NSND Hoàng Dũng bên hòm tiền từ thiện

SVVN - Tôi có may mắn được cùng tham gia nhiều chương trình vì sinh viên với NSND Hoàng Dũng khi thì với tư cách đại diện cho đơn vị tổ chức là báo Sinh Viên Việt Nam, khi thì cùng là thành viên ban giám khảo một cuộc thi cho sinh viên, khi là đồng diễn giả khách mời...

Tôi nhận thấy một điểm chung là cứ khi nào NSND Hoàng Dũng xuất hiện thì sinh viên lại náo loạn vì quá mến mộ và ông luôn thân thiện, nhiệt tình với các bạn sinh viên. Hình ảnh mà tôi nhớ nhất về ông là hình ảnh ông tận tay cẩn thận kiểm đếm từng đồng tiền quyên góp được để ủng hộ sinh viên nghèo hiếu học trong khuôn khổ các chương trình giao lưu bóng đá giữa CLB V-Stars và giảng viên các trường đại học do báo Sinh Viên Việt Nam phối hợp tổ chức. Từng đồng tiền được ông và các thành viên ban tổ chức nâng niu, trân trọng, được chia đều vào các phong bì gửi tặng tận tay từng bạn sinh viên hiếu học có hoàn cảnh khó khăn.

NSND Hoàng Dũng bên hòm tiền từ thiện ảnh 1 NSND Hoàng Dũng kiểm đếm tiền quyên góp tại trường Đại học Y Dược - Đại học Thái Nguyên. Ảnh: Quỳnh Hoa.
  NSND Hoàng Dũng bên hòm tiền từ thiện ảnh 2

Thời điểm chuỗi chương trình đưa các nghệ sĩ và cựu tuyển thủ quốc gia của CLB bóng đá V-Stars do NSND Hoàng Dũng làm Chủ tịch đến các trường đại học thì cát-xê của ông và nhiều nghệ sĩ trẻ trong CLB V-Stars rất cao từ hiệu ứng của bộ phim truyền hình “Người phán xử”. Số tiền quyên góp được sau mỗi chương trình giao lưu có thể chỉ cần ông hô một tiếng là các học trò của ông thừa sức góp đủ lớn hơn gấp hàng chục lần, nhưng ông vẫn cùng các học trò vất vả hàng ngày trời đến những trường đại học rất xa như trường Đại học Y Dược - ĐH Thái Nguyên, trường Đại học Sao Đỏ, Chí Linh, Hải Dương... để đem đến cho các nghệ sĩ trẻ trong CLB những bài học sẻ chia trong cuộc sống.

Mặc dù NSND Hoàng Dũng đã nghỉ hưu được nhiều năm (ông nguyên là Giám đốc Nhà hát kịch Hà Nội), nhưng khi ông qua đời, nhiều đồng nghiệp của ông đã khóc như bị mất chính người thân trong gia đình. Rất nhiều nghệ sĩ trẻ nổi tiếng bậc nhất Việt Nam hiện nay đều kính trọng gọi ông là Thầy, là Bố, họ tự hào được là học trò, được là nhân viên của ông. Tôi nhớ có lần một người anh trong CLB V-Stars đã nói nếu không có NSND Hoàng Dũng làm Chủ tịch thì CLB V-Stars rất khó hoạt động được hiệu quả như thời gian qua vì CLB quy tụ quá nhiều nghệ sĩ mà mỗi người đều có cái tôi rất lớn, mọi người trong CLB tham gia vì kính trọng vị Chủ tịch, mọi người nghe và làm theo NSND Hoàng Dũng vì con người ông và những gì ông thể hiện. Làm được điều này không dễ. Đến đây, tôi lại nhớ đến 5 cấp độ lãnh đạo của tác giả, diễn giả John Maxwell, NSND Hoàng Dũng đã đạt đến cấp độ 5 (cao nhất) của người lãnh đạo.

Vĩnh biệt NSND Hoàng Dũng!

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Kỷ niệm 110 năm - Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước và Hành trình theo chân Bác

Kỷ niệm 110 năm - Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước và Hành trình theo chân Bác

SVVN - Ngày 5/6/1911 là một dấu mốc không thể nào quên trong tâm trí của người Việt Nam, ngày Bác Hồ kính yêu của chúng ta đã ra đi tìm đường cứu nước. Không cam tâm nhìn cảnh nước mất, nhà tan, nhân dân lầm than, cực khổ, người thanh niên yêu nước Nguyễn Tất Thành đã rời Tổ quốc, bắt đầu cuộc hành trình 30 năm tìm con đường giải phóng dân tộc, giải phóng đất nước.