Chủ tịch Hội Sinh viên HCE xung kích trong phong trào Đoàn – Hội và lan tỏa giá trị sinh viên 5 tốt

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Thanh Trúc đang là sinh viên năm thứ 2 của Khoa Quản trị kinh doanh Trường Cao đẳng Kinh tế TP. Hồ Chí Minh. Hành trình tuổi trẻ của cô bạn rực rỡ hơn khi được tham gia các phong trào Đoàn – Hội. Với tinh thần nhiệt huyết và năng nổ, cô bạn đã nhận được sự tín nhiệm của mọi người, được nắm giữ nhiều chức vụ quan trọng và trở thành gương mặt sinh viên tiêu biểu của nhà trường.
Chủ tịch Hội Sinh viên HCE xung kích trong phong trào Đoàn – Hội và lan tỏa giá trị sinh viên 5 tốt ảnh 1

Nguyễn Thanh Trúc - Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Trường Cao đẳng Kinh tế TP. Hồ Chí Minh.

Đoàn – Hội mang lại cho Thanh Trúc những trải nghiệm vô giá

Ngay từ khi vào trường, cô gái gốc Tiền Giang đã có cơ hội tham gia vào các hoạt động phong trào Đoàn – Hội trong nhà trường. Tại đây, Thanh Trúc bắt đầu hành trình rực rỡ của bản thân. “Đôi lúc nhìn lại mình tự nghĩ nếu không tham gia công tác Đoàn - Hội, thì mình chỉ là một sinh viên bình thường khi chỉ đến trường để học rồi đi làm thêm. Nhưng may mắn mình đã lựa chọn hoạt động Đoàn - Hội và mình đã có những trải nghiệm vô cùng quý giá. Mình học được cách quản lý thời gian, các công tác văn phòng và đặc biệt là có thêm nhiều mối quan hệ hơn, giúp mình hiểu biết nhiều hơn, làm cho cuộc sống sinh viên trở nên đáng quý hơn bao giờ hết. Ở môi trường này mình tiếp xúc được với nhiều người giỏi, học hỏi được nhiều thứ và nhờ đó có động lực giúp mình cố gắng phấn đấu hơn để không bị thụt lùi lại phía sau”. Được biết, động lực để Thanh Trúc phấn đấu trong học tập không chỉ có gia đình mà còn là khi được tham gia, hoạt động phong trào Đoàn – Hội. Hiện tại, Nguyễn Thanh Trúc đang là Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Trường Cao đẳng Kinh tế TP. Hồ Chí Minh, Uỷ viên Ban Thường vụ Đoàn trường và Chủ nhiệm Câu lạc bộ Thông tin – Truyền thông HCE.

Chủ tịch Hội Sinh viên HCE xung kích trong phong trào Đoàn – Hội và lan tỏa giá trị sinh viên 5 tốt ảnh 2
Đoàn Hội tiếp thêm động lực phấn đấu cho cô gái tuổi 20.

Bên cạnh việc tham gia hoạt động Đoàn - Hội, Thanh Trúc còn chú trọng vào việc học tập. Học tập và tham gia Đoàn – Hội cần đi đôi với nhau. Trong học tập, cô bạn xem việc ứng dụng kiến thức lí thuyết vào thực hành luôn luôn là một phương pháp học tập hiệu quả, cô gái nhỏ chia sẻ: “Để có thể hiểu được các kiến thức trong tài liệu, đòi hỏi mình phải tự tổng hợp thông tin và hiểu về vấn đề đó có thể liên hệ thực tiễn ở ngoài đời như thế nào. Ngoài ra, mình còn dùng các tài liệu học tập đa dạng như: sử dụng sách, bài giảng, video, podcast, và các tài liệu học tập khác làm đa dạng hóa phong cách học tập để có thể tiếp thu một cách tốt hơn”.

