Những ký ức hào hùng của lực lượng Thanh niên xung phong được sinh viên tái hiện

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Những ký ức tươi đẹp cùng với những chiến tích hào hùng của lực lượng Thanh niên xung phong (TNXP) đã được tái hiện tại chương trình giao lưu nghệ thuật được tổ chức bởi các sinh viên trường ĐH Văn hóa TP. HCM.

Tối 21/12, tại trường ĐH Văn hóa TP. HCM, sinh viên lớp Truyền thông Văn hóa của trường đã tổ chức chương trình giao lưu nghệ thuật với chủ đề “Một thời đẹp nhất”.

Chương trình có sự tham gia biểu diễn của sinh viên trường ĐH Văn hóa TP. HCM, khách mời đặc biệt là nhạc sĩ Nguyễn Đức Trung (người có nhiều tác phẩm hay về lực lượng TNXP), các cựu TNXP trên địa bàn TP. HCM, ca sĩ Ngô Thái Bảo, Á hậu 1 Hoa hậu Du lịch Việt Nam 2022 Trịnh Thị Trúc Linh.

Nói về tên chủ đề của chương trình, Ban Tổ chức bày tỏ hy vọng cái tên này sẽ làm sống lại những ký ức tươi đẹp của tuổi trẻ gắn liền với màu áo xanh của TNXP trong quá trình xây dựng và bảo vệ đất nước.

Chương trình còn là món quà thể hiện sự biết ơn, kính trọng đối với những cựu TNXP đã có nhiều công sức đóng góp cho công cuộc đấu tranh giành độc lập, cống hiến thanh xuân, tuổi trẻ cho sự phát triển đất nước nói chung và TP. HCM nói riêng.

Những ký ức hào hùng của lực lượng Thanh niên xung phong được sinh viên tái hiện ảnh 1

Các bạn sinh viên được lắng nghe những chia sẻ của những cựu TNXP về quá trình lao động, chiến đấu năm xưa.

Nguồn kinh phí thực hiện chương trình được các sinh viên tự nguyện đóng góp 50%, số còn lại được vận động từ các nguồn tài trợ, tổ chức bán hàng gây quỹ. Toàn bộ số tiền ủng hộ cho chương trình sẽ được Ban Tổ chức dành tặng cho các cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn.

Trong khuôn khổ chương trình, những cựu TNXP đã được xem các tiết mục văn nghệ tái hiện lại hình ảnh hào hùng khi xưa, trong giai đoạn cả nước đồng lòng khắc phục những hậu quả do chiến tranh để lại. Ngoài ra, các bạn sinh viên còn được lắng nghe những chia sẻ của những cựu TNXP về quá trình lao động, chiến đấu, những câu chuyện làm nên giá trị của người thanh niên thời điểm đó. Các bạn sinh viên cũng đã gửi những phần quà đầy ý nghĩa đến cho những cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn trước thềm Năm mới.

Những ký ức hào hùng của lực lượng Thanh niên xung phong được sinh viên tái hiện ảnh 2

Các phần quà được trao cho những cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn.

Ông Nguyễn Văn Phương, Chi hội trưởng Cựu TNXP Phường Bình Thọ (TP. Thủ Đức) bày tỏ sự xúc động khi các sinh viên, thế hệ trẻ vẫn còn nhớ đến những người đi trước, luôn hướng về lịch sử để làm động lực phát triển cho hiện tại.

Những ký ức hào hùng của lực lượng Thanh niên xung phong được sinh viên tái hiện ảnh 3

Các tiết mục văn nghệ tái hiện lại hình ảnh hào hùng khi xưa, do sinh viên trường ĐH Văn hóa TP. HCM thực hiện.

Những ký ức hào hùng của lực lượng Thanh niên xung phong được sinh viên tái hiện ảnh 4
Nhiều cựu TNXP bày tỏ sự xúc động khi xem các tiết mục văn nghệ.

“Thật sự, mỗi tháng, Hội Cựu TNXP chúng tôi vẫn thường xuyên gặp nhau, nhưng để có mặt đầy đủ và được tổ chức theo một cách chỉn chu như chương trình này thì quả thật là không có. Tôi thật sự xúc động khi thấy những hình ảnh, câu chuyện năm xưa của chúng tôi được các bạn sinh viên tái hiện lại hết sức sinh động qua những tiết mục văn nghệ. Qua chương trình, tôi cũng mong các bạn trẻ hãy tiếp tục phấn đấu và phát triển, đặc biệt là với thế hệ thanh niên thời điểm này phải cố gắng tận dụng những thuận lợi đang có và vượt qua khó khăn để xây dựng đất nước, nối gót những thế hệ đi trước”, ông Phương bộc bạch.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nét đặc trưng trong dịp Tết Nguyên Đán qua lời kể của cô gái dân tộc H'Mông

Nét đặc trưng trong dịp Tết Nguyên Đán qua lời kể của cô gái dân tộc H'Mông

SVVN - Hầu Thị Hoa 19 tuổi dân tộc H’Mông, sinh ra và lớn lên tại Võ Nhai, Thái Nguyên. Theo chia sẻ của Hoa, vào dịp Tết cổ truyền, phụ nữ người Mông ở Thái Nguyên vẫn giữ phong tục tự may, trang trí những bộ váy áo truyền thống. Còn đàn ông người Mông Thái Nguyên lưu giữ nét đẹp văn hóa là khèn và các điệu khèn truyền thống của dân tộc. Điệu khèn cất lên trong ngày Tết là tài sản tinh thần vô giá của con người nơi đây.