Nhà giáo trẻ xây dựng thương hiệu cá nhân như thế nào?

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Bá Phương Anh là cô giáo 9X sở hữu nhan sắc xinh đẹp cùng dáng vóc nổi bật. Cô từng là sinh viên Trường Đại học Thủ Đô Hà Nội và sau khi tốt nghiệp thì giảng dạy ở cấp bậc tiểu học. Tình yêu với nghề khiến cô giáo trẻ vượt qua nhiều thử thách khó khăn và vững tâm xây dựng thương hiệu cá nhân để trở thành một giáo viên dạy giỏi, được học sinh yêu quý.

Từ nhỏ, Phương Anh đã bộc lộ những khả năng về văn học, nghệ thuật tổng hợp và sự tự tin trước đám đông, hơn nữa gia đình cô vốn truyền thống 3 đời làm nghề giáo nên Phương Anh tin rằng những ưu thế có được của mình sẽ kết nối và phát huy trong môi trường giảng dạy.

Nhà giáo trẻ xây dựng thương hiệu cá nhân như thế nào? ảnh 1

Nguyễn Bá Phương Anh - cô giáo 9X từng là sinh viên Trường Đại học Thủ Đô Hà Nội.

Nhà giáo trẻ xây dựng thương hiệu cá nhân như thế nào? ảnh 2

Phương Anh sở hữu nhan sắc xinh đẹp cùng dáng vóc nổi bật.

Khi nói về nghề, Phương Anh không giấu nổi sự tự hào và chia sẻ về những giá trị mà chỉ có nghề giáo mới có được: “Giá trị mà nghề giáo mang lại chính là sự cao quý trong sự nghiệp trồng người. Nghề giáo là người ươm mầm, đơm hoa, kết trái cho cuộc đời. Dạy học là một nghề hội tụ đầy đủ vẻ đẹp của các ngành nghề khác “nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý, nghề sáng tạo nhất trong những nghề sáng tạo”. Đối tượng lao động của người thầy chính là nhân cách, tâm hồn, trí tuệ và thể chất con người; công cụ lao động của nghề dạy học, chủ yếu là bằng bản thân, là toàn bộ nhân cách, trí tuệ của người thầy; Sản phẩm của nghề giáo là con người hội tụ đầy đủ “Tâm - Tài - Tầm”, thế hệ tương lai của đất nước. Không thể đem so sánh sản phẩm làm ra của người thầy với bất kỳ sản phẩm nào của ngành nghề khác” – Phương Anh chia sẻ.

Nhà giáo trẻ xây dựng thương hiệu cá nhân như thế nào? ảnh 3

Công cụ lao động của nghề dạy học, chủ yếu là bằng bản thân, là toàn bộ nhân cách, trí tuệ của người thầy.

Nhà giáo trẻ xây dựng thương hiệu cá nhân như thế nào? ảnh 4

Tuy nhiên khi đứng trước những khó khăn, áp lực trong nghề, người làm giáo viên cũng không khỏi băn khoăn. “Xã hội ngày càng khắt khe với việc đánh giá giáo viên thì nghề giáo không khác nghề “làm dâu trăm họ”. Đã có những lúc mình muốn bỏ cuộc để chuyển sang nghề khác vì có quá nhiều việc phải làm, đồng lương ít ỏi, sự soi xét của mọi người, áp lực từ cấp trên, từ phụ huynh. Nhưng chính những tình cảm non nớt của lũ trẻ đã khiến mình vực dậy, tiếp tục cống hiến và sáng tạo cho nghề giáo” – Phương Anh bày tỏ.

Nhà giáo trẻ xây dựng thương hiệu cá nhân như thế nào? ảnh 5
Nhà giáo trẻ xây dựng thương hiệu cá nhân như thế nào? ảnh 6

Không thể phủ nhận, thời đại ngày nay, giáo viên được trang bị nhiều thiết bị hỗ trợ, các phần mềm dạy học nên cũng bớt áp lực và cũng là cơ hội để sáng tạo các phương pháp dạy học mới. Song song với đó là tình yêu của giáo viên dành cho học sinh và ngược lại tình yêu của học sinh dành cho giáo viên chính là động lực to lớn khiến những người làm công tác giảng dạy có thể kiên trì theo đuổi và trụ vững với nghề.