Những thành tích nổi bật sau 2 năm học tập và rèn luyện

Với sự cân bằng thời gian hợp lí cùng sự nỗ lực phấn đấu, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam HCE đã “gặt hái” những thành tích đáng ngưỡng mộ như: Bằng khen của Ban Chấp hành Hội Sinh viên Thành phố Hồ Chí Minh về việc đã đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Thành phố năm 2022; bằng khen của Ban Chấp hành Hội Sinh viên Thành phố Hồ Chí Minh về việc đã hoàn thành xuất sắc công tác Hội và phong trào sinh viên giai đoạn 2020 – 2023; bằng khen của Ban Chấp hành Hội Sinh viên Thành phố Hồ Chí Minh về việc đã có thành tích xuất sắc trong chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh lần thứ 29 - năm 2022; giấy khen của Hiệu trưởng trường Cao đẳng Kinh tế TP. Hồ Chí Minh về việc đã đạt danh hiệu sinh viên 5 tốt cấp Thành phố năm 2022; giấy khen của Hiệu trưởng trường Cao đẳng Kinh tế TP. Hồ Chí Minh về việc đã đạt danh hiệu Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác cấp trường năm 2022; giấy khen của Hiệu trưởng trường Cao đẳng Kinh tế TP. Hồ Chí Minh về việc đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong chiến dịch Xuân tình nguyện năm 2022; giấy khen của Hiệu trưởng trường Cao đẳng Kinh tế TP. Hồ Chí Minh về việc đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong chiến dịch Xuân tình nguyện năm 2023; giấy khen của Hiệu trưởng trường Cao đẳng Kinh tế TP. Hồ Chí Minh về việc đã đạt giải Ba cuộc thi “Học sinh Sinh viên giỏi nghề - Ý tưởng sáng tạo HCE năm 2022”; giấy khen của Ban Thường vụ Đoàn trường về việc đã có những đóng góp tích cực trong Tháng Thanh niên năm 2023…

Chủ tịch Hội Sinh viên HCE xung kích trong phong trào Đoàn – Hội và lan tỏa giá trị sinh viên 5 tốt ảnh 3
Thanh Trúc là một trong những gương mặt sinh viên tiêu biểu của Trường Cao đẳng Kinh tế TP. Hồ Chí Minh.

Với hơn 2 năm hoạt động Đoàn - Hội, nhờ sự phấn đấu, nỗ lực, cố gắng và luôn không ngừng học hỏi, rèn luyện, nữ sinh đã có những trải nghiệm và hoàn thiện bản thân tốt lên từng ngày để xứng đáng với sự tin tưởng mà mọi người kì vọng. Bên cạnh đó, Đoàn - Hội giúp cô nàng còn khám phá bản thân, biết đâu là thế mạnh, đâu là điểm yếu và từ đó khắc phục hoặc phát huy. Tuy nhiên, trong quá trình hoạt động, bản thân Thanh Trúc cũng gặp phải những khó khăn: “Là cán bộ Đoàn – Hội thì chắc hẳn ai cũng sẽ có một khó khăn đó là thời gian bị quá tải, mình cũng như thế. Rất khó để có thể chu toàn hết tất cả thời gian học tập, làm việc, công tác và cả thời gian dành cho gia đình. Công tác thì mệt mỏi, áp lực đấy nhưng may mắn là vẫn còn anh chị em, bạn bè ở bên động viên, cùng nhau vượt qua những đêm deadline chạy chương trình, báo cáo, Đại hội…. và nhiều việc khác nữa làm cho mình cảm thấy an ủi hơn vì mình không cô đơn”.

Chủ tịch Hội Sinh viên HCE xung kích trong phong trào Đoàn – Hội và lan tỏa giá trị sinh viên 5 tốt ảnh 4

Cô bạn luôn tiên phong, xung kích trong các hoạt động tình nguyện.

