Nguyên PCT Hội sinh viên HUL: 'Thước đo của cuộc đời không phải thời gian mà là sự cống hiến'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Hoàng Thị Mỹ Lợi (sinh năm 2001) là tân cử nhân Trường Đại học Luật, Đại học Huế. Trong năm học 2022 – 2023, cô bạn đã đảm nhiệm chức vụ Phó Chủ tịch Hội sinh viên Trường Đại học Luật khóa II. Khi nhìn lại hành trình gắn bó với hoạt động Đoàn – Hội, Mỹ Lợi không khỏi xúc động khi nhớ lại dấu ấn rực rỡ của bản thân trong thời sinh viên.
Nguyên PCT Hội sinh viên HUL: 'Thước đo của cuộc đời không phải thời gian mà là sự cống hiến' ảnh 1

Hoàng Thị Mỹ Lợi - Phó Chủ tịch Hội sinh viên Trường Đại học Luật khóa II.

Đoàn – Hội là dấu ấn rực rỡ trong trái tim của HUL-ER

Hoàng Thị Mỹ Lợi sinh ra và lớn lên tại Đắk Nông. Năm 2019, cô nàng thi đỗ vào Trường Đại học Luật, Đại học Huế. Từ những ngày đầu vào trường, Mỹ Lợi đã năng nổ tham gia các hoạt động của trường và Đại học Huế. Trong nhiệm kì 2022- 2023, Mỹ Lợi được tín nhiệm và trở thành Phó Chủ tịch Hội sinh viên Trường Đại học Luật và từng nắm giữ vị trí Chủ nhiệm Câu lạc bộ Luật gia tương lai Trường Đại học Luật. Hành trình nhiệm kì đã kết thúc nhưng màu áo xanh sẽ mãi trong tim của Mỹ Lợi, cô bạn chia sẻ: “Những hoạt động, phong trào Đoàn hội đã làm mình thay đổi rất nhiều, mình tích cực, vui vẻ và hòa đồng hơn, có thêm nhiều người bạn chung chí hướng, được gặp những anh chị luôn đi đầu trong công tác Đoàn - Hội và được học hỏi rất nhiều điều bổ ích. Thật sự dù 03 hay 10 năm nữa thì màu áo thanh niên năm đó sẽ vẫn luôn ghi dấu trong tim mình. Với vai trò là chủ nhiệm CLB Luật gia tương lai, Phó chủ tịch HSV Trường Đại học Luật, Đại học Huế, mình đã kết nối các bạn sinh viên, truyền lửa nhiệt huyết và nuôi dưỡng những nhân sự tốt cho các thế hệ tiếp theo”.

Khi được tham gia các hoạt động Đoàn – Hội, nắm giữ các chức vụ, bản thân Mỹ Lợi đã thay đổi rất nhiều điều để bản thân trở nên tốt hơn, cô bạn cho biết: “Mình đã thay đổi bản thân để trở thành con người nguyên tắc và biết khắc khe với bản thân để có thể quản lý thời gian chặt chẽ và hợp lí. Và sau khi đã quen với sự thay đổi đó mình đã cảm thấy ổn khi cân bằng giữa việc học và tham gia vào các hoạt động Đoàn hội. Hiện tại, những thói quen, nguyên tắc đã mang lại những tác động tốt cho mình. Mình có thêm những bài học kinh nghiệm, rèn luyện tính tự lập của bản thân và giúp mình có thêm nhiều mối quan hệ trong xã hội. Đây sẽ là những hành trang quý báu khi mình bước ra cánh cửa Đại học và bắt đầu hành trình mới mang tên sau Đại học”.

Nguyên PCT Hội sinh viên HUL: 'Thước đo của cuộc đời không phải thời gian mà là sự cống hiến' ảnh 2

Đoàn - Hội đã để lại cho Mỹ Lợi những dấu ấn rực rỡ, khó quên.

