Nhóm sinh viên Đại học Bách Khoa Hà Nội dành trọn mùa Hè để tham gia chiến dịch tình nguyện xanh

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Sáng ngày 16/8, lễ ra quân khởi động Mùa Hè xanh 2022 của Đội sinh viên đồng hương Hải Dương – Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội (34 HUST) chính thức diễn ra tại xã Ninh Hải, huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương.
Nhóm sinh viên Đại học Bách Khoa Hà Nội dành trọn mùa Hè để tham gia chiến dịch tình nguyện xanh ảnh 1

Lễ ra quân khởi động Mùa Hè xanh 2022 của Đội sinh viên đồng hương Hải Dương – Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội (34 HUST) diễn ra tại xã Ninh Hải, huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương.

Mùa Hè xanh là hoạt động truyền thống của Đội 34 HUST vào mùa Hè hàng năm. Đây là quãng thời gian các bạn sinh viên trở về quê hương của mình, làm công tác tình nguyện, giúp đỡ người dân khó khăn, trẻ em nghèo và thực hiện các hoạt động xã hội nhằm tuyên truyền ý nghĩa tích cực về tình yêu thương giữa con người với nhau.

Bạn Vũ Minh Phúc – Đội trưởng 34 HUST cho biết: “Mùa Hè xanh năm nay được chuẩn bị kỹ càng bằng nhiều tấm lòng không chỉ từ các bạn sinh viên mà còn từ những nhà hảo tâm tại địa phương, quyết tâm mang đến những giá trị tốt đẹp nhất cho cộng đồng.”

Nhóm sinh viên Đại học Bách Khoa Hà Nội dành trọn mùa Hè để tham gia chiến dịch tình nguyện xanh ảnh 2

Vũ Minh Phúc – Đội trưởng 34 HUST phát biểu tại buổi lễ ra quân.

Theo Minh Phúc, mùa Hè xanh sẽ được diễn ra trong 5 ngày từ 16/8 – 20/8. Trong đó, Đội sinh viên 34 HUST chú trọng thực hiện các công việc như: thăm hỏi, tặng quà cho các em nhỏ mồ côi trên địa bàn; dọn vệ sinh đường xá, công trình dân sinh; mở các lớp học kỹ năng cho học sinh tiểu học; giao lưu văn nghệ, thể thao.

Tại buổi lễ ra quân, anh Đào Quốc Chiến – Huyện ủy viên, Bí thư đảng ủy xã Ninh Hải phát biểu: “Chúng tôi rất vinh dự vì có Đội sinh viên trở về công tác, làm tình nguyện và giúp đỡ xã nhà. Bằng các điều kiện cho phép, xã Ninh Hải sẽ hỗ trợ hết mình để Mùa Hè xanh thành công rực rỡ”.

Nhóm sinh viên Đại học Bách Khoa Hà Nội dành trọn mùa Hè để tham gia chiến dịch tình nguyện xanh ảnh 3

Mùa Hè xanh sẽ được diễn ra trong 5 ngày từ 16/8 – 20/8.

Mùa Hè xanh 2022 của Đội sinh viên 34 HUST đã huy động hơn 50 bạn đang học tập và sinh sống tại Hà Nội, quyết tâm trở về quê hương để tham gia tình nguyện. Mỗi bạn đều được trang bị áo đoàn xanh, khăn, mũ, găng tay để thuận tiện hơn trong quá trình làm việc.

Ngay từ ngày đầu ra quân, Đội đã hỗ trợ người dân trong công tác vệ sinh các khu vực chung, cụ thể: quét đường làng, ngõ xóm, dọn vệ sinh nghĩa trang liệt sĩ, trồng cây xanh.

Nhóm sinh viên Đại học Bách Khoa Hà Nội dành trọn mùa Hè để tham gia chiến dịch tình nguyện xanh ảnh 4

Đội tình nguyện viên và cán bộ xã Ninh Hải trồng cây xanh.

Nhóm sinh viên Đại học Bách Khoa Hà Nội dành trọn mùa Hè để tham gia chiến dịch tình nguyện xanh ảnh 5

Hoạt động dọn dẹp, vệ sinh đường làng của đội sinh viên tình nguyện.

Nhóm sinh viên Đại học Bách Khoa Hà Nội dành trọn mùa Hè để tham gia chiến dịch tình nguyện xanh ảnh 6
Nhóm sinh viên Đại học Bách Khoa Hà Nội dành trọn mùa Hè để tham gia chiến dịch tình nguyện xanh ảnh 7

Các bạn tình nguyện viên dọn dẹp nghĩa trang xã Ninh Hải và thắp hương tri ân liệt sĩ.

Nhóm sinh viên Đại học Bách Khoa Hà Nội dành trọn mùa Hè để tham gia chiến dịch tình nguyện xanh ảnh 8

“Mình rất vui và cảm thấy tự hào vì được trở về quê hương và làm những hoạt động ý nghĩa như vậy. Mong rằng những giá trị tốt đẹp này sẽ được nhân rộng hơn nữa để những người dân, trẻ em nghèo trên khắp mọi nơi sẽ được giúp đỡ và an ủi phần nào” - Bạn Vũ Lan (tình nguyện viên) chia sẻ.

Nhóm sinh viên Đại học Bách Khoa Hà Nội dành trọn mùa Hè để tham gia chiến dịch tình nguyện xanh ảnh 9

Đội trưởng tình nguyện tặng hoa cán bộ xã Ninh Hải.

Được biết, đêm giao lưu văn nghệ sẽ được diễn ra tại xã Ninh Hải vào ngày 20/8 sắp tới, mang đến không khí vui tươi, năng động, đầy sức trẻ, hứa hẹn để lại nhiều dấu ấn trong lòng nhân dân.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nét đặc trưng trong dịp Tết Nguyên Đán qua lời kể của cô gái dân tộc H'Mông

Nét đặc trưng trong dịp Tết Nguyên Đán qua lời kể của cô gái dân tộc H'Mông

SVVN - Hầu Thị Hoa 19 tuổi dân tộc H’Mông, sinh ra và lớn lên tại Võ Nhai, Thái Nguyên. Theo chia sẻ của Hoa, vào dịp Tết cổ truyền, phụ nữ người Mông ở Thái Nguyên vẫn giữ phong tục tự may, trang trí những bộ váy áo truyền thống. Còn đàn ông người Mông Thái Nguyên lưu giữ nét đẹp văn hóa là khèn và các điệu khèn truyền thống của dân tộc. Điệu khèn cất lên trong ngày Tết là tài sản tinh thần vô giá của con người nơi đây. 
MC Xuân Hiếu: Không khí Tết ở Hà Nội vẫn luôn có cái gì đó rất thiêng liêng

MC Xuân Hiếu: Không khí Tết ở Hà Nội vẫn luôn có cái gì đó rất thiêng liêng

SVVN - Xuân Hiếu - MC đa tài tốt nghiệp Trường ĐH Ngoại thương, sinh ra và lớn lên ở Hà Nội nên anh có nhiều kỷ niệm tuổi thơ về không khí Tết Thủ đô. Hiếu chưa từng đón Tết xa quê hương, với anh không khí Tết ở Hà Nội rất thiêng liêng và đặc biệt. Anh thích cảm giác Tết ở Hà Nội bởi vẫn những con phố ấy nhưng càng gần Tết càng thấy mọi người thong thả và dịu dàng hơn.