Nữ Quán quân MC On The Mic 2024 truyền lửa nhiệt huyết qua từng lời dẫn

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Trần Thị Kiều Trang được biết đến là nữ sinh viên năng động và đầy nhiệt huyết. Với ước mơ trở thành một MC - BTV của Đài truyền hình Việt  Nam  (VTV), Kiều Trang đã không ngừng phấn đấu và nỗ lực để hiện thực hóa giấc mơ của mình.

Kiên định vượt qua khó khăn để theo đuổi ước mơ

Kiều Trang sinh năm 2004 tại Thái Bình, hiện đang là sinh viên năm 2 chuyên ngành Ảnh báo chí tại Viện Báo chí - Truyền thông, Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Nữ sinh cho biết, cô đã trải qua một tuổi thơ khó khăn khi mất đi người cha yêu quý từ khi còn bé, mẹ phải đi làm ăn xa, và sống cùng bà nội mắt kém và nhiều đau ốm.

Nữ Quán quân MC On The Mic 2024 truyền lửa nhiệt huyết qua từng lời dẫn ảnh 1

Kiều Trang sinh năm 2004 tại Thái Bình, hiện đang là sinh viên năm 2 chuyên ngành Ảnh báo chí tại Viện Báo chí - Truyền thông, Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Một tuổi thơ không có những áng mây màu hồng đã khiến cô phải tự đương đầu với cuộc sống từ rất sớm: là những khi ốm đau, cô phải tự đi bộ từ nhà lên bệnh viện để chữa bệnh; là những lúc bị bạn bè xa lánh vì thiếu một gia đình trọn vẹn; là những khó khăn tuổi mới lớn mà cô phải tự mình vượt qua và là bươn trải từ sớm để lo cho mưu sinh của chính mình. Tuy nhiên, những khó khăn này đã trở thành động lực để cô vươn lên trong cuộc sống.

Kiều Trang lựa chọn theo đuổi chuyên ngành Ảnh báo chí tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền vì ước mơ mà cô đã ấp ủ từ những năm tháng cấp 1. Khi nhận thấy mình học tốt môn Văn, Kiều Trang cảm nhận được sự bay bổng nhưng cũng giàu cảm xúc của văn học, và từ đó cô bắt đầu tìm hiểu xem có trường nào phù hợp để phát triển bản thân. Để theo đuổi ước mơ này, cô giáo Hoàng Thơ - giáo viên chủ nhiệm lớp 9, đã thắp lửa đam mê và giúp Kiều Trang tiến xa hơn với niềm đam mê của mình. Đây cũng chính là cơ duyên đã đưa cô đến với Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Nữ Quán quân MC On The Mic 2024 truyền lửa nhiệt huyết qua từng lời dẫn ảnh 2

Kiều Trang hiện là chủ nhiệm CLB Sinh viên Thái Bình tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Kiều Trang đã có cơ hội gặp gỡ các thầy cô, các bạn và các anh chị vô cùng tài năng và thân thiện. Cô không chỉ được học hỏi kiến thức trên giảng đường mà còn cả những kỹ năng thực tế từ những người xung quanh. Hiện tại, Kiều Trang đang tham gia Nghiên cứu khoa học 2024 với vai trò là chủ nhiệm đề tài.

Ngành học của Kiều Trang đòi hỏi sự chăm chỉ và đặc biệt là đầu tư cao cho máy móc thiết bị. Đây cũng chính là một trong những khó khăn lớn mà cô phải đối mặt, khi phải cố gắng rất nhiều để trang bị cho bản thân từ máy ảnh, máy tính, các thiết bị quay, chụp, dựng. Mặc dù vậy, với tinh thần nhiệt huyết và quyết tâm, Kiều Trang vẫn không ngừng phấn đấu để vượt qua mọi thử thách và tích cực tham gia các hoạt động Đoàn - Hội.

Nữ Quán quân MC On The Mic 2024 truyền lửa nhiệt huyết qua từng lời dẫn ảnh 3

Kiều Trang cùng các bạn sinh viên tham gia kiện toàn Ban Chấp hành Liên chi.

