Nhóm sinh viên Báo chí - Truyền thông Huế mang 'Thư viện xanh' đến với học sinh

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Với mong muốn gieo mầm ước mơ, đem đến hạnh phúc và niềm vui cho những hoàn cảnh khó khăn bằng các hoạt động thiện nguyện, nhóm sinh viên khoa Báo chí -Truyền thông, Trường Đại học Khoa học đã thực hiện dự án “Thư viện xanh” dành cho học sinh Trường Tiểu học Thuận Hòa 1 (Cở sở 2) tại xã Hương Phong, thành phố Huế.
Nhóm sinh viên Báo chí - Truyền thông Huế mang 'Thư viện xanh' đến với học sinh ảnh 1
Nhiều chiến dịch quyên góp sách, hoạt động gây quỹ cho dự án được nhóm bạn trẻ thực hiện tại cà phê, trường học trên địa bàn thành phố Huế.
Nhóm sinh viên Báo chí - Truyền thông Huế mang 'Thư viện xanh' đến với học sinh ảnh 2

Ngày 3/4, “Thư viện xanh” được khánh thành tại Trường Tiểu học Thuận Hòa 1. Theo Trưởng Ban tổ chức, Châu Thị Diễm Hương (sinh viên khoa Báo chí-Truyền thông, Trường Đại học Khoa học), dự án “Thư viện xanh” được thực hiện với mong muốn xây dựng một không gian đọc sách xanh, vừa kết nối tri thức vừa truyền tải thông điệp bảo vệ môi trường đến với học sinh.

Nhóm sinh viên Báo chí - Truyền thông Huế mang 'Thư viện xanh' đến với học sinh ảnh 3
Không gian đọc sách khang trang với nhiều sách mới được dự án hỗ trợ.

Hiệu trưởng Trường Tiểu học Thuận Hòa 1-Phan Ngọc Dũng phấn khởi cho biết: “Tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh vô cùng vui mừng và phấn khởi khi được nhóm sinh viên Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế lựa chọn đầu tư dự án “Thư viện xanh” cho nhà trường. “Thư viện xanh” sẽ là nơi đọc sách thân thiện, an toàn, các em học sinh sẽ được đến thư viện đọc sách và mượn sách”.

Nhóm sinh viên Báo chí - Truyền thông Huế mang 'Thư viện xanh' đến với học sinh ảnh 4
Thư viện xanh” sẽ là nơi đọc sách thân thiện, an toàn và lan tỏa văn hóa đọc đến với học sinh.

Tham gia dự án, sinh viên Trương Ngọc Hoàng bày tỏ: “Mình cảm thấy vô cùng xúc động và tự hào vì đã góp phần tham gia, tổ chức dự án cộng đồng. Đồng thời, mình cũng rất vui mừng vì nhìn thấy nụ cười, sự chào đón nồng nhiệt của các em và thầy cô nơi đây. Khi được tham gia các phần việc vì cộng đồng như thế này, mình cảm thấy hạnh phúc và mang về nhiều bài học cho bản thân như cách làm việc nhóm, kỹ năng lắng nghe tập thể, kỹ năng tổ chức sự kiện…”

Nhóm sinh viên Báo chí - Truyền thông Huế mang 'Thư viện xanh' đến với học sinh ảnh 5
Học sinh phấn khởi và vui mừng khi nhà trường có “Thư viện xanh”.

“Mình cảm thấy rất hào hứng ngay từ những ngày đầu lên ý tưởng, kế hoạch cho dự án. Thông qua dự án, mình được bước ra khỏi vùng an toàn để thử sức mình trong các chương trình, dự án vì cộng đồng. Những chương trình, dự án cộng đồng không chỉ giúp mình phát triển bản thân mà mình còn nhận được niềm vui, nhìn thấy sự hạnh phúc từ các em nhỏ và mọi người”, sinh viên Dương Lê Thuý Hằng bộc bạch.

Nhóm sinh viên Báo chí - Truyền thông Huế mang 'Thư viện xanh' đến với học sinh ảnh 6
Nhóm sinh viên tặng những phần quà ý nghĩa đến với học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Theo Thúy Hằng, là một sinh viên Báo chí - Truyền thông, ngoài việc trau dồi chuyên môn nghề nghiệp, các hoạt động, dự án cộng đồng mang lại cho sinh viên nhiều giá trị về tinh thần. Mỗi sự cho đi là một món quà đến với những người xung quanh. Với sinh viên Báo chí - Truyền thông nói riêng và thế hệ trẻ nói chung, tham gia các hoạt động tình nguyện giúp sinh viên được tiếp xúc với nhiều mọi người, được chia sẻ và lan tỏa yêu thương.

Nhóm sinh viên Báo chí - Truyền thông Huế mang 'Thư viện xanh' đến với học sinh ảnh 7
Thông qua các hoạt động vì cộng đồng, sinh viên biết cách chia sẻ, lan tỏa yêu thương và hướng đến những giá trị tích cực của cộng sống.

Dự án “Thư viện xanh” nhóm của sinh viên khoa Báo chí – Truyền thông là một hoạt động rất ý nghĩa và mang tính nhân văn cao. Việc dành tặng sách đến các em học sinh tại Trường Tiểu học Thuận Hoà 1 giúp các em có cơ hội tiếp cận với tri thức và khuyến khích sự đam mê đọc sách và học tập. Được biết, dự án xuất phát từ học phần Tổ chức sự kiện của Khoa Báo chí-Truyền thông. Giảng viên khoa Báo chí-Truyền thông, Lê Nguyễn Phương Thảo chia sẻ: “Việc áp dụng phương pháp dạy học qua dự án trải nghiệm thực tế sẽ giúp sinh viên được trải nghiệm trực tiếp quy trình tổ chức sự kiện, từ việc lên ý tưởng, lập kế hoạch, tìm đối tác đến thực hiện và đánh giá kết quả. Điều này giúp sinh viên hiểu rõ hơn về công việc thực tế và phát triển kỹ năng thực hành. Đặc biệt, sinh viên được rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm, quản lý thời gian, giao tiếp hiệu quả, giải quyết vấn đề và tư duy sáng tạo trong môi trường thực tế. Đây là những kỹ năng quan trọng mà sinh viên cần phải có khi ra trường”.

Ảnh: SD Team

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

SVVN - Tựa sách best-seller của báo Tiền Phong “Trường học hay Trường đời” dự kiến sẽ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6. Cuốn sách chính thức được giới thiệu đến bạn đọc vào ngày 22/6/2024 tại Công viên Yên Sở, Hà Nội, trong khuôn khổ sự kiện âm nhạc, giải trí quy mô lớn thu hút hàng vạn sinh viên tham dự.
Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

SVVN - Sinh viên Nguyễn Xuân Khải, Trường Đại học Phương Đông chỉ còn một tháng nữa là nhận bằng tốt nghiệp. Thật xót xa khi ngọn lửa đêm ngày 24/5 đã cướp đi sinh mạng của một người con ngoan hiền, một sinh viên giỏi, một người bạn luôn hết lòng với bạn bè... Sáng nay, ngày 25/5, đại diện Thành đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hà Nội; lãnh đạo, giảng viên Trường Đại học Phương Đông và tập thể lớp 520401B nơi Khải theo học, đã đến thăm viếng, tiễn đưa bạn về nơi an nghỉ cuối cùng. 
Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

SVVN - Rạng sáng ngày 24/5, các lực lượng chức năng TP. Hà Nội đã nỗ lực cứu nạn, cứu hộ vụ cháy nhà trọ nằm sâu trong ngõ 119 Trung Kính (phường Trung Hòa, Q. Cầu Giấy). Tuy nhiên, thống kê ban đầu, đã có 14 người tử vong, 3 người bị thương, đều là người ở trọ trong khu nhà trên.