Hãy tự tin và không ngừng hành động để chứng minh ngọn lửa nhiệt huyết của tuổi trẻ

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Trần Thị Lan Anh (sinh năm 2001), đến từ Tam Đảo, Vĩnh Phúc, là sinh viên năm 4 Trường Đại học Sao Đỏ. Với tư tưởng sống tự lập, độc lập về tài chính, Lan Anh muốn giúp đỡ bố mẹ khoản tiền sinh hoạt nên cô nàng đã đi làm thêm ngay từ năm nhất. Tự lập mọi thứ từ thủ tục nhập học, tìm đường xuống trường, tìm phòng trọ và kiếm việc làm vì cô là người muốn chinh phục thử thách. Khi gặp khó khăn nào đó, cô sẽ mỉm cười đón nhận và sẽ đối đầu chứ không lẩn trốn.
Hãy tự tin và không ngừng hành động để chứng minh ngọn lửa nhiệt huyết của tuổi trẻ ảnh 1

Trần Thị Lan Anh là sinh viên năm 4 Trường Đại học Sao Đỏ.

Mọi người thường nói mình kiêm quá nhiều việc, làm vậy hiệu quả không tốt. Nhưng mình không nghĩ vậy, là một người làm việc khoa học, sắp xếp thời gian biểu hợp lý, vì vậy mình vừa đi học vừa làm thêm, và còn tham gia hoạt động của câu lạc bộ, của trường.

Trong 3 năm đầu đại học, mình đã đạt được những thành quả nhất định: mình đã tự chủ về tiền sinh hoạt đời sống; kết quả học tập đạt loại Giỏi; điểm rèn luyện ở mức xuất sắc; là Bí thư Chi đoàn DK11-QTKD (Quản trị kinh doanh); là Ủy viên BCH Liên chi Kinh tế; Phó chủ nhiệm CLB Truyền thông Sinh viên Sao Đỏ; đạt nhiều giải thưởng trong các cuộc thi văn nghệ, thể dục thể thao của CLB, đội – nhóm và trường; đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt cấp tỉnh năm học 2021-2022”; đạt danh hiệu “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2023”, và 3 năm liên tiếp nhận bằng khen “Đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên” theo quyết định của Trường Đại học Sao Đỏ, tỉnh Hải Dương và BCH Trung ương.

Hãy tự tin và không ngừng hành động để chứng minh ngọn lửa nhiệt huyết của tuổi trẻ ảnh 2

Cô đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt cấp tỉnh năm học 2021-2022”.

Hãy tự tin và không ngừng hành động để chứng minh ngọn lửa nhiệt huyết của tuổi trẻ ảnh 3

Lan Anh đạt danh hiệu “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2023”.

Hãy tự tin và không ngừng hành động để chứng minh ngọn lửa nhiệt huyết của tuổi trẻ ảnh 4

Lan Anh tham gia phát biểu tại Hội thảo khoa học.

Nhưng đằng sau đó cũng là những khó khăn, thử thách mà mình phải tự trải qua, có nhiều lúc phải bật khóc vì áp lực.

Thật khó để một cô sinh viên năm nhất đi làm thêm từ chiều đến tối muộn, về lại học làm MC dẫn chương trình SMC NEWS của CLB Truyền thông Sinh viên Sao Đỏ, quay đi quay lại rất nhiều lần, mình mới tập lần đầu tiên nên rất khó khăn cho bộ phận kĩ thuật, mình bị căng thẳng trước ống kính và mất rất nhiều thời gian, buổi đó đã phải quay đến hơn 1 giờ sáng, rồi sáng 7 giờ mình lại bắt đầu buổi học trên lớp. Trải qua thời gian khó khăn đó nhưng mình cảm thấy may mắn và biết ơn khi được là thành viên trong đội, hiện tại mình giữ vị trí Phó chủ nhiệm CLB và mình cảm thấy bản thân đã được rèn luyện rất tốt trong môi trường này, từ học tập đến các kỹ năng cứng và mềm.

