Nhan sắc xinh đẹp của cô gái nhắc người dân phòng chống dịch COVID-19 mỗi khi chờ máy

0:00 / 0:00
0:00
Nhan sắc xinh đẹp của cô gái nhắc người dân phòng chống dịch COVID-19 mỗi khi chờ máy
SVVN - “Bộ Y tế đề nghị người dân đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà và không tụ tập đông người.” Có lẽ đây là câu nói mà mỗi người dân Việt Nam chúng ta được nghe đi nghe lại nhiều nhất trong thời điểm hiện tại mỗi khi gọi điện thoại. Bạn có đôi chút tò mò về nhan sắc của chủ nhân câu nói truyền cảm hứng này?

Lê Thị Trà My (sinh năm 1996), sinh ra và lớn lên tại Thanh Hóa – vùng đất của địa linh nhân kiệt. Hiện cô đang sinh sống tại Hà Nội, trước đây từng học tại trường Đại học Nội vụ và là một cô sinh viên hăng hái tham gia các hoạt động Đoàn – Đội của trường.

Nhan sắc xinh đẹp của cô gái nhắc người dân phòng chống dịch COVID-19 mỗi khi chờ máy ảnh 1

Đằng sau câu nói khiến chúng ta thuộc làu làu mỗi khi chờ máy là một gương mặt xinh xắn, khả ái. Có thể nói đây là nhan sắc khiến 92 triệu dân Việt Nam không hề thất vọng sau một giọng nói truyền cảm hứng, ấm áp. Đây có lẽ là một lời nhắc nhở hết sức ý nghĩa trong thời điểm dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay. Bạn chỉ cần nhấc máy gọi cho bất cứ ai cũng đều nhận được lời nhắn vô cùng ý nghĩa không những giúp chúng ta không bị nhàm chán bởi tiếng “tút tút” mà còn khiến mỗi người dân nâng cao ý thức về vấn đề phòng chống dịch ở thời điểm hiện tại.

Nhan sắc xinh đẹp của cô gái nhắc người dân phòng chống dịch COVID-19 mỗi khi chờ máy ảnh 2
Nhan sắc xinh đẹp của cô gái nhắc người dân phòng chống dịch COVID-19 mỗi khi chờ máy ảnh 3

“Mình rất vinh dự, tự hào khi được là người truyền cảm hứng tới mọi người qua câu nói. Bản thân mình ở xa nhà, mỗi lần chờ máy nghe được giọng nói của mình bố mẹ cũng phần nào đỡ nhớ con hơn và đó cũng như một lời nhắn nhủ của con gái đến mọi người ở nhà hãy giữ gìn sức khỏe, thực hiện nghiêm túc thông điệp 5k của Bộ Y tế để dịch bệnh được phần nào ổn định hơn”, cô tâm sự.

Nhan sắc xinh đẹp của cô gái nhắc người dân phòng chống dịch COVID-19 mỗi khi chờ máy ảnh 4
Nhan sắc xinh đẹp của cô gái nhắc người dân phòng chống dịch COVID-19 mỗi khi chờ máy ảnh 5

