Tuổi trẻ phải học tập rèn luyện để sống có ích cho xã hội

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Đoàn Phan Sơn (sinh năm 2002) đang là sinh viên năm 3 khoa Kinh tế và Kinh doanh quốc tế, trường Đại học Thương mại. Sơn đang giữ các chức vụ: Ủy viên Ban Chấp hành Liên chi Hội Sinh viên khoa Kinh tế và Kinh doanh quốc tế, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam trường Đại học Thương mại. Thành tích học tập nổi bật của Sơn là GPA đạt 3.68.
Tuổi trẻ phải học tập rèn luyện để sống có ích cho xã hội ảnh 1

Đoàn Phan Sơn (sinh năm 2002) đang là sinh viên năm 3 khoa Kinh tế và Kinh doanh quốc tế, trường Đại học Thương mại.

Là một người con xuất thân trong một gia đình có cả bố và mẹ làm nông nghiệp, mình ý thức được việc bản thân phải luôn cố gắng, nỗ lực không ngừng bởi đó là con đường duy nhất để đạt được thành công. Ngay từ khi còn là một sinh viên năm nhất, mình đã thử sức ở nhiều lĩnh vực khác nhau để trau dồi, có thêm những trải nghiệm cũng như khẳng định bản thân mình. Là một người khá năng động nên ngay từ khi còn là học sinh bậc phổ thông, mình đã luôn có một niềm đam mê, nhiệt huyết tham gia các phong trào của học sinh. Đến khi bước chân vào một môi trường năng động như Đại học Thương mại mình đã không ngần ngại tham gia vào các hoạt động của Hội để có thể thỏa niềm đam mê với các hoạt động dành cho sinh viên.

Tuổi trẻ phải học tập rèn luyện để sống có ích cho xã hội ảnh 2
Tuổi trẻ phải học tập rèn luyện để sống có ích cho xã hội ảnh 3

Ngay từ năm nhất, khi còn là thành viên của ban Truyền thông, mình đã được các anh chị đi trước dẫn dắt, chỉ bảo tận tình, giúp mình có khả năng trau dồi bản thân nhiều hơn. Cũng từ đó, mình có cơ hội được biết đến danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” với 5 tiêu chí: Đạo đức tốt, Học tập tốt, Thể lực tốt, Tình nguyện tốt, Hội nhập tốt. Ngoài mục tiêu về học tập chuyên môn, mình đã chọn chinh phục danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” như là một trong những mục tiêu đời sinh viên của mình để hoàn thiện bản thân hơn. Và đến năm 3, mình đã đạt được mục tiêu chinh phục thành công danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp thành phố năm học 2021 - 2022.

Tuổi trẻ phải học tập rèn luyện để sống có ích cho xã hội ảnh 4

Nhận khen thưởng công tác Hội và Phong trào sinh viên của Trung ương Hội.

Tuổi trẻ phải học tập rèn luyện để sống có ích cho xã hội ảnh 5

Phan Sơn đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp thành phố năm học 2021 - 2022.

Tuổi trẻ phải học tập rèn luyện để sống có ích cho xã hội ảnh 6

Ảnh chụp tập thể cùng Hội Sinh viên khoa Kinh tế và Kinh doanh quốc tế.

Ở năm hai, khi trở thành Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam trường Đại học Thương mại, nhận một chức vụ với trách nhiệm vô cùng lớn không chỉ ở cấp khoa mà còn là ở cấp trường đã khiến bản thân mình thời gian đầu không tránh khỏi những sự bỡ ngỡ, áp lực. Áp lực làm sao để có thể dẫn dắt tập thể Hội sinh viên trường Đại học Thương mại phát triển, làm sao để luôn có được những chương trình mới cho các bạn sinh viên, làm thế nào để gắn kết các bạn Cán bộ Hội trong trường,... Có những lúc chương trình của mình diễn ra không được như mong đợi, không cân bằng được giữa việc học tập và tham gia các hoạt động, cũng có những khi nản lòng nhưng không vì vậy mà mình lại cho phép bản thân có thể buông bỏ. Thêm vào đó, mình luôn biết ơn vì xung quanh mình luôn có những người bạn đồng hành. Những người anh chị đi trước luôn đưa cho mình những lời khuyên hữu ích trước mỗi chương trình, những người mình luôn nỗ lực không ngừng nghỉ trong mỗi chương trình và những người bạn thân thiết để mình có thể tâm sự, đưa cho mình những lời khuyên hữu ích để mình vững tin hơn trên con đường mình đã chọn.

