Hành trình đầy cảm xúc ở Trường Sa của Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam UPES

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Võ Nguyễn Hoàng Đa đang là Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Trường Đại học Sư phạm TDTT TP. Hồ Chí Minh (UPES). Cậu bạn là một trong những sinh viên ưu tú được đặt chân đến Trường Sa trong chuyến tàu “Sinh viên với biển đảo Tổ quốc” năm 2023. Trong hành trình lần này, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam UPES đã có những kỉ niệm đặc biệt khó quên trong cuộc đời của mình.
Hành trình đầy cảm xúc ở Trường Sa của Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam UPES ảnh 1

Võ Nguyễn Hoàng Đa - Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Trường Đại học Sư phạm TDTT TP. Hồ Chí Minh.

Hạnh phúc vỡ òa khi được trở thành đại biểu chương trình “Sinh viên với biển đảo Tổ quốc” năm 2023

Mình là Võ Nguyễn Hoàng Đa, sinh viên năm thứ 3, ngành Giáo dục thể chất, Trường Đại học Sư phạm TDTT Tp. Hồ Chí Minh. Hiện tại, mình là Uỷ viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam UPES. Công tác Đoàn - Hội giúp mình học hỏi được nhiều điều, mình có sự tự tin, bản lĩnh, dám nói lên tiếng nói của bản thân, có mối quan hệ gắn kết với bạn bè, anh chị em và những người xung quanh. Mình mong muốn bản thân phải càng thêm năng động, sáng tạo, nhiệt huyết, trau dồi đạo đức, ý thức trách nhiệm, từ đó góp phần xây dựng và phát triển đất nước.

Hành trình đầy cảm xúc ở Trường Sa của Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam UPES ảnh 2

Nam sinh đạt được nhiều thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện.

Với sự cố gắng và nỗ lực, Hoàng Đa đã nhận được những thành tích xuất sắc trong học tập và công tác Đoàn - Hội: Đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Trường năm học 2022 – 2023, giấy khen sinh viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong hoạt động tự quản trường năm 2022, giấy khen đạt thành tích tại Hội nghị học viên, sinh viên nghiên cứu khoa học lần V năm 2023; giấy khen đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên giai đoạn 2020-2023, bằng khen BCH Hội Sinh viên TPHCM đã có thành tích xuất sắc trong Chiến dịch Xuân Tình nguyện lần thứ 14, năm 2022, bằng khen BCH Hội Sinh viên TPHCM đã có thành tích xuất sắc trong Chiến dịch tình nguyện Mùa Hè xanh lần thứ 29, năm 2022, bằng khen BCH Hội Sinh viên đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên Thành phố năm học 2021- 2022, Bằng khen BCH Hội Sinh viên TPHCM đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên giai đoạn 2020 - 2023…

Vừa qua, mình may mắn và tự hào khi được là một trong những sinh viên tiêu biểu được tham gia chương trình “Sinh viên với biển đảo Tổ quốc” năm 2023. Khó có thể nói lên hết được cảm xúc của mình trong chuyến hành trình lần này. Vinh dự của cả một đời, tự hào rất tự hào, cảm xúc của mình như muốn vỡ òa từ những ngày đầu đặt chân đến Trường Sa thân yêu. Vượt hơn 1300 hải lý được đồng hành cùng các chiến sỹ, các bác thuyền viên, người dân trên đảo và những người bạn mới, dù lần đầu gặp nhau, phép màu nào đó gắn kết chúng mình lại như chưa có khoảng cách về địa lý.

Hành trình đầy cảm xúc ở Trường Sa của Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam UPES ảnh 3

Hoàng Đa và chiến sỹ hải quân Việt Nam bên cột mốc chủ quyền trên đảo Trường Sa Lớn.

Những cảm xúc đặc biệt và không thể nào quên ở Trường Sa - vùng lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc

Điều mà mình ấn tượng nhất trên chuyến hành trình của đó chính là bản lĩnh phi thường, những ý chí quyết tâm của người lính cụ Hồ đang canh giữ biển trời Trường Sa. Dù muôn trùng sóng gió những người hùng của chúng ta vẫn ngày đêm bám biển, ngày đêm canh giữ biển trời, góp thanh xuân để giữ gìn phần lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc.

Bên cạnh đó, mình ấn tượng với tinh thần nhiệt huyết của sức trẻ, đội Văn nghệ xung kích CKT. Ngay lúc cả Đoàn chật vật với sóng biển, đội Văn nghệ của Đoàn là những người tiên phong, mang nguồn năng lượng nhiệt huyết giúp cả đoàn tàu không cảm thấy mệt mỏi và say tàu. Hơn nữa, đây là lần đầu tiên mình được đặt chân đến Trường Sa vùng biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc, lần đầu tiên được đồng hành cùng sinh viên trên khắp cả nước, lần đầu tiên đàn hát cho nhau nghe giữa biển đông, lần đầu tiên được trải nghiệm những món ăn từ các bác chiến sĩ, “đầu bếp 5 sao” trên con tàu KN – 290.

