NSND Hoàng Dũng bên hòm tiền từ thiện

SVVN - Tôi có may mắn được cùng tham gia nhiều chương trình vì sinh viên với NSND Hoàng Dũng khi thì với tư cách đại diện cho đơn vị tổ chức là báo Sinh Viên Việt Nam, khi thì cùng là thành viên ban giám khảo một cuộc thi cho sinh viên, khi là đồng diễn giả khách mời...

Tôi nhận thấy một điểm chung là cứ khi nào NSND Hoàng Dũng xuất hiện thì sinh viên lại náo loạn vì quá mến mộ và ông luôn thân thiện, nhiệt tình với các bạn sinh viên. Hình ảnh mà tôi nhớ nhất về ông là hình ảnh ông tận tay cẩn thận kiểm đếm từng đồng tiền quyên góp được để ủng hộ sinh viên nghèo hiếu học trong khuôn khổ các chương trình giao lưu bóng đá giữa CLB V-Stars và giảng viên các trường đại học do báo Sinh Viên Việt Nam phối hợp tổ chức. Từng đồng tiền được ông và các thành viên ban tổ chức nâng niu, trân trọng, được chia đều vào các phong bì gửi tặng tận tay từng bạn sinh viên hiếu học có hoàn cảnh khó khăn.

NSND Hoàng Dũng bên hòm tiền từ thiện ảnh 1 NSND Hoàng Dũng kiểm đếm tiền quyên góp tại trường Đại học Y Dược - Đại học Thái Nguyên. Ảnh: Quỳnh Hoa.
  NSND Hoàng Dũng bên hòm tiền từ thiện ảnh 2

Thời điểm chuỗi chương trình đưa các nghệ sĩ và cựu tuyển thủ quốc gia của CLB bóng đá V-Stars do NSND Hoàng Dũng làm Chủ tịch đến các trường đại học thì cát-xê của ông và nhiều nghệ sĩ trẻ trong CLB V-Stars rất cao từ hiệu ứng của bộ phim truyền hình “Người phán xử”. Số tiền quyên góp được sau mỗi chương trình giao lưu có thể chỉ cần ông hô một tiếng là các học trò của ông thừa sức góp đủ lớn hơn gấp hàng chục lần, nhưng ông vẫn cùng các học trò vất vả hàng ngày trời đến những trường đại học rất xa như trường Đại học Y Dược - ĐH Thái Nguyên, trường Đại học Sao Đỏ, Chí Linh, Hải Dương... để đem đến cho các nghệ sĩ trẻ trong CLB những bài học sẻ chia trong cuộc sống.

Mặc dù NSND Hoàng Dũng đã nghỉ hưu được nhiều năm (ông nguyên là Giám đốc Nhà hát kịch Hà Nội), nhưng khi ông qua đời, nhiều đồng nghiệp của ông đã khóc như bị mất chính người thân trong gia đình. Rất nhiều nghệ sĩ trẻ nổi tiếng bậc nhất Việt Nam hiện nay đều kính trọng gọi ông là Thầy, là Bố, họ tự hào được là học trò, được là nhân viên của ông. Tôi nhớ có lần một người anh trong CLB V-Stars đã nói nếu không có NSND Hoàng Dũng làm Chủ tịch thì CLB V-Stars rất khó hoạt động được hiệu quả như thời gian qua vì CLB quy tụ quá nhiều nghệ sĩ mà mỗi người đều có cái tôi rất lớn, mọi người trong CLB tham gia vì kính trọng vị Chủ tịch, mọi người nghe và làm theo NSND Hoàng Dũng vì con người ông và những gì ông thể hiện. Làm được điều này không dễ. Đến đây, tôi lại nhớ đến 5 cấp độ lãnh đạo của tác giả, diễn giả John Maxwell, NSND Hoàng Dũng đã đạt đến cấp độ 5 (cao nhất) của người lãnh đạo.

Vĩnh biệt NSND Hoàng Dũng!

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

"Midnight Sun" phần mới nhất của Chạng vạng sắp ra mắt phiên bản Việt

“Midnight Sun” phần mới nhất của Chạng vạng sắp ra mắt phiên bản Việt

SVVN - Mặt trời lúc nửa đêm (tựa gốc: Midnight Sun), tập sách mới nhất trong bộ Chạng vạng, cũng nối tiếp thành công của các tựa sách trước đó. Cuốn sách đã được ra mắt vào ngày 4/8 và bán được 1 triệu bản ở thị trường Âu – Mỹ chỉ trong tuần đầu phát hành. Tin vui cho độc giả hâm mộ tại Việt Nam, tập truyện này sẽ được NXB Trẻ cho ra mắt phiên bản Việt dự kiến vào ngày 17/9/2020.
BTS Ước Mơ Không Chờ Đợi Ai

BTS Ước Mơ Không Chờ Đợi Ai

SVVN - Cuộc sống không bao giờ là chắc chắn và ước mơ cũng sẽ không chờ đợi ai khi bạn không cố gắng hết mình để theo đuổi. BTS đã nỗ lực không ngừng nghỉ từ con số không để cuối cùng đạt được thứ mà họ chưa từng mường tượng ra trước đó.
Chiêu hút khách trẻ văn phòng, làm việc từ xa của khu nghĩ dưỡng thời Covid-19

Chiêu hút khách trẻ văn phòng, làm việc từ xa của khu nghĩ dưỡng thời Covid-19

SVVN - Các khu nghỉ dưỡng ở các điểm đến nổi tiếng như Boracay và Palawan (Philippines) đã phải tìm cách cho thuê giá rẻ hơn để tồn tại sau khi đại dịch Covid-19 tàn phá ngành du lịch. Thậm chí còn có một nền tảng đặt phòng trực tuyến mới cho các khu nghỉ dưỡng cung cấp các gói hàng tháng cho phép khách tiếp tục làm việc khi ở bãi biển. (SCMP ngày 1-3 cho hay)
MED- GROUP nhìn lại chặng đường 25 năm phát triển

MED- GROUP nhìn lại chặng đường 25 năm phát triển

Ngày 6/3 vừa qua, MED-GROUP long trọng tổ chức “Lễ kỷ niệm 25 năm thành lập MED-GROUP và Đón nhận khen thưởng các cấp”, tại Hà Nội để cùng nhìn lại hành trình phát triển trải qua muôn vàn khó khăn và những thành công đạt được. Sự kiện vinh dự có sự hiện diện đại diện lãnh đạo Đảng, Bộ, Ban, Ngành Trung ương và Hà Nội cùng Ban lãnh đạo, CBNV trong tập đoàn tham gia.