Hiện tại, Kiều Trang đang là Bí thư Chi đoàn Ảnh báo chí K42, từng là Ủy viên Ban Chấp hành Liên chi Đoàn Viện Báo chí và Chủ nhiệm CLB Sinh viên Thái Bình tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Cô cũng là chủ nhiệm đề tài nghiên cứu khoa học năm 2024. Với thành tích học tập ấn tượng, GPA các kỳ của Kiều Trang luôn đạt mức giỏi trở lên và điểm rèn luyện xuất sắc.

Trong các hoạt động Đoàn - Hội, Kiều Trang tham gia nhiều chương trình tình nguyện, sự kiện như đội mạng sự kiện chào Tân FU 2023, chạy sự kiện Lễ trao giải báo chí truyền thông Thắp sáng 2022, và các chương trình tình nguyện đêm của CLB Sinh viên Thái Bình. Cô chia sẻ rằng những hoạt động này mang lại niềm vui, sự trải nghiệm và hạnh phúc từ việc giúp đỡ người khác.

Phương pháp để Kiều Trang đạt được những thành tích xuất sắc là nỗ lực học hỏi không ngừng và giữ vững ngọn lửa đam mê với nghề. Cô tin rằng chỉ cần bạn cố gắng hết sức thì vũ trụ sẽ hợp lực giúp bạn. Kiều Trang yêu màu áo xanh của Đoàn, yêu sức trẻ nhiệt huyết nên luôn cố gắng sống và cháy hết mình trong những năm tháng thanh xuân. Cô tham gia nhiều hoạt động tình nguyện và điều nhận lại là niềm vui, sự trải nghiệm và hạnh phúc của người được giúp đỡ.

Nữ Quán quân MC On The Mic 2024 truyền lửa nhiệt huyết qua từng lời dẫn ảnh 4

Kiều Trang yêu màu áo xanh của Đoàn, yêu sức trẻ nhiệt huyết nên luôn cố gắng sống và cháy hết mình trong những năm tháng thanh xuân.

Đặc biệt, khi được làm đội trưởng của các chương trình tình nguyện hè của Hội Sinh viên Thái Bình tại Hà Nội, Kiều Trang đã học được nhiều kỹ năng quan trọng như cách quản lý đội nhóm, cách ngoại giao với các lãnh đạo đoàn và cách sắp xếp công việc cho phù hợp. Những trải nghiệm này không chỉ giúp cô trưởng thành hơn mà còn củng cố thêm tình yêu và đam mê với công tác Đoàn - Hội.

Hành trình chinh phục Quán quân MC On The Mic 2024

Bên cạnh việc học tập và tham gia hoạt động Đoàn - Hội, Kiều Trang đã dành thời gian rèn luyện và phát triển trở thành MC chuyên nghiệp. Để trở thành một MC tài năng, Kiều Trang đã phải vượt qua nhiều thử thách. Xuất phát điểm với chất giọng địa phương, cô tự học cách sửa giọng và luyện tập chăm chỉ.

Nữ Quán quân MC On The Mic 2024 truyền lửa nhiệt huyết qua từng lời dẫn ảnh 5

Kiều Trang tại Đêm chung kết cuộc thi MC On The Mic 2024.

Kiều Trang chia sẻ: “Ban đầu, mình đã khóc rất nhiều vì không có cơ hội qua trường lớp chính quy, nên việc học trở nên vô cùng khó khăn. Mỗi khi cố gắng lấy hơi vào, mình lại cảm thấy bị đẩy ra xa hơn. Nhưng với quyết tâm cháy bỏng theo đuổi việc cầm mic, mình đã vượt qua tất cả trở ngại”

Với sự cố gắng không ngừng, nữ sinh đã có cơ hội cộng tác với các cơ quan báo chí như Tạp chí điện tử Lao Động và Công đoàn, báo Vietnamplus, báo Nhà báo và Công luận, và đặc biệt là chương trình “Nét ẩm thực Việt” của VTV3.

Cuộc thi MC On The Mic 2024 là một trong những dấu mốc quan trọng trong sự nghiệp của Kiều Trang. Đây là cuộc thi MC đầu tiên và cũng là sân khấu lớn đầu tiên mà cô có cơ hội tham gia.