Hành trình đầy cảm xúc ở Trường Sa của Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam UPES ảnh 4

Tham gia giải chạy “Vì Trường Sa thân yêu”.

Mình luôn nhớ mãi khoảnh khắc bác Lê Hải Bình – Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương kể về những người anh, người chú, người bác đã ngã xuống trong trận hải chiến Gạc Ma ngày 14/3/1988; câu chuyện “Đô đốc Giáp Văn Cương cùng chàng lính trẻ” đã lấy đi rất nhiều nước mắt của cả đoàn tàu; là khoảnh khắc giao lưu cùng các chiến sĩ Nhà Giàn DK1 qua bộ đàm, vì sóng quá lớn không thể lên tận nơi thăm các anh; là khoảnh khắc lưu luyến chia tay tại Trường Sa Lớn; là khoảnh khắc cả đoàn tàu KN - 290 hô vang: “Hoàng Sa - Trường Sa là của Việt Nam”.

“Toàn tàu chú ý, chú ý toàn tàu”, “Hết giờ nghỉ, báo thức toàn tàu, toàn tàu báo thức”, “Đã đến giờ ăn cơm trưa, kính mời thủ trưởng và đoàn công tác lên các phòng ăn dùng bữa”, “Đoàn công tác chuẩn bị vào đảo. Tổ xuồng số 1 chuyển hàng vào đảo”… Đó là những thanh âm mà bất cứ ai khi đi thăm huyện đảo Trường Sa và nhà giàn DK trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc đều ấn tượng và nhớ mãi.

Hành trình đầy cảm xúc ở Trường Sa của Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam UPES ảnh 5

Hoàng Đa và đồng chí Lê Hải Bình - Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương.

Chuyến đi đã tạo cơ hội cho mình được gặp gỡ, giao lưu với các anh, chị và các bạn đại biểu tiêu biểu từ khắp mọi miền của Tổ quốc. Đây là hành trình ý nghĩa nhất trong những cuộc hành trình mà mình đã từng được tham gia. Khi về đến đất liền, bản thân mình rất xúc động khi nhớ đến những người chiến sĩ đang ở nơi đảo xa thầm lặng giữ gìn bình yên cho Tổ quốc. Mình đã được sinh hoạt trên con tàu KN290 thuộc Đội Kiểm Ngư số 2, con tàu chở hơn 200 đại biểu mang theo tình yêu biển đảo, quê hương đất nước nồng nàn. Được đồng hành với Trung Đội 8 ĐK1/2, Đoàn đại biểu của Thành phố mang tên Bác và được ở chung với các bạn khắp mọi miền đất nước đó là khoảng thời gian đẹp đẽ và đáng nhớ nhất trong cuộc đời của mình.

Hành trình đầy cảm xúc ở Trường Sa của Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam UPES ảnh 6

Trung đội 8 DK1_2 Trường Sa 2023.

Hành trình đầy cảm xúc ở Trường Sa của Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam UPES ảnh 7

Đoàn đại biểu Thành phố Hồ Chí Minh.

Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Trung ương Hội sinh viên Việt Nam đã tạo điều kiện cho đoàn công tác có cơ hội tham gia hải trình đầy ý nghĩa và tự hào. Bảy ngày không sóng điện thoại, không mạng xã hội, được gặp gỡ những người anh người chị ở nhiều lĩnh vực khác nhau có chung nhịp đập vì Trường Sa thân yêu, tất cả sẽ là những mảnh ký ức khó quên.

Hành trình đầy cảm xúc ở Trường Sa của Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam UPES ảnh 8

Nam sinh chụp ảnh cùng Bí thư TW Đoàn TNCS HCM, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Nguyễn Minh Triết.

Sinh viên là thế hệ trẻ của đất nước, bản thân mình nhận thức được tri thức là “vũ khí” để bảo vệ chủ quyền biển, đảo quê hương. Vì vậy, mỗi thanh niên cần nhận thức sâu sắc về vấn đề chủ quyền biển, đảo và giá trị to lớn của chủ quyền mà ông cha ta đã đổ xương máu để xây dựng. Thế hệ thanh niên cũng cần tìm hiểu về lịch sử Việt Nam, lịch sử liên quan đến chủ quyền biển đảo và đặc biệt là lịch sử hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam. Bản thân là thủ lĩnh sinh viên của trường, mình sẽ phải sáng tạo, nhiệt huyết hơn nữa để đưa ra những công trình, phần việc ý nghĩa, đẩy mạnh việc thông tin truyền tải đến các bạn sinh viên đang học tập tại trường, cũng như tại địa phương nơi mình đang sinh sống, bằng nhiều hình thức sáng tạo khác nhau mà trọng điểm là về vấn đề gìn giữ và bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.