Hãy tự tin và không ngừng hành động để chứng minh ngọn lửa nhiệt huyết của tuổi trẻ

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Trần Thị Lan Anh (sinh năm 2001), đến từ Tam Đảo, Vĩnh Phúc, là sinh viên năm 4 Trường Đại học Sao Đỏ. Với tư tưởng sống tự lập, độc lập về tài chính, Lan Anh muốn giúp đỡ bố mẹ khoản tiền sinh hoạt nên cô nàng đã đi làm thêm ngay từ năm nhất. Tự lập mọi thứ từ thủ tục nhập học, tìm đường xuống trường, tìm phòng trọ và kiếm việc làm vì cô là người muốn chinh phục thử thách. Khi gặp khó khăn nào đó, cô sẽ mỉm cười đón nhận và sẽ đối đầu chứ không lẩn trốn.
Hãy tự tin và không ngừng hành động để chứng minh ngọn lửa nhiệt huyết của tuổi trẻ ảnh 1

Trần Thị Lan Anh là sinh viên năm 4 Trường Đại học Sao Đỏ.

Mọi người thường nói mình kiêm quá nhiều việc, làm vậy hiệu quả không tốt. Nhưng mình không nghĩ vậy, là một người làm việc khoa học, sắp xếp thời gian biểu hợp lý, vì vậy mình vừa đi học vừa làm thêm, và còn tham gia hoạt động của câu lạc bộ, của trường.

Trong 3 năm đầu đại học, mình đã đạt được những thành quả nhất định: mình đã tự chủ về tiền sinh hoạt đời sống; kết quả học tập đạt loại Giỏi; điểm rèn luyện ở mức xuất sắc; là Bí thư Chi đoàn DK11-QTKD (Quản trị kinh doanh); là Ủy viên BCH Liên chi Kinh tế; Phó chủ nhiệm CLB Truyền thông Sinh viên Sao Đỏ; đạt nhiều giải thưởng trong các cuộc thi văn nghệ, thể dục thể thao của CLB, đội – nhóm và trường; đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt cấp tỉnh năm học 2021-2022”; đạt danh hiệu “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2023”, và 3 năm liên tiếp nhận bằng khen “Đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên” theo quyết định của Trường Đại học Sao Đỏ, tỉnh Hải Dương và BCH Trung ương.

Hãy tự tin và không ngừng hành động để chứng minh ngọn lửa nhiệt huyết của tuổi trẻ ảnh 2

Cô đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt cấp tỉnh năm học 2021-2022”.

Hãy tự tin và không ngừng hành động để chứng minh ngọn lửa nhiệt huyết của tuổi trẻ ảnh 3

Lan Anh đạt danh hiệu “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2023”.

Hãy tự tin và không ngừng hành động để chứng minh ngọn lửa nhiệt huyết của tuổi trẻ ảnh 4

Lan Anh tham gia phát biểu tại Hội thảo khoa học.

Nhưng đằng sau đó cũng là những khó khăn, thử thách mà mình phải tự trải qua, có nhiều lúc phải bật khóc vì áp lực.

Thật khó để một cô sinh viên năm nhất đi làm thêm từ chiều đến tối muộn, về lại học làm MC dẫn chương trình SMC NEWS của CLB Truyền thông Sinh viên Sao Đỏ, quay đi quay lại rất nhiều lần, mình mới tập lần đầu tiên nên rất khó khăn cho bộ phận kĩ thuật, mình bị căng thẳng trước ống kính và mất rất nhiều thời gian, buổi đó đã phải quay đến hơn 1 giờ sáng, rồi sáng 7 giờ mình lại bắt đầu buổi học trên lớp. Trải qua thời gian khó khăn đó nhưng mình cảm thấy may mắn và biết ơn khi được là thành viên trong đội, hiện tại mình giữ vị trí Phó chủ nhiệm CLB và mình cảm thấy bản thân đã được rèn luyện rất tốt trong môi trường này, từ học tập đến các kỹ năng cứng và mềm.

Hãy tự tin và không ngừng hành động để chứng minh ngọn lửa nhiệt huyết của tuổi trẻ ảnh 5
Hãy tự tin và không ngừng hành động để chứng minh ngọn lửa nhiệt huyết của tuổi trẻ ảnh 6

Hiện tại, cô giữ vị trí Phó chủ nhiệm CLB Truyền thông Sinh viên Sao Đỏ.

Một thử thách khác trong công việc của mình, có một năm mình làm một lúc hai công việc, buổi sáng mình đi học, buổi chiều làm nhân viên văn phòng từ 13 giờ đến 17 giờ chiều, buổi tối làm lễ tân nhà hàng từ 18 giờ đến 22 giờ đêm, đó là khoảng thời gian mình cảm thấy rất áp lực, vì sau thời gian tan ca, về nhà làm việc cá nhân đã mất khoảng 1 tiếng, sau đó là học bài trên lớp. Thế nhưng khi chúng ta cố gắng hết sức thì thành công sẽ đến thôi.

Việc tham gia tình nguyện đối với các bạn trẻ có rất nhiều lợi ích, cá nhân mình cảm thấy rất hạnh phúc vì làm được những điều có ích, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn. Từ đó, bản thân học được cách yêu thương, quan tâm, chia sẻ, tạo ra động lực để chúng ta vượt qua khó khăn của chính mình. Hãy mang màu áo xanh tình nguyện lan tỏa năng lượng tích cực và tuổi trẻ đầy nhiệt huyết góp phần dựng xây một xã hội văn minh, giàu đẹp.

Hãy tự tin và không ngừng hành động để chứng minh ngọn lửa nhiệt huyết của tuổi trẻ ảnh 7

Trải qua một chặng đường và những câu chuyện đã hình thành trong mình 2 điều: sự bản lĩnh, có trách nhiệm.

Thứ nhất, bản lĩnh được hình thành từ việc đối đầu với nỗi sợ, thúc đẩy bản thân làm những điều mới mẻ chưa từng làm dù không biết trước tương lai sẽ ra sao.

Thứ hai, mình có trách nhiệm với những gì mình nói, nói được làm được, nhận việc thì sẽ làm, mình cố gắng rèn luyện đến trình độ mà công việc yêu cầu.

Hãy tự tin và không ngừng hành động để chứng minh ngọn lửa nhiệt huyết của tuổi trẻ ảnh 8

Nhờ đó mà mình cải thiện được nhiều kĩ năng. Đối với bản thân mình, chưa bao giờ là muộn để cố gắng hoàn thiện bản thân. Chính vì vậy, chúng ta nên thử sức ở nhiều lĩnh vực khác nhau để biết mình có thể làm được nhiều điều và bứt phá được giới hạn của bản thân. Đừng ngại khó khăn, đừng lo sợ mình không làm được. Hãy tự tin với chính bản thân và không ngừng hành động để chứng minh được ngọn lửa nhiệt huyết của tuổi trẻ.

Chúng ta đang còn trẻ, vì vậy hãy làm chủ cuộc sống, biết tận dụng cơ hội để theo đuổi đam mê và tạo ra nhiều giá trị trong cuộc sống.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.