Để chuẩn bị cho cuộc thi, Kiều Trang đã dành nhiều thời gian và công sức để rèn luyện giọng nói, kỹ năng dẫn chương trình và tự tin trước ống kính. Cô thường tự tập luyện giọng nói khi rảnh, tham gia nhiều chương trình với các thể loại dẫn khác nhau để nâng cao kỹ năng. Dù là MC bản tin, phóng viên hay dẫn chương trình trên sân khấu, Kiều Trang luôn thể hiện sự chuyên nghiệp và đam mê mãnh liệt với nghề.

Nữ Quán quân MC On The Mic 2024 truyền lửa nhiệt huyết qua từng lời dẫn ảnh 6

Kiều Trang là Quán quân tại cuộc thi MC On The Mic 2024.

Trong suốt cuộc thi, Kiều Trang đã chứng tỏ được bản lĩnh và tài năng của mình qua từng vòng thi. Từ việc lựa chọn chủ đề, xây dựng kịch bản dẫn, đến cách xử lý tình huống và tương tác với khán giả, tất cả đều được cô chuẩn bị kỹ lưỡng và thực hiện một cách xuất sắc.

Khoảnh khắc được xướng tên ngôi vị Quán quân tại cuộc thi MC On The Mic 2024 là một dấu mốc quan trọng, khẳng định mọi nỗ lực và sự cố gắng của Kiều Trang. Cô vỡ òa trong hạnh phúc và tự hào, bởi đây là thành quả xứng đáng sau một quá trình dài đầy thử thách và cống hiến. Ngôi vị Quán quân không chỉ là một phần thưởng về mặt danh hiệu, mà còn là động lực để Kiều Trang tiếp tục theo đuổi và phát triển sự nghiệp MC trong tương lai.

Kiều Trang luôn giữ vững ngọn lửa đam mê và không ngừng nỗ lực để trở thành một MC chuyên nghiệp. Cô thường tự tập luyện giọng nói khi có thời gian rảnh và tham gia nhiều chương trình với các thể loại dẫn khác nhau để nâng cao kỹ năng.

Khi thì cô làm MC bản tin với phông xanh trường quay và máy chạy chữ, lúc lại là phóng viên bất chấp mưa nắng để lấy tin, hay thậm chí là khi lung linh trong trang phục dưới ánh đèn sân khấu. Dù là MC bản tin, phóng viên hay dẫn chương trình trên sân khấu, Kiều Trang luôn thể hiện sự chuyên nghiệp và đam mê mãnh liệt với nghề.

Nữ Quán quân MC On The Mic 2024 truyền lửa nhiệt huyết qua từng lời dẫn ảnh 7
Kiều Trang là nhân vật trải nghiệm tại chương trình “Nét ẩm thực Việt” của VTV3.

Những trải nghiệm đa dạng này khiến Kiều Trang nhận ra rằng nghề dẫn chương trình không chỉ thú vị mà còn rất đa dạng. Điều này làm cô càng yêu mến và tin tưởng vào lựa chọn nghề nghiệp của mình. Trong tương lai, Kiều Trang dự định kết hợp tốt giữa việc học và các công việc làm thêm để có thể ra trường đúng hạn với bằng tốt.

Cô cũng không ngừng trau dồi bản thân và khuyến khích mọi người hãy vững tin và yêu ước mơ của mình bằng cả con tim và lý trí. Nữ sinh nhắn nhủ: “Nếu bạn có một đốm lửa ước mơ, hãy thổi lửa cho nó thêm bừng cháy, vì chính bạn là nhiên liệu tốt nhất để thắp sáng ước mơ ấy. Dù bạn là ai hay ước mơ của bạn thế nào, hãy vững tin và yêu nó bằng cả trái tim và lý trí. Thành công đang đợi bạn ở phía trước không xa”.

Nữ Quán quân MC On The Mic 2024 truyền lửa nhiệt huyết qua từng lời dẫn ảnh 8

Kiều Trang dẫn chương trình tại VTVcab.

Trần Thị Kiều Trang là một tấm gương sáng về sự nỗ lực và đam mê, không chỉ trong công tác Đoàn - Hội mà còn trong lĩnh vực MC. Câu chuyện của cô là nguồn cảm hứng cho nhiều bạn trẻ, khẳng định rằng chỉ cần bạn cố gắng hết sức, vũ trụ sẽ hợp lực giúp bạn thực hiện ước mơ.

(Ảnh: NVCC)

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh Nghệ An sở hữu thành tích đáng ngưỡng mộ chia sẻ bí quyết cân bằng thời gian hiệu quả

Nữ sinh Nghệ An sở hữu thành tích đáng ngưỡng mộ chia sẻ bí quyết cân bằng thời gian hiệu quả

SVVN - Nguyễn Lê Nam Phương (quê Thanh Chương, Nghệ An) đang là sinh viên năm nhất ngành Truyền thông quốc tế, Học viện Ngoại giao. Nữ sinh đang sở hữu bảng thành tích đáng ngưỡng mộ khi vừa là Gương mặt sinh viên của trường vừa là Đại sứ truyền thông của hoàng loạt tổ chức lớn, và còn là nhà sáng tạo nội dung trên nền tảng số. Nữ sinh cho biết có được thành quả trên là nhờ vào lối sống kỷ luật với bản thân và cách quản lý thời gian hiệu quả ngay từ những năm trung học.
Nở muộn nhưng rực rỡ - Hành trình truyền cảm hứng của một nhà báo trẻ

Nở muộn nhưng rực rỡ - Hành trình truyền cảm hứng của một nhà báo trẻ

SVVN - Vũ Thị Phương Anh, một đóa hoa nở muộn nhưng rực rỡ, là minh chứng cho nghị lực phi thường và đam mê mãnh liệt. Bước vào giảng đường muộn hơn hai năm so với bạn bè do đi du học và đối mặt với biến cố gia đình khi mẹ lâm bệnh, Phương Anh không hề gục ngã trước khó khăn. Thay vào đó, cô đã biến những thử thách thành động lực để bứt phá, đạt được thành công vang dội.
Hãy chân thành trao đi trước, đừng kì vọng nhận lại được gì

Hãy chân thành trao đi trước, đừng kì vọng nhận lại được gì

SVVN - Bén duyên với tình nguyện, Nguyễn Hưng Hòa (sinh năm 2000) đã và đang có những tháng ngày tuổi trẻ tràn đầy nhiệt huyết cống hiến. Hiện tại, nhờ vào sự kết hợp giữa thứ mình thích, điều mình giỏi và điều xã hội cần, cô đã phát triển sự nghiệp trên con đường truyền thông xã hội đậm tinh thần trẻ thiện nguyện.
Tân Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính: ‘Tuổi trẻ là để học hỏi, hành động và tạo ra sự khác biệt’

Tân Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính: ‘Tuổi trẻ là để học hỏi, hành động và tạo ra sự khác biệt’

SVVN - Với vai trò là Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính, Nguyễn Lan Anh - sinh viên năm hai chuyên ngành Tài chính doanh nghiệp, Học viện Tài chính - cho rằng tuổi trẻ là khoảng thời gian đẹp nhất của đời người để đón nhận những cơ hội đến với bản thân và đem lại thật nhiều thành tựu tích cực cho xã hội.
Nguyễn Trịnh Minh Anh - Chủ động tìm kiếm cơ hội, chủ động thành công

Nguyễn Trịnh Minh Anh - Chủ động tìm kiếm cơ hội, chủ động thành công

SVVN - Minh Anh - một cô gái cá tính, tài năng và vô cùng “đa nhiệm”. Tuy chỉ mới 22 tuổi nhưng Minh Anh đã khiến cho nhiều người cảm thấy nể phục bởi sự nhanh nhạy và không ngại khám phá để đem đến những cú đột phá của bản thân. Cùng lắng nghe câu chuyện đầy thú vị của một cô nàng tuổi đôi mươi nhưng dám làm, dám nghĩ để thực hiện đam mê của mình nhé.
Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.