Nhạc sĩ 'karaoke quốc dân' Phạm Khánh Hưng: 'Nhiều người nghĩ khi yêu ca sĩ thì phải ghen lắm'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Chủ nhân của loạt các ca khúc đình đám Phạm Khánh Hưng vừa có những tiết lộ mới về cuộc sống, về tình yêu, khiến ai cũng ngỡ ngàng.

Phạm Khánh Hưng được mệnh danh là nhạc sĩ của những ca khúc ‘karaoke quốc dân’ vì khán giả vẫn chọn hát lại các sáng tác từ anh. Trong lần trở lại với showbiz Việt cùng dự án Phạm Khánh Hưng’s greatest hits, ‘hit maker’ này làm mới lại nhiều ca khúc của mình. Trong đó, bản ‘hitĐếm từng ‘khuynh đảo’ V-pop, phiên bản mới của bài này có tempo nhanh và gọn hơn.

Nhạc sĩ 'karaoke quốc dân' Phạm Khánh Hưng: 'Nhiều người nghĩ khi yêu ca sĩ thì phải ghen lắm' ảnh 1

Nhưng Phạm Khánh Hưng cũng tiết lộ nhiều về cuộc sống, tình cảm cá nhân nhận được nhiều sự quan tâm của khán giả. Là nhạc sĩ nên anh thừa nhận có nhiều ca khúc ‘vận’ vào người anh.

Nhạc sĩ 'karaoke quốc dân' Phạm Khánh Hưng: 'Nhiều người nghĩ khi yêu ca sĩ thì phải ghen lắm' ảnh 2

Nói về hoàn cảnh ra đời bài Đếm, Phạm Khánh Hưng khẳng định đây là một trong 2 bài hát có sự trùng hợp lạ kỳ đối với cuộc đời của mình. Không cần phải hứa đâu em là ca khúc đầu tiên ‘vận’ vào người, bởi lúc đó anh thực sự đang có bạn gái ở xa. Từ cảm xúc yêu nhau, anh đã tưởng tượng ra cảnh hai người yêu nhau phải chia tay tại sân bay cùng lời nói “đã yêu nhau thì không cần phải hứa”. Một thời gian sau đó, chuyện này đã xảy ra với anh.

Nhạc sĩ 'karaoke quốc dân' Phạm Khánh Hưng: 'Nhiều người nghĩ khi yêu ca sĩ thì phải ghen lắm' ảnh 3

Khi viết bài chủ đề cho album thứ hai, giai điệu của Đếm đến với Phạm Khánh Hưng khá nhanh và anh nghĩ chỉ cần ráp từng chữ lên đó một cách rất tự nhiên là được. Tuy nhiên, viết đến đoạn “một năm cũng thấm thoắt trôi qua”, anh cảm giác câu chuyện có vẻ chưa phù hợp nhưng thay thế bằng “nhiều năm” hoặc “mười năm” thì lại phi lý, nên quyết định giữ nguyên. Sáu tháng sau khi ra mắt album, người yêu của anh thông báo sẽ đi tu nghiệp một năm.

Nhạc sĩ 'karaoke quốc dân' Phạm Khánh Hưng: 'Nhiều người nghĩ khi yêu ca sĩ thì phải ghen lắm' ảnh 4

Như bài hát, người bạn gái cũng giữ đúng lời hứa, sau khi tu nghiệp một năm, đã trở về với anh. Dẫu vậy, hai người sau đó đã chia tay do không cảm thấy phù hợp nữa. Đến thời điểm hiện tại, Phạm Khánh Hưng mới dám nhìn nhận mình khá là gia trưởng và cách yêu ngày trẻ của mình có phần “kiểm soát” người khác, thậm chí 'ghen bóng ghen gió' và còn suy diễn, khiến họ cảm giác bị “ngộp thở” trong tình yêu và có thể đó là lý do khiến họ rời đi.

Nhạc sĩ 'karaoke quốc dân' Phạm Khánh Hưng: 'Nhiều người nghĩ khi yêu ca sĩ thì phải ghen lắm' ảnh 5

Anh tâm sự: “Nhiều người nghĩ là khi yêu ca sĩ, nghệ sĩ thì người đó phải ghen lắm. Nhưng bạn gái của Hưng thì ngược lại, chính Hưng mới là người hay ghen. Sau này, Hưng đã hiểu được những cái sai nên đã dần khắc phục, nhưng trớ trêu là lúc mình hiểu ra thì mình lại cô đơn. Chắc là Hưng phải trả nghiệp”.

Nhạc sĩ 'karaoke quốc dân' Phạm Khánh Hưng: 'Nhiều người nghĩ khi yêu ca sĩ thì phải ghen lắm' ảnh 6

Từ sự trùng hợp lạ kỳ giữa hai ca khúc đó với đời thật đã khiến Phạm Khánh Hưng có giai đoạn cảm thấy hoang mang. Anh lo lắng rằng, có khi nào bài hát đã ‘vận’ vào đời mình không. Anh chia sẻ thêm: “Một thời gian sau, Hưng có cảm xúc để viết về những mảnh đời trẻ em bất hạnh lầm lạc nhưng vì quá sợ chuyện của hai bài hát trước tái diễn nên cuối cùng Hưng đã bỏ luôn chủ đề này”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm