Nhóm sinh viên Đại học Bách Khoa Hà Nội dành trọn mùa Hè để tham gia chiến dịch tình nguyện xanh

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Sáng ngày 16/8, lễ ra quân khởi động Mùa Hè xanh 2022 của Đội sinh viên đồng hương Hải Dương – Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội (34 HUST) chính thức diễn ra tại xã Ninh Hải, huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương.
Nhóm sinh viên Đại học Bách Khoa Hà Nội dành trọn mùa Hè để tham gia chiến dịch tình nguyện xanh ảnh 1

Lễ ra quân khởi động Mùa Hè xanh 2022 của Đội sinh viên đồng hương Hải Dương – Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội (34 HUST) diễn ra tại xã Ninh Hải, huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương.

Mùa Hè xanh là hoạt động truyền thống của Đội 34 HUST vào mùa Hè hàng năm. Đây là quãng thời gian các bạn sinh viên trở về quê hương của mình, làm công tác tình nguyện, giúp đỡ người dân khó khăn, trẻ em nghèo và thực hiện các hoạt động xã hội nhằm tuyên truyền ý nghĩa tích cực về tình yêu thương giữa con người với nhau.

Bạn Vũ Minh Phúc – Đội trưởng 34 HUST cho biết: “Mùa Hè xanh năm nay được chuẩn bị kỹ càng bằng nhiều tấm lòng không chỉ từ các bạn sinh viên mà còn từ những nhà hảo tâm tại địa phương, quyết tâm mang đến những giá trị tốt đẹp nhất cho cộng đồng.”

Nhóm sinh viên Đại học Bách Khoa Hà Nội dành trọn mùa Hè để tham gia chiến dịch tình nguyện xanh ảnh 2

Vũ Minh Phúc – Đội trưởng 34 HUST phát biểu tại buổi lễ ra quân.

Theo Minh Phúc, mùa Hè xanh sẽ được diễn ra trong 5 ngày từ 16/8 – 20/8. Trong đó, Đội sinh viên 34 HUST chú trọng thực hiện các công việc như: thăm hỏi, tặng quà cho các em nhỏ mồ côi trên địa bàn; dọn vệ sinh đường xá, công trình dân sinh; mở các lớp học kỹ năng cho học sinh tiểu học; giao lưu văn nghệ, thể thao.

Tại buổi lễ ra quân, anh Đào Quốc Chiến – Huyện ủy viên, Bí thư đảng ủy xã Ninh Hải phát biểu: “Chúng tôi rất vinh dự vì có Đội sinh viên trở về công tác, làm tình nguyện và giúp đỡ xã nhà. Bằng các điều kiện cho phép, xã Ninh Hải sẽ hỗ trợ hết mình để Mùa Hè xanh thành công rực rỡ”.

Nhóm sinh viên Đại học Bách Khoa Hà Nội dành trọn mùa Hè để tham gia chiến dịch tình nguyện xanh ảnh 3

Mùa Hè xanh sẽ được diễn ra trong 5 ngày từ 16/8 – 20/8.

Mùa Hè xanh 2022 của Đội sinh viên 34 HUST đã huy động hơn 50 bạn đang học tập và sinh sống tại Hà Nội, quyết tâm trở về quê hương để tham gia tình nguyện. Mỗi bạn đều được trang bị áo đoàn xanh, khăn, mũ, găng tay để thuận tiện hơn trong quá trình làm việc.

Ngay từ ngày đầu ra quân, Đội đã hỗ trợ người dân trong công tác vệ sinh các khu vực chung, cụ thể: quét đường làng, ngõ xóm, dọn vệ sinh nghĩa trang liệt sĩ, trồng cây xanh.

Nhóm sinh viên Đại học Bách Khoa Hà Nội dành trọn mùa Hè để tham gia chiến dịch tình nguyện xanh ảnh 4

Đội tình nguyện viên và cán bộ xã Ninh Hải trồng cây xanh.

Nhóm sinh viên Đại học Bách Khoa Hà Nội dành trọn mùa Hè để tham gia chiến dịch tình nguyện xanh ảnh 5

Hoạt động dọn dẹp, vệ sinh đường làng của đội sinh viên tình nguyện.

Nhóm sinh viên Đại học Bách Khoa Hà Nội dành trọn mùa Hè để tham gia chiến dịch tình nguyện xanh ảnh 6
Nhóm sinh viên Đại học Bách Khoa Hà Nội dành trọn mùa Hè để tham gia chiến dịch tình nguyện xanh ảnh 7

Các bạn tình nguyện viên dọn dẹp nghĩa trang xã Ninh Hải và thắp hương tri ân liệt sĩ.

Nhóm sinh viên Đại học Bách Khoa Hà Nội dành trọn mùa Hè để tham gia chiến dịch tình nguyện xanh ảnh 8

“Mình rất vui và cảm thấy tự hào vì được trở về quê hương và làm những hoạt động ý nghĩa như vậy. Mong rằng những giá trị tốt đẹp này sẽ được nhân rộng hơn nữa để những người dân, trẻ em nghèo trên khắp mọi nơi sẽ được giúp đỡ và an ủi phần nào” - Bạn Vũ Lan (tình nguyện viên) chia sẻ.

Nhóm sinh viên Đại học Bách Khoa Hà Nội dành trọn mùa Hè để tham gia chiến dịch tình nguyện xanh ảnh 9

Đội trưởng tình nguyện tặng hoa cán bộ xã Ninh Hải.

Được biết, đêm giao lưu văn nghệ sẽ được diễn ra tại xã Ninh Hải vào ngày 20/8 sắp tới, mang đến không khí vui tươi, năng động, đầy sức trẻ, hứa hẹn để lại nhiều dấu ấn trong lòng nhân dân.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vẻ đẹp ngọt ngào qua bộ ảnh 'Kỉ yếu kiểu Mỹ' của cô nàng có ước mơ đặt chân vào trường Nhân Văn

Vẻ đẹp ngọt ngào qua bộ ảnh 'Kỉ yếu kiểu Mỹ' của cô nàng có ước mơ đặt chân vào trường Nhân Văn

SVVN - Tăng Khánh Huyền sở hữu nhan sắc ngọt ngào, xinh đẹp của một cô gái thuộc thế hệ Gen Z. 2K5 đến từ Đà Lạt mong ước được trở thành sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP. Hồ Chí Minh. Mới đây, Khánh Huyền vừa chụp bộ ảnh theo trend kỉ yếu Mỹ. Bộ ảnh đầy cá tính và mang dấu ấn kỉ niệm cho những ngày tháng là học sinh cuối cùng của Huyền.
Những dấu ấn của Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa lần thứ XXII

Những dấu ấn của Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa lần thứ XXII

SVVN - Ngày 21/5, Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa Hà Nội lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2023 - 2025 đã diễn ra với khẩu hiệu “Tuổi trẻ Đại học Bách khoa Hà Nội: bản lĩnh – tiên phong – sáng tạo – hội nhập – phát triển”. Anh Nguyễn Tuấn Hùng được đại hội hiệp thương bầu chọn là Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa Hà Nội nhiệm kỳ mới.