Nhóm sinh viên Đại học Bách Khoa Hà Nội dành trọn mùa Hè để tham gia chiến dịch tình nguyện xanh

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Sáng ngày 16/8, lễ ra quân khởi động Mùa Hè xanh 2022 của Đội sinh viên đồng hương Hải Dương – Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội (34 HUST) chính thức diễn ra tại xã Ninh Hải, huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương.
Nhóm sinh viên Đại học Bách Khoa Hà Nội dành trọn mùa Hè để tham gia chiến dịch tình nguyện xanh ảnh 1

Lễ ra quân khởi động Mùa Hè xanh 2022 của Đội sinh viên đồng hương Hải Dương – Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội (34 HUST) diễn ra tại xã Ninh Hải, huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương.

Mùa Hè xanh là hoạt động truyền thống của Đội 34 HUST vào mùa Hè hàng năm. Đây là quãng thời gian các bạn sinh viên trở về quê hương của mình, làm công tác tình nguyện, giúp đỡ người dân khó khăn, trẻ em nghèo và thực hiện các hoạt động xã hội nhằm tuyên truyền ý nghĩa tích cực về tình yêu thương giữa con người với nhau.

Bạn Vũ Minh Phúc – Đội trưởng 34 HUST cho biết: “Mùa Hè xanh năm nay được chuẩn bị kỹ càng bằng nhiều tấm lòng không chỉ từ các bạn sinh viên mà còn từ những nhà hảo tâm tại địa phương, quyết tâm mang đến những giá trị tốt đẹp nhất cho cộng đồng.”

Nhóm sinh viên Đại học Bách Khoa Hà Nội dành trọn mùa Hè để tham gia chiến dịch tình nguyện xanh ảnh 2

Vũ Minh Phúc – Đội trưởng 34 HUST phát biểu tại buổi lễ ra quân.

Theo Minh Phúc, mùa Hè xanh sẽ được diễn ra trong 5 ngày từ 16/8 – 20/8. Trong đó, Đội sinh viên 34 HUST chú trọng thực hiện các công việc như: thăm hỏi, tặng quà cho các em nhỏ mồ côi trên địa bàn; dọn vệ sinh đường xá, công trình dân sinh; mở các lớp học kỹ năng cho học sinh tiểu học; giao lưu văn nghệ, thể thao.

Tại buổi lễ ra quân, anh Đào Quốc Chiến – Huyện ủy viên, Bí thư đảng ủy xã Ninh Hải phát biểu: “Chúng tôi rất vinh dự vì có Đội sinh viên trở về công tác, làm tình nguyện và giúp đỡ xã nhà. Bằng các điều kiện cho phép, xã Ninh Hải sẽ hỗ trợ hết mình để Mùa Hè xanh thành công rực rỡ”.

Nhóm sinh viên Đại học Bách Khoa Hà Nội dành trọn mùa Hè để tham gia chiến dịch tình nguyện xanh ảnh 3

Mùa Hè xanh sẽ được diễn ra trong 5 ngày từ 16/8 – 20/8.

Mùa Hè xanh 2022 của Đội sinh viên 34 HUST đã huy động hơn 50 bạn đang học tập và sinh sống tại Hà Nội, quyết tâm trở về quê hương để tham gia tình nguyện. Mỗi bạn đều được trang bị áo đoàn xanh, khăn, mũ, găng tay để thuận tiện hơn trong quá trình làm việc.

Ngay từ ngày đầu ra quân, Đội đã hỗ trợ người dân trong công tác vệ sinh các khu vực chung, cụ thể: quét đường làng, ngõ xóm, dọn vệ sinh nghĩa trang liệt sĩ, trồng cây xanh.

Nhóm sinh viên Đại học Bách Khoa Hà Nội dành trọn mùa Hè để tham gia chiến dịch tình nguyện xanh ảnh 4

Đội tình nguyện viên và cán bộ xã Ninh Hải trồng cây xanh.

Nhóm sinh viên Đại học Bách Khoa Hà Nội dành trọn mùa Hè để tham gia chiến dịch tình nguyện xanh ảnh 5

Hoạt động dọn dẹp, vệ sinh đường làng của đội sinh viên tình nguyện.

Nhóm sinh viên Đại học Bách Khoa Hà Nội dành trọn mùa Hè để tham gia chiến dịch tình nguyện xanh ảnh 6
Nhóm sinh viên Đại học Bách Khoa Hà Nội dành trọn mùa Hè để tham gia chiến dịch tình nguyện xanh ảnh 7

Các bạn tình nguyện viên dọn dẹp nghĩa trang xã Ninh Hải và thắp hương tri ân liệt sĩ.

Nhóm sinh viên Đại học Bách Khoa Hà Nội dành trọn mùa Hè để tham gia chiến dịch tình nguyện xanh ảnh 8

“Mình rất vui và cảm thấy tự hào vì được trở về quê hương và làm những hoạt động ý nghĩa như vậy. Mong rằng những giá trị tốt đẹp này sẽ được nhân rộng hơn nữa để những người dân, trẻ em nghèo trên khắp mọi nơi sẽ được giúp đỡ và an ủi phần nào” - Bạn Vũ Lan (tình nguyện viên) chia sẻ.

Nhóm sinh viên Đại học Bách Khoa Hà Nội dành trọn mùa Hè để tham gia chiến dịch tình nguyện xanh ảnh 9

Đội trưởng tình nguyện tặng hoa cán bộ xã Ninh Hải.

Được biết, đêm giao lưu văn nghệ sẽ được diễn ra tại xã Ninh Hải vào ngày 20/8 sắp tới, mang đến không khí vui tươi, năng động, đầy sức trẻ, hứa hẹn để lại nhiều dấu ấn trong lòng nhân dân.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Câu lạc bộ Lễ tân Ngoại giao - Một năm đầy dấu ấn trong hoạt động ngoại khóa sinh viên

Câu lạc bộ Lễ tân Ngoại giao - Một năm đầy dấu ấn trong hoạt động ngoại khóa sinh viên

SVVN - Trong năm học 2021 - 2022 vừa qua, do diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19 nên hoạt động học tập, trải nghiệm ngoại khóa của sinh viên Học viện Ngoại giao nói chung và Câu lạc bộ (CLB) Lễ tân Ngoại giao nói riêng gặp không ít khó khăn, đã nhiều lần phải tạm hoãn để đảm bảo sức khỏe cộng đồng. Tuy nhiên, với sự nỗ lực tạo ra một môi trường năng động, tích cực học tập và phát triển bản thân cho các bạn sinh viên, các thành viên CLB vẫn linh hoạt trong việc duy trì hoạt động và tổ chức thành công chuỗi các buổi Workshop kỹ năng cho sinh viên.