Nữ giảng viên trường Kinh tế Quốc dân được sinh viên yêu quý đánh giá 'siêu tâm huyết'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - TS. Vũ Hoàng Linh – Giảng viên của bộ môn Marketing, khoa Marketing, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, tốt nghiệp bậc học Tiến sỹ và Thạc sỹ tại Trường NEOMA Business School – Pháp, hiện đang là giảng viên trẻ nhận được sự mến mộ của đông đảo các bạn sinh viên Trường Đại học Kinh tế Quốc dân nhờ thấu hiểu tâm lí sinh viên cùng loạt thành tích “khủng”.

Những năm tháng gắn bó với mái trường THPT, giảng viên Hoàng Linh đã đạt giải Nhì học sinh giỏi môn Ngữ văn thành phố Hà Nội lớp 12; rất nhiều giải thưởng học sinh giỏi khác của Trường THPT Thăng Long và THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam; học bổng Lawrence Sting cùng thành tích học tập xuất sắc nhất trường.

Nữ giảng viên trường Kinh tế Quốc dân được sinh viên yêu quý đánh giá 'siêu tâm huyết' ảnh 1

Khi còn là sinh viên, cô đã sở hữu những thành tích cao như: Học bổng toàn phần du học bậc Tiến sỹ tại Trường NEOMA Business School của Pháp; Thủ khoa tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân cùng với Bằng khen của TW Đoàn; Giấy khen của Hội Sinh viên Việt Nam tại Pháp trong các năm học 2017-2018, 2018-2019, 2019-2020 và là 1 trong 10 sinh viên tiêu biểu của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân toàn khóa 2008 – 2012.

Nữ giảng viên trường Kinh tế Quốc dân được sinh viên yêu quý đánh giá 'siêu tâm huyết' ảnh 2
Nữ giảng viên trường Kinh tế Quốc dân được sinh viên yêu quý đánh giá 'siêu tâm huyết' ảnh 3
Nữ giảng viên trường Kinh tế Quốc dân được sinh viên yêu quý đánh giá 'siêu tâm huyết' ảnh 4

Trên hành trình của cô giảng viên trẻ tại Pháp, cô đã để lại ấn tượng lớn với Hội sinh viên Việt Nam tại Pháp cũng như Trường NEOMA Business School khi đạt giải thưởng Young Service Researcher Award của Hội thảo “The 9th International Research Symposium in Service Management 2018 IRSSM–9” của Emerald Publishing Limited. Ngoài ra, cô Hoàng Linh đã nhiều lần xuất hiện trên trang chủ của NEOMA Business School với cương vị Ambassador của sinh viên Việt.

Nữ giảng viên trường Kinh tế Quốc dân được sinh viên yêu quý đánh giá 'siêu tâm huyết' ảnh 5
Nữ giảng viên trường Kinh tế Quốc dân được sinh viên yêu quý đánh giá 'siêu tâm huyết' ảnh 6

Trở về Việt Nam với mong muốn cống hiến cho nền kinh tế nước nhà và trở thành giảng viên truyền lửa cho thế hệ sau, cô gái trẻ ấy đã gặt hái được quả ngọt trên con đường sự nghiệp của mình với một số thành tích nổi bật như: Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở năm học 2016 – 2017; Giấy khen của Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế Quốc dân về hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2016 – 2017; Bằng khen của Thành Đoàn Hà Nội do có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2016-2017; Giấy khen của Công đoàn Trường Đại học Kinh tế Quốc dân do có thành tích xuất sắc trong phong trào “Giỏi việc trường, đảm việc nhà”…

Nữ giảng viên trường Kinh tế Quốc dân được sinh viên yêu quý đánh giá 'siêu tâm huyết' ảnh 7
Nữ giảng viên trường Kinh tế Quốc dân được sinh viên yêu quý đánh giá 'siêu tâm huyết' ảnh 8

Marketing luôn được ví như miền đất hứa đối với các bạn sinh viên. Ở NEU, các bạn truyền nhau câu nói: “Nhất Lượng nhì Mar” để diễn đạt độ khó của môn Marketing căn bản. Tuy nhiên, khi học xong môn này do giảng viên trẻ đảm nhiệm, các bạn sinh viên đã có nhận xét hoàn toàn trái ngược, điển hình như: “Em cảm ơn cô nhiều lắm vì một kì học cực kì đặc biệt và điểm thi của em cũng rất tuyệt. Các bạn hỏi em môn này khó không, em đều nhiệt tình tư vấn môn học tuyệt vời này cùng giảng viên siêu tâm huyết: TS. Vũ Hoàng Linh.”


Đáp lại tình cảm của các bạn sinh viên, ngoài những giờ học bổ ích, giảng viên Hoàng Linh chia sẻ: “

Trong bài thuyết trình của tôi tại một Hội thảo quốc tế về Marketing dịch vụ tại Ljubljana – thủ đô của Slovenia 3 năm trước, trước mặt nhiều học giả về dịch vụ trên thế giới, tôi đã thừa nhận rằng tôi yêu các sinh viên của tôi rất nhiều và tôi không thể sống thiếu các em sinh viên của mình. Câu nói đó luôn đúng ở bất cứ thời điểm nào. Chứng kiến sinh viên của mình đạt thành tích tốt trong khoá học tôi dạy và trong tương lai sau này là niềm hạnh phúc lớn nhất khiến tôi mỉm cười rạng rỡ mỗi ngày

.”

