Niềm hạnh phúc khi được là người tạo nên những thành công thầm lặng

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Phan Nguyễn Phương Nhi là sinh viên chuyên ngành Hoá trang – Khoa Thiết kế Mỹ thuật, Trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội. Cô từng là thủ khoa đầu vào của khoa Thiết kế Mỹ thuật và hiện là Bí thư Liên chi khoa. Cô gái sinh ra và lớn lên ở Hà Nội có niềm khát khao đưa nghệ thuật truyền thống vào Hóa trang, cùng niềm tự hào của một ngành nghề phía sau hậu trường nhưng góp phần làm nên thành công cho những chương trình, sự kiện lớn.
Niềm hạnh phúc khi được là người tạo nên những thành công thầm lặng ảnh 1
Phan Nguyễn Phương Nhi học chuyên ngành Hóa trang, khoa Thiết kế Mỹ thuật trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh Hà Nội.

Năm 2023 Nhi được trường trao bằng khen vì đã có nhiều đóng góp trong công tác Đoàn và phong trào Thanh niên. Gần đây nhất Phương Nhi đã đạt giải Quán Quân Hạng mục “Hoá Trang hiệu ứng đặc biệt” của cuộc thi Vietnam Virtual Face 2023 mùa đầu tiên.

Niềm hạnh phúc khi được là người tạo nên những thành công thầm lặng ảnh 2

Năm 2023 Nhi được trường trao bằng khen vì đã có nhiều đóng góp trong công tác Đoàn và phong trào Thanh niên.

Niềm hạnh phúc khi được là người tạo nên những thành công thầm lặng ảnh 3
Người mẫu trình diễn bài thi của Phương Nhi trong cuộc thi Vietnam Virtual Face 2023.
Niềm hạnh phúc khi được là người tạo nên những thành công thầm lặng ảnh 4
Ảnh nhận giải Vietnam Virtual Face 2023.

Ngoài việc theo học trên giảng đường, cô gái còn dành thời gian thực hành chuyên ngành của mình thông qua công việc Makeup - một công việc đòi hỏi tính thẩm mỹ cao, xử lí tình huống và ứng xử khéo léo với khách hàng. Với việc áp dụng những gì đã học, sau một thời gian đi làm, Phương Nhi đã thu nhận được nhiều kiến thức và kinh nghiệm thực tế. Bên cạnh đó công việc này cũng đã giúp Phương Nhi có thêm thu nhập để tự trang trải cuộc sống. Thương hiệu của bản thân được Phương Nhi dần khẳng định khi từng tài trợ make up cho sự kiện chào tân “Revolution – 2022” của Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chương trình The Face của Trường THPT Lê Quý Đôn – Đống Đa cùng nhiều dự án thời trang khác của học sinh – sinh viên.

Niềm hạnh phúc khi được là người tạo nên những thành công thầm lặng ảnh 5
Phương Nhi dành thời gian thực hành chuyên ngành của mình thông qua công việc Makeup.

Chia sẻ cơ duyên đến với ngành Hóa trang, Phương Nhi tâm sự: “Ban đầu Nhi dự định học thời trang, nhưng sau thấy Hoá trang là một chuyên ngành còn mới và bản thân cũng thấy có năng khiếu nên đã quyết định theo học. Bởi mình cũng có tìm hiểu trước thì thấy cô Đào Thuỳ là một giảng viên rất tâm huyết với nghề, với trò nên mình càng muốn trở thành sinh viên của cô. Hơn nữa, mục tiêu trong tương lai mình muốn trở thành một nghệ sĩ Hoá Trang, trở thành một giảng viên có tâm. Chính vì vậy theo học Hoá trang tại Trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh là quyết định hoàn toàn đúng đắn của mình. Mình được đào tạo bài bản, được học nhiều kĩ năng chuyên môn liên quan mà có khi làm nghề nhiều năm chưa chắc bản thân đã học được những kiến thức đó. Phải khẳng định rằng qua những năm học tại trường mình đã được rèn dũa rất nhiều về tư duy, đạo đức nghề nghiệp giúp mình có hướng đi đúng đắn hơn.”

Niềm hạnh phúc khi được là người tạo nên những thành công thầm lặng ảnh 6

“Đối với học Hóa trang thì phần thực hành thường chiếm nhiều thời gian nhất, lên đề bài liên tục và có nhiều đêm thức trắng để làm. Có những bài tập mình phải đầu tư rất nhiều kinh phí vì mình muốn sản phẩm thật chỉn chu nên đôi khi bị áp lực học và kinh tế cũng làm mình thấy hơi nản. May mắn là mình luôn được gia đình động viên, tạo điều kiện nên khó khăn nào mình cũng có thể đối mặt và vượt qua” – Phương Nhi chia sẻ.

Niềm hạnh phúc khi được là người tạo nên những thành công thầm lặng ảnh 7

Hoá trang là một ngành còn mới nhưng nó đã có sức hút và giá trị riêng biệt. Hiện nay công chúng đang dần đón nhận như 1 ngành nghề mang tính sáng tạo cao. Phương Nhi cho biết cái hay của Hóa trang là làm đẹp cho mọi người, được đóng góp vào thành công của sân khấu, của phim ảnh dù chỉ là người đằng sau hậu trường. Thông qua công việc có thể biết đến nhiều câu chuyện hay nhiều kiến thức mới sau những tác phẩm hóa trang. Nguồn cảm hứng thì luôn được tìm thấy trong đời sống, ở khắp mọi nơi và đa dạng các lĩnh vực.

Niềm hạnh phúc khi được là người tạo nên những thành công thầm lặng ảnh 8

“Nghệ thuật truyền thống khiến mình có rất nhiều cảm hứng và mình cũng ảnh hưởng từ đó khá nhiều, vì vậy mình luôn muốn áp dụng truyền thống vào hoá trang. Mình kiên trì với điều này và mong một ngày được đưa nghệ thuật truyền thống đến với khán giả mang một hình hài mới mẻ hơn, ý nghĩa hơn và nhân văn hơn. Khao khát được cống hiến nhiều hơn cho nghệ thuật, gửi gắm những thông điệp tốt đẹp qua những tác phẩm hóa trang của mình và truyền động lực cho giới trẻ - những bạn còn đang bị mắc kẹt trong những áp lực của bản thân, gia đình và xã hội là lý tưởng mình luôn theo đuổi”- Phương Nhi bộc bạch.

Niềm hạnh phúc khi được là người tạo nên những thành công thầm lặng ảnh 9

Sắp tới Phương Nhi dự định sẽ học Thạc sĩ và các chuyên môn liên quan để thêm dày dặn kiến thức cũng như nâng cao hơn lĩnh vực của bản thân. Bởi Phương Nhi tin rằng khi đó bản thân mới tạo ra được sức ảnh hưởng tốt đẹp tới người khác, để có thể truyền tải những thông điệp, những kinh nghiệm của bản thân tới mọi người về một công việc đằng sau hậu trường nhưng nhiều ý nghĩa.

Ảnh nhân vật cung cấp

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.