Nhân rộng thông điệp bảo vệ môi trường

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ngày 26/4, Hội đồng Đội T.Ư tổ chức lễ phát động chương trình “Vì mái trường xanh” lần thứ hai, (năm học 2020 - 2021).

Theo anh Lê Anh Quân, Phó Trưởng Ban Công tác Thiếu nhi T.Ư Đoàn , chương trình “Vì mái trường xanh” không chỉ là cuộc hưởng ứng của thiếu nhi chống lại tác hại rác thải nhựa mà còn là dịp để các em phát huy ý thức tự giác, chủ động trong hành vi và thể hiện tình đoàn kết, gắn bó trong cộng đồng.

Nhân rộng thông điệp bảo vệ môi trường ảnh 1

Ban Tổ chức chương trình trao tặng "Công trình măng non" tới trường Tiểu học Cao Bá Quát.

Ở năm thứ hai này, chương trình "Vì mái trường xanh" được thực hiện với quy mô lớn hơn, tập trung triển khai trước hết tại các thành phố lớn để tạo sự lan tỏa rộng trong cộng đồng về vấn đề bảo vệ môi trường - một chương trình vô cùng thiết thực và hữu ích.

Sau lễ phát động diễn ra tại trường Tiểu học Cao Bá Quát, chương trình sẽ tiếp tục được triển khai đến 9 trường tiểu học và THCS khác của TP. Hồ Chí Minh. Chương trình nhằm thu hút nhiều giáo viên và học sinh cùng biết đến thông điệp bảo vệ môi trường và tham gia phân loại rác thải.

Ban Tổ chức sẽ trao tặng mỗi trường một “Công trình măng non” được thiết kế như ngôi nhà nhỏ sinh động, có chi tiết và màu sắc phù hợp với lứa tuổi học đường, tác động tích cực đến cảm quan của các bạn nhỏ.

Nhân rộng thông điệp bảo vệ môi trường ảnh 2

Học sinh hào hứng tham gia trò chơi ghép tranh thông minh.

Công trình gồm hai ngăn chứa riêng biệt bao gồm: Ngăn chứa rác thải nhựa tái chế như túi nhựa, hộp nhựa, hộp sữa, … và ngăn đựng các sản phẩm Thiên Long đã qua sử dụng.

Căn cứ vào những sản phẩm bút viết, đồ dùng học tập mà học sinh đóng góp vào “Công trình măng non”, Ban Tổ chức sẽ trao tặng học bổng để giúp đỡ thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn luôn biết phấn đấu, vươn lên trong học tập ngay tại từng trường.

Tại lễ phát động, Ban Tổ chức cũng đồng loạt triển khai các hoạt động vui chơi giải trí tập thể như: Trò chơi ghép tranh, Trò chơi phân loại rác, Trò chơi bỏ rác vào thùng…

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đoàn viên, thanh niên TP. HCM sôi nổi hưởng ứng 'Ngày làm việc tốt'

Đoàn viên, thanh niên TP. HCM sôi nổi hưởng ứng 'Ngày làm việc tốt'

SVVN - Nhân kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023) và hưởng ứng "Ngày Đoàn viên năm 2023", ngày 26/3, đồng loạt các cơ sở Đoàn (trực thuộc Thành Đoàn TP. HCM) đã triển khai các hoạt động hưởng ứng, đồng thời tiếp tục động viên các bạn đoàn viên, thanh niên phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng.
Cần quan tâm giáo dục truyền thống, lịch sử cho thế hệ trẻ

Cần quan tâm giáo dục truyền thống, lịch sử cho thế hệ trẻ

SVVN - Tại Lễ trao Giải thưởng Hồ Hảo Hớn tối 24/3 tại Nhà văn hóa Thanh niên, Phó Bí thư Thành ủy TP. HCM Nguyễn Văn Hiếu đề nghị Thành Đoàn TP. HCM quan tâm giáo dục truyền thống, lịch sử cho thế hệ trẻ. Tổ chức Đoàn cần làm tốt công tác giáo dục, rèn luyện lý tưởng, đạo đức, lối sống cho đoàn viên thanh niên; làm tốt hơn nữa công tác đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn, các hoạt động chăm lo, thăm hỏi gia đình thương binh liệt sĩ, gia đình chính sách.
Khởi động chương trình 'Sáng kiến sinh viên' để huy động trí tuệ, sự sáng tạo

Khởi động chương trình 'Sáng kiến sinh viên' để huy động trí tuệ, sự sáng tạo

SVVN - Lắng nghe những ý kiến, chia sẻ của bạn trẻ trong chương trình lãnh đạo TP. HCM gặp gỡ sinh viên tiêu biểu, với chủ đề “Khát vọng sinh viên thành phố Bác”, diễn ra ngày 23/3, Chủ tịch UBND TP. HCM Phan Văn Mãi cho đây là những điều rất có ích cho các bạn cán bộ Đoàn, Hội, các sinh viên tiêu biểu. Đây là hành trang để các bạn đi tiếp trong cuộc sống sắp tới.