Tuổi trẻ phải học tập rèn luyện để sống có ích cho xã hội

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Đoàn Phan Sơn (sinh năm 2002) đang là sinh viên năm 3 khoa Kinh tế và Kinh doanh quốc tế, trường Đại học Thương mại. Sơn đang giữ các chức vụ: Ủy viên Ban Chấp hành Liên chi Hội Sinh viên khoa Kinh tế và Kinh doanh quốc tế, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam trường Đại học Thương mại. Thành tích học tập nổi bật của Sơn là GPA đạt 3.68.
Tuổi trẻ phải học tập rèn luyện để sống có ích cho xã hội ảnh 1

Đoàn Phan Sơn (sinh năm 2002) đang là sinh viên năm 3 khoa Kinh tế và Kinh doanh quốc tế, trường Đại học Thương mại.

Là một người con xuất thân trong một gia đình có cả bố và mẹ làm nông nghiệp, mình ý thức được việc bản thân phải luôn cố gắng, nỗ lực không ngừng bởi đó là con đường duy nhất để đạt được thành công. Ngay từ khi còn là một sinh viên năm nhất, mình đã thử sức ở nhiều lĩnh vực khác nhau để trau dồi, có thêm những trải nghiệm cũng như khẳng định bản thân mình. Là một người khá năng động nên ngay từ khi còn là học sinh bậc phổ thông, mình đã luôn có một niềm đam mê, nhiệt huyết tham gia các phong trào của học sinh. Đến khi bước chân vào một môi trường năng động như Đại học Thương mại mình đã không ngần ngại tham gia vào các hoạt động của Hội để có thể thỏa niềm đam mê với các hoạt động dành cho sinh viên.

Tuổi trẻ phải học tập rèn luyện để sống có ích cho xã hội ảnh 2
Tuổi trẻ phải học tập rèn luyện để sống có ích cho xã hội ảnh 3

Ngay từ năm nhất, khi còn là thành viên của ban Truyền thông, mình đã được các anh chị đi trước dẫn dắt, chỉ bảo tận tình, giúp mình có khả năng trau dồi bản thân nhiều hơn. Cũng từ đó, mình có cơ hội được biết đến danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” với 5 tiêu chí: Đạo đức tốt, Học tập tốt, Thể lực tốt, Tình nguyện tốt, Hội nhập tốt. Ngoài mục tiêu về học tập chuyên môn, mình đã chọn chinh phục danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” như là một trong những mục tiêu đời sinh viên của mình để hoàn thiện bản thân hơn. Và đến năm 3, mình đã đạt được mục tiêu chinh phục thành công danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp thành phố năm học 2021 - 2022.

Tuổi trẻ phải học tập rèn luyện để sống có ích cho xã hội ảnh 4

Nhận khen thưởng công tác Hội và Phong trào sinh viên của Trung ương Hội.

Tuổi trẻ phải học tập rèn luyện để sống có ích cho xã hội ảnh 5

Phan Sơn đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp thành phố năm học 2021 - 2022.

Tuổi trẻ phải học tập rèn luyện để sống có ích cho xã hội ảnh 6

Ảnh chụp tập thể cùng Hội Sinh viên khoa Kinh tế và Kinh doanh quốc tế.

Ở năm hai, khi trở thành Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam trường Đại học Thương mại, nhận một chức vụ với trách nhiệm vô cùng lớn không chỉ ở cấp khoa mà còn là ở cấp trường đã khiến bản thân mình thời gian đầu không tránh khỏi những sự bỡ ngỡ, áp lực. Áp lực làm sao để có thể dẫn dắt tập thể Hội sinh viên trường Đại học Thương mại phát triển, làm sao để luôn có được những chương trình mới cho các bạn sinh viên, làm thế nào để gắn kết các bạn Cán bộ Hội trong trường,... Có những lúc chương trình của mình diễn ra không được như mong đợi, không cân bằng được giữa việc học tập và tham gia các hoạt động, cũng có những khi nản lòng nhưng không vì vậy mà mình lại cho phép bản thân có thể buông bỏ. Thêm vào đó, mình luôn biết ơn vì xung quanh mình luôn có những người bạn đồng hành. Những người anh chị đi trước luôn đưa cho mình những lời khuyên hữu ích trước mỗi chương trình, những người mình luôn nỗ lực không ngừng nghỉ trong mỗi chương trình và những người bạn thân thiết để mình có thể tâm sự, đưa cho mình những lời khuyên hữu ích để mình vững tin hơn trên con đường mình đã chọn.

