Rủ nhau đi xả strees ở các câu lạc bộ bắn súng hơi thể thao

SVVN - Cuối tuần, nhiều bạn trẻ tại TP. HCM rủ nhau đến các câu lạc bộ bắn súng hơi thể thao để luyện tập và giải trí sau những giờ học tập và làm việc căng thẳng.
Rủ nhau đi xả strees ở các câu lạc bộ bắn súng hơi thể thao ảnh 1
Những ngày gần đây, nhiều bạn trẻ tại TP. HCM hay rủ nhau đi đến những câu lạc bộ bắn súng hơi để xả stress vào những lúc rảnh rỗi.
Rủ nhau đi xả strees ở các câu lạc bộ bắn súng hơi thể thao ảnh 2

Anh Phan Tấn Lực (nhân viên CLB Bắn súng hơi Saigon Sniper) cho biết: Có rất nhiều loại súng để tập luyện và thi đấu, nhưng cơ bản nhất sẽ là loại súng 631, súng Sbike 512, súng Phơ-cơ-bao và súng ngắn. Trung bình, mỗi loại sẽ có cân nặng từ 3 đến 5 kg, bao gồm cả phụ kiện gắn trên thân súng.

Rủ nhau đi xả strees ở các câu lạc bộ bắn súng hơi thể thao ảnh 3

Bắn súng hơi là môn thể thao mà người chơi dùng một khẩu súng bắn đạn chì, loại 4,5 mm, vào các tấm bia làm từ giấy bìa cứng bằng áp lực nén khí. Nếu bắn càng gần tâm thì số điểm người chơi đạt được càng cao.

Rủ nhau đi xả strees ở các câu lạc bộ bắn súng hơi thể thao ảnh 4

Về loại bia bắn, sẽ có 2 loại cơ bản, bia tập luyện nếu bắn vào tâm sẽ là 10 điểm. Về loại bia thi đấu sẽ to hơn và cách tính điểm cũng tương tự như bia bắn tập luyện. Về thi đấu thì vòng đầu tiên sẽ là vòng đấu loại, từ bệ bắn đến bia là 10 m, với 60 lượt bắn và tiến vào vòng chung kết sẽ là 20 lượt bắn.

Rủ nhau đi xả strees ở các câu lạc bộ bắn súng hơi thể thao ảnh 5
Khác với những bộ môn thể thao khác, người tham gia chơi và luyện tập bắn súng hơi không cần đeo bảo hộ. Tuy nhiên, cần phải nắm thật kỹ những quy tắc an toàn, vì hầu hết các loại súng hơi thể thao đều có tính sát thương rất cao.
Rủ nhau đi xả strees ở các câu lạc bộ bắn súng hơi thể thao ảnh 6
Để đảm bảo an toàn, trong quá trình chơi trải nghiệm hay tập luyện bộ môn này, người chơi sẽ luôn có nhân viên hướng dẫn đi kèm để giám sát và xử lý kịp thời những sự cố không mong muốn.
Rủ nhau đi xả strees ở các câu lạc bộ bắn súng hơi thể thao ảnh 7
Theo một số bạn trẻ cho biết, bắn súng hơi giúp người chơi giảm stress rất hiệu quả, cải thiện khả năng tập trung, tăng cường kiểm soát cơ thể.
Rủ nhau đi xả strees ở các câu lạc bộ bắn súng hơi thể thao ảnh 8
“Chỉ tình cờ chơi thử một lần cho biết, dần dần, mình bị cuốn theo và thích chơi bộ môn này. Mình muốn theo đuổi bộ môn này như là một hoạt động giải trí sau giờ học tập căng thẳng, vì nó giúp bản thân tập rèn luyện được sự tập trung vào một công việc có chủ đích”, Lê Thị Mỹ Linh (trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG TP. HCM) chia sẻ.
Rủ nhau đi xả strees ở các câu lạc bộ bắn súng hơi thể thao ảnh 9

Bên cạnh đó, môn thể thao này giúp người chơi xây dựng kỷ luật, tăng khả năng chịu đựng và cũng củng cố khả năng phối hợp tay, mắt và kỹ năng vận động.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

SVVN - Sinh viên Nguyễn Xuân Khải, Trường Đại học Phương Đông chỉ còn một tháng nữa là nhận bằng tốt nghiệp. Thật xót xa khi ngọn lửa đêm ngày 24/5 đã cướp đi sinh mạng của một người con ngoan hiền, một sinh viên giỏi, một người bạn luôn hết lòng với bạn bè... Sáng nay, ngày 25/5, đại diện Thành đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hà Nội; lãnh đạo, giảng viên Trường Đại học Phương Đông và tập thể lớp 520401B nơi Khải theo học, đã đến thăm viếng, tiễn đưa bạn về nơi an nghỉ cuối cùng. 
Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

SVVN - Rạng sáng ngày 24/5, các lực lượng chức năng TP. Hà Nội đã nỗ lực cứu nạn, cứu hộ vụ cháy nhà trọ nằm sâu trong ngõ 119 Trung Kính (phường Trung Hòa, Q. Cầu Giấy). Tuy nhiên, thống kê ban đầu, đã có 14 người tử vong, 3 người bị thương, đều là người ở trọ trong khu nhà trên.
Sinh viên chấp nhận mức lương thấp không phải để sống mà để học hỏi, hoàn thiện bản thân

Sinh viên chấp nhận mức lương thấp không phải để sống mà để học hỏi, hoàn thiện bản thân

SVVN - “Thực trạng của giới trẻ hiện nay là chưa đi làm đã đòi quyền lợi, họ quên việc đầu tiên là phải cống hiến cho tổ chức, xã hội. Từ tổ chức đó nâng tầm bản thân lên thì tiền sẽ tự đến, thu nhập có sự cân bằng với trình độ. Sinh viên đi làm lương thấp không phải để sống mà để học hỏi, hoàn thiện bản thân”, ông Lê Xuân Tùng – Chủ tịch HĐQT Công ty Thời trang nam BILUXURY chia sẻ tại Toạ đàm Sinh viên với nghề nghiệp và việc làm thời đại cách mạng 4.0 - Hội chợ Hướng nghiệp và việc làm TMU 2024.