Rủ nhau đi xả strees ở các câu lạc bộ bắn súng hơi thể thao

SVVN - Cuối tuần, nhiều bạn trẻ tại TP. HCM rủ nhau đến các câu lạc bộ bắn súng hơi thể thao để luyện tập và giải trí sau những giờ học tập và làm việc căng thẳng.
Rủ nhau đi xả strees ở các câu lạc bộ bắn súng hơi thể thao ảnh 1
Những ngày gần đây, nhiều bạn trẻ tại TP. HCM hay rủ nhau đi đến những câu lạc bộ bắn súng hơi để xả stress vào những lúc rảnh rỗi.
Rủ nhau đi xả strees ở các câu lạc bộ bắn súng hơi thể thao ảnh 2

Anh Phan Tấn Lực (nhân viên CLB Bắn súng hơi Saigon Sniper) cho biết: Có rất nhiều loại súng để tập luyện và thi đấu, nhưng cơ bản nhất sẽ là loại súng 631, súng Sbike 512, súng Phơ-cơ-bao và súng ngắn. Trung bình, mỗi loại sẽ có cân nặng từ 3 đến 5 kg, bao gồm cả phụ kiện gắn trên thân súng.

Rủ nhau đi xả strees ở các câu lạc bộ bắn súng hơi thể thao ảnh 3

Bắn súng hơi là môn thể thao mà người chơi dùng một khẩu súng bắn đạn chì, loại 4,5 mm, vào các tấm bia làm từ giấy bìa cứng bằng áp lực nén khí. Nếu bắn càng gần tâm thì số điểm người chơi đạt được càng cao.

Rủ nhau đi xả strees ở các câu lạc bộ bắn súng hơi thể thao ảnh 4

Về loại bia bắn, sẽ có 2 loại cơ bản, bia tập luyện nếu bắn vào tâm sẽ là 10 điểm. Về loại bia thi đấu sẽ to hơn và cách tính điểm cũng tương tự như bia bắn tập luyện. Về thi đấu thì vòng đầu tiên sẽ là vòng đấu loại, từ bệ bắn đến bia là 10 m, với 60 lượt bắn và tiến vào vòng chung kết sẽ là 20 lượt bắn.

Rủ nhau đi xả strees ở các câu lạc bộ bắn súng hơi thể thao ảnh 5
Khác với những bộ môn thể thao khác, người tham gia chơi và luyện tập bắn súng hơi không cần đeo bảo hộ. Tuy nhiên, cần phải nắm thật kỹ những quy tắc an toàn, vì hầu hết các loại súng hơi thể thao đều có tính sát thương rất cao.
Rủ nhau đi xả strees ở các câu lạc bộ bắn súng hơi thể thao ảnh 6
Để đảm bảo an toàn, trong quá trình chơi trải nghiệm hay tập luyện bộ môn này, người chơi sẽ luôn có nhân viên hướng dẫn đi kèm để giám sát và xử lý kịp thời những sự cố không mong muốn.
Rủ nhau đi xả strees ở các câu lạc bộ bắn súng hơi thể thao ảnh 7
Theo một số bạn trẻ cho biết, bắn súng hơi giúp người chơi giảm stress rất hiệu quả, cải thiện khả năng tập trung, tăng cường kiểm soát cơ thể.
Rủ nhau đi xả strees ở các câu lạc bộ bắn súng hơi thể thao ảnh 8
“Chỉ tình cờ chơi thử một lần cho biết, dần dần, mình bị cuốn theo và thích chơi bộ môn này. Mình muốn theo đuổi bộ môn này như là một hoạt động giải trí sau giờ học tập căng thẳng, vì nó giúp bản thân tập rèn luyện được sự tập trung vào một công việc có chủ đích”, Lê Thị Mỹ Linh (trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG TP. HCM) chia sẻ.
Rủ nhau đi xả strees ở các câu lạc bộ bắn súng hơi thể thao ảnh 9

Bên cạnh đó, môn thể thao này giúp người chơi xây dựng kỷ luật, tăng khả năng chịu đựng và cũng củng cố khả năng phối hợp tay, mắt và kỹ năng vận động.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trúc Nhân, Phương Ly cùng dàn 'Rapstar' trình diễn thăng hoa, mãn nhãn, mãn nhĩ tại 'Húc Fest'

Trúc Nhân, Phương Ly cùng dàn 'Rapstar' trình diễn thăng hoa, mãn nhãn, mãn nhĩ tại 'Húc Fest'

SVVN - Tối 22/6, tại Công viên Yên Sở, hàng ngàn sinh viên Thủ đô đã có một đêm "cháy hết mình" với những màn trình diễn mãn nhãn, mãn nhĩ, thăng hoa từ ca sĩ Trúc Nhân, Phương Ly, rapper Obito, LowG, 24k.Right... trong "đại tiệc" âm nhạc "Húc Fest". Dưới đây là những khoảnh khắc ấn tượng tại đêm diễn.
Nam sinh từng tốt nghiệp cùng lúc 2 bằng giỏi và xuất sắc chia sẻ chuyện du học Thạc sĩ tại Hàn Quốc

Nam sinh từng tốt nghiệp cùng lúc 2 bằng giỏi và xuất sắc chia sẻ chuyện du học Thạc sĩ tại Hàn Quốc

SVVN - Nguyễn Văn Kỳ (sinh năm 2000) sinh ra và lớn lên tại tỉnh Thanh Hoá đang theo học Thạc sỹ chuyên ngành Chính trị và Ngoại giao - Đại học quốc gia Pusan Hàn Quốc. Khi còn là sinh viên ở Việt Nam, Kỳ đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc. Tiêu biểu, anh chàng cùng lúc tốt nghiệp bằng xuất sắc chuyên ngành Đông Nam Á học trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn - ĐHQGHN và tốt nghiệp bằng giỏi chuyên ngành Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc, trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN. 
‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

SVVN - Tựa sách best-seller của báo Tiền Phong “Trường học hay Trường đời” dự kiến sẽ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6. Cuốn sách chính thức được giới thiệu đến bạn đọc vào ngày 22/6/2024 tại Công viên Yên Sở, Hà Nội, trong khuôn khổ sự kiện âm nhạc, giải trí quy mô lớn thu hút hàng vạn sinh viên tham dự.