Phó Chủ tịch Hội Sinh viên HPU2: 'Cố gắng để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Văn Ngợi đang là Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 (HPU2). Nam sinh mang trong mình khát vọng phấn đấu, học tập và rèn luyện bản thân nhằm hình thành một thế hệ thanh niên tân tiến, xứng tầm “đòi hỏi” của đất nước, thời đại để góp phần vào công cuộc xây dựng quê hương đất nước. 
Phó Chủ tịch Hội Sinh viên HPU2: 'Cố gắng để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình' ảnh 1

Nam sinh đang đảm nhiệm chức vụ Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2.

Đoàn – Hội là một phần thanh xuân của nam sinh HPU2

Hiện tại, Nguyễn Văn Ngợi đang là sinh viên năm thứ 3 Khoa Toán, trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2. Năm 2020, cậu bạn đã quyết tâm thi đỗ vào trường và hành trình của Ngợi cũng bắt đầu sang trang mới tại đây. Với vai trò là Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2, nam sinh đã tiên phong, năng nổ trong nhiều hoạt động Đoàn – Hội. Trên cương vị này, Văn Ngợi đã có những trải nghiệm quí giá trong khoảng trời thanh xuân tươi đẹp của tuổi trẻ. “Hoạt động phong trào Đoàn – Hội đã mang lại cho mình nhiều trải nghiệm và lợi ích khác nhau. Tham gia các hoạt động Đoàn - Hội đòi hỏi mình phải tương tác, trao đổi ý kiến và làm việc với các bạn. Điều này giúp mình phát triển kỹ năng giao tiếp, xây dựng mối quan hệ và tăng cường sự tự tin.

Một số hoạt động Đoàn - Hội có tính chất lãnh đạo, giúp mình rèn luyện và phát triển kỹ năng lãnh đạo, quản lý và tổ chức. Bên cạnh đó, các hoạt động Đoàn - Hội thường có tính chất giáo dục và đào tạo, giúp mình học hỏi thêm kiến thức mới và trau dồi kỹ năng chuyên môn. Tham gia các hoạt động giúp mình tạo ra mối quan hệ và gắn kết với nhau, đồng thời góp phần xây dựng cộng đồng với các hoạt động mang tính chất xã hội và từ thiện. Một số hoạt động có tính chất thực tập hoặc kết nối việc làm, giúp mình có cơ hội rèn luyện kỹ năng thực tế và tìm kiếm cơ hội việc làm”, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên HPU2 chia sẻ.

Phó Chủ tịch Hội Sinh viên HPU2: 'Cố gắng để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình' ảnh 2
Tích cực tham gia các hoạt động, phong trào cùng các câu lạc bộ trong nhà trường.

Tham gia nhiều hoạt động Đoàn – Hội đã giúp Văn Ngợi phát triển kỹ năng xã hội và lãnh đạo, đồng thời tạo cơ hội học hỏi kiến thức mới. Tuy nhiên, để vừa tham gia Đoàn - Hội hiệu quả vừa học tập tốt mỗi người cần đặt ra những nguyên tắc cho bản thân, nam sinh chia sẻ kinh nghiệm cần lưu ý để tham gia hoạt động Đoàn hội hiệu quả và không ảnh hưởng đến việc học: “Mình thường kế hoạch và quản lý thời gian để có thể cân bằng giữa việc học và tham gia hoạt động Đoàn hội, xác định thời gian cho các hoạt động Đoàn hội và sắp xếp thời gian hợp lý cho việc học. Mình sẽ chọn các hoạt động phù hợp với mục tiêu và sở thích của bản thân, đồng thời cân nhắc thời gian và tài nguyên mà các bạn có thể đầu tư cho các hoạt động này. Bên cạnh đó, mình thường tìm kiếm sự hỗ trợ và hợp tác từ các thành viên khác trong Đoàn - Hội để có thể hoàn thành tốt cả hai nhiệm vụ, đồng thời học hỏi kinh nghiệm và kiến thức từ các thành viên khác. Và quan trọng nhất là chúng ta phải giữ sức khỏe và thư giãn để có thể duy trì sức khỏe tốt và tập trung vào việc học cũng như tham gia hoạt động Đoàn hội một cách hiệu quả”.

Phương pháp học tập khoa học của Phó Chủ tịch Hội Sinh viên HPU2

Phương pháp học tập là một phần quan trọng trong việc đạt được kết quả học tập tốt. Mỗi người có phương pháp học tập riêng, phù hợp với tốc độ học tập và cách tiếp cận kiến thức. “Mình luôn đặt ra mục tiêu rõ ràng cho việc học tập của bản thân và tập trung vào những mục tiêu này. Điều này giúp mình tập trung và tổ chức thời gian học tập một cách hiệu quả. Mình thường tạo ra một không gian học tập riêng tại nhà hoặc thư viện để tập trung học tập và tránh các yếu tố phân tâm. Song song với đó, mình thường ghi chép các thông tin và ý tưởng quan trọng khi học tập. Điều này giúp mình ghi nhớ kiến thức một cách tốt hơn và dễ dàng kiểm tra lại sau này. Mình luôn chủ động tìm kiếm nguồn tài liệu đa dạng, bao gồm sách, bài báo, tài liệu trực tuyến và video để tăng cường kiến thức và hiểu sâu về chủ đề đang học và thường tham gia các nhóm học tập để có thể trao đổi kiến thức và học hỏi từ các bạn cùng lớp. Mình chọn cách học tập trung vào việc hiểu sâu về chủ đề đang học và tìm cách áp dụng kiến thức vào thực tế để có thể sử dụng được trong tương lai”.

Phó Chủ tịch Hội Sinh viên HPU2: 'Cố gắng để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình' ảnh 3

Văn Ngợi đạt được nhiều thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện.

Phó Chủ tịch Hội Sinh viên HPU2: 'Cố gắng để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình' ảnh 4

Nhờ sự cân đối thời gian phù hợp, nam sinh đã đạt được nhiều thành tích cao trong học tập và rèn luyện như: Đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp thành phố năm 2022; đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp trường năm học 2022 – 2023; bằng khen của Ban chấp hành Hội Sinh viên Việt Nam Thành phố Hà Nội tặng “Đã có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện phong trào “Sinh viên 5 tốt giai đoạn 2018 – 2023”, giấy khen của Hiệu trưởng trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 danh hiệu Sinh viên Giỏi năm học 2021 – 2022; giấy khen của Ban Thường vụ Đoàn trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 tặng “Đã có đóng góp xuất sắc trong công tác Đoàn và Phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2019 - 2022”; giấy khen của Ban Thường vụ Đoàn trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 tặng “Đã có đóng góp xuất sắc trong chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2022”; giấy khen của Ban chấp hành Hội Sinh viên trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 tặng “Đã có đóng góp xuất sắc trong công tác Hội và Phong trào sinh viên năm học 2022 – 2023"…

Để có được bản thân như hiện tại, suốt những năm tháng đại học Văn Ngợi đã không ngừng phấn đấu và phát triển bản thân, luôn đặt ra cho mình những mục tiêu để ngày càng hoàn thiện hơn. “Mình biết mỗi người sinh ra đều không hoàn hảo, mình luôn cố gắng để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình. Bên cạnh đó, mình luôn lắng nghe, khiêm tốn, chân thành và không dao động trước những khó khăn. Bản thân luôn chủ động học hỏi từ thầy cô, những anh chị đi trước, bạn bè để trau dồi, đúc rút những kinh nghiệm cho bản thân”, cậu bạn tâm sự.

Tìm kiếm những cơ hội và sống trọn vẹn với cuộc sống mình đã chọn

Phó Chủ tịch Hội Sinh viên HPU2: 'Cố gắng để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình' ảnh 5
Nhiệt huyết với công tác tình nguyện vì cộng đồng.

Trong quá trình hoàn thiện và phát triển bản thân, cậu bạn còn chú trọng đến công tác tình nguyện. Đối với Văn Ngợi, tình nguyện và đóng góp cho cộng đồng có thể mang lại những lợi ích, tác động lớn đến cuộc sống của nhiều người. Một “giọt” tình nguyện nhỏ bé của chúng ta cũng có thể truyền cảm hứng và khơi gợi sự động viên, hy vọng cho những người khác. Mỗi người chúng ta đều có khả năng thay đổi thế giới và góp phần vào sự phát triển của xã hội, kể cả khi chỉ là một hành động nhỏ bé. Văn Ngợi bộc bạch: “Tuổi trẻ chẳng bao giờ thắm lại lần hai nên chúng ta phải luôn phấn đấu, cống hiến để có một thời tuổi trẻ không phải hoài phí. Hãy dám đương đầu với thử thách, dám đón nhận những khó khăn, thách thức, cơ hội để phát huy hết những khả năng của mình. Hãy luôn tìm kiếm những cơ hội và sống trọn vẹn với cuộc sống mình đã chọn. Trong thời đại 4.0 hiện nay, thanh niên có vai trò then chốt trong sự phát triển kinh tế xã hội, trong sự phát triển kinh tế - xã hội, trong đời sống chính trị và nền văn hóa của đất nước. Thanh niên không chỉ là một lực lượng của xã hội, mà là ngày mai của xã hội”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

SVVN - Nguyễn Thị Phương Huyền đang là sinh viên năm thứ 3 Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn. Ngoài có thành tích học tập nổi bật, nữ sinh còn là một cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu. Hiện tại, Huyền đang đảm nhiệm vị trí Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn.
Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

SVVN - Thái Thị Thu Huyền, quê Nghệ An, là sinh viên năm ba Chuyên ngành Quản trị nhân lực, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Là một cô gái có tính cách mạnh mẽ và được gia đình nuôi dạy cách sống tự lập ngay từ khi còn bé, Huyền luôn chủ động trong quá trình học tập và hoạt động Đoàn Đội. Trong suốt 12 năm học Huyền vinh dự khi nhận được nhiều giải thưởng về thành tích học tập, hoạt động thể thao và ngoại khóa.
Học sinh giỏi Văn giành học bổng 1,2 tỉ đồng ngành Điều dưỡng

Học sinh giỏi Văn giành học bổng 1,2 tỉ đồng ngành Điều dưỡng

SVVN - Từ học sinh giỏi Văn, Lâm Phương quyết định chuyển ngành điều dưỡng sau khi được truyền cảm hứng từ người chị họ từng tham gia chống dịch COVID-19 và quá trình chăm bà ốm. Dành trọn một năm để cải thiện hồ sơ, cô gái quê Thanh Hoá trúng tuyển học bổng 90% ngành Điều dưỡng của Trường Đại học VinUni.
Cô nàng VJ gốc Hoa ‘gây sốt’ với giọng ca ngọt ngào, thành thạo ba thứ tiếng

Cô nàng VJ gốc Hoa ‘gây sốt’ với giọng ca ngọt ngào, thành thạo ba thứ tiếng

SVVN - Nhi Tăng (biệt danh Nhi Tắng Tằng Tăng) là sinh viên năm 3 ngành Công nghệ sinh học, trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia TP.HCM. Cô gái Trung Hoa hay Crush quốc dân là những cái tên mà người hâm mộ đặt cho Nhi Tăng bởi sự đáng yêu, nét xinh xắn cùng gốc người Hoa của cô nàng. Cô đã tạo được một cộng đồng nho nhỏ với hơn 465 nghìn người theo dõi trên Tiktok và 44 nghìn người theo dõi trên Instagram.
Ngôn ngữ không chỉ để giao tiếp mà còn là tiệm cận vẻ đẹp của nền văn hóa mới

Ngôn ngữ không chỉ để giao tiếp mà còn là tiệm cận vẻ đẹp của nền văn hóa mới

SVVN - Ngô Thị Cẩm Tú là sinh viên năm cuối ngành Ngôn ngữ Nga, khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nga Trường Đại học Ngoại ngữ (ULIS), ĐHQGHN. Đến với tiếng Nga không phải sự lựa chọn đầu tiên của Cẩm Tú. Thế nhưng giờ đây nó đã trở thành mục tiêu chính của cô gái người Hà Nội. Bởi Cẩm Tú tin rằng ngôn ngữ là cái nôi của nhiều tác phẩm văn học kinh điển trên thế giới thì đó hẳn là ngôn ngữ tuyệt vời.
Thanh xuân rực rỡ hơn khi có màu áo Xanh tình nguyện

Thanh xuân rực rỡ hơn khi có màu áo Xanh tình nguyện

SVVN - Nguyễn Mai Phương (20 tuổi) là sinh viên năm 3 ngành Văn hoá học, Khoa Lịch sử, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội. Để trở thành một nhà quản lý văn hoá bảo vệ những nét đẹp văn hoá dân tộc, di sản quý giá của đất nước, Mai Phương luôn nỗ lực học tập và là cán bộ Hội có thành tích tiêu biểu.
Hoạt động nghệ thuật giúp nữ sinh Ngân hàng phát triển năng khiếu của bản thân

Hoạt động nghệ thuật giúp nữ sinh Ngân hàng phát triển năng khiếu của bản thân

SVVN - Đinh Trang Nhung (sinh năm 2003) hiện là sinh viên năm 3 khoa Hệ thống thông tin quản lý tại Học viện Ngân hàng. Sở hữu ngoại hình nổi bật duyên dáng không kém phần năng động, cô nàng được biết đến khi tích cực tham gia các hoạt động văn nghệ biểu diễn tại trường. Đồng thời, Trang Nhung cũng bén duyên với niềm đam mê làm mẫu ảnh từ năm đầu đại học.
Nữ sinh vượt qua giới hạn sức khỏe, quyết tâm chinh phục giảng đường đại học

Nữ sinh vượt qua giới hạn sức khỏe, quyết tâm chinh phục giảng đường đại học

SVVN - Mai Thị Anh Thư, 18 tuổi, là cựu học sinh của trường THPT Châu Thành, tân sinh viên nhập học đặc biệt vào khoa Ngoại ngữ của trường Đại học Văn Lang. Cách đây 5 tháng, Anh Thư gặp tai nạn gãy đốt sống lưng khiến việc đi lại gặp nhiều khó khăn. Vượt lên trên giới hạn về thể chất, Anh Thư đã thuyết phục bố mẹ cùng mình vượt hơn 200 cây số từ Kiên Giang đến Tp. Hồ Chí Minh để làm thủ tục nhập học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc, trọn vẹn ước mơ được theo đuổi đam mê học tập của mình.