Nữ sinh Đà Nẵng đam mê nghiên cứu khoa học

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Thị Ý Nhi (sinh năm 2000) hiện đang là sinh viên năm thứ tư, ngành Đông phương học, trường ĐH Ngoại ngữ (ĐH Đà Nẵng). Cô đã xuất sắc giành giải Nhất Hội nghị nghiên cứu khoa học cấp trường. Đề tài của Nhi cũng đang được gửi dự thi cấp ĐH Đà Nẵng.

Nhi chuẩn bị nhận bằng tốt nghiệp với điểm GPA 3,4/4. Bên cạnh việc học, Nhi còn là cộng tác viên cho khoa Quốc tế học, với nhiệm vụ hỗ trợ và tích cực tham gia các hoạt động của Đoàn khoa.

Nhi cho biết, cô bắt đầu tham gia nghiên cứu khoa học từ năm thứ ba. Thời điểm đó, Nhi đã có một chút kiến thức cơ bản về nghiên cứu khoa học. Đề tài nghiên cứu của Nhi xuất phát từ một tiết dạy về Shaman giáo của Hàn Quốc, cô giáo có đề cập tới chủ đề đó rất hay, làm cho Nhi cảm thấy hứng thú. Vì vậy, mà Nhi bắt đầu con đường nghiên cứu khoa học. Năm đó, Nhi đã đoạt giải Ba.

Đề tài nghiên cứu của Nhi năm nay cũng chính là đề tài khóa luận tốt nghiệp nên Nhi đầu tư nhiều tâm huyết và chỉn chu hơn rất nhiều. Nhi chọn đề tài về lĩnh vực chính trị, an ninh quốc tế. Nhi đã dành nhiều thời gian cho bài nghiên cứu, từ khâu chọn đề tài, chọn giảng viên hướng dẫn, đọc tài liệu, xem thời sự, báo chí. Sau vòng loại cấp Khoa, bài làm của Nhi được đánh giá cao nhất trong hội đồng, với số điểm cao. Nhi có thêm sự tự tin và quyết định chỉnh sửa những lỗi sai sót để tham gia hội nghị cấp Trường.

Nữ sinh Đà Nẵng đam mê nghiên cứu khoa học ảnh 1

Thành quả của Nhi sau nhiều nỗ lực trên con đường nghiên cứu khoa học.

Nữ sinh Đà Nẵng đam mê nghiên cứu khoa học ảnh 2

Từng là học sinh chuyên Văn từ năm THPT, thích viết lách, thích đọc sách báo về các vấn đề trong xã hội nên Nhi có nhiều thuận lợi khi nghiên cứu khoa học. Lên đại học, đa số các môn học đều làm tiểu luận, Nhi phát hiện bản thân thích viết bài và nghiên cứu.

Nữ sinh Đà Nẵng đam mê nghiên cứu khoa học ảnh 3

Nhi vẫn đang tiếp tục theo đuổi con đường nghiên cứu khoa học học khi được các thầy cô khuyến khích, động viên.

“Mình dám mạnh dạn chọn đề tài nhạy cảm và nóng hổi. Đó chính là điểm sáng và tính mới của đề tài. Hơn nữa, nhờ được hướng dẫn, mình viết tốt hơn. Vì thế, đề tài của mình đã vượt qua những ứng cử viên khác”, Nhi tâm sự.

Nhi học được rất nhiều từ việc tham gia nghiên cứu khoa học. Nhi đã trở thành một con người kỷ luật hơn khi biết lập kế hoạch, biết sắp xếp thời gian. Nhi đã đọc rất nhiều sách, tài liệu, bổ sung thêm những kiến thức mà rất khó để biết nếu không dành thời gian nghiên cứu và suy ngẫm.

Nữ sinh Đà Nẵng đam mê nghiên cứu khoa học ảnh 4

Bên cạnh việc thích nghiên cứu khoa học, Nhi còn là cô gái năng động, tích cực tham gia các hoạt động Đoàn, Hội.