Tuổi trẻ phải học tập rèn luyện để sống có ích cho xã hội ảnh 7

Trên cương vị là Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường, Phan Sơn cùng Ban Thư ký luôn xây dựng những chương trình, hoạt động liên quan đến tình nguyện.

Tuổi trẻ phải học tập rèn luyện để sống có ích cho xã hội ảnh 8

Lễ kỷ niệm 73 năm Ngày Truyền thống học sinh, sinh viên.

Trên cương vị là Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường, bản thân mình cùng Ban Thư ký luôn xây dựng những chương trình, hoạt động liên quan đến tình nguyện. Chúng mình luôn có những chuyến đi tình nguyện hàng năm đến những trại trẻ mồ côi, những huyện vùng núi còn nhiều khó khăn. Được nhìn thấy những nụ cười trên gương mặt mọi người, được đem đến những phần quà nho nhỏ tại những nơi chúng mình qua, mình cảm thấy bản thân đã góp ích được một chút cho xã hội và với mình hạnh phúc đơn giản là vậy. Nhìn lại hành trình gần 3 năm học tại trường và công tác tại Hội Sinh viên, mình luôn biết ơn những trải nghiệm quý báu trong suốt thời gian vừa qua. Tuổi trẻ chỉ có một, hi vọng mình cũng như các bạn trẻ hãy luôn cháy hết mình với những điều mình mong muốn, đóng góp một phần nào đó giúp ích cho xã hội để sau này khi nhìn lại, chúng ta có thể mỉm cười rằng mình đã từng có những tháng năm tuổi trẻ rực rỡ như vậy.

Tuổi trẻ phải học tập rèn luyện để sống có ích cho xã hội ảnh 9

Các thành tích Phan Sơn đã đạt được:

- Nhận Giấy khen “Đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2021 - 2022” do Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam trao tặng;

- Đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp thành phố năm học 2021 - 2022;

- Đạt danh hiệu Sinh viên Giỏi năm học 2020 - 2021;

- Đạt danh hiệu Sinh viên Xuất sắc năm học 2021 - 2022;

- Đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp trường năm học 2020 - 2021;

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Quán quân 'Trường Teen' cùng hành trình truyền tình yêu tranh biện tới giới trẻ

Quán quân 'Trường Teen' cùng hành trình truyền tình yêu tranh biện tới giới trẻ

SVVN - Nhiệt tình, cởi mở và luôn sẵn sàng chia sẻ về tình yêu đối với tranh biện, đó là những ấn tượng đầu tiên về Lê Bá Ngọc Khánh, chàng sinh viên năm 3 chuyên ngành Tài chính tiên tiến, trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Được biết đến với danh hiệu Quán quân cuộc thi tranh biện “Trường Teen” năm 2018, đến nay, Khánh đã và đang trong hành trình truyền tình yêu bộ môn này tới giới trẻ, cùng những đêm trắng “miệt mài” cùng tranh biện.
Nữ sinh trường Y đa tài, sở hữu nhan sắc ngọt ngào cuốn hút và câu chuyện bén duyên với nghề mẫu ảnh

Nữ sinh trường Y đa tài, sở hữu nhan sắc ngọt ngào cuốn hút và câu chuyện bén duyên với nghề mẫu ảnh

SVVN - Nguyễn Kiều Trang (sinh năm 2002) là sinh viên năm 3 ngành Cử nhân Dinh dưỡng, Trường Đại học Y Hà Nội. Cô nàng gen Z xinh xắn được biết đến là cô gái đảm đang, khéo léo và hiện đang là gương mặt “đắt show” cho nhiều studio trang điểm cũng như các shop thời trang.
Học Thạc sĩ từ năm 4, nữ sinh xuất sắc trường Nhân văn từng bị hiểu nhầm lêu lổng vì đam mê xe 67

Học Thạc sĩ từ năm 4, nữ sinh xuất sắc trường Nhân văn từng bị hiểu nhầm lêu lổng vì đam mê xe 67

SVVN - Huỳnh Thị Kiều Nhi (sinh năm 2001) là sinh viên năm tư, chuyên ngành Ngôn ngữ Anh, Trường Đại học KHXH&NV -ĐHQG TP. Hồ Chí Minh. Trong những năm đại học, Nhi từng đạt danh hiệu Hoa Trạng Nguyên 2019, Sinh viên 5 tốt cấp Liên chi hội; Chi hội trưởng xuất sắc khoa Ngữ văn Anh. Hiện tại, cô bạn đã là giáo viên tiếng Anh ở nhiều cơ sở giáo dục. Những thành quả ở tuổi 22 kể trên chính là thành quả của một hành trình “tôi đi tìm tôi” bền bỉ trên từng chặng đường trưởng thành.
‘Mẹ trẻ Gen Z’ gốc Quảng Bình: Khởi nghiệp kinh doanh để làm thiện nguyện

‘Mẹ trẻ Gen Z’ gốc Quảng Bình: Khởi nghiệp kinh doanh để làm thiện nguyện

SVVN - Từ hồi học cấp hai, Trần Thị Thanh Bình đã bắt đầu gắn bó với các hoạt động thiện nguyện. Cô gái 20 tuổi đã tham gia dự án “Nuôi em” - nhận nuôi các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn và được mọi người ưu ái gọi bằng biệt danh “Mẹ trẻ Gen Z”. Mục đích lớn nhất của Thanh Bình khi xây dựng các mô hình kinh doanh này là để làm thiện nguyện với mong muốn phục vụ cộng đồng, đóng góp cho xã hội.
Động lực nuôi dưỡng đam mê của nữ sinh là Chủ tịch Hội Sinh viên trường kiêm Lớp trưởng

Động lực nuôi dưỡng đam mê của nữ sinh là Chủ tịch Hội Sinh viên trường kiêm Lớp trưởng

SVVN - Vũ Như Quỳnh, sinh viên Trường ĐH Thương mại, đang giữ chức vụ: Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên trường, Lớp trưởng. Cô được tuyên dương là sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện với GPA toàn khóa đạt 3.78/4, điểm rèn luyện đạt 100/100. Đặc biệt, Quỳnh đạt danh hiệu Sao Tháng Giêng năm 2022; danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Thành phố năm học 2021-2022,... Cô cũng là 1 trong 10 Cán bộ Hội xuất sắc và đóng góp tích cực trong phong trào sinh viên.
Ấn Độ gieo vào lòng tôi một tình cảm đặc biệt sâu sắc

Ấn Độ gieo vào lòng tôi một tình cảm đặc biệt sâu sắc

SVVN - Đó chính là cảm nhận của Tuyết Nga - Đại biểu Thanh niên Việt Nam tham dự chương trình Ngày Cộng hòa và giao lưu với Tổng đội Thiếu sinh quân tại Ấn Độ hồi tháng 1/2023. Bạn sinh viên năm ba của Học viện Ngoại giao cho biết ấn tượng với sự nhiệt tình, mến khách, các công trình kiến trúc tuyệt đẹp cũng như nhiều trải nghiệm văn hoá đặc sắc khác của nước chủ nhà.
Nỗ lực không ngừng nghỉ và quan trọng là sự quyết tâm của nam sinh Học viện Ngoại giao

Nỗ lực không ngừng nghỉ và quan trọng là sự quyết tâm của nam sinh Học viện Ngoại giao

SVVN - Nguyễn Việt Thái (19 tuổi), sinh viên năm nhất chuyên ngành Quan hệ quốc tế, Học viện Ngoại giao, từng vào chung kết năm cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 21 và hiện là cố vấn dự án Red music Society - lan tỏa tình yêu nhạc đỏ đến giới trẻ và chủ tịch chương trình NVT’s Olympia Training giúp các bạn học sinh muốn tham dự cuộc thi của Đài truyền hình Việt Nam. Qua các công việc, hoạt động giúp anh có thêm kiến thức, kỹ năng, mối quan hệ mới và cải thiện được nhiều kỹ năng mềm khác.