Những khoảnh khắc tình nguyện của một mùa Hè đáng nhớ

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Sau những ngày hoạt động tích cực, “Mùa Hè Xanh 2023” của Đội Sinh viên tình nguyện Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã đến trạm dừng cuối cùng. Đây là một hành trình đáng nhớ và đầy tự hào trong suốt 9 ngày tại xã Nhất Hòa, huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn.

Một ngày làm Thanh niên tình nguyện

Những khoảnh khắc tình nguyện của một mùa Hè đáng nhớ ảnh 1
Những khoảnh khắc tình nguyện của một mùa Hè đáng nhớ ảnh 2

Sáng ngày 2/8, Đội Sinh viên Tình nguyện Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã tổ chức hoạt động trải nghiệm “Một ngày làm Thanh niên tình nguyện” cho các em nhỏ tại xã Nhất Hòa, huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn nhằm giúp các em có những trải nghiệm bổ ích cùng anh chị áo xanh thực hiện những hoạt động để làm đẹp thêm cho mái trường thân yêu.

Các công trình Thanh niên

Sau 9 ngày công tác trên địa phương, Đội Sinh viên tình nguyện Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã thực hiện thành công các công trình thanh niên điển hình như: công trình “Con đường bích họa”, công trình “Lò đốt rác sinh hoạt”, công trình “Quảng bá du lịch và đặc sản vùng qua các nền tảng mạng xã hội” tại các khu du lịch và các điểm di tích lịch sử thuộc xã, huyện và công trình “Hệ thống âm thanh cho trường học”.

Những khoảnh khắc tình nguyện của một mùa Hè đáng nhớ ảnh 3

Công trình “Lò đốt rác sinh hoạt”.

Những khoảnh khắc tình nguyện của một mùa Hè đáng nhớ ảnh 4

Công trình “Con đường bích họa”.

Những khoảnh khắc tình nguyện của một mùa Hè đáng nhớ ảnh 5

Công trình “Quảng bá du lịch và đặc sản vùng qua các nền tảng mạng xã hội” và công trình “Hệ thống âm thanh cho trường học”.

Những khoảnh khắc tình nguyện của một mùa Hè đáng nhớ ảnh 6

Đội trưởng Dương Thế Cảnh đại diện nhận Bằng khen.

Những khoảnh khắc tình nguyện của một mùa Hè đáng nhớ ảnh 7

Đội Hình Hè nhận Giấy chứng nhận.

Vào đêm văn nghệ tổng kết Chiến dịch, Đội Sinh viên Tình nguyện Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã nhận được Bằng khen và Giấy chứng nhận của Đoàn công tác xã Nhất Hòa. Đây là động lực lớn để Đội tiếp tục hành trình tình nguyện của mình đến những nơi có hoàn cảnh khó khăn và mang năng lượng tích cực đến với mọi miền quê hương, đất nước.

Những khoảnh khắc tình nguyện của một mùa Hè đáng nhớ ảnh 8

Chiến dịch Mùa hè Thanh niên tình nguyện 2023 đã chính thức khép lại, Đội Hình Hè đã chính thức phải nói lời chia tay với để trở về Hà Nội sau những ngày đồng hành cùng bà con. Trong những ngày hoạt động tại địa phương, Đội Hình Hè đã được hòa mình vào nơi đây, thực hiện nhiều công trình Thanh niên, và đó chính là những trải nghiệm ý nghĩa và khó quên trong lòng mỗi ao xanh.

Chia sẻ của bạn Nguyễn Tấn Dũng: “Trong quá trình làm việc tình nguyện nơi đây, mình gặp được nhiều người dân địa phương cũng như cán bộ, các cô, chú, anh chị đều rất nhiệt tình và hưởng ứng với các hoạt động của Đội mình. Mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng ai cũng tham gia với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt là các em nhỏ, mình và các em đã có những khoảng thời gian đáng nhớ và thật sự khiến mình không muốn xa các em chút nào. Là một gia đình, chúng mình luôn quan tâm và chăm sóc lẫn nhau, từ những việc bé đến lớn, tinh thần lúc nào cũng cháy hết mình trong mọi việc. Chiến dịch Mùa Hè Xanh 2023 đã đem lại cho mình rất nhiều điều. Cảm ơn tất cả vì đã là một phần thanh xuân của mình".