Việc nghiên cứu khoa học, giúp Nhi rèn luyện khả năng tư duy, phản biện, phân tích và đánh giá vấn đề. Đồng thời, từ Hội nghị nghiên cứu khoa học lần này, Nhi nhận được sự quý mến, quan tâm, tán thưởng của một số giáo viên. Các thầy cô còn khuyến khích Nhi đăng ký tham gia học bổng nghiên cứu khoa học về Biển Đông, viết các bài báo đăng Tạp chí Khoa học và học lên cao học trong thời gian tới. “Nếu năm nay không đoạt giải cao, năm sau ta lại tiếp tục phấn đấu. Giải thưởng không phải là tất cả, thứ quý giá nhất chính là bạn học được những gì từ việc nghiên cứu”, Nhi chia sẻ.

MỚI - NÓNG
Bộ GD – ĐT điều chỉnh nội dung chương trình Giáo dục phổ thông 2018
Bộ GD – ĐT điều chỉnh nội dung chương trình Giáo dục phổ thông 2018
SVVN - Bộ GD - ĐT đã chính thức ban hành Thông tư sửa đổi, bổ sung một số nội dung trong Chương trình Giáo dục phổ thông 2018. Trong đó, có những điều chỉnh liên quan đến chương trình tổng thể và môn Lịch sử cấp THPT nhằm bảo đảm yêu cầu của Quốc hội về việc "thiết kế môn Lịch sử THPT có cả phần bắt buộc và lựa chọn".

Có thể bạn quan tâm

Mưa lớn khiến đoạn đường gần khu đất Đại sứ quán Mỹ kẹt cứng sáng nay 12/8

Mưa lớn khiến đoạn đường gần khu đất Đại sứ quán Mỹ kẹt cứng sáng nay 12/8

SVVN - Đoạn đường Phạm Văn Bạch gần khu đất Đại sứ quán Mỹ thuê để xây dựng trụ sở mới sáng nay 12/8 bị "kẹt cứng" do mưa lớn. Đây là khu vực có nhiều tòa nhà lớn có lượng người tham gia giao thông rất đông vào giờ cao điểm như Viện huyết học - Truyền máu Trung ương, tập đoàn FPT, tòa nhà báo Tiền Phong cơ sở 2…
Ngày hội của những người yêu CLB Hoàng Anh Gia Lai và Da LAB: Ai đến cũng được tặng quà!

Ngày hội của những người yêu CLB Hoàng Anh Gia Lai và Da LAB: Ai đến cũng được tặng quà!

SVVN - Trọn ngày Chủ Nhật, 14/8/2022, tại sân vận động ĐH Bách Khoa, đường Lê Thanh Nghị, Hai Bà Trưng, Hà Nội, những người yêu mến CLB Hoàng Anh Gia Lai và nhóm nhạc Da LAB sẽ được sống trong không khí của bóng đá và âm nhạc với chương trình tuyển chọn tài năng bóng đá của CLB Hoàng Anh Gia Lai & chương trình biểu diễn nghệ thuật “Năng lượng tích cực khơi dậy nội lực”.
Các bạn trẻ tri ân 3 chiến sĩ cứu hỏa: Từ vần thơ đến nét vẽ lay động lòng người

Các bạn trẻ tri ân 3 chiến sĩ cứu hỏa: Từ vần thơ đến nét vẽ lay động lòng người

SVVN - Ba chiến sĩ, ba hoàn cảnh khác nhau nhưng đều cùng gánh trên vai trọng trách cao cả. Các anh đã cùng nằm lại nơi trận chiến với “giặc lửa”. Đám cháy đã tắt hẳn nhưng mạng xã hội vẫn tràn ngập chia sẻ của các bạn trẻ, bày tỏ lòng thương tiếc và biết ơn những người lính quả cảm.