Nhà giáo trẻ xây dựng thương hiệu cá nhân như thế nào? ảnh 7
Nhà giáo trẻ xây dựng thương hiệu cá nhân như thế nào? ảnh 8

Là một giáo viên trẻ, Phương Anh có những phương pháp giảng dạy, sáng tạo của riêng mình. Cô lồng ghép các bài học trong sách vở là những bài học về cuộc sống. Những câu chuyện chính bản thân đã được thấy và trải nghiệm. Những bộ phim hoạt hình Việt Nam về lòng hiếu thảo, truyền thống đoàn kết, tôn sư trọng đạo,… luôn được cô chuẩn bị. Các bài giảng được Phương Anh nghiên cứu, biến những kiến thức trừu tượng thành cụ thể, trực quan, gắn liền với thế giới xung quanh để các em dễ hình dung và hiểu bài nhanh hơn. “ Mình chú trọng vào sáng tạo thiết kế các bài giảng sinh động tạo hứng thú cho các em. Bên cạnh việc bồi dưỡng chuyên môn, mình còn đầu tư học các lớp về công nghệ thông tin, các lớp học trải nghiệm để không ngừng làm mới bài dạy. Kết hợp “học mà chơi, chơi mà học”. Thường xuyên trò chuyện với học sinh, pha trò cười trong những tiết học Toán căng thẳng cũng chính là cách để gần gũi với học sinh hơn. Ngoài ra sự định hướng bản thân cho từng em học sinh từ sớm cũng rất quan trọng, nhằm mục đích cho các em có cái nhìn và hình dung chân thực hơn về xã hội” – Phương Anh tâm sự.

Nhà giáo trẻ xây dựng thương hiệu cá nhân như thế nào? ảnh 9

Ở hiện tại và trong tương lai, Phương Anh từng bước xây dựng thương hiệu cá nhân của mình là một nhà giáo vững về chuyên môn, có lối sống tích cực cởi mở và gương mẫu. Cô giáo 9X xác định để có được thương hiệu cá nhân này sẽ là cả quá trình xây dựng bền bỉ mỗi ngày và luôn nỗ lực để duy trì thương hiệu đó.

Nhà giáo trẻ xây dựng thương hiệu cá nhân như thế nào? ảnh 10
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Dự án Trung Thu Cùng Bé Vùng Cao của cô bạn 'Bống Chè Bưởi'

Dự án Trung Thu Cùng Bé Vùng Cao của cô bạn 'Bống Chè Bưởi'

SVVN - “Bống Chè Bưởi” là biệt danh của cô bạn Nguyễn Hoàng Bảo Ngọc, đang là học sinh lớp 11 tại Hà Nội. Năm 10 tuổi, Bảo Ngọc được nhiều khán giả yêu mến qua chương trình “Mặt trời bé con” với hình ảnh cô bé đến từ Tuyên Quang biết kinh doanh món chè bưởi như người lớn. Đến nay, Bảo Ngọc đã nấu chè và bán chè được gần 9 năm, dự án “Chè bưởi Bống nấu” của cô bạn còn gọi vốn thành công ở chương trình Shark Tank Việt Nam năm 2018.
Kỳ công phục dựng lồng đèn truyền thống trăm tuổi

Kỳ công phục dựng lồng đèn truyền thống trăm tuổi

SVVN - Trong khi nhiều người trẻ chọn con đường đi tìm cái mới, cái hiện đại để nâng cao đời sống tinh thần của người dân, thì vẫn có những người trẻ chọn hướng quay về với những giá trị xưa cũ của dân tộc: Chị Nguyễn Thị Kim Thủy và anh Nguyễn Hoàng Sơn (cựu sinh viên trường ĐH Kiến trúc TP. HCM), đồng sáng lập cửa hàng quà tặng văn hóa Khởi Đăng Tác Khí (KĐTK).
Chàng trai Hải Phòng kiên trì làm nội dung giáo dục trên TikTok: Không có đường tắt trong dạy và học

Chàng trai Hải Phòng kiên trì làm nội dung giáo dục trên TikTok: Không có đường tắt trong dạy và học

SVVN - Tốt nghiệp trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQG Hà Nội, Đặng Quốc Dũng (sinh năm 2000) hiện đang học Thạc sĩ ngành Giảng dạy Ngôn ngữ Anh tại trường Southern New Hampshire. Chàng trai gốc Hải Phòng còn được cộng đồng giáo viên, học sinh biết đến qua kênh TikTok “Dũng Đi Dạy” với những nội dung mang tính giáo dục cao liên quan đến việc dạy và học tiếng Anh.
Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

SVVN - Từng là nạn nhân của body shaming, bị bạn bè “chê bai, dè bỉu”, chàng trai Nolan với thân hình quá khổ, mang trong mình ước mơ nghệ thuật đã quyết tâm thay đổi, “lột xác” để theo đuổi ước mơ. Bên cạnh đó là những khó khăn vô cùng khác, nhưng cũng không thể “dập tắt” niềm đam mê nghệ thuật của bản thân Nolan.
Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

SVVN - Nguyễn Minh Hiếu - cựu sinh viên điển trai trường ĐH Công nghiệp Hà Nội - là gương mặt MC sự kiện quen thuộc trong cộng đồng MC Hà thành. Ít ai biết rằng, để đạt được những thành công như ngày hôm nay, Minh Hiếu đã phải đối mặt với muôn vàn áp lực, từ đó nỗ lực thay đổi và ghi dấu ấn trong lòng khán giả, trở thành MC/BTV của VTC News.