Những trải nghiệm đặc biệt trong hành trình đến Trường Sa

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Được một lần đặt chân tới huyện đảo Trường Sa không chỉ là ước mơ mà còn là một hành trình rất thiêng liêng đối với những người trẻ đầy nhiệt thành và hoài bão

Từ ngày 29/5 - 4/6, chương trình "Sinh viên với biển, đảo Tổ quốc" năm 2023 do T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức tại huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa, đã mang đến nhiều trải nghiệm quý báu cho các đại biểu sinh viên.

Vũ Phúc Ánh Dương (trường ĐH FPT) chia sẻ: “Đảo đầu tiên mà mình được đặt chân tới là đảo Sinh Tồn. Ban đầu, mình bị say sóng, nhưng khi đặt chân lên đảo, niềm hạnh phúc của mình vỡ òa, đến nỗi quên cả việc đó. Cảm xúc của mình? Đơn giản là mình thấy nơi đây đẹp và mang lại cảm giác thiêng liêng khó tả”, Ánh Dương bộc bạch.

Câu chuyện được Ánh Dương cũng như nhiều thành viên trong chuyến hải trình lần này nhớ nhất là khi đoàn neo đậu tại khu vực đá Gạc Ma và làm Lễ tưởng niệm các chiến sĩ đã hy sinh nơi đây.

Những trải nghiệm đặc biệt trong hành trình đến Trường Sa ảnh 1

Ánh Dương (hàng đứng, thứ hai từ phải qua) đã có được những trải nghiệm quý báu sau chuyến hải trình đầy ý nghĩa. (Ảnh: NVCC)

Dù đã trở về đất liền nhưng Ánh Dương cho biết, cô vẫn còn rất bồi hồi và nhớ như in ngày mà tiếng còi tàu vang lên báo hiệu cả đoàn sẽ bắt đầu chuyến hải trình đặc biệt.

Võ Nguyễn Hoàng Đa (Chủ tịch Hội Sinh viên trường ĐH Sư phạm Thể dục Thể thao TP. HCM) cũng có những trải nghiệm không thể nào quên trong hành trình vừa rồi.

Dù là một chàng trai cứng rắn, nhưng Hoàng Đa cũng đã xúc động xuýt khóc khi nhận được thông báo trúng tuyển và được tham dự chuyến hải trình đến huyện đảo Trường Sa. “Mình mang đến chuyến hành trình lần này tinh thần sẵn sàng, xung kích, tình nguyện vì mình muốn đóng góp một phần sức trẻ đến với vùng biển đảo quê hương”, Hoàng Đa chia sẻ.

Những trải nghiệm đặc biệt trong hành trình đến Trường Sa ảnh 2

Võ Nguyễn Hoàng Đa sẽ còn nhớ mãi chuyến hành trình đặc biệt này. (Ảnh: NVCC)

Điều làm chàng thủ lĩnh sinh viên ấn tượng nhất, chính là tinh thần bất khuất, kiên cường của các chiến sĩ đang thực hiện nhiệm vụ tại đảo.

Võ Trà My (năm thứ ba, Chủ nhiệm CLB Văn nghệ Xung kích CKT) cũng không giấu được niềm vui sướng khi tham gia chuyến hải trình.

Những trải nghiệm đặc biệt trong hành trình đến Trường Sa ảnh 3

Võ Trà My, “cô gái văn nghệ” của cả đoàn trong chuyến hải trình. (Ảnh: NVCC)

Được giao phụ trách toàn bộ các chương trình văn nghệ trên tàu và cả trên đảo nên ngay sau khi có thông báo, My đã chỉ đạo các thành viên câu lạc bộ gấp rút tập luyện khoảng 15 bài hát, với các chủ đề về đất nước và biển đảo. Bên cạnh đó, Trà My cũng tranh thủ đọc và trau dồi thêm kiến thức về biển đảo để làm hành trang cho chuyến đi này.

Trà My cùng 7 đại biểu thuộc CLB Văn nghệ Xung kích CKT đã hoạt động tích cực, biểu diễn thành công các chương trình nghệ thuật xuyên suốt chuyến hải trình.

Với tinh thần xung kích, các thành viên của câu lạc bộ đã dùng lời ca, điệu múa nơi hải đảo làm sợi dây gắn kết tình quân dân và tạo cho chuyến hải trình thêm phần ý nghĩa.

Những trải nghiệm đặc biệt trong hành trình đến Trường Sa ảnh 4

CLB Văn nghệ Xung kích CKT trình diễn những tiết mục trên tàu. (Ảnh: NVCC)

“Nhìn lại, mình vẫn ngỡ chuyến thăm đảo đến với mình cứ như một giấc mơ. Mình thật sự rất hạnh phúc vì tuổi trẻ đã được trải nghiệm một hành trình thiêng liêng đến vậy”, Trà My bộc bạch.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

SVVN - Sáng ngày 20/9, tại ĐHQG Hà Nội, đã diễn ra Lễ khai mạc và phiên thảo luận Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II, với chủ đề: “Thanh niên trong bối cảnh chuyển đổi số”, với sự góp mặt của 24 công trình nghiên cứu tiêu biểu ở mỗi lĩnh vực đã được lựa chọn để trình bày tại Hội thảo.
Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

SVVN - Tại Hội nghị lấy ý kiến cựu cán bộ Đoàn, Hội, Hội đồng tư vấn và các chuyên gia góp ý Dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Ông Hoàng Bình Quân - Nguyên Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, nguyên Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam mong muốn: 'Hội Sinh viên cần có sự đổi mới trong công tác Hội, phong trào phải có tính hiệu triệu sinh viên, tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên'.
Dấu ấn chuyển đổi số trong các hoạt động tình nguyện của tuổi trẻ Hà Tĩnh

Dấu ấn chuyển đổi số trong các hoạt động tình nguyện của tuổi trẻ Hà Tĩnh

SVVN - Trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2023, tuổi trẻ Hà Tĩnh đã để lại dấu ấn với những công trình, phần việc thiết thực, được triển khai ở tất cả các lĩnh vực. Nhở tích cực ứng dụng chuyển đổi số trong triển khai các hoạt động tình nguyện đã góp phần triển khai linh hoạt, hiệu quả các hoạt động, phát huy mạnh mẽ tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo cũng như vai trò tiên phong của thanh niên trong chuyển đổi số.