Mỗi người sẽ có mỗi phương pháp học tập khác nhau, phương pháp học tập của Mỹ Lợi là duy trì mức độ siêu tập trung trong một thời gian ngắn rồi dừng lại để thả lỏng, giải trí để tiếp thêm nguồn năng lượng mới và có thêm động lực học tập. Cô gái Đắk Nông tránh tạo cảm giác thời gian học quá dài để từ đó giúp bản thân giảm áp lực học tập. Cô bạn nghĩ việc học hiệu quả quan trọng hơn thời gian học và bản chất học là để tích lũy kiến thức chứ không phải là để tự làm khổ mình. “Chìa khóa khiến mình sống và học tập có hiệu quả là mình hiểu bản thân mình, biết bản thân có những khả năng, thế mạnh, hạn chế gì để phát huy và hoàn thiện. Để gặt hái được những kết quả như hôm nay mình đã trải qua một quá trình dài học tập, tích lũy, trải nghiệm. Mình có tình yêu với những hoạt động Đoàn – Hội, mình tìm được những cộng sự tốt về cả kỹ năng và kiến thức, chân thành, có cùng chí hướng, cùng mục tiêu phấn đấu. Trong hành trình đã đi qua, Đoàn - Hội đã để lại cho mình những dấu ấn rực rỡ, khó quên”, cô gái đến từ Đắk Nông tâm sự.

Nguyên PCT Hội sinh viên HUL: 'Thước đo của cuộc đời không phải thời gian mà là sự cống hiến' ảnh 3

Đạt được nhiều giấy khen, bằng khen trong học tập và rèn luyện.

Trong hành trình học tập và rèn luyện của thời sinh viên, Nguyên Phó Chủ tịch Hội sinh viên Trường Đại học Luật Huế đã đạt nhiều thành tích xuất sắc, trong đó có các thành tích nổi bật như: Giấy khen Hiệu trưởng Trường Đại học Luật, Đại học Huế vì có thành tích xuất sắc trong công tác Hội Sinh viên, nhiệm kỳ 2020-2023; đạt giải thưởng “Sao tháng giêng” tiêu biểu năm 2022 của Ban thư ký hội sinh viên Đại học Huế, giấy khen của Ban Chấp hành HSV Việt Nam Đại học Huế vì đã có thành tích xuất sắc trong Công tác Hội và phong trào sinh viên qua các năm học; giấy khen của Ban Chấp hành Đoàn TNCS HCM Đại học Huế vì đã có thành tích xuất sắc trong Công tác đoàn và phong trào sinh viên năm học 2019-2022; giấy khen Hiệu trưởng Trường Đại học Luật, Đại học Huế vì có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức Chương trình ngày hội Tân sinh viên Khóa K46 năm 2022…

Nguyên PCT Hội sinh viên HUL: 'Thước đo của cuộc đời không phải thời gian mà là sự cống hiến' ảnh 4

Vinh dự được kết nạp vào hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Đặc biệt, tháng 03/2023 Mỹ Lợi đã được kết nạp vào hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam. “Đây là một cột mốc đáng nhớ cho tuổi 22 của mình, để cầm trên tay quyết định kết nạp, mình đã trải qua khoảng thời gian đầy thử thách và áp lực để có thể cân bằng giữa việc học và các hoạt động ngoại khóa; tiếp thu tri thức từ những người thầy, người cô, những người anh, người chị đi trước để xây dựng cho mình những nền tảng lý luận vững chắc và đặc biệt là môi trường năng động của trường Đại học Luật, Đại học Huế và CLB Luật gia tương lai đã tạo cho mình rất nhiều cơ hội rèn luyện và trau dồi những kỹ năng cần thiết để mình có thể phát huy kinh nghiệm và cống hiến để đạt được những thành tựu ngày hôm nay”, cô bạn cho biết.

