Hãy sống hết mình cho những mục tiêu, thành công sẽ đến với bạn

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Bùi Mai Anh (sinh năm 2000) là tân cử nhân Trường Đại học Sư phạm Hà Nội với tấm bằng xuất sắc. Theo Mai Anh lựa chọn một con đường mình yêu thích có thể dẫn đến thành công. Nhưng với cô nàng luôn tin rằng bất kể một con đường nào chúng ta đi đều có những thử thách và thành công vẫn luôn đón chờ ta ở phía trước chỉ cần chúng ta tin vào bản thân sẽ làm được.
Hãy sống hết mình cho những mục tiêu, thành công sẽ đến với bạn ảnh 1

Bùi Mai Anh (sinh năm 2000) tân cử nhân Trường Đại học Sư phạm Hà Nội với tấm bằng xuất sắc.

Nếu bạn tin tưởng rằng mình làm được, bạn sẽ làm được

Mình là sinh viên của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, chuyên ngành Giáo dục Tiểu học – một ngành nghề mà ai cũng nghĩ mình không hợp vì mọi người đánh giá mình rất năng động, hoạt bạt, hướng ngoại nên học một ngôi trường nào đó như Kinh tế Quốc dân, Ngoại thương, Thương mại,… mới có thể phát huy hết khả năng của mình. Và rồi, nguyện vọng một trong tờ đăng ký xét tuyển đại học của mình lại là Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Liệu sự lựa chọn này có dẫn mình tới thành công hay không thì mình không thể chắc chắn nhưng mình tin rằng dù là bất cứ con đường nào mình vẫn sẽ làm tốt vì mình tin vào bản thân mình. Vì vậy, mình đã trở thành sinh viên của khoa Giáo dục Tiểu học, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội và giờ đã là tân cử nhân với tấm bằng xuất sắc trong tay.

Hãy sống hết mình cho những mục tiêu, thành công sẽ đến với bạn ảnh 2

Ngoài việc là một người giáo viên, cô còn là một MC tài năng.

Hãy sống hết mình cho những mục tiêu, thành công sẽ đến với bạn ảnh 3

Cô đạt Giải Ba cuộc thi "The next MC" do Hội sinh viên Thành phố Hà Nội tổ chức.

Hãy sống hết mình cho những mục tiêu, thành công sẽ đến với bạn ảnh 4

Hãy nói với bản thân rằng “tôi sẽ” thay vì “tôi không thể”

Người ta thường nói rằng nếu nhắc đi nhắc lại điều gì đó với bản thân mình, cuối cùng tiềm thức của bạn sẽ chấp nhận nó là hiện thực. Khi tiềm thức chấp nhận chuyện gì đó là sự thật, nó sẽ làm việc cật lực để chuyển hóa ý tưởng đó thành sự thật.

Hãy sống hết mình cho những mục tiêu, thành công sẽ đến với bạn ảnh 5

Tới bây giờ, để nói rằng Sư phạm có phải đam mê của mình không thì mình cũng không có câu trả lời chắc chắn những điều mình chắc chắn nhất là Sư phạm đã mang tới cho mình rất nhiều cơ hội để phát triển bản thân trên nhiều lĩnh vực. Có rất nhiều hoạt động được tổ chức trong một học kỳ như: dancestorm, mùa hè xanh, liên hoan ca khúc thanh niên, nghiệp vụ sư phạm… rất nhiều cuộc thi được tổ chức để sinh viên được thỏa niềm đam mê. Là một người thích hoạt động, mình tham gia rất nhiều cuộc thi của khoa, của trường và chính điều này đã khiến mình nhiều khi bị áp lực rất nhiều khi vừa phải cân bằng giữa việc học và việc tham gia các hoạt động. Khi áp lực các bạn thường làm gì? Còn mình, thay vì nghĩ rằng mình không thể làm nhiều thứ cùng một lúc thì mình luôn nghĩ mình có thể làm được chỉ cần mình cố gắng thêm chút nữa, mình nghĩ về điều này mỗi ngày để động viên cho chính bản thân mình. Và rồi, mình kết thúc 4 năm đại học mình đã có 4 kì được học bổng xuất sắc đi kèm là rất nhiều thành tích trong hoạt động Đoàn - Hội, trong đó có được một giải thưởng rất đáng tự hào về bản sắc văn hóa dân tộc đó là giải nhất cuộc thi “Tinh hoa Việt Nam” do Trung Ương Đoàn tổ chức.

Hãy sống hết mình cho những mục tiêu, thành công sẽ đến với bạn ảnh 6
Hãy sống hết mình cho những mục tiêu, thành công sẽ đến với bạn ảnh 7

4 lần Mai Anh nhận học bổng xuất sắc của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội.

