Nữ Giám đốc thành công từ những gian khó để sống biết yêu thương, sẻ chia với mọi người
0:00 / 0:00
0:00
Nam miền Bắc
Nữ miền Bắc
Nữ miền Nam
Nam miền Nam
SVVN - Thành công khi còn khá trẻ, Trương Hường - 9X xứ Thanh - từng trải qua những tháng ngày khó khăn để tìm kiếm cơ hội đổi đời. Chính vì vậy, khi đã đủ đầy cô nàng luôn biết chia sẻ yêu thương với mọi người, với cuộc đời.
Trương Hường có tên đầy đủ là Trương Thị Hường, sinh ra tại một vùng quê tỉnh Thanh Hóa. Tuy mới chỉ là một cử nhân vừa tốt nghiệp trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội nhưng hiện tại cô nàng đã đảm nhiệm chức vụ Giám đốc điều hành kiêm quản lí nhân sự Công ty TNHH Truyền thông và Giải trí Việt Hoàng (VietHoang Entertainment). Cô nàng nhỏ nhắn có sở thích nấu ăn, đi du lịch, học ngôn ngữ và tìm hiểu văn hoá ẩm thực Trung Quốc.
Trương Thị Hường
Xuất phát điểm từ con số 0
Cuộc đời mỗi người đều có những câu chuyện riêng, cá nhân Trương Hường cũng vậy. Để có được thành công như ngày hôm nay, 9X xứ Thanh đã phải trải qua rất nhiều gian khó để tìm kiếm cơ hội cho mình. Hường chia sẻ: “Xuất phát điểm của mình từ số 0 khi sinh ra trong một gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Mình còn nhớ, ngày đầu lên Hà Nội theo đuổi con đường học vấn, trong túi mình chỉ có 300 ngàn đồng mà tiền xe lên thủ đô đã hết 120 ngàn. Nhìn bạn bè được bố mẹ, người thân đưa đi nhập học khi bản thân chỉ có một mình, cảm giác của mình khi đó tủi thân vô cùng. Vì vậy mình đã nuôi quyết tâm thay đổi bản thân, được sự giúp đỡ từ xa của gia đình, bạn bè nên mình luôn cố gắng vượt qua mọi khó khăn”.
Không có thành công nào dễ dàng
Từng lên Hà Nội làm thuê kiếm tiền nộp học phí từ những năm còn học cấp hai, cấp ba, Trương Hường chia sẻ bản thân đã quen với việc thức dậy từ 4 giờ sáng và trở về phòng trọ lúc 12 giờ đêm với cơ thể ướt đẫm mồ hôi của ngày hè nóng đến 40 độ. Động lực lớn nhất để cô nàng cố gắng khi ấy là muốn đỡ đần cha mẹ, muốn bản thân mình được hạnh phúc hơn.
9X tâm niệm: “Không có thành công nào là dễ dàng, vậy nên mình luôn kiên trì, cố gắng vượt qua mọi gian khổ. Khó khăn chỉ là thử thách để mài giũa ý chí mình nghị lực hơn”. Trong suốt những năm tháng học cao đẳng, Trương Hường đã luôn bền bỉ theo đuổi kiến thức, làm thêm nhiều công việc và tạo nên giá trị cho chính bản thân mình. Nhờ đó mà ngày hôm nay, cô gái nhỏ ngày nào đã nắm giữ chức vụ Giám đốc điều hành kiêm quản lí nhân sự Công ty TNHH Truyền thông và Giải trí Việt Hoàng (VietHoang Entertainment). Với Hường, đây là kết quả đáng tự hào sau những lần bản thân cô nàng dám đứng lên từ vấp ngã, dám đương đầu với những khó khăn, thách thức.
Luôn trao đi những giá trị cho đời, cho người.
Khi cuộc sống có phần đủ đầy, lo được cho bản thân và gia đình, Trương Hường bắt đầu tham gia rất tích cực vào công tác từ thiện. Cô nàng bộc bạch: “Thật ra mình không phải một người giàu, đơn giản chỉ có tấm lòng và sự thấu hiểu những hoàn cảnh khó khăn giống như mình trước đây. Mình muốn góp một phần nhỏ bé của bản thân để giúp cho những mảnh đời khó khăn hơn mình có cuộc sống đủ đầy hơn, cống hiến nhiều hơn cho xã hội”.
Sau mỗi lần làm từ thiện, Trương Hường luôn cảm thấy hạnh phúc. Cô nàng làm từ thiện từ tấm lòng, từ trái tim. Được trao đi những suất quà hỗ trợ người nghèo hay những người gặp khó khăn trong dịch bệnh COVID-19 đã mang lại cho cô nàng niềm vui, sự sẻ chia và yêu thương giữa con người.
