NSND Hoàng Dũng bên hòm tiền từ thiện

SVVN - Tôi có may mắn được cùng tham gia nhiều chương trình vì sinh viên với NSND Hoàng Dũng khi thì với tư cách đại diện cho đơn vị tổ chức là báo Sinh Viên Việt Nam, khi thì cùng là thành viên ban giám khảo một cuộc thi cho sinh viên, khi là đồng diễn giả khách mời...

Tôi nhận thấy một điểm chung là cứ khi nào NSND Hoàng Dũng xuất hiện thì sinh viên lại náo loạn vì quá mến mộ và ông luôn thân thiện, nhiệt tình với các bạn sinh viên. Hình ảnh mà tôi nhớ nhất về ông là hình ảnh ông tận tay cẩn thận kiểm đếm từng đồng tiền quyên góp được để ủng hộ sinh viên nghèo hiếu học trong khuôn khổ các chương trình giao lưu bóng đá giữa CLB V-Stars và giảng viên các trường đại học do báo Sinh Viên Việt Nam phối hợp tổ chức. Từng đồng tiền được ông và các thành viên ban tổ chức nâng niu, trân trọng, được chia đều vào các phong bì gửi tặng tận tay từng bạn sinh viên hiếu học có hoàn cảnh khó khăn.

NSND Hoàng Dũng bên hòm tiền từ thiện ảnh 1 NSND Hoàng Dũng kiểm đếm tiền quyên góp tại trường Đại học Y Dược - Đại học Thái Nguyên. Ảnh: Quỳnh Hoa.
 
NSND Hoàng Dũng bên hòm tiền từ thiện ảnh 2

Thời điểm chuỗi chương trình đưa các nghệ sĩ và cựu tuyển thủ quốc gia của CLB bóng đá V-Stars do NSND Hoàng Dũng làm Chủ tịch đến các trường đại học thì cát-xê của ông và nhiều nghệ sĩ trẻ trong CLB V-Stars rất cao từ hiệu ứng của bộ phim truyền hình “Người phán xử”. Số tiền quyên góp được sau mỗi chương trình giao lưu có thể chỉ cần ông hô một tiếng là các học trò của ông thừa sức góp đủ lớn hơn gấp hàng chục lần, nhưng ông vẫn cùng các học trò vất vả hàng ngày trời đến những trường đại học rất xa như trường Đại học Y Dược - ĐH Thái Nguyên, trường Đại học Sao Đỏ, Chí Linh, Hải Dương... để đem đến cho các nghệ sĩ trẻ trong CLB những bài học sẻ chia trong cuộc sống.

Mặc dù NSND Hoàng Dũng đã nghỉ hưu được nhiều năm (ông nguyên là Giám đốc Nhà hát kịch Hà Nội), nhưng khi ông qua đời, nhiều đồng nghiệp của ông đã khóc như bị mất chính người thân trong gia đình. Rất nhiều nghệ sĩ trẻ nổi tiếng bậc nhất Việt Nam hiện nay đều kính trọng gọi ông là Thầy, là Bố, họ tự hào được là học trò, được là nhân viên của ông. Tôi nhớ có lần một người anh trong CLB V-Stars đã nói nếu không có NSND Hoàng Dũng làm Chủ tịch thì CLB V-Stars rất khó hoạt động được hiệu quả như thời gian qua vì CLB quy tụ quá nhiều nghệ sĩ mà mỗi người đều có cái tôi rất lớn, mọi người trong CLB tham gia vì kính trọng vị Chủ tịch, mọi người nghe và làm theo NSND Hoàng Dũng vì con người ông và những gì ông thể hiện. Làm được điều này không dễ. Đến đây, tôi lại nhớ đến 5 cấp độ lãnh đạo của tác giả, diễn giả John Maxwell, NSND Hoàng Dũng đã đạt đến cấp độ 5 (cao nhất) của người lãnh đạo.

Vĩnh biệt NSND Hoàng Dũng!

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Bài ca về sức mạnh nội tại của con người trong Thế chiến thứ Hai

Bài ca về sức mạnh nội tại của con người trong Thế chiến thứ Hai

SVVN - Lấy bối cảnh chiến tranh Thế giới thứ Hai, hình ảnh con người vươn lên tìm niềm vui sống được khắc họa qua một số tác phẩm. Một số tác phẩm văn học châu Âu nổi bật trong năm vừa qua có thể kể đến Hiệu sách cuối cùng ở London, Một thư viện ở Paris và Kí họa Venice , vừa được Tân Việt Books mua bản quyền và xuất bản tại Việt Nam.
'Thế giới đương đại' giúp bạn 'đọc' được thế giới đầy biến động

'Thế giới đương đại' giúp bạn 'đọc' được thế giới đầy biến động

SVVN - Những năm gần đây, chúng ta đã chứng kiến tình hình kinh tế - chính trị thế giới biến động không ngừng, sự xuất hiện của đại dịch, rồi xung đột Nga-Ucraine hiện nay, càng khiến chúng ta cảm nhận rõ nét hơn sức ảnh hưởng sâu rộng của cục diện thế giới đối với mỗi quốc gia, cũng như mỗi cá nhân. 
Bên bờ nước - Thơ hóa Thủy Hử?

Bên bờ nước - Thơ hóa Thủy Hử?

SVVN - Sau khi phát hành cuốn thơ sử Việt Nam Lịch sử thú vị hơn em tưởng, tác giả Đỗ Cao Sang vừa tiếp tục cho ra mắt cuốn Bên bờ nước, tập hợp nhiều bài thơ được anh sáng tác trong vòng 6 năm trở lại đây. Bên bờ nước được xuất bản bởi Nhà Xuất bản Hội nhà văn Việt Nam.