Tuổi trẻ phải học tập rèn luyện để sống có ích cho xã hội

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Đoàn Phan Sơn (sinh năm 2002) đang là sinh viên năm 3 khoa Kinh tế và Kinh doanh quốc tế, trường Đại học Thương mại. Sơn đang giữ các chức vụ: Ủy viên Ban Chấp hành Liên chi Hội Sinh viên khoa Kinh tế và Kinh doanh quốc tế, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam trường Đại học Thương mại. Thành tích học tập nổi bật của Sơn là GPA đạt 3.68.
Tuổi trẻ phải học tập rèn luyện để sống có ích cho xã hội ảnh 1

Đoàn Phan Sơn (sinh năm 2002) đang là sinh viên năm 3 khoa Kinh tế và Kinh doanh quốc tế, trường Đại học Thương mại.

Là một người con xuất thân trong một gia đình có cả bố và mẹ làm nông nghiệp, mình ý thức được việc bản thân phải luôn cố gắng, nỗ lực không ngừng bởi đó là con đường duy nhất để đạt được thành công. Ngay từ khi còn là một sinh viên năm nhất, mình đã thử sức ở nhiều lĩnh vực khác nhau để trau dồi, có thêm những trải nghiệm cũng như khẳng định bản thân mình. Là một người khá năng động nên ngay từ khi còn là học sinh bậc phổ thông, mình đã luôn có một niềm đam mê, nhiệt huyết tham gia các phong trào của học sinh. Đến khi bước chân vào một môi trường năng động như Đại học Thương mại mình đã không ngần ngại tham gia vào các hoạt động của Hội để có thể thỏa niềm đam mê với các hoạt động dành cho sinh viên.

Tuổi trẻ phải học tập rèn luyện để sống có ích cho xã hội ảnh 2
Tuổi trẻ phải học tập rèn luyện để sống có ích cho xã hội ảnh 3

Ngay từ năm nhất, khi còn là thành viên của ban Truyền thông, mình đã được các anh chị đi trước dẫn dắt, chỉ bảo tận tình, giúp mình có khả năng trau dồi bản thân nhiều hơn. Cũng từ đó, mình có cơ hội được biết đến danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” với 5 tiêu chí: Đạo đức tốt, Học tập tốt, Thể lực tốt, Tình nguyện tốt, Hội nhập tốt. Ngoài mục tiêu về học tập chuyên môn, mình đã chọn chinh phục danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” như là một trong những mục tiêu đời sinh viên của mình để hoàn thiện bản thân hơn. Và đến năm 3, mình đã đạt được mục tiêu chinh phục thành công danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp thành phố năm học 2021 - 2022.

Tuổi trẻ phải học tập rèn luyện để sống có ích cho xã hội ảnh 4

Nhận khen thưởng công tác Hội và Phong trào sinh viên của Trung ương Hội.

Tuổi trẻ phải học tập rèn luyện để sống có ích cho xã hội ảnh 5

Phan Sơn đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp thành phố năm học 2021 - 2022.

Tuổi trẻ phải học tập rèn luyện để sống có ích cho xã hội ảnh 6

Ảnh chụp tập thể cùng Hội Sinh viên khoa Kinh tế và Kinh doanh quốc tế.

Ở năm hai, khi trở thành Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam trường Đại học Thương mại, nhận một chức vụ với trách nhiệm vô cùng lớn không chỉ ở cấp khoa mà còn là ở cấp trường đã khiến bản thân mình thời gian đầu không tránh khỏi những sự bỡ ngỡ, áp lực. Áp lực làm sao để có thể dẫn dắt tập thể Hội sinh viên trường Đại học Thương mại phát triển, làm sao để luôn có được những chương trình mới cho các bạn sinh viên, làm thế nào để gắn kết các bạn Cán bộ Hội trong trường,... Có những lúc chương trình của mình diễn ra không được như mong đợi, không cân bằng được giữa việc học tập và tham gia các hoạt động, cũng có những khi nản lòng nhưng không vì vậy mà mình lại cho phép bản thân có thể buông bỏ. Thêm vào đó, mình luôn biết ơn vì xung quanh mình luôn có những người bạn đồng hành. Những người anh chị đi trước luôn đưa cho mình những lời khuyên hữu ích trước mỗi chương trình, những người mình luôn nỗ lực không ngừng nghỉ trong mỗi chương trình và những người bạn thân thiết để mình có thể tâm sự, đưa cho mình những lời khuyên hữu ích để mình vững tin hơn trên con đường mình đã chọn.

Tuổi trẻ phải học tập rèn luyện để sống có ích cho xã hội ảnh 7

Trên cương vị là Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường, Phan Sơn cùng Ban Thư ký luôn xây dựng những chương trình, hoạt động liên quan đến tình nguyện.

Tuổi trẻ phải học tập rèn luyện để sống có ích cho xã hội ảnh 8

Lễ kỷ niệm 73 năm Ngày Truyền thống học sinh, sinh viên.

Trên cương vị là Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường, bản thân mình cùng Ban Thư ký luôn xây dựng những chương trình, hoạt động liên quan đến tình nguyện. Chúng mình luôn có những chuyến đi tình nguyện hàng năm đến những trại trẻ mồ côi, những huyện vùng núi còn nhiều khó khăn. Được nhìn thấy những nụ cười trên gương mặt mọi người, được đem đến những phần quà nho nhỏ tại những nơi chúng mình qua, mình cảm thấy bản thân đã góp ích được một chút cho xã hội và với mình hạnh phúc đơn giản là vậy. Nhìn lại hành trình gần 3 năm học tại trường và công tác tại Hội Sinh viên, mình luôn biết ơn những trải nghiệm quý báu trong suốt thời gian vừa qua. Tuổi trẻ chỉ có một, hi vọng mình cũng như các bạn trẻ hãy luôn cháy hết mình với những điều mình mong muốn, đóng góp một phần nào đó giúp ích cho xã hội để sau này khi nhìn lại, chúng ta có thể mỉm cười rằng mình đã từng có những tháng năm tuổi trẻ rực rỡ như vậy.

Tuổi trẻ phải học tập rèn luyện để sống có ích cho xã hội ảnh 9

Các thành tích Phan Sơn đã đạt được:

- Nhận Giấy khen “Đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2021 - 2022” do Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam trao tặng;

- Đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp thành phố năm học 2021 - 2022;

- Đạt danh hiệu Sinh viên Giỏi năm học 2020 - 2021;

- Đạt danh hiệu Sinh viên Xuất sắc năm học 2021 - 2022;

- Đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp trường năm học 2020 - 2021;

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.