Chủ tịch Hội Sinh viên HCE xung kích trong phong trào Đoàn – Hội và lan tỏa giá trị sinh viên 5 tốt ảnh 5
Chủ tịch Hội Sinh viên HCE xung kích trong phong trào Đoàn – Hội và lan tỏa giá trị sinh viên 5 tốt ảnh 6

Gia đình là động lực cho Trúc phấn đấu và hoàn thiện bản thân

Cuộc sống hiện đại đang phát triển không ngừng, giới trẻ ngày càng bận rộn với công việc, sở thích cá nhân hay các mối quan hệ khác dẫn đến việc không có nhiều thời gian dành cho gia đình. Thanh Trúc tâm sự: “Trước đây khi vừa rời gia đình lên Thành phố Hồ Chí Minh học tập và làm việc mình cũng có những công việc tất bật bên ngoài mà quên đi gia đình thậm chí là một cuộc gọi cũng chẳng thể, nhưng cuộc sống thành thị giúp mình dần nhận ra rằng những thứ xa hoa cũng không thể nào bằng nơi ta gọi là nhà, vì thế Trúc đang cố gắng từng ngày để có thể cân bằng giữa công việc xã hội và gia đình, quan tâm đến gia đình nhiều hơn và cố gắng nhiều hơn để ba mẹ có thể tự hào về mình. Duy chỉ có ở nơi gọi là gia đình, người ta mới tìm được chốn nương thân để chống lại những tai ương của số mệnh”.

Chủ tịch Hội Sinh viên HCE xung kích trong phong trào Đoàn – Hội và lan tỏa giá trị sinh viên 5 tốt ảnh 7
Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Trường Cao đẳng Kinh tế TP. Hồ Chí Minh mang trong mình khát vọng lan toả sự nâng cao nhận thức của thanh niên về chuyển đổi số quốc gia.

Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư đang thay đổi thế giới từng ngày, tiền đề của mọi việc mà đoàn viên, thanh niên làm để xây dựng quê hương, đất nước ngày một lớn mạnh đó chính là xây dựng, hình thành và phát triển tình yêu đối với Tổ quốc, niềm đam mê đối với mục tiêu mình lựa chọn. “Bản thân là một đoàn viên, thanh niên và cũng là đầu tàu của Hội Sinh viên Trường Cao đẳng Kinh tế TP. Hồ Chí Minh, mình luôn nhận thức được sự phát triển của thời đại 4.0, lan toả sự nâng cao nhận thức của thanh niên về chuyển đổi số quốc gia; khẳng định rõ tinh thần tiên phong, đi đầu của đoàn viên, thanh niên trong tham gia chuyển đổi số. Tuyên truyền và tham gia các buổi hội thảo khoa học về công tác bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội trên không gian mạng hiện nay là điều tất yếu mà đoàn viên, thanh niên cần biết. Đồng thời không quên đi những giá trị truyền thống của ông cha ta để lại, xây dựng con người Việt Nam phát triển toàn diện, gắn kết chặt chẽ, hài hòa giữa các giá trị truyền thống và giá trị hiện đại”, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Trường Cao đẳng Kinh tế TP. Hồ Chí Minh cho biết.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

SVVN - Nguyễn Thị Phương Huyền đang là sinh viên năm thứ 3 Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn. Ngoài có thành tích học tập nổi bật, nữ sinh còn là một cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu. Hiện tại, Huyền đang đảm nhiệm vị trí Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn.
Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

SVVN - Thái Thị Thu Huyền, quê Nghệ An, là sinh viên năm ba Chuyên ngành Quản trị nhân lực, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Là một cô gái có tính cách mạnh mẽ và được gia đình nuôi dạy cách sống tự lập ngay từ khi còn bé, Huyền luôn chủ động trong quá trình học tập và hoạt động Đoàn Đội. Trong suốt 12 năm học Huyền vinh dự khi nhận được nhiều giải thưởng về thành tích học tập, hoạt động thể thao và ngoại khóa.
Học sinh giỏi Văn giành học bổng 1,2 tỉ đồng ngành Điều dưỡng

Học sinh giỏi Văn giành học bổng 1,2 tỉ đồng ngành Điều dưỡng

SVVN - Từ học sinh giỏi Văn, Lâm Phương quyết định chuyển ngành điều dưỡng sau khi được truyền cảm hứng từ người chị họ từng tham gia chống dịch COVID-19 và quá trình chăm bà ốm. Dành trọn một năm để cải thiện hồ sơ, cô gái quê Thanh Hoá trúng tuyển học bổng 90% ngành Điều dưỡng của Trường Đại học VinUni.
Cô nàng VJ gốc Hoa ‘gây sốt’ với giọng ca ngọt ngào, thành thạo ba thứ tiếng

