Hành trình đầy cảm xúc ở Trường Sa của Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam UPES

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Võ Nguyễn Hoàng Đa đang là Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Trường Đại học Sư phạm TDTT TP. Hồ Chí Minh (UPES). Cậu bạn là một trong những sinh viên ưu tú được đặt chân đến Trường Sa trong chuyến tàu “Sinh viên với biển đảo Tổ quốc” năm 2023. Trong hành trình lần này, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam UPES đã có những kỉ niệm đặc biệt khó quên trong cuộc đời của mình.
Hành trình đầy cảm xúc ở Trường Sa của Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam UPES ảnh 1

Võ Nguyễn Hoàng Đa - Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Trường Đại học Sư phạm TDTT TP. Hồ Chí Minh.

Hạnh phúc vỡ òa khi được trở thành đại biểu chương trình “Sinh viên với biển đảo Tổ quốc” năm 2023

Mình là Võ Nguyễn Hoàng Đa, sinh viên năm thứ 3, ngành Giáo dục thể chất, Trường Đại học Sư phạm TDTT Tp. Hồ Chí Minh. Hiện tại, mình là Uỷ viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam UPES. Công tác Đoàn - Hội giúp mình học hỏi được nhiều điều, mình có sự tự tin, bản lĩnh, dám nói lên tiếng nói của bản thân, có mối quan hệ gắn kết với bạn bè, anh chị em và những người xung quanh. Mình mong muốn bản thân phải càng thêm năng động, sáng tạo, nhiệt huyết, trau dồi đạo đức, ý thức trách nhiệm, từ đó góp phần xây dựng và phát triển đất nước.

Hành trình đầy cảm xúc ở Trường Sa của Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam UPES ảnh 2

Nam sinh đạt được nhiều thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện.

Với sự cố gắng và nỗ lực, Hoàng Đa đã nhận được những thành tích xuất sắc trong học tập và công tác Đoàn - Hội: Đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Trường năm học 2022 – 2023, giấy khen sinh viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong hoạt động tự quản trường năm 2022, giấy khen đạt thành tích tại Hội nghị học viên, sinh viên nghiên cứu khoa học lần V năm 2023; giấy khen đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên giai đoạn 2020-2023, bằng khen BCH Hội Sinh viên TPHCM đã có thành tích xuất sắc trong Chiến dịch Xuân Tình nguyện lần thứ 14, năm 2022, bằng khen BCH Hội Sinh viên TPHCM đã có thành tích xuất sắc trong Chiến dịch tình nguyện Mùa Hè xanh lần thứ 29, năm 2022, bằng khen BCH Hội Sinh viên đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên Thành phố năm học 2021- 2022, Bằng khen BCH Hội Sinh viên TPHCM đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên giai đoạn 2020 - 2023…

Vừa qua, mình may mắn và tự hào khi được là một trong những sinh viên tiêu biểu được tham gia chương trình “Sinh viên với biển đảo Tổ quốc” năm 2023. Khó có thể nói lên hết được cảm xúc của mình trong chuyến hành trình lần này. Vinh dự của cả một đời, tự hào rất tự hào, cảm xúc của mình như muốn vỡ òa từ những ngày đầu đặt chân đến Trường Sa thân yêu. Vượt hơn 1300 hải lý được đồng hành cùng các chiến sỹ, các bác thuyền viên, người dân trên đảo và những người bạn mới, dù lần đầu gặp nhau, phép màu nào đó gắn kết chúng mình lại như chưa có khoảng cách về địa lý.

Hành trình đầy cảm xúc ở Trường Sa của Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam UPES ảnh 3

Hoàng Đa và chiến sỹ hải quân Việt Nam bên cột mốc chủ quyền trên đảo Trường Sa Lớn.

Những cảm xúc đặc biệt và không thể nào quên ở Trường Sa - vùng lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc

Điều mà mình ấn tượng nhất trên chuyến hành trình của đó chính là bản lĩnh phi thường, những ý chí quyết tâm của người lính cụ Hồ đang canh giữ biển trời Trường Sa. Dù muôn trùng sóng gió những người hùng của chúng ta vẫn ngày đêm bám biển, ngày đêm canh giữ biển trời, góp thanh xuân để giữ gìn phần lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc.

Bên cạnh đó, mình ấn tượng với tinh thần nhiệt huyết của sức trẻ, đội Văn nghệ xung kích CKT. Ngay lúc cả Đoàn chật vật với sóng biển, đội Văn nghệ của Đoàn là những người tiên phong, mang nguồn năng lượng nhiệt huyết giúp cả đoàn tàu không cảm thấy mệt mỏi và say tàu. Hơn nữa, đây là lần đầu tiên mình được đặt chân đến Trường Sa vùng biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc, lần đầu tiên được đồng hành cùng sinh viên trên khắp cả nước, lần đầu tiên đàn hát cho nhau nghe giữa biển đông, lần đầu tiên được trải nghiệm những món ăn từ các bác chiến sĩ, “đầu bếp 5 sao” trên con tàu KN – 290.

Hành trình đầy cảm xúc ở Trường Sa của Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam UPES ảnh 4

Tham gia giải chạy “Vì Trường Sa thân yêu”.

Mình luôn nhớ mãi khoảnh khắc bác Lê Hải Bình – Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương kể về những người anh, người chú, người bác đã ngã xuống trong trận hải chiến Gạc Ma ngày 14/3/1988; câu chuyện “Đô đốc Giáp Văn Cương cùng chàng lính trẻ” đã lấy đi rất nhiều nước mắt của cả đoàn tàu; là khoảnh khắc giao lưu cùng các chiến sĩ Nhà Giàn DK1 qua bộ đàm, vì sóng quá lớn không thể lên tận nơi thăm các anh; là khoảnh khắc lưu luyến chia tay tại Trường Sa Lớn; là khoảnh khắc cả đoàn tàu KN - 290 hô vang: “Hoàng Sa - Trường Sa là của Việt Nam”.

“Toàn tàu chú ý, chú ý toàn tàu”, “Hết giờ nghỉ, báo thức toàn tàu, toàn tàu báo thức”, “Đã đến giờ ăn cơm trưa, kính mời thủ trưởng và đoàn công tác lên các phòng ăn dùng bữa”, “Đoàn công tác chuẩn bị vào đảo. Tổ xuồng số 1 chuyển hàng vào đảo”… Đó là những thanh âm mà bất cứ ai khi đi thăm huyện đảo Trường Sa và nhà giàn DK trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc đều ấn tượng và nhớ mãi.

Hành trình đầy cảm xúc ở Trường Sa của Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam UPES ảnh 5

Hoàng Đa và đồng chí Lê Hải Bình - Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương.

Chuyến đi đã tạo cơ hội cho mình được gặp gỡ, giao lưu với các anh, chị và các bạn đại biểu tiêu biểu từ khắp mọi miền của Tổ quốc. Đây là hành trình ý nghĩa nhất trong những cuộc hành trình mà mình đã từng được tham gia. Khi về đến đất liền, bản thân mình rất xúc động khi nhớ đến những người chiến sĩ đang ở nơi đảo xa thầm lặng giữ gìn bình yên cho Tổ quốc. Mình đã được sinh hoạt trên con tàu KN290 thuộc Đội Kiểm Ngư số 2, con tàu chở hơn 200 đại biểu mang theo tình yêu biển đảo, quê hương đất nước nồng nàn. Được đồng hành với Trung Đội 8 ĐK1/2, Đoàn đại biểu của Thành phố mang tên Bác và được ở chung với các bạn khắp mọi miền đất nước đó là khoảng thời gian đẹp đẽ và đáng nhớ nhất trong cuộc đời của mình.

Hành trình đầy cảm xúc ở Trường Sa của Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam UPES ảnh 6

Trung đội 8 DK1_2 Trường Sa 2023.

Hành trình đầy cảm xúc ở Trường Sa của Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam UPES ảnh 7

Đoàn đại biểu Thành phố Hồ Chí Minh.

Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Trung ương Hội sinh viên Việt Nam đã tạo điều kiện cho đoàn công tác có cơ hội tham gia hải trình đầy ý nghĩa và tự hào. Bảy ngày không sóng điện thoại, không mạng xã hội, được gặp gỡ những người anh người chị ở nhiều lĩnh vực khác nhau có chung nhịp đập vì Trường Sa thân yêu, tất cả sẽ là những mảnh ký ức khó quên.

Hành trình đầy cảm xúc ở Trường Sa của Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam UPES ảnh 8

Nam sinh chụp ảnh cùng Bí thư TW Đoàn TNCS HCM, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Nguyễn Minh Triết.

Sinh viên là thế hệ trẻ của đất nước, bản thân mình nhận thức được tri thức là “vũ khí” để bảo vệ chủ quyền biển, đảo quê hương. Vì vậy, mỗi thanh niên cần nhận thức sâu sắc về vấn đề chủ quyền biển, đảo và giá trị to lớn của chủ quyền mà ông cha ta đã đổ xương máu để xây dựng. Thế hệ thanh niên cũng cần tìm hiểu về lịch sử Việt Nam, lịch sử liên quan đến chủ quyền biển đảo và đặc biệt là lịch sử hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam. Bản thân là thủ lĩnh sinh viên của trường, mình sẽ phải sáng tạo, nhiệt huyết hơn nữa để đưa ra những công trình, phần việc ý nghĩa, đẩy mạnh việc thông tin truyền tải đến các bạn sinh viên đang học tập tại trường, cũng như tại địa phương nơi mình đang sinh sống, bằng nhiều hình thức sáng tạo khác nhau mà trọng điểm là về vấn đề gìn giữ và bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

SVVN - Nguyễn Thị Phương Huyền đang là sinh viên năm thứ 3 Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn. Ngoài có thành tích học tập nổi bật, nữ sinh còn là một cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu. Hiện tại, Huyền đang đảm nhiệm vị trí Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn.
Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

SVVN - Thái Thị Thu Huyền, quê Nghệ An, là sinh viên năm ba Chuyên ngành Quản trị nhân lực, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Là một cô gái có tính cách mạnh mẽ và được gia đình nuôi dạy cách sống tự lập ngay từ khi còn bé, Huyền luôn chủ động trong quá trình học tập và hoạt động Đoàn Đội. Trong suốt 12 năm học Huyền vinh dự khi nhận được nhiều giải thưởng về thành tích học tập, hoạt động thể thao và ngoại khóa.
Học sinh giỏi Văn giành học bổng 1,2 tỉ đồng ngành Điều dưỡng

Học sinh giỏi Văn giành học bổng 1,2 tỉ đồng ngành Điều dưỡng

SVVN - Từ học sinh giỏi Văn, Lâm Phương quyết định chuyển ngành điều dưỡng sau khi được truyền cảm hứng từ người chị họ từng tham gia chống dịch COVID-19 và quá trình chăm bà ốm. Dành trọn một năm để cải thiện hồ sơ, cô gái quê Thanh Hoá trúng tuyển học bổng 90% ngành Điều dưỡng của Trường Đại học VinUni.
Cô nàng VJ gốc Hoa ‘gây sốt’ với giọng ca ngọt ngào, thành thạo ba thứ tiếng

Cô nàng VJ gốc Hoa ‘gây sốt’ với giọng ca ngọt ngào, thành thạo ba thứ tiếng

SVVN - Nhi Tăng (biệt danh Nhi Tắng Tằng Tăng) là sinh viên năm 3 ngành Công nghệ sinh học, trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia TP.HCM. Cô gái Trung Hoa hay Crush quốc dân là những cái tên mà người hâm mộ đặt cho Nhi Tăng bởi sự đáng yêu, nét xinh xắn cùng gốc người Hoa của cô nàng. Cô đã tạo được một cộng đồng nho nhỏ với hơn 465 nghìn người theo dõi trên Tiktok và 44 nghìn người theo dõi trên Instagram.
Ngôn ngữ không chỉ để giao tiếp mà còn là tiệm cận vẻ đẹp của nền văn hóa mới

Ngôn ngữ không chỉ để giao tiếp mà còn là tiệm cận vẻ đẹp của nền văn hóa mới

SVVN - Ngô Thị Cẩm Tú là sinh viên năm cuối ngành Ngôn ngữ Nga, khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nga Trường Đại học Ngoại ngữ (ULIS), ĐHQGHN. Đến với tiếng Nga không phải sự lựa chọn đầu tiên của Cẩm Tú. Thế nhưng giờ đây nó đã trở thành mục tiêu chính của cô gái người Hà Nội. Bởi Cẩm Tú tin rằng ngôn ngữ là cái nôi của nhiều tác phẩm văn học kinh điển trên thế giới thì đó hẳn là ngôn ngữ tuyệt vời.
Thanh xuân rực rỡ hơn khi có màu áo Xanh tình nguyện

Thanh xuân rực rỡ hơn khi có màu áo Xanh tình nguyện

SVVN - Nguyễn Mai Phương (20 tuổi) là sinh viên năm 3 ngành Văn hoá học, Khoa Lịch sử, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội. Để trở thành một nhà quản lý văn hoá bảo vệ những nét đẹp văn hoá dân tộc, di sản quý giá của đất nước, Mai Phương luôn nỗ lực học tập và là cán bộ Hội có thành tích tiêu biểu.
Hoạt động nghệ thuật giúp nữ sinh Ngân hàng phát triển năng khiếu của bản thân

Hoạt động nghệ thuật giúp nữ sinh Ngân hàng phát triển năng khiếu của bản thân

SVVN - Đinh Trang Nhung (sinh năm 2003) hiện là sinh viên năm 3 khoa Hệ thống thông tin quản lý tại Học viện Ngân hàng. Sở hữu ngoại hình nổi bật duyên dáng không kém phần năng động, cô nàng được biết đến khi tích cực tham gia các hoạt động văn nghệ biểu diễn tại trường. Đồng thời, Trang Nhung cũng bén duyên với niềm đam mê làm mẫu ảnh từ năm đầu đại học.
Nữ sinh vượt qua giới hạn sức khỏe, quyết tâm chinh phục giảng đường đại học

Nữ sinh vượt qua giới hạn sức khỏe, quyết tâm chinh phục giảng đường đại học

SVVN - Mai Thị Anh Thư, 18 tuổi, là cựu học sinh của trường THPT Châu Thành, tân sinh viên nhập học đặc biệt vào khoa Ngoại ngữ của trường Đại học Văn Lang. Cách đây 5 tháng, Anh Thư gặp tai nạn gãy đốt sống lưng khiến việc đi lại gặp nhiều khó khăn. Vượt lên trên giới hạn về thể chất, Anh Thư đã thuyết phục bố mẹ cùng mình vượt hơn 200 cây số từ Kiên Giang đến Tp. Hồ Chí Minh để làm thủ tục nhập học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc, trọn vẹn ước mơ được theo đuổi đam mê học tập của mình.