Những khoảnh khắc tình nguyện của một mùa Hè đáng nhớ ảnh 9

Bạn Nguyễn Tấn Dũng cùng các em nhỏ tại địa phương.

Đội Hình Hè đã gửi gắm lại địa phương những công trình thiện nguyện, những tiết học đáng nhớ cho các em học sinh, những món quà chan chứa yêu thương tới các gia đình chính sách, đó là cả tấm lòng mà Đội Sinh viên tình nguyện Trường Đại học Kinh tế Quốc dân dành tặng cho địa phương, cho Chiến dịch Mùa Hè Xanh 2023.

Hành trình Mùa Hè Xanh 2023 đã khép lại với nhiều cảm xúc đồng thời cũng mở ra những hành trình ý nghĩa tiếp theo cho các chiến sĩ Áo Xanh của Đội Sinh viên Tình nguyện Trường Đại học Kinh tế Quốc dân có một tuổi trẻ thanh xuân tràn đầy nhiệt huyết.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Kỳ công phục dựng lồng đèn truyền thống trăm tuổi

Kỳ công phục dựng lồng đèn truyền thống trăm tuổi

SVVN - Trong khi nhiều người trẻ chọn con đường đi tìm cái mới, cái hiện đại để nâng cao đời sống tinh thần của người dân, thì vẫn có những người trẻ chọn hướng quay về với những giá trị xưa cũ của dân tộc: Chị Nguyễn Thị Kim Thủy và anh Nguyễn Hoàng Sơn (cựu sinh viên trường ĐH Kiến trúc TP. HCM), đồng sáng lập cửa hàng quà tặng văn hóa Khởi Đăng Tác Khí (KĐTK).
Chàng trai Hải Phòng kiên trì làm nội dung giáo dục trên TikTok: Không có đường tắt trong dạy và học

Chàng trai Hải Phòng kiên trì làm nội dung giáo dục trên TikTok: Không có đường tắt trong dạy và học

SVVN - Tốt nghiệp trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQG Hà Nội, Đặng Quốc Dũng (sinh năm 2000) hiện đang học Thạc sĩ ngành Giảng dạy Ngôn ngữ Anh tại trường Southern New Hampshire. Chàng trai gốc Hải Phòng còn được cộng đồng giáo viên, học sinh biết đến qua kênh TikTok “Dũng Đi Dạy” với những nội dung mang tính giáo dục cao liên quan đến việc dạy và học tiếng Anh.
Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

SVVN - Từng là nạn nhân của body shaming, bị bạn bè “chê bai, dè bỉu”, chàng trai Nolan với thân hình quá khổ, mang trong mình ước mơ nghệ thuật đã quyết tâm thay đổi, “lột xác” để theo đuổi ước mơ. Bên cạnh đó là những khó khăn vô cùng khác, nhưng cũng không thể “dập tắt” niềm đam mê nghệ thuật của bản thân Nolan.
Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

SVVN - Nguyễn Minh Hiếu - cựu sinh viên điển trai trường ĐH Công nghiệp Hà Nội - là gương mặt MC sự kiện quen thuộc trong cộng đồng MC Hà thành. Ít ai biết rằng, để đạt được những thành công như ngày hôm nay, Minh Hiếu đã phải đối mặt với muôn vàn áp lực, từ đó nỗ lực thay đổi và ghi dấu ấn trong lòng khán giả, trở thành MC/BTV của VTC News.
Những 'bóng hồng' tình nguyện viên

Những 'bóng hồng' tình nguyện viên

SVVN - 200 liên lạc viên, tình nguyện viên phục vụ Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9 được tổ chức tại Hà Nội, từ ngày 14 - 17/9. Các tình nguyện viên như là một 'đại sứ văn hoá' để giới thiệu về đất nước, con người Việt Nam và những thành tựu phát triển mà Việt Nam đạt được.