Tuổi trẻ phải học tập rèn luyện để sống có ích cho xã hội ảnh 7

Trên cương vị là Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường, Phan Sơn cùng Ban Thư ký luôn xây dựng những chương trình, hoạt động liên quan đến tình nguyện.

Tuổi trẻ phải học tập rèn luyện để sống có ích cho xã hội ảnh 8

Lễ kỷ niệm 73 năm Ngày Truyền thống học sinh, sinh viên.

Trên cương vị là Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường, bản thân mình cùng Ban Thư ký luôn xây dựng những chương trình, hoạt động liên quan đến tình nguyện. Chúng mình luôn có những chuyến đi tình nguyện hàng năm đến những trại trẻ mồ côi, những huyện vùng núi còn nhiều khó khăn. Được nhìn thấy những nụ cười trên gương mặt mọi người, được đem đến những phần quà nho nhỏ tại những nơi chúng mình qua, mình cảm thấy bản thân đã góp ích được một chút cho xã hội và với mình hạnh phúc đơn giản là vậy. Nhìn lại hành trình gần 3 năm học tại trường và công tác tại Hội Sinh viên, mình luôn biết ơn những trải nghiệm quý báu trong suốt thời gian vừa qua. Tuổi trẻ chỉ có một, hi vọng mình cũng như các bạn trẻ hãy luôn cháy hết mình với những điều mình mong muốn, đóng góp một phần nào đó giúp ích cho xã hội để sau này khi nhìn lại, chúng ta có thể mỉm cười rằng mình đã từng có những tháng năm tuổi trẻ rực rỡ như vậy.

Tuổi trẻ phải học tập rèn luyện để sống có ích cho xã hội ảnh 9

Các thành tích Phan Sơn đã đạt được:

- Nhận Giấy khen “Đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2021 - 2022” do Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam trao tặng;

- Đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp thành phố năm học 2021 - 2022;

- Đạt danh hiệu Sinh viên Giỏi năm học 2020 - 2021;

- Đạt danh hiệu Sinh viên Xuất sắc năm học 2021 - 2022;

- Đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp trường năm học 2020 - 2021;

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Không ngừng nỗ lực học tập, tu dưỡng bản thân trở thành phiên bản tốt nhất

Không ngừng nỗ lực học tập, tu dưỡng bản thân trở thành phiên bản tốt nhất

SVVN - Trần Quốc Thắng (22 tuổi) là sinh viên tốt nghiệp Trường Đại học Mỏ - Địa chất, chuyên ngành Kĩ thuật điều khiển và tự động hóa, khoa Cơ - Điện. Trong 4 năm đại học, Quốc Thắng đã gặt hái được nhiều học bổng khuyến khích học tập, nhiều khen thưởng đã đóng góp tích cực trong công tác Đoàn - Hội và phong trào sinh viên, danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp thành phố. Hiện anh đang theo học chương trình Sĩ quan dự bị Bộ Binh tại Trường Quân sự Quân Khu 2.
Phó Chủ tịch Hội sinh viên Học Viện Ngân hàng: Đoàn - Hội giúp mình có nguồn năng lượng tích cực

Phó Chủ tịch Hội sinh viên Học Viện Ngân hàng: Đoàn - Hội giúp mình có nguồn năng lượng tích cực

