Nữ sinh Bắc Kạn từ lực học trung bình vươn lên giành học bổng

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Đặng Thị Phấn là sinh viên năm 3 ngành Lưu trữ học, trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn đạt nhiều thành tích nổi bật trong học tập. Từng 2 lần xuất sắc được nhận học bổng, nhiệt huyết trong các hoạt động tình nguyện, cô gái nhỏ sống hết mình với tuổi trẻ.
Nữ sinh Bắc Kạn từ lực học trung bình vươn lên giành học bổng ảnh 1

Đặng Thị Phấn sinh viên năm 3 ngành Lưu trữ học, trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Sinh ra và lớn lên tại Bắc Kạn, gia đình không có điều kiện, Phấn mang theo nhiều hi vọng về một tương lai tươi sáng. Được trúng tuyển vào Đại học, cô gái nhỏ đã một mình bắt xe xuống Hà Nội học tập với nhiều điều mới lạ nơi Thủ đô và cuộc sống sinh viên cũng bắt đầu từ đây. Khi còn là sinh viên năm nhất, môi trường học tập Đại học khác nhiều so với thời còn là học sinh, mọi thứ không giống với những gì đã nghĩ. Bản thân không biết cách học như thế nào cho đúng, một phần vì ham chơi và đi làm thêm, không dành thời gian cho việc học, Phấn cũng quên mất những dự định ban đầu, kết quả học tập cuối kì chỉ ở mức trung bình.

Nữ sinh Bắc Kạn từ lực học trung bình vươn lên giành học bổng ảnh 2

Mỗi lần gọi điện về cho gia đình Phấn được biết bố mẹ ở nhà làm việc vất vả, dành dụm từng đồng để lo cho mình đi học, nhưng bản thân thì học tập không tốt. Bước sang kì 2, từ một sinh viên mất phương hướng học tập thì giờ đây Phấn đã tìm ra phương pháp học phù hợp. Hàng ngày đều dành một khoảng thời gian vào buổi tối để xem lại bài, học thêm ngoại ngữ, trên lớp tập trung nghe giảng,... đặc biệt là dành 10-20 phút vào buổi sáng học sẽ nhớ lâu hơn. Mặc dù đi làm thêm song không để việc làm ảnh hưởng tới việc học, thói quen ngủ trước 11h giúp cô bạn có thể dậy sớm, bắt đầu ngày mới với một tinh thần sảng khoái.

Nữ sinh Bắc Kạn từ lực học trung bình vươn lên giành học bổng ảnh 3

Chính nhờ vào sự cố gắng không ngừng nghỉ, cô bạn đã đạt được nhiều thành tích nổi bật trong học tập. Điểm số được cải thiện qua từng ngày, từ mức học trung bình giờ đây đã vươn lên thành sinh viên giỏi, điểm rèn luyện đạt loại giỏi từ năm 2021. Năm 2021- 2022, vinh dự được nhận học bổng K-T của Đại học Quốc gia Hà Nội, cũng trong năm Phấn nhận thêm học bổng năm học của trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn. Phấn chia sẻ rằng rất vui và hạnh phúc khi được nhận học học bổng, cũng nhờ đó mà có thể trang trải được cuộc sống sinh viên, bố mẹ đỡ vất vả hơn.

Nữ sinh Bắc Kạn từ lực học trung bình vươn lên giành học bổng ảnh 4

Vốn là một cô gái năng động, mong muốn làm được những việc có ý nghĩa cho cộng đồng, xã hội. Phấn cũng bắt đầu tham gia các hoạt động của Đoàn trường, như các cuộc thi Cùng hội rèn luyện mỗi ngày. Được trở thành thành viên Đội thanh niên Xung kích, được trải nghiệm nhiều hoạt động tập thể, gặp gỡ những người bạn mới. Phấn tham gia chương trình "Góp" tặng quà cho người vô gia cư năm tháng 4/2022, chương trình Mùa hè xanh 2022, Tiếp sức mùa thi 2021-2022,...Mỗi một trải nghiệm đều đáng nhớ và đáng trân trọng, đặc biệt là các hoạt động tình nguyện, nụ cười của họ chính là niềm hạnh phúc của cô bạn.

Nữ sinh Bắc Kạn từ lực học trung bình vươn lên giành học bổng ảnh 5

Dự định trong tương lai, Phấn muốn trở thành nhà quản lý nhân sự, mua sắm không cần nhìn giá và là chỗ dựa vững chắc cho gia đình. "Con đường phía trước còn rất dài, nhưng chắc chắn với lòng quyết tâm, cố gắng hết mình thì không gì là không thể. Bởi những người có năng khiếu lại không đáng sợ bằng những người chăm chỉ nỗ lực từng ngày" - Phấn chia sẻ.

Nữ sinh Bắc Kạn từ lực học trung bình vươn lên giành học bổng ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

SVVN - Nguyễn Thanh Thảo - 21 tuổi đến từ huyện Chiêm Hoá, tỉnh Tuyên Quang là thủ khoa đầu vào ngành Quan hệ Công chúng Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn năm 2020. Thảo là một cô gái phải chịu nhiều thiệt thòi nhưng cô luôn gạt những khó khăn sang một bên và sống một cách độc lập, tích cực, cố gắng. Bằng sự nỗ lực không ngừng nghỉ, cô gái đã gặt hái được nhiều thành tích đáng nể từ học tập, hoạt động Đoàn - Hội cho đến công việc là một Freelancer.
Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

SVVN - Nguyễn Như Ngọc - Sinh viên năm 3; Ủy viên Ban Thư Ký trường Đại học Kinh tế Quốc dân - trưởng thành hơn nhờ việc tham gia tích cực vào công tác Đoàn - Hội. Cô gái luôn xác định nhiệm vụ của bản thân là góp phần lan tỏa các giá trị văn hoá, chủ động học tập và phát triển toàn diện để có thể trở thành công dân toàn cầu.
Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

SVVN - Nguyễn Thị Phương Huyền đang là sinh viên năm thứ 3 Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn. Ngoài có thành tích học tập nổi bật, nữ sinh còn là một cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu. Hiện tại, Huyền đang đảm nhiệm vị trí Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn.
Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

SVVN - Thái Thị Thu Huyền, quê Nghệ An, là sinh viên năm ba Chuyên ngành Quản trị nhân lực, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Là một cô gái có tính cách mạnh mẽ và được gia đình nuôi dạy cách sống tự lập ngay từ khi còn bé, Huyền luôn chủ động trong quá trình học tập và hoạt động Đoàn Đội. Trong suốt 12 năm học Huyền vinh dự khi nhận được nhiều giải thưởng về thành tích học tập, hoạt động thể thao và ngoại khóa.
Học sinh giỏi Văn giành học bổng 1,2 tỉ đồng ngành Điều dưỡng

Học sinh giỏi Văn giành học bổng 1,2 tỉ đồng ngành Điều dưỡng

SVVN - Từ học sinh giỏi Văn, Lâm Phương quyết định chuyển ngành điều dưỡng sau khi được truyền cảm hứng từ người chị họ từng tham gia chống dịch COVID-19 và quá trình chăm bà ốm. Dành trọn một năm để cải thiện hồ sơ, cô gái quê Thanh Hoá trúng tuyển học bổng 90% ngành Điều dưỡng của Trường Đại học VinUni.
Cô nàng VJ gốc Hoa ‘gây sốt’ với giọng ca ngọt ngào, thành thạo ba thứ tiếng

Cô nàng VJ gốc Hoa ‘gây sốt’ với giọng ca ngọt ngào, thành thạo ba thứ tiếng

SVVN - Nhi Tăng (biệt danh Nhi Tắng Tằng Tăng) là sinh viên năm 3 ngành Công nghệ sinh học, trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia TP.HCM. Cô gái Trung Hoa hay Crush quốc dân là những cái tên mà người hâm mộ đặt cho Nhi Tăng bởi sự đáng yêu, nét xinh xắn cùng gốc người Hoa của cô nàng. Cô đã tạo được một cộng đồng nho nhỏ với hơn 465 nghìn người theo dõi trên Tiktok và 44 nghìn người theo dõi trên Instagram.
Ngôn ngữ không chỉ để giao tiếp mà còn là tiệm cận vẻ đẹp của nền văn hóa mới

Ngôn ngữ không chỉ để giao tiếp mà còn là tiệm cận vẻ đẹp của nền văn hóa mới

SVVN - Ngô Thị Cẩm Tú là sinh viên năm cuối ngành Ngôn ngữ Nga, khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nga Trường Đại học Ngoại ngữ (ULIS), ĐHQGHN. Đến với tiếng Nga không phải sự lựa chọn đầu tiên của Cẩm Tú. Thế nhưng giờ đây nó đã trở thành mục tiêu chính của cô gái người Hà Nội. Bởi Cẩm Tú tin rằng ngôn ngữ là cái nôi của nhiều tác phẩm văn học kinh điển trên thế giới thì đó hẳn là ngôn ngữ tuyệt vời.
Thanh xuân rực rỡ hơn khi có màu áo Xanh tình nguyện

Thanh xuân rực rỡ hơn khi có màu áo Xanh tình nguyện

SVVN - Nguyễn Mai Phương (20 tuổi) là sinh viên năm 3 ngành Văn hoá học, Khoa Lịch sử, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội. Để trở thành một nhà quản lý văn hoá bảo vệ những nét đẹp văn hoá dân tộc, di sản quý giá của đất nước, Mai Phương luôn nỗ lực học tập và là cán bộ Hội có thành tích tiêu biểu.