Hãy sống hết mình cho những mục tiêu, thành công sẽ đến với bạn

Cho tới bây giờ, mình cũng vẫn đang còn ngỡ ngàng, vì hiện tại ngoài là một người giáo viên, mình còn là một MC nữa. Đây là một công việc mà kể cả bản thân mình cũng không nghĩ có thể làm được. Câu chuyện bắt đầu khi mình tham gia một câu lạc bộ MC trong trường, mình được dẫn dắt vài sự kiện nho nhỏ của câu lạc bộ và sau đó mình được mọi người công nhận về khả năng MC. Từ đó, mình đã đặt ra rất nhiều mục tiêu trên con đường trở thành một MC chuyên nghiệp. Mình tìm kiếm cơ hội để được đứng trên sân khấu, tìm những người bạn, người thầy để học hỏi kinh nghiệm, mình tham gia các cuộc thi về MC và sống hết mình với nó. Và rồi, hiện nay mình đã có cơ hội được đứng trên rất nhiều sân khấu lớn nhỏ với vai trò MC dẫn dắt.

Hãy sống hết mình cho những mục tiêu, thành công sẽ đến với bạn ảnh 8
Hãy sống hết mình cho những mục tiêu, thành công sẽ đến với bạn ảnh 9

Không biết các bạn nghĩ sao về câu nói “Nghề chọn người”. Với mình thì việc nghề chọn mình hay mình chọn nghề đều có sự tham gia của cả 2 phía, ngay cả khi “nghề chọn mình” thì mình cũng có sự chủ động tiến đến nó thì mọi thứ sẽ nhẹ nhàng và sáng tỏ hơn, quan trọng nhất là phải chủ động, dấn thân, trải nghiệm nhiều thì mới mong có được đáp án chính xác! Trong khi các bạn cùng khóa với mình đã lựa chọn được một ngôi trường để gắn bó sau khi ra trường thì mình vẫn vui vẻ, tận hưởng với công việc MC của mình, mình đi rất nhiều nơi, gặp gỡ rất nhiều người, cháy hết mình với những khoảnh khắc trên sân khấu. Vậy nên, nếu bạn đang có mục tiêu gì đó, đừng chần chừ nữa, hãy bắt tay vào làm ngay đi, sống hết mình với nó và mình tin thành công cũng sắp tới với bạn rồi đó.

Cuộc sống thiếu mục tiêu là một hành trình lang thang vô định, phó mặc cuộc đời cho sự may rủi và cho sự đưa đẩy ngẫu nhiên của thời cuộc. Người sống thiếu mục tiêu sẽ không biết tập trung trí tuệ, sức lực của mình vào đâu, nên dễ bỏ lỡ cơ hội. Thực chất đó là một sự hoang phí cuộc đời. Hãy sống cho những mục tiêu, thành công sẽ đến với bạn.

Hãy sống hết mình cho những mục tiêu, thành công sẽ đến với bạn ảnh 10
Hãy sống hết mình cho những mục tiêu, thành công sẽ đến với bạn ảnh 11
Hãy sống hết mình cho những mục tiêu, thành công sẽ đến với bạn ảnh 12

Thành tích của Mai Anh:

- Tốt nghiệp loại: Xuất sắc (3.63/4.0);

- 4 lần nhận học bổng xuất sắc của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội;

- Giải nhất cuộc thi "Tinh hoa Việt Nam" do Trung Ương Đoàn tổ chức;

- Sinh viên 5 tốt cấp trường năm 2022 của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội;

- Giải Ba cuộc thi "The next MC" do Hội sinh viên Thành phố Hà Nội tổ chức;

- Giải Ba cuộc thi “Sinh viên nghiên cứu khoa học” tại Khoa giáo dục Tiểu học, Đại học Sư phạm Hà Nội năm 2021 - 2022;

- Giải khuyến khích cuộc thi “Sinh viên nghiên cứu khoa học” tại Khoa giáo dục Tiểu học, Đại học Sư phạm Hà Nội năm 2022-2023;

- Giải nhì cuộc thi "Dance Storm 2020" tại Trường Đại học Sư phạm Hà Nội.

- Giấy khen "Đã có thành tích trong hoạt động rèn luyện nghiệp vụ sư phạm và nghiệp vụ nghề nghiệp" năm 2019-2020, 2020-2021, 2021-2022;

- Giấy khen "Đã tích cực tham gia chiến dịch Thanh niên Tình nguyện hè năm 2021";

- Giấy chứng nhận "Đã tích cực tham gia chiến dịch Thanh niên Tình nguyện hè năm 2022";

- Giấy khen "Đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào Thanh niên" năm 2019-2020, 2021-2022;

- Giấy khen "Đã có thành tích xuất sắc trong phong trào học sinh, sinh viên nội trú 2019-2020";

- Giấy chứng nhận có thành tích xuất sắc trong cuộc thi ảnh "Sư phạm Tháng Ba";

- Giấy chứng nhận "Học lớp bồi dưỡng đoàn viên ưu tú";

- Giấy chứng nhận "Học lớp bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đối tượng kết nạp Đảng".Hãy sống hết mình cho những mục tiêu, thành công sẽ đến với bạn ảnh 13