SVVN - Nguyễn Hữu Mạnh - K24 Học viện Ngân hàng - đến từ huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Mạnh đang là Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Ngân hàng, Ủy viên Liên chi Đoàn khoa Hệ thống thông tin quản lý, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Tin học Ngân hàng, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Youth Media Club. Mạnh luôn giữ kết quả học tập tốt, điểm rèn luyện xuất sắc và luôn tích cực, năng nổ trong các hoạt động Đoàn - Hội của Học viện.
Nam sinh Sư phạm với phương châm: Con người thường học được từ thất bại nhiều hơn từ thành công

Nam sinh Sư phạm với phương châm: Con người thường học được từ thất bại nhiều hơn từ thành công

SVVN - Nguyễn Văn Quốc Khánh (20 tuổi) là sinh viên năm thứ 3, khóa 71, khoa Lịch sử, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Trong khi các bạn cùng trang lứa ở nhiều địa phương có xu hướng lựa chọn những ngành nghề đã và đang được cho là thịnh hành, phù hợp với thời đại công nghệ 4.0, Quốc Khánh dành riêng cho mình tình yêu với nghề Sư phạm để tiếp bước truyền thống gia đình.
Hành trình vượt lên hoàn cảnh khó khăn của nam sinh 2 lần nhận học bổng Vallet

Hành trình vượt lên hoàn cảnh khó khăn của nam sinh 2 lần nhận học bổng Vallet

SVVN - Bùi Quang Huy, 22 tuổi, quê quán ở huyện Nam Đàn – tỉnh Nghệ An, là sinh viên ngành Kỹ thuật Xây dựng dân dụng và Công nghiệp, trường Đại học Vinh. Sinh ra trong một gia đình bố mẹ làm nghề lao động tự do, điều kiện gia đình không mấy khá giả, nên khi vào đại học, anh đã xác định luôn cố gắng hết sức, và đã 2 lần được vinh dự nhận học bổng Vallet.
Thủ khoa ngành Nhật Bản học: Thời sinh viên dạy tôi cách chấp nhận bản thân

Thủ khoa ngành Nhật Bản học: Thời sinh viên dạy tôi cách chấp nhận bản thân

SVVN - Từ một nữ sinh nhút nhát, tự ti và ngại giao tiếp với người lạ, Thanh Tâm không ngừng nỗ lực cố gắng trong bốn năm đại học để dần thay đổi và hoàn thiện bản thân. Cô gái 22 tuổi vừa tốt nghiệp thủ khoa ngành Nhật Bản học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.
Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

SVVN - Nguyễn Thanh Thảo - 21 tuổi đến từ huyện Chiêm Hoá, tỉnh Tuyên Quang là thủ khoa đầu vào ngành Quan hệ Công chúng Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn năm 2020. Thảo là một cô gái phải chịu nhiều thiệt thòi nhưng cô luôn gạt những khó khăn sang một bên và sống một cách độc lập, tích cực, cố gắng. Bằng sự nỗ lực không ngừng nghỉ, cô gái đã gặt hái được nhiều thành tích đáng nể từ học tập, hoạt động Đoàn - Hội cho đến công việc là một Freelancer.
Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

SVVN - Nguyễn Như Ngọc - Sinh viên năm 3; Ủy viên Ban Thư Ký trường Đại học Kinh tế Quốc dân - trưởng thành hơn nhờ việc tham gia tích cực vào công tác Đoàn - Hội. Cô gái luôn xác định nhiệm vụ của bản thân là góp phần lan tỏa các giá trị văn hoá, chủ động học tập và phát triển toàn diện để có thể trở thành công dân toàn cầu.
Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

SVVN - Nguyễn Thị Phương Huyền đang là sinh viên năm thứ 3 Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn. Ngoài có thành tích học tập nổi bật, nữ sinh còn là một cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu. Hiện tại, Huyền đang đảm nhiệm vị trí Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn.