Nữ sinh 10X lựa chọn Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương là bến đỗ để chinh phục ước mơ

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Trần Thị Thu Hường (sinh năm 2003) sinh ra và lớn lên tại mảnh đất xứ Đông - Hải Dương giàu truyền thống văn hóa lịch sử. Sau khi tốt nghiệp cấp 3, với mong muốn tương lai trở thành Dược sĩ làm trong công ty sản xuất Dược, Thu Hường quyết tâm lựa chọn Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương ngay tại quê nhà làm nơi học tập và rèn luyện để chinh phục ước mơ của chính mình.
Nữ sinh 10X lựa chọn Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương là bến đỗ để chinh phục ước mơ ảnh 1
Trần Thị Thu Hường (sinh năm 2003) sinh ra và lớn lên tại mảnh đất xứ Đông - Hải Dương giàu truyền thống văn hóa lịch sử.

Thu Hường hiện là sinh viên năm nhất, học lớp 15ACLC1 Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương. Trước khi vào được ngôi trường mơ ước ở hiện tại, ở tuổi 16 cô nàng từng thất vọng về bản thân khi trượt nguyện vọng vào trường Trung học phổ thông Top đầu của huyện. Bởi vậy, Hường tham gia học ở Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên trong một năm học, gạt qua sự buồn bã, áp lực cô đã quyết tâm ôn luyện lại kiến thức tiếp tục nộp hồ sơ thi lại và đã đỗ vào ngôi trường nguyện vọng ban đầu.

Kết thúc 3 năm học Trung học phổ thông với sự cố gắng, chăm chỉ Thu Hường đưa ra phương hướng học tập tiếp theo cho tương lai. Sau khi tham gia kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia năm 2022 cùng với sự tìm hiểu kỹ càng của bản thân, Hường đã lựa chọn Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương làm bến đỗ để học tập, phát triển và thực hiện ước mơ. Nơi đây không chỉ có cơ sở vật chất tiện nghi phục vụ tốt quá trình học tập, nghiên cứu của sinh viên mà chất lượng đào tạo cùng giáo dục giảng dạy chất lượng cao đạt chuẩn yêu cầu của Bộ Y Tế và Bộ Lao động Thương binh và Xã hội đặt ra. Điểm đặc biệt hơn cả, Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương là trường Cao đẳng duy nhất trực thuộc Bộ Y tế với khung thời gian đào tạo 3 năm, đó cũng là lý do khiến Hường yên tâm lựa chọn học tại quê nhà.

Nữ sinh 10X lựa chọn Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương là bến đỗ để chinh phục ước mơ ảnh 2
Nữ sinh 10X lựa chọn Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương là bến đỗ để chinh phục ước mơ ảnh 3
Thu Hường hiện là sinh viên năm nhất, học lớp 15ACLC1 Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương.

Thu Hường chia sẻ: “Ngoài giờ học lý thuyết, nhà trường luôn tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội tham gia các buổi học vận dụng thực hành, nhằm tăng hiệu quả học tập. Bên cạnh đó, ngay từ năm hai, sinh viên được đăng ký tham gia thực tập tại các bệnh viện, cơ sở, công ty sản xuất Dược giúp sinh viên tăng cơ hội học hỏi, cọ xát thực tế có được những kinh nghiệm cùng trải nghiệm quý báu, tích lũy kiến thức vào hành trang phát triển bản thân.”

Nhận được sự giảng dạy, giúp đỡ tận tình, “cầm tay chỉ việc” của các thầy cô giáo bộ môn cùng giảng viên chuyên ngành nên Thu Hường luôn có được tâm lý thoải mái tiếp thu kiến thức trong mỗi tiết học. Ngoài giờ học trên lớp, cô luôn chủ động học tập, nghiên cứu bài giảng cùng kiến thức liên quan đến chuyên ngành, bởi với Thu Hường chỉ có sự chăm chỉ nỗ lực mới đưa bản thân chạm tới ước mơ.

Nữ sinh 10X lựa chọn Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương là bến đỗ để chinh phục ước mơ ảnh 4

Từ một cô gái ít nói, ngại tiếp xúc nơi đông người, nhưng sau khi học tại trường Dược, cô nàng đã luôn chủ động cố gắng mở lời đăng ký tham gia các câu lạc bộ để dần tự tin và hoàn thiện bản thân hơn. Hoạt động đầu tiên do Đoàn trường tổ chức mà Thu Hường tham gia là chương trình “Đêm hội Trăng rằm 2022”, đây là một chương trình hết sức ý nghĩa mang đến trải nghiệm khá mới mẻ và đầy thú vị cho cô nàng sinh viên năm nhất.

Nữ sinh 10X lựa chọn Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương là bến đỗ để chinh phục ước mơ ảnh 5
Thu Hường đăng ký tham gia là chương trình “Đêm hội Trăng rằm 2022” do Đoàn trường tổ chức.
Nữ sinh 10X lựa chọn Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương là bến đỗ để chinh phục ước mơ ảnh 6
Thu Hường cùng các bạn sinh viên chuẩn bị cho chương trình: "Đêm hội Trăng rằm 2022".

Chia sẻ về quan điểm sống cá nhân, Thu Hường nói: “Tuổi trẻ có ước mơ, có hoài bão, có thời gian, có chờ đợi, có hi vọng, có sức khoẻ,... bởi vậy chúng ta hãy sống hết mình với đam mê thời sinh viên tươi đẹp để sau này không phải nuối tiếc khi ra trường. Cuộc sống có vô vàn khó khăn thử thách ập tới bất ngờ mà chúng ta không lường trước được, vì vậy các bạn trẻ hãy cố gắng rèn luyện, học tập để trở thành người có ích cho xã hội cống hiến được sức lực cho quê hương, đất nước.”

