Nhìn lại thành công của Tuần lễ Sinh viên 5 tốt lần 2 năm 2023 Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Lễ Bế mạc Tuần lễ Sinh viên 5 tốt lần 2 năm 2023 cùng chung kết Cuộc thi Thủ lĩnh Sinh viên vừa diễn ra tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Đêm Bế mạc cũng đã khép lại hành trình hoạt động sôi nổi, nhiệt huyết của Ban Phong trào Sinh viên 5 tốt cùng các bạn sinh viên Hà Nội.
Nhìn lại thành công của Tuần lễ Sinh viên 5 tốt lần 2 năm 2023 Trường Đại học Kinh tế Quốc dân ảnh 1

“Sinh viên 5 tốt” là một danh hiệu cao quý của sinh viên Việt Nam khi đây là minh chứng cho sự nỗ lực, cố gắng của bản thân mỗi sinh viên trong quá trình rèn luyện mình ở năm tiêu chí: "Đạo đức tốt - Học tập tốt - Thể lực tốt - Tình nguyện tốt - Hội nhập tốt". Phong trào “Sinh viên 5 tốt” luôn được Hội Sinh viên các cấp xác định là phong trào nòng cốt, tập trung triển khai xuyên suốt, trở thành mục tiêu phấn đấu và rèn luyện của sinh viên.

Phong trào “Sinh viên 5 tốt” do Hội Sinh viên Việt Nam phát động từ năm 2009 đến nay với mục tiêu tạo môi trường để các bạn trẻ học tập, rèn luyện, hướng tới xây dựng hình ảnh sinh viên toàn diện trong thời kỳ mới.

Nhìn lại thành công của Tuần lễ Sinh viên 5 tốt lần 2 năm 2023 Trường Đại học Kinh tế Quốc dân ảnh 2

Thời gian các mốc sự kiện của Tuần lễ Sinh viên 5 tốt.

Hưởng ứng tinh thần ấy, Tuần lễ Sinh viên 5 tốt được tổ chức dành cho các bạn sinh viên với một chuỗi các sự kiện ý nghĩa, bổ ích giúp trau dồi, rèn luyện, tích lũy những trải nghiệm mới mẻ cho bản thân. Tuần lễ Sinh viên 5 tốt lần thứ 2 năm 2023: CHINH PHỤC bao gồm chuỗi các cuộc thi và chương trình như: Cuộc thi “Thủ lĩnh Sinh viên”, Cuộc thi “EYES 2030”, Cuộc thi “Theo bước chân Người”, Chương trình tình nguyện “Gieo mầm yêu thương” và Hội thao “Đường đến đỉnh vinh quang” với những thử thách hấp dẫn.

Sự kiện diễn dẫu diễn ra dưới những cơn mưa của mùa thu Hà Nội nhưng vẫn nhận được sự đón nhận của đông đảo các bạn sinh viên Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Các bạn sinh viên háo hức chờ đợi sự kiện diễn ra, cũng cùng lúc đó, các bạn sinh viên cũng được tham gia vào các hoạt động từ bàn truyền thông của các Nhà tài trợ sự kiện.

Nhìn lại thành công của Tuần lễ Sinh viên 5 tốt lần 2 năm 2023 Trường Đại học Kinh tế Quốc dân ảnh 3

Các bạn sinh viên háo hức chờ đợi buổi Bế mạc Tuần lễ.

Trong buổi Bế mạc Tuần lễ, Ban Tổ chức được tiếp đón nhiều đại biểu khách quý từ phía Hội Sinh viên Thành phố, đại diện Trường, đại diện Đoàn Trường và từ Hội Sinh viên Trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Nhìn lại thành công của Tuần lễ Sinh viên 5 tốt lần 2 năm 2023 Trường Đại học Kinh tế Quốc dân ảnh 4

Buổi lễ Bế mạc cũng đã chứng kiến hành trình tìm ra người đứng đầu của cuộc thi Thủ lĩnh Sinh viên 2023. Đêm chung kết Thủ lĩnh Sinh viên NEU 2023 có sự hiện diện của các giám khảo khách mời là những tên tuổi nhận được rất nhiều sự ngưỡng mộ, cụ thể: Nhà báo Trương Anh Ngọc - Thông tấn xã Việt Nam, Founder & CEO Trần Phượng - Công ty cổ phần truyền thông Cova, Thạc sĩ Trần Việt An - Ủy viên Ban thường vụ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Anh Đào Việt Bách - Trưởng phòng Tuyển dụng và thu hút nhân tài tại FPT Software, Anh Đặng Văn Thành Huy - Founder Công ty Cổ phần Doncorp.

Nhìn lại thành công của Tuần lễ Sinh viên 5 tốt lần 2 năm 2023 Trường Đại học Kinh tế Quốc dân ảnh 5

Đêm chung kết Thủ lĩnh Sinh viên NEU 2023 có sự hiện diện của các giám khảo khách mời là những tên tuổi nhận được rất nhiều sự ngưỡng mộ.