Hãy tự tin và không ngừng hành động để chứng minh ngọn lửa nhiệt huyết của tuổi trẻ ảnh 5
Hãy tự tin và không ngừng hành động để chứng minh ngọn lửa nhiệt huyết của tuổi trẻ ảnh 6

Hiện tại, cô giữ vị trí Phó chủ nhiệm CLB Truyền thông Sinh viên Sao Đỏ.

Một thử thách khác trong công việc của mình, có một năm mình làm một lúc hai công việc, buổi sáng mình đi học, buổi chiều làm nhân viên văn phòng từ 13 giờ đến 17 giờ chiều, buổi tối làm lễ tân nhà hàng từ 18 giờ đến 22 giờ đêm, đó là khoảng thời gian mình cảm thấy rất áp lực, vì sau thời gian tan ca, về nhà làm việc cá nhân đã mất khoảng 1 tiếng, sau đó là học bài trên lớp. Thế nhưng khi chúng ta cố gắng hết sức thì thành công sẽ đến thôi.

Việc tham gia tình nguyện đối với các bạn trẻ có rất nhiều lợi ích, cá nhân mình cảm thấy rất hạnh phúc vì làm được những điều có ích, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn. Từ đó, bản thân học được cách yêu thương, quan tâm, chia sẻ, tạo ra động lực để chúng ta vượt qua khó khăn của chính mình. Hãy mang màu áo xanh tình nguyện lan tỏa năng lượng tích cực và tuổi trẻ đầy nhiệt huyết góp phần dựng xây một xã hội văn minh, giàu đẹp.

Hãy tự tin và không ngừng hành động để chứng minh ngọn lửa nhiệt huyết của tuổi trẻ ảnh 7

Trải qua một chặng đường và những câu chuyện đã hình thành trong mình 2 điều: sự bản lĩnh, có trách nhiệm.

Thứ nhất, bản lĩnh được hình thành từ việc đối đầu với nỗi sợ, thúc đẩy bản thân làm những điều mới mẻ chưa từng làm dù không biết trước tương lai sẽ ra sao.

Thứ hai, mình có trách nhiệm với những gì mình nói, nói được làm được, nhận việc thì sẽ làm, mình cố gắng rèn luyện đến trình độ mà công việc yêu cầu.

Hãy tự tin và không ngừng hành động để chứng minh ngọn lửa nhiệt huyết của tuổi trẻ ảnh 8

Nhờ đó mà mình cải thiện được nhiều kĩ năng. Đối với bản thân mình, chưa bao giờ là muộn để cố gắng hoàn thiện bản thân. Chính vì vậy, chúng ta nên thử sức ở nhiều lĩnh vực khác nhau để biết mình có thể làm được nhiều điều và bứt phá được giới hạn của bản thân. Đừng ngại khó khăn, đừng lo sợ mình không làm được. Hãy tự tin với chính bản thân và không ngừng hành động để chứng minh được ngọn lửa nhiệt huyết của tuổi trẻ.

Chúng ta đang còn trẻ, vì vậy hãy làm chủ cuộc sống, biết tận dụng cơ hội để theo đuổi đam mê và tạo ra nhiều giá trị trong cuộc sống.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

SVVN - Nguyễn Thị Phương Huyền đang là sinh viên năm thứ 3 Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn. Ngoài có thành tích học tập nổi bật, nữ sinh còn là một cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu. Hiện tại, Huyền đang đảm nhiệm vị trí Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn.
Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

SVVN - Thái Thị Thu Huyền, quê Nghệ An, là sinh viên năm ba Chuyên ngành Quản trị nhân lực, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Là một cô gái có tính cách mạnh mẽ và được gia đình nuôi dạy cách sống tự lập ngay từ khi còn bé, Huyền luôn chủ động trong quá trình học tập và hoạt động Đoàn Đội. Trong suốt 12 năm học Huyền vinh dự khi nhận được nhiều giải thưởng về thành tích học tập, hoạt động thể thao và ngoại khóa.
Học sinh giỏi Văn giành học bổng 1,2 tỉ đồng ngành Điều dưỡng

