Nhiều điểm du lịch tại TP. HCM miễn phí vé vào cổng nếu bạn trẻ mặc áo dài khi đến

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Trong sự kiện Lễ hội Áo dài TP. HCM diễn ra từ ngày 7 - 17/3, nhiều điểm du lịch tại TP. HCM miễn phí hoặc giảm giá vé vào cổng nếu du khách mặc áo dài khi đến.

Lễ hội Áo dài TP. HCM lần thứ 10, năm 2024, với chủ đề "Tôi yêu Áo dài Việt Nam" diễn ra từ ngày 7 - 17/3. Sự kiện do Sở Du lịch và Hội Liên hiệp Phụ nữ TP. HCM phối hợp cùng các sở, ban, ngành tổ chức, đang nhận được sự quan tâm của nhiều du khách và bạn trẻ.

Lễ hội Áo dài năm nay diễn ra với nhiều hoạt động mang tính tương tác cao với cộng đồng như check-in với áo dài miễn phí tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ, Công viên Lam Sơn... cùng các chuỗi sự kiện tại Nhà văn hóa Thanh niên TP. HCM, Bảo tàng Áo dài, Công viên bờ sông Sài Gòn và các di tích lịch sử văn hóa, điểm du lịch, công trình tiêu biểu trên địa bàn TP. HCM.

"Lễ hội Áo dài TP. HCM không chỉ là sản phẩm du lịch văn hóa đặc sắc mà còn là động lực phát triển kinh tế quan trọng của thành phố, góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế du lịch và mang lại doanh thu đáng kể cho các doanh nghiệp địa phương", ông Lê Trương Hiền Hòa - Phó Giám đốc Sở Du lịch TP. HCM nói.

Nhiều điểm du lịch tại TP. HCM miễn phí vé vào cổng nếu bạn trẻ mặc áo dài khi đến ảnh 1

Bạn trẻ tham gia trình diễn áo dài tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ sáng 8/3. (Ảnh: Ngô Tùng)

Trong thời gian diễn ra lễ hội, nhiều điểm du lịch nổi tiếng tại TP. HCM sẽ tổ chức các hoạt động hưởng ứng, trong đó có chương trình miễn phí, giảm vé tham quan cho du khách khi mặc áo dài đến các điểm du lịch.

Cụ thể, Thảo Cầm Viên Sài Gòn sẽ miễn phí vé tham quan cho khách nữ mặc áo dài trong ngày 8/3. Ngoài ra, Thảo Cầm Viên Sài Gòn sẽ giảm 50% giá vé, khách người lớn chỉ trả 30.000 đồng/vé nếu mặc áo dài đến đây vui chơi trong các ngày còn lại của tháng Ba. Hội trường Thống Nhất, điểm đến yêu thích của nhiều người trẻ cũng sẽ không thu phí vé vào cổng cho du khách nữ mặc áo dài đến tham quan vào ngày 8/3.

Một số bảo tàng cũng có chương trình giảm giá vé trong lễ hội. Bảo tàng Lịch sử Việt Nam TP. HCM (đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, Q. 1) giảm 50% giá vé với khách mặc trang phục áo dài trong tháng Ba. Đặc biệt, với các học sinh, sinh viên, khi đi 2 người chỉ tính giá 1 vé.

Còn Bảo tàng Chứng tích chiến tranh, Bảo tàng Mỹ thuật TP. HCM cũng sẽ giảm 50% giá vé cho khách mặc áo dài đến tham quan từ ngày 7 - 17/3. Ngoài ra, Bảo tàng TP. HCM cũng sẽ giảm 50% giá vé vào cổng cho khách mặc trang phục áo dài từ ngày 5 - 15/3.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

SVVN - Sinh viên Nguyễn Xuân Khải, Trường Đại học Phương Đông chỉ còn một tháng nữa là nhận bằng tốt nghiệp. Thật xót xa khi ngọn lửa đêm ngày 24/5 đã cướp đi sinh mạng của một người con ngoan hiền, một sinh viên giỏi, một người bạn luôn hết lòng với bạn bè... Sáng nay, ngày 25/5, đại diện Thành đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hà Nội; lãnh đạo, giảng viên Trường Đại học Phương Đông và tập thể lớp 520401B nơi Khải theo học, đã đến thăm viếng, tiễn đưa bạn về nơi an nghỉ cuối cùng. 
Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

SVVN - Rạng sáng ngày 24/5, các lực lượng chức năng TP. Hà Nội đã nỗ lực cứu nạn, cứu hộ vụ cháy nhà trọ nằm sâu trong ngõ 119 Trung Kính (phường Trung Hòa, Q. Cầu Giấy). Tuy nhiên, thống kê ban đầu, đã có 14 người tử vong, 3 người bị thương, đều là người ở trọ trong khu nhà trên.
Sinh viên chấp nhận mức lương thấp không phải để sống mà để học hỏi, hoàn thiện bản thân

Sinh viên chấp nhận mức lương thấp không phải để sống mà để học hỏi, hoàn thiện bản thân

SVVN - “Thực trạng của giới trẻ hiện nay là chưa đi làm đã đòi quyền lợi, họ quên việc đầu tiên là phải cống hiến cho tổ chức, xã hội. Từ tổ chức đó nâng tầm bản thân lên thì tiền sẽ tự đến, thu nhập có sự cân bằng với trình độ. Sinh viên đi làm lương thấp không phải để sống mà để học hỏi, hoàn thiện bản thân”, ông Lê Xuân Tùng – Chủ tịch HĐQT Công ty Thời trang nam BILUXURY chia sẻ tại Toạ đàm Sinh viên với nghề nghiệp và việc làm thời đại cách mạng 4.0 - Hội chợ Hướng nghiệp và việc làm TMU 2024.