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chàng mẫu điển trai tự hào mang ba dòng máu, mong muốn chinh phục thành công nghề, trở thành KOL

Chàng mẫu điển trai tự hào mang ba dòng máu, mong muốn chinh phục thành công nghề, trở thành KOL

SVVN - Yong Luan hiện đang là sinh viên năm tư của trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM. Bên cạnh đó, cậu bạn còn được biết đến là một nam người mẫu, hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật. Tự hào khi sinh ra là người con của Việt Nam mang ba dòng máu, Yong Luan mong muốn có thể chinh phục thành công nghề, sải bước trên các sàn catwalk lớn và trở thành KOL được nhiều người yêu mến, quan tâm.
Lột xác từ chiếc kén của chính mình

Lột xác từ chiếc kén của chính mình

SVVN - Nguyễn Đức Lộc là sinh viên năm hai ngành Kinh tế Quốc tế, Học viện Ngoại Giao. Khi học THPT, Lộc đã bén duyên với hoạt động truyền thông: quản lý fanpage của trường, trưởng ban truyền thông trong đợt tuyển sinh lớp 10. Lộc luôn biết ơn những kiến thức được học tại Học viện giúp anh có cái nhìn tổng quát về nền kinh tế Việt Nam và các kỹ năng mềm như quản lý tài chính, tiếp thị, quản trị doanh nghiệp,... Đây là nền tảng quan trọng để hiểu rõ về quy trình kinh doanh, quản lý dự án truyền thông.
 Cố gắng từng chút chậm rãi tiến bước để chạm đến ước mơ

Cố gắng từng chút chậm rãi tiến bước để chạm đến ước mơ

SVVN - Đào Đăng Minh (sinh năm 2003) quê Quảng Ninh, hiện là sinh viên năm 2 – ngành Y Đa khoa Trường Đại học Y Dược – Đại học Thái Nguyên. Gia đình có nhiều người làm trong ngành Y, bởi vậy Đăng Minh ngưỡng mộ hình ảnh Bác sĩ cùng với giá trị sự cống hiến lớn lao của ngành Y tế cho cộng đồng và xã hội. Được sự ủng hộ từ gia đình, Đăng Minh đã chuẩn bị hành trang chinh phục ước mơ với mong muốn được góp sức nhỏ bé để chăm sóc sức khỏe cho mọi người và sống làm người có ích cho xã hội.
Hãy trở thành sinh viên giỏi từ kiến thức tới kỹ năng để đi thật xa trên mọi chặng đường

Hãy trở thành sinh viên giỏi từ kiến thức tới kỹ năng để đi thật xa trên mọi chặng đường

SVVN - Nguyễn Chí Thành (sinh năm 2001) là sinh viên Trường Đại học Giao thông Vận tải, chuyên ngành Quản trị Logistics. Theo Thành mỗi trải nghiệm đều là một hành trình cho bản thân nhiều điều mới mẻ, dù có vấp ngã hay thành công thì đều góp phần tạo nên cuộc sống muôn màu. Mặc dù là một sinh viên kỹ thuật nhưng Thành có đam mê sâu sắc với lĩnh vực diễn thuyết, hùng biện – một kỹ năng tưởng chừng quá xa lạ với các bạn sinh viên kỹ thuật khô khan.
Cô MC trường báo: Luôn phải sống tử tế và sẵn sàng làm việc

Cô MC trường báo: Luôn phải sống tử tế và sẵn sàng làm việc

SVVN - Lê Bảo Ngân (sinh năm 2001), hiện đang là sinh viên chuyên ngành Báo truyền hình Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Cô nàng chính là một trong hai thủ khoa đầu vào khối R16 Báo truyền hình năm 2019 với số điểm 26,27. Với niềm đam mê cây mic, Ngân đang thử sức với rất nhiều công việc khác nhau để trau dồi thêm kỹ năng cho bản thân.
Nữ sinh trường Báo chia sẻ: 'Chăm chỉ và nỗ lực không ngừng là điểm mấu chốt để đạt được thành công'

Nữ sinh trường Báo chia sẻ: 'Chăm chỉ và nỗ lực không ngừng là điểm mấu chốt để đạt được thành công'

SVVN - Hà Thục Khánh Huyền (21 tuổi, quê Quảng Ninh) đang theo học tại ngành Quảng cáo, Khoa Quan hệ Công chúng và Quảng cáo, Học viện Báo chí và Tuyên Truyền. Ngoài học tập trên lớp, Huyền còn có đam mê với ngành truyền thông marketing, cụ thể cô nàng đang là một content creator và đạt nhiều thành tựu.
Hành trình từ cậu sinh viên miền núi trở thành MC, người mẫu ảnh, KOL đa tài

Hành trình từ cậu sinh viên miền núi trở thành MC, người mẫu ảnh, KOL đa tài

SVVN - Lê Minh Trực (sinh năm 2003) đang là sinh viên chuyên ngành Kinh doanh thể thao và tổ chức sự kiện của trường Đại học Tôn Đức Thắng. Với niềm đam mê từ nhỏ, trải qua nhiều khó khăn, từ một cậu sinh viên miền núi, Minh Trực đã và đang chinh phục ước mơ, trở thành MC, KOL, người mẫu ảnh cho nhiều chương trình, thương hiệu.