Nữ sinh Đà Nẵng đam mê nghiên cứu khoa học

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Thị Ý Nhi (sinh năm 2000) hiện đang là sinh viên năm thứ tư, ngành Đông phương học, trường ĐH Ngoại ngữ (ĐH Đà Nẵng). Cô đã xuất sắc giành giải Nhất Hội nghị nghiên cứu khoa học cấp trường. Đề tài của Nhi cũng đang được gửi dự thi cấp ĐH Đà Nẵng.

Nhi chuẩn bị nhận bằng tốt nghiệp với điểm GPA 3,4/4. Bên cạnh việc học, Nhi còn là cộng tác viên cho khoa Quốc tế học, với nhiệm vụ hỗ trợ và tích cực tham gia các hoạt động của Đoàn khoa.

Nhi cho biết, cô bắt đầu tham gia nghiên cứu khoa học từ năm thứ ba. Thời điểm đó, Nhi đã có một chút kiến thức cơ bản về nghiên cứu khoa học. Đề tài nghiên cứu của Nhi xuất phát từ một tiết dạy về Shaman giáo của Hàn Quốc, cô giáo có đề cập tới chủ đề đó rất hay, làm cho Nhi cảm thấy hứng thú. Vì vậy, mà Nhi bắt đầu con đường nghiên cứu khoa học. Năm đó, Nhi đã đoạt giải Ba.

Đề tài nghiên cứu của Nhi năm nay cũng chính là đề tài khóa luận tốt nghiệp nên Nhi đầu tư nhiều tâm huyết và chỉn chu hơn rất nhiều. Nhi chọn đề tài về lĩnh vực chính trị, an ninh quốc tế. Nhi đã dành nhiều thời gian cho bài nghiên cứu, từ khâu chọn đề tài, chọn giảng viên hướng dẫn, đọc tài liệu, xem thời sự, báo chí. Sau vòng loại cấp Khoa, bài làm của Nhi được đánh giá cao nhất trong hội đồng, với số điểm cao. Nhi có thêm sự tự tin và quyết định chỉnh sửa những lỗi sai sót để tham gia hội nghị cấp Trường.

Nữ sinh Đà Nẵng đam mê nghiên cứu khoa học ảnh 1

Thành quả của Nhi sau nhiều nỗ lực trên con đường nghiên cứu khoa học.

Nữ sinh Đà Nẵng đam mê nghiên cứu khoa học ảnh 2

Từng là học sinh chuyên Văn từ năm THPT, thích viết lách, thích đọc sách báo về các vấn đề trong xã hội nên Nhi có nhiều thuận lợi khi nghiên cứu khoa học. Lên đại học, đa số các môn học đều làm tiểu luận, Nhi phát hiện bản thân thích viết bài và nghiên cứu.

Nữ sinh Đà Nẵng đam mê nghiên cứu khoa học ảnh 3

Nhi vẫn đang tiếp tục theo đuổi con đường nghiên cứu khoa học học khi được các thầy cô khuyến khích, động viên.

“Mình dám mạnh dạn chọn đề tài nhạy cảm và nóng hổi. Đó chính là điểm sáng và tính mới của đề tài. Hơn nữa, nhờ được hướng dẫn, mình viết tốt hơn. Vì thế, đề tài của mình đã vượt qua những ứng cử viên khác”, Nhi tâm sự.

Nhi học được rất nhiều từ việc tham gia nghiên cứu khoa học. Nhi đã trở thành một con người kỷ luật hơn khi biết lập kế hoạch, biết sắp xếp thời gian. Nhi đã đọc rất nhiều sách, tài liệu, bổ sung thêm những kiến thức mà rất khó để biết nếu không dành thời gian nghiên cứu và suy ngẫm.

Nữ sinh Đà Nẵng đam mê nghiên cứu khoa học ảnh 4

Bên cạnh việc thích nghiên cứu khoa học, Nhi còn là cô gái năng động, tích cực tham gia các hoạt động Đoàn, Hội.

Việc nghiên cứu khoa học, giúp Nhi rèn luyện khả năng tư duy, phản biện, phân tích và đánh giá vấn đề. Đồng thời, từ Hội nghị nghiên cứu khoa học lần này, Nhi nhận được sự quý mến, quan tâm, tán thưởng của một số giáo viên. Các thầy cô còn khuyến khích Nhi đăng ký tham gia học bổng nghiên cứu khoa học về Biển Đông, viết các bài báo đăng Tạp chí Khoa học và học lên cao học trong thời gian tới. “Nếu năm nay không đoạt giải cao, năm sau ta lại tiếp tục phấn đấu. Giải thưởng không phải là tất cả, thứ quý giá nhất chính là bạn học được những gì từ việc nghiên cứu”, Nhi chia sẻ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vẻ đẹp ngọt ngào qua bộ ảnh 'Kỉ yếu kiểu Mỹ' của cô nàng có ước mơ đặt chân vào trường Nhân Văn

Vẻ đẹp ngọt ngào qua bộ ảnh 'Kỉ yếu kiểu Mỹ' của cô nàng có ước mơ đặt chân vào trường Nhân Văn

SVVN - Tăng Khánh Huyền sở hữu nhan sắc ngọt ngào, xinh đẹp của một cô gái thuộc thế hệ Gen Z. 2K5 đến từ Đà Lạt mong ước được trở thành sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP. Hồ Chí Minh. Mới đây, Khánh Huyền vừa chụp bộ ảnh theo trend kỉ yếu Mỹ. Bộ ảnh đầy cá tính và mang dấu ấn kỉ niệm cho những ngày tháng là học sinh cuối cùng của Huyền.
Những dấu ấn của Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa lần thứ XXII

Những dấu ấn của Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa lần thứ XXII

SVVN - Ngày 21/5, Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa Hà Nội lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2023 - 2025 đã diễn ra với khẩu hiệu “Tuổi trẻ Đại học Bách khoa Hà Nội: bản lĩnh – tiên phong – sáng tạo – hội nhập – phát triển”. Anh Nguyễn Tuấn Hùng được đại hội hiệp thương bầu chọn là Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa Hà Nội nhiệm kỳ mới.