Học sinh giỏi Văn giành học bổng 1,2 tỉ đồng ngành Điều dưỡng

SVVN - Từ học sinh giỏi Văn, Lâm Phương quyết định chuyển ngành điều dưỡng sau khi được truyền cảm hứng từ người chị họ từng tham gia chống dịch COVID-19 và quá trình chăm bà ốm. Dành trọn một năm để cải thiện hồ sơ, cô gái quê Thanh Hoá trúng tuyển học bổng 90% ngành Điều dưỡng của Trường Đại học VinUni.
Cô nàng VJ gốc Hoa ‘gây sốt’ với giọng ca ngọt ngào, thành thạo ba thứ tiếng

Cô nàng VJ gốc Hoa ‘gây sốt’ với giọng ca ngọt ngào, thành thạo ba thứ tiếng

SVVN - Nhi Tăng (biệt danh Nhi Tắng Tằng Tăng) là sinh viên năm 3 ngành Công nghệ sinh học, trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia TP.HCM. Cô gái Trung Hoa hay Crush quốc dân là những cái tên mà người hâm mộ đặt cho Nhi Tăng bởi sự đáng yêu, nét xinh xắn cùng gốc người Hoa của cô nàng. Cô đã tạo được một cộng đồng nho nhỏ với hơn 465 nghìn người theo dõi trên Tiktok và 44 nghìn người theo dõi trên Instagram.
Ngôn ngữ không chỉ để giao tiếp mà còn là tiệm cận vẻ đẹp của nền văn hóa mới

Ngôn ngữ không chỉ để giao tiếp mà còn là tiệm cận vẻ đẹp của nền văn hóa mới

SVVN - Ngô Thị Cẩm Tú là sinh viên năm cuối ngành Ngôn ngữ Nga, khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nga Trường Đại học Ngoại ngữ (ULIS), ĐHQGHN. Đến với tiếng Nga không phải sự lựa chọn đầu tiên của Cẩm Tú. Thế nhưng giờ đây nó đã trở thành mục tiêu chính của cô gái người Hà Nội. Bởi Cẩm Tú tin rằng ngôn ngữ là cái nôi của nhiều tác phẩm văn học kinh điển trên thế giới thì đó hẳn là ngôn ngữ tuyệt vời.
Thanh xuân rực rỡ hơn khi có màu áo Xanh tình nguyện

Thanh xuân rực rỡ hơn khi có màu áo Xanh tình nguyện

SVVN - Nguyễn Mai Phương (20 tuổi) là sinh viên năm 3 ngành Văn hoá học, Khoa Lịch sử, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội. Để trở thành một nhà quản lý văn hoá bảo vệ những nét đẹp văn hoá dân tộc, di sản quý giá của đất nước, Mai Phương luôn nỗ lực học tập và là cán bộ Hội có thành tích tiêu biểu.
Hoạt động nghệ thuật giúp nữ sinh Ngân hàng phát triển năng khiếu của bản thân

Hoạt động nghệ thuật giúp nữ sinh Ngân hàng phát triển năng khiếu của bản thân

SVVN - Đinh Trang Nhung (sinh năm 2003) hiện là sinh viên năm 3 khoa Hệ thống thông tin quản lý tại Học viện Ngân hàng. Sở hữu ngoại hình nổi bật duyên dáng không kém phần năng động, cô nàng được biết đến khi tích cực tham gia các hoạt động văn nghệ biểu diễn tại trường. Đồng thời, Trang Nhung cũng bén duyên với niềm đam mê làm mẫu ảnh từ năm đầu đại học.
Nữ sinh vượt qua giới hạn sức khỏe, quyết tâm chinh phục giảng đường đại học

Nữ sinh vượt qua giới hạn sức khỏe, quyết tâm chinh phục giảng đường đại học

SVVN - Mai Thị Anh Thư, 18 tuổi, là cựu học sinh của trường THPT Châu Thành, tân sinh viên nhập học đặc biệt vào khoa Ngoại ngữ của trường Đại học Văn Lang. Cách đây 5 tháng, Anh Thư gặp tai nạn gãy đốt sống lưng khiến việc đi lại gặp nhiều khó khăn. Vượt lên trên giới hạn về thể chất, Anh Thư đã thuyết phục bố mẹ cùng mình vượt hơn 200 cây số từ Kiên Giang đến Tp. Hồ Chí Minh để làm thủ tục nhập học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc, trọn vẹn ước mơ được theo đuổi đam mê học tập của mình.