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Không ngừng nỗ lực học tập, tu dưỡng bản thân trở thành phiên bản tốt nhất

Không ngừng nỗ lực học tập, tu dưỡng bản thân trở thành phiên bản tốt nhất

SVVN - Trần Quốc Thắng (22 tuổi) là sinh viên tốt nghiệp Trường Đại học Mỏ - Địa chất, chuyên ngành Kĩ thuật điều khiển và tự động hóa, khoa Cơ - Điện. Trong 4 năm đại học, Quốc Thắng đã gặt hái được nhiều học bổng khuyến khích học tập, nhiều khen thưởng đã đóng góp tích cực trong công tác Đoàn - Hội và phong trào sinh viên, danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp thành phố. Hiện anh đang theo học chương trình Sĩ quan dự bị Bộ Binh tại Trường Quân sự Quân Khu 2.
Phó Chủ tịch Hội sinh viên Học Viện Ngân hàng: Đoàn - Hội giúp mình có nguồn năng lượng tích cực

Phó Chủ tịch Hội sinh viên Học Viện Ngân hàng: Đoàn - Hội giúp mình có nguồn năng lượng tích cực

SVVN - Nguyễn Hữu Mạnh - K24 Học viện Ngân hàng - đến từ huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Mạnh đang là Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Ngân hàng, Ủy viên Liên chi Đoàn khoa Hệ thống thông tin quản lý, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Tin học Ngân hàng, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Youth Media Club. Mạnh luôn giữ kết quả học tập tốt, điểm rèn luyện xuất sắc và luôn tích cực, năng nổ trong các hoạt động Đoàn - Hội của Học viện.
Nam sinh Sư phạm với phương châm: Con người thường học được từ thất bại nhiều hơn từ thành công

Nam sinh Sư phạm với phương châm: Con người thường học được từ thất bại nhiều hơn từ thành công

SVVN - Nguyễn Văn Quốc Khánh (20 tuổi) là sinh viên năm thứ 3, khóa 71, khoa Lịch sử, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Trong khi các bạn cùng trang lứa ở nhiều địa phương có xu hướng lựa chọn những ngành nghề đã và đang được cho là thịnh hành, phù hợp với thời đại công nghệ 4.0, Quốc Khánh dành riêng cho mình tình yêu với nghề Sư phạm để tiếp bước truyền thống gia đình.
Hành trình vượt lên hoàn cảnh khó khăn của nam sinh 2 lần nhận học bổng Vallet

Hành trình vượt lên hoàn cảnh khó khăn của nam sinh 2 lần nhận học bổng Vallet

SVVN - Bùi Quang Huy, 22 tuổi, quê quán ở huyện Nam Đàn – tỉnh Nghệ An, là sinh viên ngành Kỹ thuật Xây dựng dân dụng và Công nghiệp, trường Đại học Vinh. Sinh ra trong một gia đình bố mẹ làm nghề lao động tự do, điều kiện gia đình không mấy khá giả, nên khi vào đại học, anh đã xác định luôn cố gắng hết sức, và đã 2 lần được vinh dự nhận học bổng Vallet.
Thủ khoa ngành Nhật Bản học: Thời sinh viên dạy tôi cách chấp nhận bản thân

Thủ khoa ngành Nhật Bản học: Thời sinh viên dạy tôi cách chấp nhận bản thân

SVVN - Từ một nữ sinh nhút nhát, tự ti và ngại giao tiếp với người lạ, Thanh Tâm không ngừng nỗ lực cố gắng trong bốn năm đại học để dần thay đổi và hoàn thiện bản thân. Cô gái 22 tuổi vừa tốt nghiệp thủ khoa ngành Nhật Bản học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.
Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

SVVN - Nguyễn Thanh Thảo - 21 tuổi đến từ huyện Chiêm Hoá, tỉnh Tuyên Quang là thủ khoa đầu vào ngành Quan hệ Công chúng Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn năm 2020. Thảo là một cô gái phải chịu nhiều thiệt thòi nhưng cô luôn gạt những khó khăn sang một bên và sống một cách độc lập, tích cực, cố gắng. Bằng sự nỗ lực không ngừng nghỉ, cô gái đã gặt hái được nhiều thành tích đáng nể từ học tập, hoạt động Đoàn - Hội cho đến công việc là một Freelancer.
Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

SVVN - Nguyễn Như Ngọc - Sinh viên năm 3; Ủy viên Ban Thư Ký trường Đại học Kinh tế Quốc dân - trưởng thành hơn nhờ việc tham gia tích cực vào công tác Đoàn - Hội. Cô gái luôn xác định nhiệm vụ của bản thân là góp phần lan tỏa các giá trị văn hoá, chủ động học tập và phát triển toàn diện để có thể trở thành công dân toàn cầu.
Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

SVVN - Nguyễn Thị Phương Huyền đang là sinh viên năm thứ 3 Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn. Ngoài có thành tích học tập nổi bật, nữ sinh còn là một cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu. Hiện tại, Huyền đang đảm nhiệm vị trí Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn.