Nữ sinh Bắc Kạn từ lực học trung bình vươn lên giành học bổng

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Đặng Thị Phấn là sinh viên năm 3 ngành Lưu trữ học, trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn đạt nhiều thành tích nổi bật trong học tập. Từng 2 lần xuất sắc được nhận học bổng, nhiệt huyết trong các hoạt động tình nguyện, cô gái nhỏ sống hết mình với tuổi trẻ.
Nữ sinh Bắc Kạn từ lực học trung bình vươn lên giành học bổng ảnh 1

Đặng Thị Phấn sinh viên năm 3 ngành Lưu trữ học, trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Sinh ra và lớn lên tại Bắc Kạn, gia đình không có điều kiện, Phấn mang theo nhiều hi vọng về một tương lai tươi sáng. Được trúng tuyển vào Đại học, cô gái nhỏ đã một mình bắt xe xuống Hà Nội học tập với nhiều điều mới lạ nơi Thủ đô và cuộc sống sinh viên cũng bắt đầu từ đây. Khi còn là sinh viên năm nhất, môi trường học tập Đại học khác nhiều so với thời còn là học sinh, mọi thứ không giống với những gì đã nghĩ. Bản thân không biết cách học như thế nào cho đúng, một phần vì ham chơi và đi làm thêm, không dành thời gian cho việc học, Phấn cũng quên mất những dự định ban đầu, kết quả học tập cuối kì chỉ ở mức trung bình.

Nữ sinh Bắc Kạn từ lực học trung bình vươn lên giành học bổng ảnh 2

Mỗi lần gọi điện về cho gia đình Phấn được biết bố mẹ ở nhà làm việc vất vả, dành dụm từng đồng để lo cho mình đi học, nhưng bản thân thì học tập không tốt. Bước sang kì 2, từ một sinh viên mất phương hướng học tập thì giờ đây Phấn đã tìm ra phương pháp học phù hợp. Hàng ngày đều dành một khoảng thời gian vào buổi tối để xem lại bài, học thêm ngoại ngữ, trên lớp tập trung nghe giảng,... đặc biệt là dành 10-20 phút vào buổi sáng học sẽ nhớ lâu hơn. Mặc dù đi làm thêm song không để việc làm ảnh hưởng tới việc học, thói quen ngủ trước 11h giúp cô bạn có thể dậy sớm, bắt đầu ngày mới với một tinh thần sảng khoái.

Nữ sinh Bắc Kạn từ lực học trung bình vươn lên giành học bổng ảnh 3

Chính nhờ vào sự cố gắng không ngừng nghỉ, cô bạn đã đạt được nhiều thành tích nổi bật trong học tập. Điểm số được cải thiện qua từng ngày, từ mức học trung bình giờ đây đã vươn lên thành sinh viên giỏi, điểm rèn luyện đạt loại giỏi từ năm 2021. Năm 2021- 2022, vinh dự được nhận học bổng K-T của Đại học Quốc gia Hà Nội, cũng trong năm Phấn nhận thêm học bổng năm học của trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn. Phấn chia sẻ rằng rất vui và hạnh phúc khi được nhận học học bổng, cũng nhờ đó mà có thể trang trải được cuộc sống sinh viên, bố mẹ đỡ vất vả hơn.

Nữ sinh Bắc Kạn từ lực học trung bình vươn lên giành học bổng ảnh 4

Vốn là một cô gái năng động, mong muốn làm được những việc có ý nghĩa cho cộng đồng, xã hội. Phấn cũng bắt đầu tham gia các hoạt động của Đoàn trường, như các cuộc thi Cùng hội rèn luyện mỗi ngày. Được trở thành thành viên Đội thanh niên Xung kích, được trải nghiệm nhiều hoạt động tập thể, gặp gỡ những người bạn mới. Phấn tham gia chương trình "Góp" tặng quà cho người vô gia cư năm tháng 4/2022, chương trình Mùa hè xanh 2022, Tiếp sức mùa thi 2021-2022,...Mỗi một trải nghiệm đều đáng nhớ và đáng trân trọng, đặc biệt là các hoạt động tình nguyện, nụ cười của họ chính là niềm hạnh phúc của cô bạn.

Nữ sinh Bắc Kạn từ lực học trung bình vươn lên giành học bổng ảnh 5

Dự định trong tương lai, Phấn muốn trở thành nhà quản lý nhân sự, mua sắm không cần nhìn giá và là chỗ dựa vững chắc cho gia đình. "Con đường phía trước còn rất dài, nhưng chắc chắn với lòng quyết tâm, cố gắng hết mình thì không gì là không thể. Bởi những người có năng khiếu lại không đáng sợ bằng những người chăm chỉ nỗ lực từng ngày" - Phấn chia sẻ.

Nữ sinh Bắc Kạn từ lực học trung bình vươn lên giành học bổng ảnh 6
MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.