Nơi nào có ý chí, nơi đó có thành công

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Lò Văn Anh là người con dân tộc Thái sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Sơn La, thuộc vùng đặc biệt khó khăn. Chàng trai là sinh viên năm nhất học ngành Công nghệ phần mềm Trường Đại học Điện lực. Văn Anh sinh ra trong một gia đình có hoàn cảnh khó khăn, sớm mồ côi bố nên chàng trai này luôn ý thức được việc học tập là nền tảng vững chắc để bản thân vươn xa và mong muốn thành công trên chặng đường dài còn nhiều thử thách. 
Nơi nào có ý chí, nơi đó có thành công ảnh 1
Lò Văn Anh là người con dân tộc Thái sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Sơn La.

Gia đình mình gồm 4 người: mẹ, 2 chị gái và mình. Bố mình mất từ khi mình mới học lớp 2, chỉ còn mẹ một mình nuôi nấng 3 chị em mình. Vì gia đình hoàn cảnh nên việc được đến trường luôn là điều khó khăn, lo lắng của mẹ. Vì vậy mình luôn cố gắng học tập và trau dồi kiến thức.

Nơi nào có ý chí, nơi đó có thành công ảnh 2

Văn Anh luôn ý thức được việc học tập là nền tảng vững chắc để bản thân vươn xa.

Suốt 12 năm đèn sách mình luôn là học sinh giỏi, khá, tích cực tham gia các hoạt động của trường, lớp, đoàn. Trong đó có 2 năm liền lớp 6 và lớp 7 đạt giải Khuyến khích Violympic Toán trên máy tính cấp huyện, lớp 12 đạt giải Khuyến khích kỳ thi chọn học sinh Giỏi môn Toán cấp tỉnh. Vì cuộc sống khó khăn nên mình luôn giúp đỡ mẹ trong việc đồng áng, nương rẫy nên có ít thời gian để học tập như các bạn đồng trang lứa.

Nơi nào có ý chí, nơi đó có thành công ảnh 3
Với Văn Anh: “Nơi nào có ý chí, nơi đó có thành công”.

Không khuất phục trước nghịch cảnh mình quyết tâm nỗ lực học tập và chọn con đường Đại học để có thể thay đổi cuộc sống tương lai và mình đã thành công đỗ vào một trường đại học để thực hiện mong ước trở thành một lập trình viên.

Mặc dù phải đối mặt với nhiều khó khăn trong sinh hoạt hằng ngày ở Đại học nhưng ý chí, nhiệt huyết của tuổi trẻ luôn thôi thúc mình cố gắng, kiên cường không lùi bước trước hoàn cảnh. Bản thân là một người trẻ chúng ta nên có ý chí, kiên cường, không ngại gian khó trên con đường thực hiện ước mơ. Bởi: “Nơi nào có ý chí, nơi đó có thành công”. Hãy sẵn sàng dùng ý chí và nghị lực sống như cánh quạt đẩy lùi những gì ngăn trở để ta bay lên bầu trời của thành công và hạnh phúc. Những khó khăn và thử thách cũng là cơ hội giúp bản thân khẳng định mình.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lột xác từ chiếc kén của chính mình

Lột xác từ chiếc kén của chính mình

SVVN - Nguyễn Đức Lộc là sinh viên năm hai ngành Kinh tế Quốc tế, Học viện Ngoại Giao. Khi học THPT, Lộc đã bén duyên với hoạt động truyền thông: quản lý fanpage của trường, trưởng ban truyền thông trong đợt tuyển sinh lớp 10. Lộc luôn biết ơn những kiến thức được học tại Học viện giúp anh có cái nhìn tổng quát về nền kinh tế Việt Nam và các kỹ năng mềm như quản lý tài chính, tiếp thị, quản trị doanh nghiệp,... Đây là nền tảng quan trọng để hiểu rõ về quy trình kinh doanh, quản lý dự án truyền thông.
 Cố gắng từng chút chậm rãi tiến bước để chạm đến ước mơ

Cố gắng từng chút chậm rãi tiến bước để chạm đến ước mơ

SVVN - Đào Đăng Minh (sinh năm 2003) quê Quảng Ninh, hiện là sinh viên năm 2 – ngành Y Đa khoa Trường Đại học Y Dược – Đại học Thái Nguyên. Gia đình có nhiều người làm trong ngành Y, bởi vậy Đăng Minh ngưỡng mộ hình ảnh Bác sĩ cùng với giá trị sự cống hiến lớn lao của ngành Y tế cho cộng đồng và xã hội. Được sự ủng hộ từ gia đình, Đăng Minh đã chuẩn bị hành trang chinh phục ước mơ với mong muốn được góp sức nhỏ bé để chăm sóc sức khỏe cho mọi người và sống làm người có ích cho xã hội.
Hãy trở thành sinh viên giỏi từ kiến thức tới kỹ năng để đi thật xa trên mọi chặng đường

Hãy trở thành sinh viên giỏi từ kiến thức tới kỹ năng để đi thật xa trên mọi chặng đường

SVVN - Nguyễn Chí Thành (sinh năm 2001) là sinh viên Trường Đại học Giao thông Vận tải, chuyên ngành Quản trị Logistics. Theo Thành mỗi trải nghiệm đều là một hành trình cho bản thân nhiều điều mới mẻ, dù có vấp ngã hay thành công thì đều góp phần tạo nên cuộc sống muôn màu. Mặc dù là một sinh viên kỹ thuật nhưng Thành có đam mê sâu sắc với lĩnh vực diễn thuyết, hùng biện – một kỹ năng tưởng chừng quá xa lạ với các bạn sinh viên kỹ thuật khô khan.
Cô MC trường báo: Luôn phải sống tử tế và sẵn sàng làm việc

Cô MC trường báo: Luôn phải sống tử tế và sẵn sàng làm việc

SVVN - Lê Bảo Ngân (sinh năm 2001), hiện đang là sinh viên chuyên ngành Báo truyền hình Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Cô nàng chính là một trong hai thủ khoa đầu vào khối R16 Báo truyền hình năm 2019 với số điểm 26,27. Với niềm đam mê cây mic, Ngân đang thử sức với rất nhiều công việc khác nhau để trau dồi thêm kỹ năng cho bản thân.
Nữ sinh trường Báo chia sẻ: 'Chăm chỉ và nỗ lực không ngừng là điểm mấu chốt để đạt được thành công'

Nữ sinh trường Báo chia sẻ: 'Chăm chỉ và nỗ lực không ngừng là điểm mấu chốt để đạt được thành công'

SVVN - Hà Thục Khánh Huyền (21 tuổi, quê Quảng Ninh) đang theo học tại ngành Quảng cáo, Khoa Quan hệ Công chúng và Quảng cáo, Học viện Báo chí và Tuyên Truyền. Ngoài học tập trên lớp, Huyền còn có đam mê với ngành truyền thông marketing, cụ thể cô nàng đang là một content creator và đạt nhiều thành tựu.
Hành trình từ cậu sinh viên miền núi trở thành MC, người mẫu ảnh, KOL đa tài

Hành trình từ cậu sinh viên miền núi trở thành MC, người mẫu ảnh, KOL đa tài

SVVN - Lê Minh Trực (sinh năm 2003) đang là sinh viên chuyên ngành Kinh doanh thể thao và tổ chức sự kiện của trường Đại học Tôn Đức Thắng. Với niềm đam mê từ nhỏ, trải qua nhiều khó khăn, từ một cậu sinh viên miền núi, Minh Trực đã và đang chinh phục ước mơ, trở thành MC, KOL, người mẫu ảnh cho nhiều chương trình, thương hiệu.