Nữ giảng viên trường Kinh tế Quốc dân được sinh viên yêu quý đánh giá 'siêu tâm huyết' ảnh 9
Nữ giảng viên trường Kinh tế Quốc dân được sinh viên yêu quý đánh giá 'siêu tâm huyết' ảnh 10

Cô chia sẻ chính khóa học Services Marketing do GS.TS. Volker Kuppelwieser giảng dạy tại Trường NEOMA Business School đã thay đổi hoàn toàn sự nghiệp của mình: “Tôi muốn bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới GS. TS. Volker Kuppelwieser – Giáo sư Marketing tại Trường NEOMA Business School của Pháp vì thầy đã đưa tôi đến với nghiên cứu dịch vụ và mở ra thành tích về học thuật và nghiên cứu quốc tế của tôi.

Tôi vẫn nhớ một buổi sáng mùa thu năm 2013, khi tôi lần đầu tiên tham dự lớp học Marketing dịch vụ của thầy tại Rouen, Pháp và không hề có bất cứ ý tưởng nào là sẽ trở thành một nhà nghiên cứu dịch vụ chuyên nghiệp. Chính thầy là người đã giới thiệu, định hướng, khuyên tôi nên chọn đề tài luận án tiến sỹ về lĩnh vực Marketing dịch vụ và sau đó đã đào tạo tôi rất bài bản để tôi có được kiến thức và kỹ năng nghiên cứu vững vàng như ngày hôm nay. Hành động nhân văn của thầy là minh chứng cho thấy sự nghiệp cả đời của bạn không phải lúc nào cũng là lựa chọn của bạn mà đôi khi lại chính là định mệnh. Tầm nhìn xa trông rộng và dự đoán sắc bén của thầy nhất định đã thay đổi thế giới dịch vụ theo cách nào đó.”

Nữ giảng viên trường Kinh tế Quốc dân được sinh viên yêu quý đánh giá 'siêu tâm huyết' ảnh 11
Nữ giảng viên trường Kinh tế Quốc dân được sinh viên yêu quý đánh giá 'siêu tâm huyết' ảnh 12

Khi được hỏi về những cơ hội cũng như thách thức khi giảng dạy trực tuyến trong những ngày dịch bệnh phức tạp, cô giảng viên trẻ tâm sự: “Kỳ học hè năm học 2020-2021 đã đánh dấu lần đầu tiên tôi phải dạy một vài khoá học hoàn toàn bằng hình thức trực tuyến kể từ khi tôi bắt đầu đi dạy năm 2012.

Tôi rất mong mỏi được gặp các sinh viên yêu quý của mình trực tiếp nhưng sự phức tạp của dịch bệnh đã không cho phép chúng tôi có thể thực hiện được điều đó. Dù có rất nhiều khó khăn như sự cố mất điện, kết nối mạng Internet chập chờn, giảng dạy và học tập trong điều kiện cô trò và các bạn cùng lớp ở khoảng cách rất xa nhau về mặt địa lý, sinh viên của tôi đã hoàn thành xuất sắc khoá học bằng việc thể hiện sự am hiểu về nội dung tôi đã giảng dạy cũng như kết nối lý thuyết và thực hành đầy ấn tượng. Tôi rất tự hào về các em. Tôi chúc các em sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ học tập của mình! Tôi rất mong đợi sẽ được gặp lại các em trong tương lai gần.”

Nữ giảng viên trường Kinh tế Quốc dân được sinh viên yêu quý đánh giá 'siêu tâm huyết' ảnh 13

Giảng viên Hoàng Linh dạy học trực tuyến.

Tuổi trẻ mang đến cho chúng ta nguồn năng lượng căng tràn nhất cả về thể chất và tinh thần. Tuổi trẻ là biểu tượng của sự tự tin, lòng nhiệt huyết, tư duy sáng tạo; đây là những nhân tố cần thiết để chúng ta thực hiện ước mơ, hoài bão của đời người. Trong độ xuân phơi phới ấy, chúng ta hãy phá vỡ vỏ bọc an toàn của bản thân, mạo hiểm, nỗ lực, tìm tòi những thử thách trong công việc, trong học tập và cố gắng phấn đấu hướng đến ước mơ của mình.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

SVVN - Từng là nạn nhân của body shaming, bị bạn bè “chê bai, dè bỉu”, chàng trai Nolan với thân hình quá khổ, mang trong mình ước mơ nghệ thuật đã quyết tâm thay đổi, “lột xác” để theo đuổi ước mơ. Bên cạnh đó là những khó khăn vô cùng khác, nhưng cũng không thể “dập tắt” niềm đam mê nghệ thuật của bản thân Nolan.
Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

SVVN - Nguyễn Minh Hiếu - cựu sinh viên điển trai trường ĐH Công nghiệp Hà Nội - là gương mặt MC sự kiện quen thuộc trong cộng đồng MC Hà thành. Ít ai biết rằng, để đạt được những thành công như ngày hôm nay, Minh Hiếu đã phải đối mặt với muôn vàn áp lực, từ đó nỗ lực thay đổi và ghi dấu ấn trong lòng khán giả, trở thành MC/BTV của VTC News.
Những 'bóng hồng' tình nguyện viên

Những 'bóng hồng' tình nguyện viên

SVVN - 200 liên lạc viên, tình nguyện viên phục vụ Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9 được tổ chức tại Hà Nội, từ ngày 14 - 17/9. Các tình nguyện viên như là một 'đại sứ văn hoá' để giới thiệu về đất nước, con người Việt Nam và những thành tựu phát triển mà Việt Nam đạt được.