Kể về những câu chuyện làm từ thiện trong thời gian qua, Hường chia sẻ: “Vào những ngày dịch bệnh đang rất nguy hiểm ở Bắc Giang mình đã dùng số tiền để dành để mua 100 thùng nước chanh muối gửi tặng các bác sĩ đang chống dịch ở Bắc Giang. Mình cũng đã gửi tặng tổng cộng 125 suất quà cho những người lao động gặp khó khăn tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, trị giá 200-300K tuỳ mỗi suất. Mình hy vọng khi nhận được tấm lòng của mình, mọi người sẽ cảm nhận được sự sẻ chia để cố gắng hơn trong cuộc sống”.
Mặc dù bận rộn với công việc nhưng Trương Hường luôn coi từ thiện là một hoạt động không thể thiếu trong cuộc sống của mình. Đơn giản vì cô nàng cũng từng trải qua những khó khăn, được sẻ chia và giúp đỡ. Bản thân Trương Hường hy vọng trong tương lai có thể giúp được nhiều người hơn nữa. Chúc cho cô nàng luôn gặp nhiều thành công và may mắn trong cuộc sống để thực hiện sứ mệnh cao cả, giàu nhân văn.
SVVN - Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD - ĐT) Huỳnh Văn Chương cho biết, Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 được giữ ổn định về hình thức tổ chức, mô hình kỳ thi tốt nghiệp THPT sẽ vẫn giữ ổn định trong năm 2024.
SVVN - Ngày 24/8, tất cả các trường đại học đã hoàn tất công bố điểm trúng tuyển đợt 1. Trước 17h ngày 6/9, tất cả những thí sinh đã trúng tuyển phải xác nhận nhập học trên hệ thống của Bộ GD - ĐT.
SVVN - Từng là nạn nhân của body shaming, bị bạn bè “chê bai, dè bỉu”, chàng trai Nolan với thân hình quá khổ, mang trong mình ước mơ nghệ thuật đã quyết tâm thay đổi, “lột xác” để theo đuổi ước mơ. Bên cạnh đó là những khó khăn vô cùng khác, nhưng cũng không thể “dập tắt” niềm đam mê nghệ thuật của bản thân Nolan.
SVVN - Sinh ra, lớn lên và nuôi dưỡng ước mơ trở thành giáo viên như mẹ của mình từ khi còn rất nhỏ, cô giáo Nguyễn Thanh Hà (sinh năm 1995) đang giảng dạy tại trường Tiểu học Tứ Hiệp (Thanh Trì, Hà Nội) đã và đang trên con đường truyền cảm hứng và tình yêu con chữ đến với các thế hệ học sinh.
SVVN - Nguyễn Minh Hiếu - cựu sinh viên điển trai trường ĐH Công nghiệp Hà Nội - là gương mặt MC sự kiện quen thuộc trong cộng đồng MC Hà thành. Ít ai biết rằng, để đạt được những thành công như ngày hôm nay, Minh Hiếu đã phải đối mặt với muôn vàn áp lực, từ đó nỗ lực thay đổi và ghi dấu ấn trong lòng khán giả, trở thành MC/BTV của VTC News.
SVVN - Trong loạt ảnh mới, 'nữ beauty' Diệp Lê cho thấy nhan sắc ngày càng thăng hạng, không hề 'lép vế' khi cùng chung khung hình với 'ngọc nữ màn ảnh' Ninh Dương Lan Ngọc.
SVVN - 200 liên lạc viên, tình nguyện viên phục vụ Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9 được tổ chức tại Hà Nội, từ ngày 14 - 17/9. Các tình nguyện viên như là một 'đại sứ văn hoá' để giới thiệu về đất nước, con người Việt Nam và những thành tựu phát triển mà Việt Nam đạt được.
SVVN - Tốt nghiệp trường ĐH Amsterdam (Hà Lan), Lâm Thị Mỹ Tiên nhận được nhiều cơ hội công việc với mức thu nhập cao. Nhưng cô gái 9X quyết định về quê nối nghiệp ông nội trồng cam, quýt... mỗi năm thu 2 - 3 tỷ đồng.
SVVN - Chiều ngày 14/9, tại Nhà Quốc hội, diễn ra Tọa đàm “Tăng cường năng lực số cho thanh niên”. Đây là hoạt động đầu tiên trong khuôn khổ Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9 (14 – 17/9) do Quốc hội Việt Nam lần đầu tiên đăng cai tổ chức.
SVVN - Hơn 500 vận động viên vừa tham gia Giải chạy Marathon Tuyên Quang “Đêm hội Thành Tuyên”, năm 2023, với các cung đường ven dòng sông Lô lịch sử, trong không khí sôi động của Lễ hội Trung Thu Tuyên Quang và những mô hình đèn khổng lồ, rực rỡ sắc màu của Lễ hội Thành Tuyên.