Tuổi trẻ cần phải cống hiến cho xã hội

Tuổi trẻ mỗi người chỉ đi qua trong một khoảng thời gian nhất định, mỗi người sẽ lựa chọn cho mình mỗi cách sống khác nhau. Mỹ Lợi cũng như bao bạn trẻ khác trên mọi miền Tổ quốc, cô gái nhỏ cũng có ước mơ, hoài bão, khát vọng vươn lên trong cuộc sống. Hơn hết, cô gái 22 tuổi luôn mang trong mình sự cố gắng, nỗ lực và không ngừng cống hiến cho, cộng đồng xã hội. Nguyên Phó Chủ tịch Hội Sinh viên HUL bộc bạch: “Mình là những người đang có sức trẻ và sức khỏe, vì thế bản thân luôn mang theo nguyện vọng, mong muốn cống hiến thật nhiều cho xã hội. Sống và cống hiến cũng là cách chúng ta có thể đem lại niềm vui cho chính mình, khi cho đi là nhận lại để sau khi nhìn lại những năm tháng thanh xuân đã trải qua không có gì phải hối tiếc. Mình không ngại khó khăn bởi những bài học hay việc tham gia các hoạt động Đoàn – Hội. Với mình không có khó khăn, chỉ có những bước đệm để mình tiến xa hơn mà thôi. Mình luôn trang bị cho bản thân khả năng thích ứng cao, có niềm đam mê, chí cầu tiến và không ngừng cố gắng phát triển các kỹ năng khác nhau”.

Nguyên PCT Hội sinh viên HUL: 'Thước đo của cuộc đời không phải thời gian mà là sự cống hiến' ảnh 5

HUL-ER mang tinh thần khát vọng cống hiến cho cộng đồng và xã hội.

Thời đại 4.0 ghi dấu ấn đặc biệt sâu sắc trên mọi lĩnh vực như khoa học công nghệ, số hóa kinh tế, giáo dục, văn hóa, xã hội… Cô gái nhỏ luôn mang trong mình lý tưởng sống, hoài bão và khát vọng, Mỹ Lợi tâm sự: “Là một thanh niên được sinh ra và lớn lên trong thời đại 4.0 mình luôn cố gắng học tập, rèn luyện góp phần nhỏ bé đưa đất nước phát triển bền vững; là một người trẻ, mình mang tinh thần dám nghĩ dám làm, dám để trưởng thành. Quan trọng nhất là có lòng yêu nước sâu sắc, lòng nhiệt thành xây dựng quê hương bằng việc tham gia vào các hoạt động vì cộng đồng, xã hội; tăng cường giao lưu với bạn bè quốc tế. Xây dựng và phát huy tinh thần lập nghiệp, khởi nghiệp để không chỉ thành công trong chính ước mơ của mình mà còn truyền cảm hứng, cơ hội cho nhiều thế hệ trẻ khác nữa để góp phần vào sự nghiệp phát triển quốc gia”.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên USSH: Từ cô gái nhút nhát đến một cán bộ Hội bản lĩnh dám nghĩ, dám làm

Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên USSH: Từ cô gái nhút nhát đến một cán bộ Hội bản lĩnh dám nghĩ, dám làm

SVVN - Ma Kim Hồng - sinh viên năm 3 ngành Văn học là Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN. Từ khi còn là học sinh trung học phổ thông, Hồng là một cô gái rụt rè, nhút nhát nhưng có niềm yêu thích đặc biệt với công tác Đoàn - Hội. Nuôi dưỡng tình yêu Đoàn - Hội từ đó, lên đại học cô gái đã tìm hiểu và tham gia tổ chức Hội Sinh viên và trở thành Cộng tác viên của Hội Sinh viên trường ngay từ năm nhất.
Nữ sinh ngành Y trường Đại học VinUni: ‘Dám nghĩ, dám làm’ sẽ tạo nên sự khác biệt

Nữ sinh ngành Y trường Đại học VinUni: ‘Dám nghĩ, dám làm’ sẽ tạo nên sự khác biệt

