Nam sinh ‘đánh dấu tuổi trẻ’ bằng danh hiệu ‘Sinh viên 5 tốt’ cấp T.Ư hai lần liên tiếp

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Trần Khánh Linh (sinh năm 2001, Gia Lai) là cựu sinh viên ngành Công nghệ Kỹ thuật ô tô của trường ĐH Công nghệ TP. HCM. Với thành tích hai lần đạt Danh hiệu 'Sinh viên 5 tốt' cấp Trung ương, anh đã tích góp nhiều bài học quý giá làm hành trang ứng dụng vào công việc. 

Như bao sinh viên rời xa quê lên thành phố học tập, hai năm đầu tiên, Khánh Linh vừa đi học, vừa làm thêm để trang trải cuộc sống. Những tưởng, đời sinh viên sẽ trôi qua như thế, thì bước ngoặt đã đến, khi trong một lần tình cờ anh đi dự buổi lễ tuyên dương sinh viên tiêu biểu của Viện Kỹ thuật, anh đã thấy một người anh khóa trên nhận danh hiệu 'Sinh viên 5 tốt'. Tấm bằng khen danh dự ấy trở thành ước mơ của Linh, trong tuổi trẻ của anh, bắt đầu xuất hiện một mục tiêu, từ đó, anh đã quyết tâm chinh phục, cố gắng phấn đấu vì mong muốn đánh dấu thanh xuân của mình bằng một màu sắc mới.

Nam sinh ‘đánh dấu tuổi trẻ’ bằng danh hiệu ‘Sinh viên 5 tốt’ cấp T.Ư hai lần liên tiếp ảnh 1

Trần Khánh Linh chinh phục nhiều giải thưởng học thuật. (Ảnh: NVCC)

“Đó từng là một điều mà mình nghĩ mình sẽ không làm được. 'Sinh viên 5 tốt' cần rất nhiều yếu tố, sinh viên không phải chỉ cần dành thời gian tham gia các hoạt động, mà còn phải đảm bảo điểm số học tập luôn cao và ổn định", Khánh Linh chia sẻ.

Bằng quyết tâm, Khánh Linh đã chứng minh cho bản thân thấy, bản lĩnh và sự kiên trì sẽ mang đến “quả ngọt”, chứng minh cho gia đình thấy, anh có thể trở thành niềm tự hào của ba mẹ, dẫu sống xa gia đình. Năm 2022, Linh đã đạt Danh hiệu 'Sinh viên 5 tốt' cấp Trung ương và cũng một năm sau, anh lại đạt danh hiệu cao quý ấy thêm một lần nữa.

Nam sinh ‘đánh dấu tuổi trẻ’ bằng danh hiệu ‘Sinh viên 5 tốt’ cấp T.Ư hai lần liên tiếp ảnh 2

Trần Khánh Linh với 2 lần đạt danh hiệu 'Sinh viên 5 tốt' cấp Trung ương. (Ảnh: NVCC)

Khánh Linh cho biết, bí quyết để đạt được thành tích này, đó chính là hãy bắt đầu và lên kế hoạch ngay khi bạn nghĩ đến nó: “Vì đây là quá trình học tập và nỗ lực của cả một năm học nên hãy lên kế hoạch cho từng tiêu chí cụ thể". Anh đặc biệt nhấn mạnh, phải có một lòng quyết tâm, tất cả sự tâm huyết dành cho hành trình sinh viên 5 tốt.

Nam sinh ‘đánh dấu tuổi trẻ’ bằng danh hiệu ‘Sinh viên 5 tốt’ cấp T.Ư hai lần liên tiếp ảnh 3

Trần Khánh Linh luôn tích cực trong các hoạt động tình nguyện khi trên giảng đường. (Ảnh: NVCC)

Nam sinh ‘đánh dấu tuổi trẻ’ bằng danh hiệu ‘Sinh viên 5 tốt’ cấp T.Ư hai lần liên tiếp ảnh 4

Trần Khánh Linh được đứng vào hàng ngũ của Đảng khi còn là sinh viên. (Ảnh: NVCC)

Khánh Linh nói: “Trong quá trình đó, mình học được rất nhiều điều, kết quả học tập tốt hơn ngoài mong đợi, mình còn lọt vào Top 3 điểm cao nhất của Viện Kỹ thuật và giành học bổng HUTECH tài năng. Trước kia, mình lười tập thể dục nhưng để phấn đấu tiêu chí 'Thể lực tốt' thì mình đã giữ thói quen chạy bộ, giúp cơ thể khỏe mạnh hơn. Mình trau dồi các kỹ năng mềm phục vụ cho học tập và công việc...".

Theo Khánh Linh, những bài học ấy giúp anh tự tin hơn, phát triển hơn, giữ nhiều thói quen tốt, nhận được nhiều sự quan tâm từ Đảng ủy, Ban Giám hiệu, giảng viên nhà trường và có nhiều mối quan hệ bạn bè.

Là một sinh viên luôn thể hiện sự nỗ lực vươn lên trong học tập và trong cuộc sống, Khánh Linh còn là một người anh luôn giúp đỡ, dẫn dắt đàn em khóa sau, sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm đưa những bạn trẻ đến vạch đích trên hành trình phấn đấu vì danh hiệu 'Sinh viên 5 tốt' phía trước.

Một số thành tích tiêu biểu của Trần Khánh Linh:

- 'Sinh viên 5 tốt' cấp Trung ương, 2 năm liền (2022, 2023).
- Đạt học bổng vượt khó năm học 2020 – 2021.
- Đạt học bổng HUTECH tài năng năm học 2021 – 2022.
- 'Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác' cấp Trường, 4 năm liền
- Được kết nạp Đảng vào 7/2023.
- Nhiều giấy khen về Công tác Hội và phong trào sinh viên Nhà trường.
- Khen thưởng của Tỉnh Đoàn, UBND Huyện, UBND Xã, Đảng ủy nhà trường về các chiến dịch tình nguyện.
- Đạt sinh viên tiêu biểu các kỳ học.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trúc Nhân, Phương Ly cùng dàn 'Rapstar' trình diễn thăng hoa, mãn nhãn, mãn nhĩ tại 'Húc Fest'

Trúc Nhân, Phương Ly cùng dàn 'Rapstar' trình diễn thăng hoa, mãn nhãn, mãn nhĩ tại 'Húc Fest'

SVVN - Tối 22/6, tại Công viên Yên Sở, hàng ngàn sinh viên Thủ đô đã có một đêm "cháy hết mình" với những màn trình diễn mãn nhãn, mãn nhĩ, thăng hoa từ ca sĩ Trúc Nhân, Phương Ly, rapper Obito, LowG, 24k.Right... trong "đại tiệc" âm nhạc "Húc Fest". Dưới đây là những khoảnh khắc ấn tượng tại đêm diễn.
Nam sinh từng tốt nghiệp cùng lúc 2 bằng giỏi và xuất sắc chia sẻ chuyện du học Thạc sĩ tại Hàn Quốc

Nam sinh từng tốt nghiệp cùng lúc 2 bằng giỏi và xuất sắc chia sẻ chuyện du học Thạc sĩ tại Hàn Quốc

SVVN - Nguyễn Văn Kỳ (sinh năm 2000) sinh ra và lớn lên tại tỉnh Thanh Hoá đang theo học Thạc sỹ chuyên ngành Chính trị và Ngoại giao - Đại học quốc gia Pusan Hàn Quốc. Khi còn là sinh viên ở Việt Nam, Kỳ đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc. Tiêu biểu, anh chàng cùng lúc tốt nghiệp bằng xuất sắc chuyên ngành Đông Nam Á học trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn - ĐHQGHN và tốt nghiệp bằng giỏi chuyên ngành Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc, trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN.