Tuổi trẻ phải học tập rèn luyện để sống có ích cho xã hội

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Đoàn Phan Sơn (sinh năm 2002) đang là sinh viên năm 3 khoa Kinh tế và Kinh doanh quốc tế, trường Đại học Thương mại. Sơn đang giữ các chức vụ: Ủy viên Ban Chấp hành Liên chi Hội Sinh viên khoa Kinh tế và Kinh doanh quốc tế, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam trường Đại học Thương mại. Thành tích học tập nổi bật của Sơn là GPA đạt 3.68.
Tuổi trẻ phải học tập rèn luyện để sống có ích cho xã hội ảnh 1

Đoàn Phan Sơn (sinh năm 2002) đang là sinh viên năm 3 khoa Kinh tế và Kinh doanh quốc tế, trường Đại học Thương mại.

Là một người con xuất thân trong một gia đình có cả bố và mẹ làm nông nghiệp, mình ý thức được việc bản thân phải luôn cố gắng, nỗ lực không ngừng bởi đó là con đường duy nhất để đạt được thành công. Ngay từ khi còn là một sinh viên năm nhất, mình đã thử sức ở nhiều lĩnh vực khác nhau để trau dồi, có thêm những trải nghiệm cũng như khẳng định bản thân mình. Là một người khá năng động nên ngay từ khi còn là học sinh bậc phổ thông, mình đã luôn có một niềm đam mê, nhiệt huyết tham gia các phong trào của học sinh. Đến khi bước chân vào một môi trường năng động như Đại học Thương mại mình đã không ngần ngại tham gia vào các hoạt động của Hội để có thể thỏa niềm đam mê với các hoạt động dành cho sinh viên.

Tuổi trẻ phải học tập rèn luyện để sống có ích cho xã hội ảnh 2
Tuổi trẻ phải học tập rèn luyện để sống có ích cho xã hội ảnh 3

Ngay từ năm nhất, khi còn là thành viên của ban Truyền thông, mình đã được các anh chị đi trước dẫn dắt, chỉ bảo tận tình, giúp mình có khả năng trau dồi bản thân nhiều hơn. Cũng từ đó, mình có cơ hội được biết đến danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” với 5 tiêu chí: Đạo đức tốt, Học tập tốt, Thể lực tốt, Tình nguyện tốt, Hội nhập tốt. Ngoài mục tiêu về học tập chuyên môn, mình đã chọn chinh phục danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” như là một trong những mục tiêu đời sinh viên của mình để hoàn thiện bản thân hơn. Và đến năm 3, mình đã đạt được mục tiêu chinh phục thành công danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp thành phố năm học 2021 - 2022.

Tuổi trẻ phải học tập rèn luyện để sống có ích cho xã hội ảnh 4

Nhận khen thưởng công tác Hội và Phong trào sinh viên của Trung ương Hội.

Tuổi trẻ phải học tập rèn luyện để sống có ích cho xã hội ảnh 5

Phan Sơn đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp thành phố năm học 2021 - 2022.

Tuổi trẻ phải học tập rèn luyện để sống có ích cho xã hội ảnh 6

Ảnh chụp tập thể cùng Hội Sinh viên khoa Kinh tế và Kinh doanh quốc tế.

Ở năm hai, khi trở thành Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam trường Đại học Thương mại, nhận một chức vụ với trách nhiệm vô cùng lớn không chỉ ở cấp khoa mà còn là ở cấp trường đã khiến bản thân mình thời gian đầu không tránh khỏi những sự bỡ ngỡ, áp lực. Áp lực làm sao để có thể dẫn dắt tập thể Hội sinh viên trường Đại học Thương mại phát triển, làm sao để luôn có được những chương trình mới cho các bạn sinh viên, làm thế nào để gắn kết các bạn Cán bộ Hội trong trường,... Có những lúc chương trình của mình diễn ra không được như mong đợi, không cân bằng được giữa việc học tập và tham gia các hoạt động, cũng có những khi nản lòng nhưng không vì vậy mà mình lại cho phép bản thân có thể buông bỏ. Thêm vào đó, mình luôn biết ơn vì xung quanh mình luôn có những người bạn đồng hành. Những người anh chị đi trước luôn đưa cho mình những lời khuyên hữu ích trước mỗi chương trình, những người mình luôn nỗ lực không ngừng nghỉ trong mỗi chương trình và những người bạn thân thiết để mình có thể tâm sự, đưa cho mình những lời khuyên hữu ích để mình vững tin hơn trên con đường mình đã chọn.

Tuổi trẻ phải học tập rèn luyện để sống có ích cho xã hội ảnh 7

Trên cương vị là Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường, Phan Sơn cùng Ban Thư ký luôn xây dựng những chương trình, hoạt động liên quan đến tình nguyện.

Tuổi trẻ phải học tập rèn luyện để sống có ích cho xã hội ảnh 8

Lễ kỷ niệm 73 năm Ngày Truyền thống học sinh, sinh viên.