SVVN - Là sinh viên năm thứ ba ngành Bác sĩ Y khoa - Đại học VinUni, ít ai biết rằng ngoài việc tìm hiểu về bệnh học cũng như tham gia các hoạt động học thuật, Lê Vân Khanh còn là cái tên góp phần kiến tạo nên nhiều dự án lớn, trong đó có Giải Vô địch Tranh biện Thế giới bậc Trung học 2023 (WSDC - World Schools Debating Championship) với vai trò Phó Trưởng Ban tổ chức.
Nữ Đảng viên trẻ nhiệt huyết trong công tác Đoàn, nỗ lực nghiên cứu khoa học chinh phục ước mơ chuyên gia kinh tế

Nữ Đảng viên trẻ nhiệt huyết trong công tác Đoàn, nỗ lực nghiên cứu khoa học chinh phục ước mơ chuyên gia kinh tế

SVVN - Nguyễn Thanh Huyền (21 tuổi, đến từ Hải Dương) là sinh viên năm cuối Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU) chuyên ngành Kinh tế Quốc tế CLC, thuộc Viện Đào tạo Tiên tiến, CLC và POHE. Dành niềm say mê đối với việc nghiên cứu và phân tích kiến thức kinh tế vĩ mô, Thanh Huyền nhận được nhiều học bổng khuyến khích học tập cùng giải thưởng nghiên cứu khoa học, là tác giả nhiều bài báo nghiên cứu trên tạp chí chuyên ngành, quốc tế.
Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

SVVN - Đoàn Đình Long là sinh viên năm 4 khoa Du lịch học, Trường Đại học Mở Hà Nội luôn năng động, cố gắng hết mình trong thời gian là sinh viên. Anh là sinh viên có thành tích học tập tốt, đồng thời còn là một cán bộ Đoàn - Hội nhiệt thành, năng nổ. Dù đã gặt hái được khá nhiều thành tích nhưng Long vẫn không ngừng cố gắng để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.
Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

SVVN - Lê Trịnh Bích Liên (sinh năm 2005), là sinh viên năm nhất tại khoa Dược, Trường Đại học Văn Lang. Liên được biết đến là một nữ sinh tài năng sở hữu loạt huy chương trong các giải Võ cổ truyền lớn nhỏ. Ngoài ra, nhờ sự cố gắng trong học tập, cô nàng đạt học bổng tài năng 100% học phí toàn khóa.
Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

SVVN - Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên TP Hà Nội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028 đã thành công tốt đẹp. Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính Vũ Thị Ngọc tiếp tục được hiệp thương bầu làm Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội. Chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong có cuộc phỏng vấn nhanh nhân vật đặc biệt này.
Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

SVVN - Cao Viết Toàn (sinh năm 2001) là người con của dân tộc Mường quê Thanh Hóa. Anh đang theo học tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Trường Đại học Vinh. Là sinh viên năm cuối, Toàn đã luôn phấn đấu cố gắng, vượt qua nhiều khó khăn và áp lực trong quá trình học tập. Hiện anh đang giữ các chức vụ: Ủy viên BCH Đoàn Trường Đại học Vinh, Ủy Viên BCH Hội sinh viên Trường Đại học Vinh, Phó Bí thư Liên chi Đoàn kiêm Liên chi Hội trưởng Liên chi Hội sinh viên Trung tâm GDQP&AN.
Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

SVVN - Tối 21/10, cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023 đã chính thức được tổ chức quy tụ đông đảo sinh viên, giảng viên, phụ huynh và các nhà tài trợ. Đây là một dịp quan trọng để tôn vinh sắc đẹp, tài năng, đạo đức và bản lĩnh của các thí sinh đến từ Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN. Danh hiệu Hoa khôi thuộc về Nguyễn Ngọc Lan Hương, danh hiệu Á khôi 1 thuộc về Đặng Thùy Dung và Á khôi 2 là Nguyễn Thị Quỳnh Trang.