Nhân rộng thông điệp bảo vệ môi trường

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ngày 26/4, Hội đồng Đội T.Ư tổ chức lễ phát động chương trình “Vì mái trường xanh” lần thứ hai, (năm học 2020 - 2021).

Theo anh Lê Anh Quân, Phó Trưởng Ban Công tác Thiếu nhi T.Ư Đoàn , chương trình “Vì mái trường xanh” không chỉ là cuộc hưởng ứng của thiếu nhi chống lại tác hại rác thải nhựa mà còn là dịp để các em phát huy ý thức tự giác, chủ động trong hành vi và thể hiện tình đoàn kết, gắn bó trong cộng đồng.

Nhân rộng thông điệp bảo vệ môi trường ảnh 1

Ban Tổ chức chương trình trao tặng "Công trình măng non" tới trường Tiểu học Cao Bá Quát.

Ở năm thứ hai này, chương trình "Vì mái trường xanh" được thực hiện với quy mô lớn hơn, tập trung triển khai trước hết tại các thành phố lớn để tạo sự lan tỏa rộng trong cộng đồng về vấn đề bảo vệ môi trường - một chương trình vô cùng thiết thực và hữu ích.

Sau lễ phát động diễn ra tại trường Tiểu học Cao Bá Quát, chương trình sẽ tiếp tục được triển khai đến 9 trường tiểu học và THCS khác của TP. Hồ Chí Minh. Chương trình nhằm thu hút nhiều giáo viên và học sinh cùng biết đến thông điệp bảo vệ môi trường và tham gia phân loại rác thải.

Ban Tổ chức sẽ trao tặng mỗi trường một “Công trình măng non” được thiết kế như ngôi nhà nhỏ sinh động, có chi tiết và màu sắc phù hợp với lứa tuổi học đường, tác động tích cực đến cảm quan của các bạn nhỏ.

Nhân rộng thông điệp bảo vệ môi trường ảnh 2

Học sinh hào hứng tham gia trò chơi ghép tranh thông minh.

Công trình gồm hai ngăn chứa riêng biệt bao gồm: Ngăn chứa rác thải nhựa tái chế như túi nhựa, hộp nhựa, hộp sữa, … và ngăn đựng các sản phẩm Thiên Long đã qua sử dụng.

Căn cứ vào những sản phẩm bút viết, đồ dùng học tập mà học sinh đóng góp vào “Công trình măng non”, Ban Tổ chức sẽ trao tặng học bổng để giúp đỡ thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn luôn biết phấn đấu, vươn lên trong học tập ngay tại từng trường.

Tại lễ phát động, Ban Tổ chức cũng đồng loạt triển khai các hoạt động vui chơi giải trí tập thể như: Trò chơi ghép tranh, Trò chơi phân loại rác, Trò chơi bỏ rác vào thùng…

MỚI - NÓNG
Sinh viên trường ĐH Ngoại ngữ Tin học TP. HCM thắc mắc về khoản phí cho lễ tốt nghiệp
Sinh viên trường ĐH Ngoại ngữ Tin học TP. HCM thắc mắc về khoản phí cho lễ tốt nghiệp
SVVN - Theo thông báo của trường ĐH Ngoại ngữ - Tin học TP. HCM (HUFLIT), trường sẽ tổ chức lễ tốt nghiệp cho sinh viên theo cả 3 phương án gồm trực tuyến, nhận bằng và trực tiếp. Tuy nhiên, nhiều sinh viên thắc mắc, dù theo hình thức nào thì cũng phải đóng lệ phí 600.000 đồng/sinh viên, là bất hợp lý.

Có thể bạn quan tâm