Cuộc thi diễn ra gay cấn với 3 chặng thi đấu bao gồm: Chặng 1 - Tranh biện “Quan điểm Thủ lĩnh”, Chặng 2 - Diễn xuất “Tôi là ai?” và Chặng 3 - Thi ứng xử “Tôi là Thủ lĩnh sinh viên NEU”. Top 10 thí sinh được chia thành các cặp gồm hai người và tranh biện theo các chủ đề của 5 tiêu chí Sinh viên 5 tốt bao gồm: Đạo đức tốt, Học tập tốt, Thể lực tốt, Tình nguyện tốt, Hội nhập tốt.

Nhìn lại thành công của Tuần lễ Sinh viên 5 tốt lần 2 năm 2023 Trường Đại học Kinh tế Quốc dân ảnh 6

Cuộc thi diễn ra gay cấn với 3 chặng thi đấu.

TOP 5 thí sinh tiếp theo bước vào vòng thi số hai - thi diễn xuất. Tại vòng thi này, các bạn thí sinh được thể hiện khả năng ứng biến, sự tinh tế, nhạy biến xử lý các tình huống xoay quanh các hoạt động trường, lớp, cuộc sống thường ngày. Mỗi phần thể hiện của các thí sinh đều cho thấy các bạn mang những nét cá tính rất riêng, rất độc đáo, thể hiện được chính kiến của mình.

Nhìn lại thành công của Tuần lễ Sinh viên 5 tốt lần 2 năm 2023 Trường Đại học Kinh tế Quốc dân ảnh 7

Sau đó TOP 3 bước tới chặng thi cuối cùng, chặng thi ứng xử. Tại chặng này, ba thí sinh xuất sắc nhất lần lượt trả lời câu hỏi đến từ BGK cuộc thi để thể hiện bản thân là người xứng đáng nhất với ngôi vị Quán quân. Trải qua 3 chặng thi đấu, với sự mạnh mẽ trong vòng tranh biện, sự khéo léo vòng diễn xuất và sự tự tin vòng ứng xử, sinh viên Nguyễn Hoài Linh đã vượt qua rất nhiều ứng viên tiềm năng khác để lên ngôi vị cao nhất của cuộc thi.

Nhìn lại thành công của Tuần lễ Sinh viên 5 tốt lần 2 năm 2023 Trường Đại học Kinh tế Quốc dân ảnh 8

Sinh viên Nguyễn Hoài Linh đã vượt qua rất nhiều ứng viên tiềm năng khác để lên ngôi vị cao nhất của cuộc thi.

Bên cạnh đó, các bạn thí sinh nằm trong TOP 3 của cuộc thi “Theo Bước chân Người” nằm trong khuôn khổ tiêu chí Đạo đức tốt cũng được vinh danh. Vị trí Quán quân xuất sắc thuộc về Nguyễn Thị Vân Anh với bài tham luận sau chuyến đi thực tế tại Lăng Bác. Hai vị trí Á quân và Quý quân lần lượt thuộc về Thiều Thủy Ngân và Võ Thị Quỳnh Anh.

Nhìn lại thành công của Tuần lễ Sinh viên 5 tốt lần 2 năm 2023 Trường Đại học Kinh tế Quốc dân ảnh 9

TOP 3 của cuộc thi “Theo Bước chân Người” nằm trong khuôn khổ tiêu chí Đạo đức tốt cũng được vinh danh.

Nhìn lại thành công của Tuần lễ Sinh viên 5 tốt lần 2 năm 2023 Trường Đại học Kinh tế Quốc dân ảnh 10

Ban Tổ chức Tuần lễ Sinh viên 5 tốt - Ban Phong trào Sinh viên 5 tốt trân trọng gửi lời cảm ơn tới các Quý vị đại biểu, các vị Ban giám khảo, đại diện các đơn vị, các Nhà tài trợ, Bảo trợ truyền thông, các đơn vị tổ đội cùng đồng hành hợp tác đã góp phần để có thể tạo nên được một Tuần lễ thành công rực rỡ.

Ảnh: Fanpage NEU

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tình yêu môi trường xóa tan những nỗi sợ, thúc đẩy bạn trở thành ‘chiến binh’

Tình yêu môi trường xóa tan những nỗi sợ, thúc đẩy bạn trở thành ‘chiến binh’

SVVN - Phạm Khắc Tùng hiện đang theo học hệ đào tạo từ xa ngành Quản trị Kinh doanh tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Bằng ước mong cống hiến cho môi trường, Khắc Tùng đã tham gia Hà Nội Xanh, nhóm tình nguyện độc lập được thành lập vào tháng 12 năm 2022, bởi anh Nguyễn Tiến Huy cùng các bạn trẻ khác với mục tiêu bảo vệ môi trường tại Hà Nội. Sau thời gian hoạt động và cống hiến với tất cả trách nhiệm và cái tâm chân thành, hiện tại, anh là Trưởng Ban Sự kiện tại Hà Nội Xanh.