Nhân rộng thông điệp bảo vệ môi trường

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ngày 26/4, Hội đồng Đội T.Ư tổ chức lễ phát động chương trình “Vì mái trường xanh” lần thứ hai, (năm học 2020 - 2021).

Theo anh Lê Anh Quân, Phó Trưởng Ban Công tác Thiếu nhi T.Ư Đoàn , chương trình “Vì mái trường xanh” không chỉ là cuộc hưởng ứng của thiếu nhi chống lại tác hại rác thải nhựa mà còn là dịp để các em phát huy ý thức tự giác, chủ động trong hành vi và thể hiện tình đoàn kết, gắn bó trong cộng đồng.

Nhân rộng thông điệp bảo vệ môi trường ảnh 1

Ban Tổ chức chương trình trao tặng "Công trình măng non" tới trường Tiểu học Cao Bá Quát.

Ở năm thứ hai này, chương trình "Vì mái trường xanh" được thực hiện với quy mô lớn hơn, tập trung triển khai trước hết tại các thành phố lớn để tạo sự lan tỏa rộng trong cộng đồng về vấn đề bảo vệ môi trường - một chương trình vô cùng thiết thực và hữu ích.

Sau lễ phát động diễn ra tại trường Tiểu học Cao Bá Quát, chương trình sẽ tiếp tục được triển khai đến 9 trường tiểu học và THCS khác của TP. Hồ Chí Minh. Chương trình nhằm thu hút nhiều giáo viên và học sinh cùng biết đến thông điệp bảo vệ môi trường và tham gia phân loại rác thải.

Ban Tổ chức sẽ trao tặng mỗi trường một “Công trình măng non” được thiết kế như ngôi nhà nhỏ sinh động, có chi tiết và màu sắc phù hợp với lứa tuổi học đường, tác động tích cực đến cảm quan của các bạn nhỏ.

Nhân rộng thông điệp bảo vệ môi trường ảnh 2

Học sinh hào hứng tham gia trò chơi ghép tranh thông minh.

Công trình gồm hai ngăn chứa riêng biệt bao gồm: Ngăn chứa rác thải nhựa tái chế như túi nhựa, hộp nhựa, hộp sữa, … và ngăn đựng các sản phẩm Thiên Long đã qua sử dụng.

Căn cứ vào những sản phẩm bút viết, đồ dùng học tập mà học sinh đóng góp vào “Công trình măng non”, Ban Tổ chức sẽ trao tặng học bổng để giúp đỡ thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn luôn biết phấn đấu, vươn lên trong học tập ngay tại từng trường.

Tại lễ phát động, Ban Tổ chức cũng đồng loạt triển khai các hoạt động vui chơi giải trí tập thể như: Trò chơi ghép tranh, Trò chơi phân loại rác, Trò chơi bỏ rác vào thùng…

MỚI - NÓNG
Sinh viên tham gia chống dịch COVID-19 tại bệnh viện
Sinh viên tham gia chống dịch COVID-19 tại bệnh viện
SVVN - Dưới sự hướng dẫn của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. HCM (HCDC), sinh viên sẽ tham gia vào tuyến đầu trong công tác rà soát, sàng lọc COVID-19 như điều tra dịch tễ, hỗ trợ khai báo y tế cho các đối tượng có liên quan, nhập dữ liệu các thông tin ca bệnh và các thủ tục hành chính khác…

Có thể bạn quan tâm

Phòng tuyến áo xanh tại chốt kiểm soát dịch

Phòng tuyến áo xanh tại chốt kiểm soát dịch

SVVN - Chiều 7/5, đoàn công tác Thành Đoàn - Hội LHTN Việt Nam TP. Hà Nội do chị Chu Hồng Minh, Bí thư Thành Đoàn đã đi thăm hỏi, động viên và tặng quà các lực lượng trực chốt cách ly cùng đội hình thanh niên tình nguyện hỗ trợ lực lượng chức năng chống dịch và Nhân dân xã Kim Nỗ, huyện Đông Anh.
Thấm nhuần 5 điều Bác Hồ dạy

Thấm nhuần 5 điều Bác Hồ dạy

SVVN - Nhà giáo Nhân dân, AHLĐ Nguyễn Đức Thìn, “cha đẻ” của phong trào "Nghìn việc tốt" cho rằng, 5 điều Bác Hồ dạy đã cụ thể hóa mục tiêu giáo dục, khoa học và nhân đạo, đậm tính nhân văn, là bài học kinh nghiệm đường đời của Bác.
Nhiều mô hình của Đoàn đã tạo sức cuốn hút trong giới trẻ

Nhiều mô hình của Đoàn đã tạo sức cuốn hút trong giới trẻ

SVVN - Tại hội nghị, đại diện các Tỉnh, Thành Đoàn, Đoàn trực thuộc cũng chia sẻ cách làm hay, mô hình hiệu quả đã triển khai trong Tháng Thanh niên 2021 như: Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của Thành Đoàn Hà Nội; xây dựng cầu nông thôn góp phần xây dựng Nông thôn mới của Tỉnh Đoàn Bắc Kạn…
Lan tỏa văn hóa đọc trong giới trẻ

Lan tỏa văn hóa đọc trong giới trẻ

SVVN - Ngày hội “Mỗi thanh niên một cuốn sách làm bạn” do T.Ư Hội LHTN Việt Nam phối hợp với các đơn vị tổ chức nhằm nâng cao nhận thức, giá trị của việc đọc sách, đồng thời xây dựng và phát triển thói quen, kỹ năng đọc sách trong hội viên, thanh niên. Anh Nguyễn Tường Lâm, Bí thư T.Ư Đoàn, Phó Chủ tịch thường trực T.Ư Hội LHNT Việt Nam đã tới dự.