Nơi nào có ý chí, nơi đó có thành công

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Lò Văn Anh là người con dân tộc Thái sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Sơn La, thuộc vùng đặc biệt khó khăn. Chàng trai là sinh viên năm nhất học ngành Công nghệ phần mềm Trường Đại học Điện lực. Văn Anh sinh ra trong một gia đình có hoàn cảnh khó khăn, sớm mồ côi bố nên chàng trai này luôn ý thức được việc học tập là nền tảng vững chắc để bản thân vươn xa và mong muốn thành công trên chặng đường dài còn nhiều thử thách. 
Nơi nào có ý chí, nơi đó có thành công ảnh 1
Lò Văn Anh là người con dân tộc Thái sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Sơn La.

Gia đình mình gồm 4 người: mẹ, 2 chị gái và mình. Bố mình mất từ khi mình mới học lớp 2, chỉ còn mẹ một mình nuôi nấng 3 chị em mình. Vì gia đình hoàn cảnh nên việc được đến trường luôn là điều khó khăn, lo lắng của mẹ. Vì vậy mình luôn cố gắng học tập và trau dồi kiến thức.

Nơi nào có ý chí, nơi đó có thành công ảnh 2

Văn Anh luôn ý thức được việc học tập là nền tảng vững chắc để bản thân vươn xa.

Suốt 12 năm đèn sách mình luôn là học sinh giỏi, khá, tích cực tham gia các hoạt động của trường, lớp, đoàn. Trong đó có 2 năm liền lớp 6 và lớp 7 đạt giải Khuyến khích Violympic Toán trên máy tính cấp huyện, lớp 12 đạt giải Khuyến khích kỳ thi chọn học sinh Giỏi môn Toán cấp tỉnh. Vì cuộc sống khó khăn nên mình luôn giúp đỡ mẹ trong việc đồng áng, nương rẫy nên có ít thời gian để học tập như các bạn đồng trang lứa.

Nơi nào có ý chí, nơi đó có thành công ảnh 3
Với Văn Anh: “Nơi nào có ý chí, nơi đó có thành công”.

Không khuất phục trước nghịch cảnh mình quyết tâm nỗ lực học tập và chọn con đường Đại học để có thể thay đổi cuộc sống tương lai và mình đã thành công đỗ vào một trường đại học để thực hiện mong ước trở thành một lập trình viên.

Mặc dù phải đối mặt với nhiều khó khăn trong sinh hoạt hằng ngày ở Đại học nhưng ý chí, nhiệt huyết của tuổi trẻ luôn thôi thúc mình cố gắng, kiên cường không lùi bước trước hoàn cảnh. Bản thân là một người trẻ chúng ta nên có ý chí, kiên cường, không ngại gian khó trên con đường thực hiện ước mơ. Bởi: “Nơi nào có ý chí, nơi đó có thành công”. Hãy sẵn sàng dùng ý chí và nghị lực sống như cánh quạt đẩy lùi những gì ngăn trở để ta bay lên bầu trời của thành công và hạnh phúc. Những khó khăn và thử thách cũng là cơ hội giúp bản thân khẳng định mình.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh rực rỡ chào Xuân 2023 và chia sẻ tâm tư về những giá trị gia đình

Nữ sinh rực rỡ chào Xuân 2023 và chia sẻ tâm tư về những giá trị gia đình

SVVN - Tàng Tường Vy là sinh viên trường Đại học Sư Phạm Nghệ thuật Trung ương, cô vừa thực hiện bộ ảnh Tết mang sắc đỏ rực rỡ. Đây là bộ ảnh lưu lại dấu ấn thanh xuân cũng vừa là dịp Tường Vy chia sẻ một năm đã qua với những thay đổi của bản thân và hướng về một năm mới nhiều điều may mắn, thành công.
Ca sĩ Vũ Quang Thiện mang sản phẩm âm nhạc dành tặng khán giả yêu thương trong những ngày Tết

Ca sĩ Vũ Quang Thiện mang sản phẩm âm nhạc dành tặng khán giả yêu thương trong những ngày Tết

SVVN - Vũ Quang Thiện quê Hải Dương, đang là sinh viên Học Viện Âm Nhạc Quốc Gia Việt Nam, đồng thời cũng đang làm việc tại Đoàn Ca Múa Nhạc của Nhà hát Tuổi Trẻ Việt Nam. Vũ Quang Thiện là ca sĩ đồng hành với các chương trình Nâng bước thủ khoa và Chủ nhật Đỏ do báo Tiền Phong tổ chức.
 Nam sinh quê Cà Mau là Đảng viên, sinh viên 5 tốt chia sẻ về dự định của năm mới 2023

Nam sinh quê Cà Mau là Đảng viên, sinh viên 5 tốt chia sẻ về dự định của năm mới 2023

SVVN - Tạ Trung Kiên là sinh viên năm 4 ngành Kỹ thuật Môi trường Viện Khoa học Ứng dụng, Trường Đại học Công nghệ TP Hồ Chí Minh. Khi học THPT, Trung Kiên đạt nhiều thành tích trong học tập và hoạt động Đoàn – Hội: Học bổng tài năng 3 năm liên tục, sinh viên tiêu biểu của ngành 7 kỳ liên tiếp, sinh viên 5 tốt cấp TƯ năm học 2021 – 2022, bằng khen của Tỉnh đoàn Tiền Giang về thành tích xuất sắc trong chiến dịch Mùa Hè xanh 2022,... 
Thiếu nữ trong trang phục dân tộc Mông đón Tết với vẻ đẹp tựa bông hoa núi rừng

Thiếu nữ trong trang phục dân tộc Mông đón Tết với vẻ đẹp tựa bông hoa núi rừng

SVVN - Vàng Thị Sinh (sinh năm 2003) sinh ra và lớn lên tại Đồng Văn, Hà Giang. Năm 2018, Sinh được cộng đồng mạng biết đến với biệt danh “cô gái bán lê” cùng nét đẹp xinh tươi, mộc mạc trong bộ đồng phục ngồi bán hoa quả phụ giúp gia đình. Chào đón Xuân Quý Mão 2023, thiếu nữ Hà Giang lựa chọn chụp bộ ảnh Tết với chính trang phục truyền thống dân tộc Mông với hy vọng đón chào một năm mới với nhiều niềm vui, may mắn.
Ngắm nhìn ‘Sắc màu đón Xuân’ của nữ sinh đến từ ‘thành phố hoa’ Sa Đéc

Ngắm nhìn ‘Sắc màu đón Xuân’ của nữ sinh đến từ ‘thành phố hoa’ Sa Đéc

SVVN - Mong muốn mang đến sự tươi mới, tràn đầy năng lượng, đồng thời đánh dấu một năm 2022 đầy màu sắc của bản thân, Phương Uyên đã mang đến một bộ ảnh ngập tràn màu sắc với tựa đề “Sắc màu đón Xuân” để chào đón năm Quý Mão 2023. Hiện, cô bạn cũng đang là sinh viên của trường Đại học Tài chính – Marketing.
Sinh viên Thủ khoa chuẩn bị đón mùa Tết đầu tiên đầy ý nghĩa

Sinh viên Thủ khoa chuẩn bị đón mùa Tết đầu tiên đầy ý nghĩa

SVVN - Xuân năm nay có lẽ sẽ đặc biệt hơn cả với những sinh viên được vinh danh và nhận học bổng Nâng bước thủ khoa 2022. Bởi thay vì ăn Tết với nỗi lo chọn trường, chọn ngành thì giờ đây các bạn đã có thể tự hào với kết quả mình đạt được, gom góp chuẩn bị món quà nhỏ mang về quê hay đơn giản là xắn tay áo giúp đỡ bố mẹ việc nhà cửa, đồng áng và càng hiểu hơn cảm giác “đi để trở về”.
 Đừng ngại khó, hãy đương đầu

Đừng ngại khó, hãy đương đầu

SVVN - Phùng Thị Hằng là sinh viên năm 3 Học viện Tài chính. Hằng sinh ra và lớn lên ở một vùng quê thanh bình, một gia đình thuộc diện hộ nghèo của xã. Cuộc sống gia đình vốn dĩ đã khó khăn nhưng còn khó khăn hơn khi một tai họa bất ngờ ập xuống gia đình cô bạn.