Nhiều bạn trẻ có cơ hội thi sáng tác 'logo' Giải thưởng KHCN Quả cầu Vàng 2023

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Cuộc thi sáng tác biểu trưng (logo) Giải thưởng Khoa học công nghệ Quả cầu Vàng không hạn chế độ tuổi số người và số lượng bài dự thi, dành cho mọi công dân, đang sinh sống và làm việc trong và ngoài nước.

Sáng ngày 26/4, T.Ư Đoàn, Trung tâm phát triển khoa học công nghệ và tài năng trẻ giới thiệu cuộc thi Sáng tác biểu trưng (logo) Giải thưởng Khoa học công nghệ Quả cầu Vàng, với sự tham dự của anh Nguyễn Minh Triết - Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam.

Phát biểu tại chương trình, anh Nguyễn Thiên Tú - Giám đốc Trung tâm phát triển khoa học công nghệ và tài năng trẻ cho biết, cuộc thi sáng tác biểu trưng giải thưởng Khoa học công nghệ Quả cầu Vàng được tổ chức, nhằm chọn ra biểu trưng chính thức sử dụng trong các hoạt động, ấn phẩm truyền thông và tăng cường tuyên truyền về Giải thưởng Khoa học công nghệ Quả cầu Vàng, các hoạt động kỷ niệm 20 năm giải thưởng.

Nhiều bạn trẻ có cơ hội thi sáng tác 'logo' Giải thưởng KHCN Quả cầu Vàng 2023 ảnh 1

Anh Nguyễn Thiên Tú - Giám đốc Trung tâm phát triển khoa học công nghệ và tài năng trẻ phát biểu tại chương trình.

Với ý nghĩa đó, Cuộc thi sáng tác biểu trưng (logo) Giải thưởng Khoa học công nghệ Quả cầu Vàng được tổ chức nhằm chọn ra biểu trưng (logo) chính thức sử dụng trong các hoạt động, ấn phẩm truyền thông và tăng cường tuyên truyền về Giải thưởng Khoa học công nghệ Quả cầu Vàng, các hoạt động kỷ niệm 20 năm Giải thưởng. “Tôi mong rằng, cuộc thi sáng tác sẽ nhận được sự tham gia hưởng ứng đông đảo của người dự thi, qua đó góp phần lan tỏa Giải thưởng đến đông đảo các thanh, thiếu niên, toàn xã hội; khẳng định được vị trí, vai trò của các thanh niên, nhà khoa học trẻ tài năng trong lĩnh vực khoa học công nghệ”, anh Nguyễn Thiên Tú nói.

Theo đó, cuộc thi sáng tác biểu trưng Giải thưởng Khoa học công nghệ Quả cầu Vàng dành cho mọi công dân Việt Nam đang sinh sống, làm việc, học tập, lao động trong và ngoài nước.

Cuộc thi không hạn chế độ tuổi, số người và số lượng bài dự thi. Trường hợp dưới 18 tuổi phải có người giám hộ hợp pháp, đại diện đủ năng lực, hành vi dân sự trước pháp luật.

Nhiều bạn trẻ có cơ hội thi sáng tác 'logo' Giải thưởng KHCN Quả cầu Vàng 2023 ảnh 2

Đại diện Ban Tổ chức cuộc thi thông tin tại chương trình.

Ban tổ chức yêu cầu, biểu trưng cần thể hiện được tinh thần, nội dung của Giải thưởng Khoa học công nghệ Quả cầu Vàng, đó là phần thưởng cao quý của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh dành cho tài năng trẻ trong lĩnh vực khoa học công nghệ; đồng thời thể hiện trí tuệ, sức sáng tạo, khát vọng chinh phục khoa học công nghệ của các tài năng trẻ.

Qua đó, tạo động lực, truyền cảm hứng, thúc đẩy phong trào thi đua học tập, nghiên cứu khoa học, sáng tạo, ứng dụng khoa học công nghệ trong thanh thiếu nhi Việt Nam; sự kết nối giữa tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh với các tài năng trẻ đạt giải thưởng và giữa các tài năng trẻ với nhau để hỗ trợ, phát huy, tạo thêm nhiều giá trị mới cho cộng đồng xã hội và cho đất nước.

Theo kế hoạch, Ban Tổ chức tiếp nhận bài thi từ ngày 15/4 hết ngày 15/7/2023. Tổ chức chấm thi và công bố kết quả trước ngày 15/8/2023. Ban Tổ chức cuộc thi sẽ lựa chọn các tác phẩm tiêu biểu nhất để trao 1 giải Nhất trị giá 10 triệu đồng; 1 giải Nhì và 1 giải Ba.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Những dấu ấn của phong trào 'Sinh viên 5 tốt'

Những dấu ấn của phong trào 'Sinh viên 5 tốt'

SVVN - Trong nhiệm kỳ 2023 - 2024, các cấp bộ Hội đã tuyên dương và trao tặng 948 danh hiệu 'Sinh viên 5' tốt cấp T.Ư; 9.908 danh hiệu 'Sinh viên 5 tốt' cấp tỉnh, thành, đại học khu vực; 99.327 danh hiệu 'Sinh viên 5 tốt' cấp trường; 2.611 'Tập thể Sinh viên 5 tốt' các cấp.
Ra mắt MV với sự góp mặt của DTAP, Hoàng Dũng và Ngô Lan Hương

Ra mắt MV với sự góp mặt của DTAP, Hoàng Dũng và Ngô Lan Hương

SVVN - Tác phẩm được thể hiện với giọng ca của hai ca sĩ trẻ Hoàng Dũng và Ngô Lan Hương kể về câu chuyện của 5 sinh viên, đại diện cho hàng triệu sinh viên Việt Nam trong quá trình học tập, rèn luyện gắn với 5 tiêu chí của phong trào 'Sinh viên 5 tốt': Đạo đức tốt - Học tập tốt - Thể lực tốt - Tình nguyện tốt - Hội nhập tốt.
Sức trẻ tràn đầy trong Ngày hội Tình nguyện Quốc gia 2023

Sức trẻ tràn đầy trong Ngày hội Tình nguyện Quốc gia 2023

SVVN - Với thông điệp “Sức mạnh của sự đoàn kết: If everyone did – Nếu chúng ta cùng hành động”, Ngày hội Tình nguyện Quốc gia năm 2023 được tổ chức với sự tham gia của hơn 1.500 tình nguyện viên cùng đại biểu là đại diện các tập thể, cá nhân đoạt Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia năm 2023, đại diện các câu lạc bộ, hội, đội, nhóm tình nguyện trên cả nước.