Trên cương vị là Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường, bản thân mình cùng Ban Thư ký luôn xây dựng những chương trình, hoạt động liên quan đến tình nguyện. Chúng mình luôn có những chuyến đi tình nguyện hàng năm đến những trại trẻ mồ côi, những huyện vùng núi còn nhiều khó khăn. Được nhìn thấy những nụ cười trên gương mặt mọi người, được đem đến những phần quà nho nhỏ tại những nơi chúng mình qua, mình cảm thấy bản thân đã góp ích được một chút cho xã hội và với mình hạnh phúc đơn giản là vậy. Nhìn lại hành trình gần 3 năm học tại trường và công tác tại Hội Sinh viên, mình luôn biết ơn những trải nghiệm quý báu trong suốt thời gian vừa qua. Tuổi trẻ chỉ có một, hi vọng mình cũng như các bạn trẻ hãy luôn cháy hết mình với những điều mình mong muốn, đóng góp một phần nào đó giúp ích cho xã hội để sau này khi nhìn lại, chúng ta có thể mỉm cười rằng mình đã từng có những tháng năm tuổi trẻ rực rỡ như vậy.

Tuổi trẻ phải học tập rèn luyện để sống có ích cho xã hội ảnh 9

Các thành tích Phan Sơn đã đạt được:

- Nhận Giấy khen “Đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2021 - 2022” do Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam trao tặng;

- Đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp thành phố năm học 2021 - 2022;

- Đạt danh hiệu Sinh viên Giỏi năm học 2020 - 2021;

- Đạt danh hiệu Sinh viên Xuất sắc năm học 2021 - 2022;

- Đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp trường năm học 2020 - 2021;

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh Học viện Báo chí và Tuyên truyền xem Truyền thông là điểm tựa trên cung đường sự nghiệp tương lai

Nữ sinh Học viện Báo chí và Tuyên truyền xem Truyền thông là điểm tựa trên cung đường sự nghiệp tương lai

SVVN - Dám nghĩ, dám làm là tinh thần Nguyễn Thị Lan Anh (sinh năm 2004) luôn sở hữu. Học tập trong môi trường năng động và sáng tạo Học viện Báo chí và Tuyên truyền, cô nắm bắt các cơ hội để phát triển ngành Truyền thông mình đang theo đuổi. Hiện tại, nhờ quá trình phấn đấu và làm việc trách nhiệm, cô đã có ‘bảng’ kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực này.
Nữ sinh Nghệ An sở hữu thành tích đáng ngưỡng mộ chia sẻ bí quyết cân bằng thời gian hiệu quả

Nữ sinh Nghệ An sở hữu thành tích đáng ngưỡng mộ chia sẻ bí quyết cân bằng thời gian hiệu quả

SVVN - Nguyễn Lê Nam Phương (quê Thanh Chương, Nghệ An) đang là sinh viên năm nhất ngành Truyền thông quốc tế, Học viện Ngoại giao. Nữ sinh đang sở hữu bảng thành tích đáng ngưỡng mộ khi vừa là Gương mặt sinh viên của trường vừa là Đại sứ truyền thông của hoàng loạt tổ chức lớn, và còn là nhà sáng tạo nội dung trên nền tảng số. Nữ sinh cho biết có được thành quả trên là nhờ vào lối sống kỷ luật với bản thân và cách quản lý thời gian hiệu quả ngay từ những năm trung học.
Nở muộn nhưng rực rỡ - Hành trình truyền cảm hứng của một nhà báo trẻ

Nở muộn nhưng rực rỡ - Hành trình truyền cảm hứng của một nhà báo trẻ

SVVN - Vũ Thị Phương Anh, một đóa hoa nở muộn nhưng rực rỡ, là minh chứng cho nghị lực phi thường và đam mê mãnh liệt. Bước vào giảng đường muộn hơn hai năm so với bạn bè do đi du học và đối mặt với biến cố gia đình khi mẹ lâm bệnh, Phương Anh không hề gục ngã trước khó khăn. Thay vào đó, cô đã biến những thử thách thành động lực để bứt phá, đạt được thành công vang dội.
Hãy chân thành trao đi trước, đừng kì vọng nhận lại được gì

Hãy chân thành trao đi trước, đừng kì vọng nhận lại được gì

SVVN - Bén duyên với tình nguyện, Nguyễn Hưng Hòa (sinh năm 2000) đã và đang có những tháng ngày tuổi trẻ tràn đầy nhiệt huyết cống hiến. Hiện tại, nhờ vào sự kết hợp giữa thứ mình thích, điều mình giỏi và điều xã hội cần, cô đã phát triển sự nghiệp trên con đường truyền thông xã hội đậm tinh thần trẻ thiện nguyện.
Tân Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính: ‘Tuổi trẻ là để học hỏi, hành động và tạo ra sự khác biệt’

Tân Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính: ‘Tuổi trẻ là để học hỏi, hành động và tạo ra sự khác biệt’

SVVN - Với vai trò là Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính, Nguyễn Lan Anh - sinh viên năm hai chuyên ngành Tài chính doanh nghiệp, Học viện Tài chính - cho rằng tuổi trẻ là khoảng thời gian đẹp nhất của đời người để đón nhận những cơ hội đến với bản thân và đem lại thật nhiều thành tựu tích cực cho xã hội.
Nguyễn Trịnh Minh Anh - Chủ động tìm kiếm cơ hội, chủ động thành công

Nguyễn Trịnh Minh Anh - Chủ động tìm kiếm cơ hội, chủ động thành công

SVVN - Minh Anh - một cô gái cá tính, tài năng và vô cùng “đa nhiệm”. Tuy chỉ mới 22 tuổi nhưng Minh Anh đã khiến cho nhiều người cảm thấy nể phục bởi sự nhanh nhạy và không ngại khám phá để đem đến những cú đột phá của bản thân. Cùng lắng nghe câu chuyện đầy thú vị của một cô nàng tuổi đôi mươi nhưng dám làm, dám nghĩ để thực hiện đam mê của mình nhé.