Nói đến cơ duyên đưa cô trở thành một phát thanh viên như hiện tại, Trà My bộc bạch: “Mọi người nghĩ đây là chất giọng vốn có của mình nhưng sự thật trước đây mình nói không được lưu loát, rõ ràng như hiện tại. Những năm đầu học Đại học, mình đã tiếp xúc với công việc phát thanh này rồi nhưng khi ấy giọng nói còn thô, không mang lại cảm xúc đến người nghe. Sau đó, mình quyết định chuyển hẳn sang vị trí chăm sóc khách để nâng cao kinh nghiệm xử lí tình huống cũng như phát triển thêm về ngữ điệu giao tiếp. May mắn thay, khi làm chăm sóc khách hàng một thời gian thì nhận được thông báo công ty ứng tuyển vị trí phát thanh viên và mình quyết tâm chinh phục công việc này thêm một lần nữa. Những ngày đầu tiếp xúc với công việc mình gặp khá nhiều khó khăn vì còn nhiều thứ bỡ ngỡ. Giọng nói có pha chút tiếng địa phương nên trong quá trình thu âm vừa tập, vừa sửa, có bản thu được giọng thì lại chưa có luyến láy, nhiều lúc thu đi thu lại đến khàn giọng mà vẫn chưa thấy hài lòng. Nhiều khi bản thân cũng có chút nản lòng nhưng nhờ sự động viên của gia đình, bạn bè nên mình cũng dần quen với công việc. Thu âm xong mình hay có thói quen gửi cho bạn bè nghe, đầu tiên mọi người góp ý khá nhiều rồi dần dần nhận được lời khen nhiều hơn. Đến hiện tại, chất giọng của mình đã cải thiện được phần nào, thậm chí khi biết mình đến từ Thanh Hóa thì mọi người cũng không tin vì cứ nghĩ mình là người Hà Nội. Những lời góp ý, động viên giúp mình có thêm động lực và coi công việc hiện tại như một phần không thể thiếu trong cuộc sống.”

Nhan sắc xinh đẹp của cô gái nhắc người dân phòng chống dịch COVID-19 mỗi khi chờ máy ảnh 6
Nhan sắc xinh đẹp của cô gái nhắc người dân phòng chống dịch COVID-19 mỗi khi chờ máy ảnh 7

Trà My tự nhận thấy bản thân là một người tốt bụng, năng động, tâm huyết. Cô luôn nhận được sự yêu mến từ phía mọi người xung quanh bởi tính cách hòa đồng, My luôn tận tâm giúp đỡ mỗi khi thấy họ có khó khăn. Ngay từ ngày còn là một cô học sinh, sinh viên, Trà My đã luôn hăng hái tham gia các câu lạc bộ múa, hát trong trường cùng với những phong trào thiện nguyện của Đoàn – Đội. Cô gái này luôn quyết tâm, tâm huyết với từng công việc, nhiệm vụ được giao, cô luôn cố gắng để đạt được những mục tiêu đã đề ra cho bản thân. Trong cuộc sống, My luôn tâm đắc với câu nói: “Có công mài sắt có ngày nên kim”, cô cho rằng chỉ cần mình quyết tâm thì mọi khó khăn chỉ là thử thách.

Nhan sắc xinh đẹp của cô gái nhắc người dân phòng chống dịch COVID-19 mỗi khi chờ máy ảnh 8
Nhan sắc xinh đẹp của cô gái nhắc người dân phòng chống dịch COVID-19 mỗi khi chờ máy ảnh 9

Tương lai, Trà My sẽ phát triển nhiều hơn nữa về công việc hiện tại và tận dụng tài năng của mình vào những công việc có ích. Ngoài ra cô gái xinh đẹp này không quên nhắc nhở mọi người hạn chế tụ tập nơi đông người, đừng lơ là hãy chia sẻ và thực hiện thông điệp 5k một cách nghiêm túc, hiệu quả nhất. Hãy chung tay đẩy lùi Covid -19 vì một Việt Nam quyết thắng đại dịch.

Nhan sắc xinh đẹp của cô gái nhắc người dân phòng chống dịch COVID-19 mỗi khi chờ máy ảnh 10
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nam sinh đạt 9.0 IELTS Speaking lan tỏa tinh thần thiện nguyện đến cộng đồng

Nam sinh đạt 9.0 IELTS Speaking lan tỏa tinh thần thiện nguyện đến cộng đồng

SVVN - Ngũ Tô Duy (sinh năm 2003) là dịch giả trẻ tuổi với nhiều thành tích ấn tượng. Năm 17 tuổi, Tô Duy là dịch giả cuốn sách bán chạy 'Steal Like an Artist' (Nghệ thuật đánh cắp ý tưởng). Duy còn sáng lập và lãnh đạo dự án viết sách tiếng Anh 'Fairy tales without borders' (Cổ tích không biên giới), với 30 truyện cổ tích Việt Nam được dịch ra tiếng Anh, ra mắt 4.000 cuốn vào tháng 12/2022.