Những khoảnh khắc tình nguyện của một mùa Hè đáng nhớ

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Sau những ngày hoạt động tích cực, “Mùa Hè Xanh 2023” của Đội Sinh viên tình nguyện Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã đến trạm dừng cuối cùng. Đây là một hành trình đáng nhớ và đầy tự hào trong suốt 9 ngày tại xã Nhất Hòa, huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn.

Một ngày làm Thanh niên tình nguyện

Những khoảnh khắc tình nguyện của một mùa Hè đáng nhớ ảnh 1
Những khoảnh khắc tình nguyện của một mùa Hè đáng nhớ ảnh 2

Sáng ngày 2/8, Đội Sinh viên Tình nguyện Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã tổ chức hoạt động trải nghiệm “Một ngày làm Thanh niên tình nguyện” cho các em nhỏ tại xã Nhất Hòa, huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn nhằm giúp các em có những trải nghiệm bổ ích cùng anh chị áo xanh thực hiện những hoạt động để làm đẹp thêm cho mái trường thân yêu.

Các công trình Thanh niên

Sau 9 ngày công tác trên địa phương, Đội Sinh viên tình nguyện Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã thực hiện thành công các công trình thanh niên điển hình như: công trình “Con đường bích họa”, công trình “Lò đốt rác sinh hoạt”, công trình “Quảng bá du lịch và đặc sản vùng qua các nền tảng mạng xã hội” tại các khu du lịch và các điểm di tích lịch sử thuộc xã, huyện và công trình “Hệ thống âm thanh cho trường học”.

Những khoảnh khắc tình nguyện của một mùa Hè đáng nhớ ảnh 3

Công trình “Lò đốt rác sinh hoạt”.

Những khoảnh khắc tình nguyện của một mùa Hè đáng nhớ ảnh 4

Công trình “Con đường bích họa”.

Những khoảnh khắc tình nguyện của một mùa Hè đáng nhớ ảnh 5

Công trình “Quảng bá du lịch và đặc sản vùng qua các nền tảng mạng xã hội” và công trình “Hệ thống âm thanh cho trường học”.

Những khoảnh khắc tình nguyện của một mùa Hè đáng nhớ ảnh 6

Đội trưởng Dương Thế Cảnh đại diện nhận Bằng khen.

Những khoảnh khắc tình nguyện của một mùa Hè đáng nhớ ảnh 7

Đội Hình Hè nhận Giấy chứng nhận.

Vào đêm văn nghệ tổng kết Chiến dịch, Đội Sinh viên Tình nguyện Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã nhận được Bằng khen và Giấy chứng nhận của Đoàn công tác xã Nhất Hòa. Đây là động lực lớn để Đội tiếp tục hành trình tình nguyện của mình đến những nơi có hoàn cảnh khó khăn và mang năng lượng tích cực đến với mọi miền quê hương, đất nước.

Những khoảnh khắc tình nguyện của một mùa Hè đáng nhớ ảnh 8

Chiến dịch Mùa hè Thanh niên tình nguyện 2023 đã chính thức khép lại, Đội Hình Hè đã chính thức phải nói lời chia tay với để trở về Hà Nội sau những ngày đồng hành cùng bà con. Trong những ngày hoạt động tại địa phương, Đội Hình Hè đã được hòa mình vào nơi đây, thực hiện nhiều công trình Thanh niên, và đó chính là những trải nghiệm ý nghĩa và khó quên trong lòng mỗi ao xanh.

Chia sẻ của bạn Nguyễn Tấn Dũng: “Trong quá trình làm việc tình nguyện nơi đây, mình gặp được nhiều người dân địa phương cũng như cán bộ, các cô, chú, anh chị đều rất nhiệt tình và hưởng ứng với các hoạt động của Đội mình. Mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng ai cũng tham gia với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt là các em nhỏ, mình và các em đã có những khoảng thời gian đáng nhớ và thật sự khiến mình không muốn xa các em chút nào. Là một gia đình, chúng mình luôn quan tâm và chăm sóc lẫn nhau, từ những việc bé đến lớn, tinh thần lúc nào cũng cháy hết mình trong mọi việc. Chiến dịch Mùa Hè Xanh 2023 đã đem lại cho mình rất nhiều điều. Cảm ơn tất cả vì đã là một phần thanh xuân của mình".

Những khoảnh khắc tình nguyện của một mùa Hè đáng nhớ ảnh 9

Bạn Nguyễn Tấn Dũng cùng các em nhỏ tại địa phương.

Đội Hình Hè đã gửi gắm lại địa phương những công trình thiện nguyện, những tiết học đáng nhớ cho các em học sinh, những món quà chan chứa yêu thương tới các gia đình chính sách, đó là cả tấm lòng mà Đội Sinh viên tình nguyện Trường Đại học Kinh tế Quốc dân dành tặng cho địa phương, cho Chiến dịch Mùa Hè Xanh 2023.

Hành trình Mùa Hè Xanh 2023 đã khép lại với nhiều cảm xúc đồng thời cũng mở ra những hành trình ý nghĩa tiếp theo cho các chiến sĩ Áo Xanh của Đội Sinh viên Tình nguyện Trường Đại học Kinh tế Quốc dân có một tuổi trẻ thanh xuân tràn đầy nhiệt huyết.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Nam sinh từng tốt nghiệp cùng lúc 2 bằng giỏi và xuất sắc chia sẻ chuyện du học Thạc sĩ tại Hàn Quốc

Nam sinh từng tốt nghiệp cùng lúc 2 bằng giỏi và xuất sắc chia sẻ chuyện du học Thạc sĩ tại Hàn Quốc

SVVN - Nguyễn Văn Kỳ (sinh năm 2000) sinh ra và lớn lên tại tỉnh Thanh Hoá đang theo học Thạc sỹ chuyên ngành Chính trị và Ngoại giao - Đại học quốc gia Pusan Hàn Quốc. Khi còn là sinh viên ở Việt Nam, Kỳ đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc. Tiêu biểu, anh chàng cùng lúc tốt nghiệp bằng xuất sắc chuyên ngành Đông Nam Á học trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn - ĐHQGHN và tốt nghiệp bằng giỏi chuyên ngành Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc, trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN. 
‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

SVVN - Tựa sách best-seller của báo Tiền Phong “Trường học hay Trường đời” dự kiến sẽ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6. Cuốn sách chính thức được giới thiệu đến bạn đọc vào ngày 22/6/2024 tại Công viên Yên Sở, Hà Nội, trong khuôn khổ sự kiện âm nhạc, giải trí quy mô lớn thu hút hàng vạn sinh viên tham dự.
Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

SVVN - Sinh viên Nguyễn Xuân Khải, Trường Đại học Phương Đông chỉ còn một tháng nữa là nhận bằng tốt nghiệp. Thật xót xa khi ngọn lửa đêm ngày 24/5 đã cướp đi sinh mạng của một người con ngoan hiền, một sinh viên giỏi, một người bạn luôn hết lòng với bạn bè... Sáng nay, ngày 25/5, đại diện Thành đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hà Nội; lãnh đạo, giảng viên Trường Đại học Phương Đông và tập thể lớp 520401B nơi Khải theo học, đã đến thăm viếng, tiễn đưa bạn về nơi an nghỉ cuối cùng.