản thân

SVVN - Đinh Trang Nhung (sinh năm 2003) hiện là sinh viên năm 3 khoa Hệ thống thông tin quản lý tại Học viện Ngân hàng. Sở hữu ngoại hình nổi bật duyên dáng không kém phần năng động, cô nàng được biết đến khi tích cực tham gia các hoạt động văn nghệ biểu diễn tại trường. Đồng thời, Trang Nhung cũng bén duyên với niềm đam mê làm mẫu ảnh từ năm đầu đại học.
Nữ sinh vượt qua giới hạn sức khỏe, quyết tâm chinh phục giảng đường đại học

Nữ sinh vượt qua giới hạn sức khỏe, quyết tâm chinh phục giảng đường đại học

SVVN - Mai Thị Anh Thư, 18 tuổi, là cựu học sinh của trường THPT Châu Thành, tân sinh viên nhập học đặc biệt vào khoa Ngoại ngữ của trường Đại học Văn Lang. Cách đây 5 tháng, Anh Thư gặp tai nạn gãy đốt sống lưng khiến việc đi lại gặp nhiều khó khăn. Vượt lên trên giới hạn về thể chất, Anh Thư đã thuyết phục bố mẹ cùng mình vượt hơn 200 cây số từ Kiên Giang đến Tp. Hồ Chí Minh để làm thủ tục nhập học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc, trọn vẹn ước mơ được theo đuổi đam mê học tập của mình.