Cô nàng VJ gốc Hoa ‘gây sốt’ với giọng ca ngọt ngào, thành thạo ba thứ tiếng

SVVN - Nhi Tăng (biệt danh Nhi Tắng Tằng Tăng) là sinh viên năm 3 ngành Công nghệ sinh học, trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia TP.HCM. Cô gái Trung Hoa hay Crush quốc dân là những cái tên mà người hâm mộ đặt cho Nhi Tăng bởi sự đáng yêu, nét xinh xắn cùng gốc người Hoa của cô nàng. Cô đã tạo được một cộng đồng nho nhỏ với hơn 465 nghìn người theo dõi trên Tiktok và 44 nghìn người theo dõi trên Instagram.
Ngôn ngữ không chỉ để giao tiếp mà còn là tiệm cận vẻ đẹp của nền văn hóa mới

Ngôn ngữ không chỉ để giao tiếp mà còn là tiệm cận vẻ đẹp của nền văn hóa mới

SVVN - Ngô Thị Cẩm Tú là sinh viên năm cuối ngành Ngôn ngữ Nga, khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nga Trường Đại học Ngoại ngữ (ULIS), ĐHQGHN. Đến với tiếng Nga không phải sự lựa chọn đầu tiên của Cẩm Tú. Thế nhưng giờ đây nó đã trở thành mục tiêu chính của cô gái người Hà Nội. Bởi Cẩm Tú tin rằng ngôn ngữ là cái nôi của nhiều tác phẩm văn học kinh điển trên thế giới thì đó hẳn là ngôn ngữ tuyệt vời.
Thanh xuân rực rỡ hơn khi có màu áo Xanh tình nguyện

Thanh xuân rực rỡ hơn khi có màu áo Xanh tình nguyện

SVVN - Nguyễn Mai Phương (20 tuổi) là sinh viên năm 3 ngành Văn hoá học, Khoa Lịch sử, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội. Để trở thành một nhà quản lý văn hoá bảo vệ những nét đẹp văn hoá dân tộc, di sản quý giá của đất nước, Mai Phương luôn nỗ lực học tập và là cán bộ Hội có thành tích tiêu biểu.
Hoạt động nghệ thuật giúp nữ sinh Ngân hàng phát triển năng khiếu của bản thân

Hoạt động nghệ thuật giúp nữ sinh Ngân hàng phát triển năng khiếu của bản thân

SVVN - Đinh Trang Nhung (sinh năm 2003) hiện là sinh viên năm 3 khoa Hệ thống thông tin quản lý tại Học viện Ngân hàng. Sở hữu ngoại hình nổi bật duyên dáng không kém phần năng động, cô nàng được biết đến khi tích cực tham gia các hoạt động văn nghệ biểu diễn tại trường. Đồng thời, Trang Nhung cũng bén duyên với niềm đam mê làm mẫu ảnh từ năm đầu đại học.
Nữ sinh vượt qua giới hạn sức khỏe, quyết tâm chinh phục giảng đường đại học

Nữ sinh vượt qua giới hạn sức khỏe, quyết tâm chinh phục giảng đường đại học

SVVN - Mai Thị Anh Thư, 18 tuổi, là cựu học sinh của trường THPT Châu Thành, tân sinh viên nhập học đặc biệt vào khoa Ngoại ngữ của trường Đại học Văn Lang. Cách đây 5 tháng, Anh Thư gặp tai nạn gãy đốt sống lưng khiến việc đi lại gặp nhiều khó khăn. Vượt lên trên giới hạn về thể chất, Anh Thư đã thuyết phục bố mẹ cùng mình vượt hơn 200 cây số từ Kiên Giang đến Tp. Hồ Chí Minh để làm thủ tục nhập học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc, trọn vẹn ước mơ được theo đuổi đam mê học tập của mình.