Nữ sinh Đại học Anh Quốc Việt Nam quyết định tặng tuổi 20 bằng chuyến đi du lịch một mình

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Phan Minh Huyền, sinh viên năm 2 chuyên ngành Quản trị Sự kiện, trường Đại học Anh quốc Việt Nam, là người theo đuổi “chủ nghĩa xê dịch”. Vào mùng 3 Tết vừa qua, nữ sinh viên đã tặng tuổi 20 của bản thân bằng chuyến đi du lịch một mình đầy ấn tượng.

“Buổi sáng bạn bắt đầu như thế nào, thì cả ngày bạn sẽ như thế”

Minh Huyền tự nhận thấy bản thân là người có tính cách vui vẻ, thích chinh phục và rất quan trọng việc khám phá thế giới. “Chuyên ngành Quản trị sự kiện đang theo học thể hiện một phần tính cách và sở thích của mình, mình thích được đi, được trải nghiệm, được gặp gỡ và có thể trò chuyện vui vẻ với tất cả mọi người ở các tầng lớp khác nhau. Và muốn trở thành người như thế cần có kinh nghiệm sống phong phú, học tập và trải nghiệm không ngừng nghỉ” - Minh Huyền chia sẻ.

Nữ sinh Đại học Anh Quốc Việt Nam quyết định tặng tuổi 20 bằng chuyến đi du lịch một mình ảnh 1
Minh Huyền tự nhận thấy bản thân là người có tính cách vui vẻ, thích chinh phục và rất quan trọng việc khám phá thế giới.

Nếu hỏi Minh Huyền về các địa điểm thú vị ở miền Bắc, cô nàng có thể kể “vanh vách”. Ngoài việc học tập tại trường, nữ sinh viên tận dụng thời gian rảnh để thực hiện những chuyến trip ngắn ngày với gia đình và bạn bè. “Đầu tiên là miền Bắc, mình xuất phát và khám phá từ những địa điểm gần, trong tầm với, an toàn và chi phí phù hợp với sinh viên. Trong đầu mình lúc đó chỉ đơn giản nghĩ tới việc du lịch ở miền Bắc với gia đình và bạn bè là phù hợp nhất. Nhưng trước thềm sinh nhật 20 tuổi, mình đã dành thời gian nhìn lại tuổi 19 và cảm thấy bản thân chưa cố gắng đủ cho các dự định đã đặt ra. Lúc đó trong đầu cứ thôi thúc mình rằng, tuổi 20, mình cần làm gì đó thật đặc biệt và can đảm”.

Với Minh Huyền, từ tuổi 19 bước sang tuổi 20 là sự chuyển giao quý giá và vô cùng quan trọng trong cuộc đời mỗi người. “Có một câu nói mà mình luôn hướng đến và lấy làm châm ngôn sống, đó là, “buổi sáng bạn bắt đầu như thế nào, thì cả ngày bạn sẽ như thế”. Không khí Tết đang gần kề, nếu mình có một mở đầu thật bứt phá và ấn tượng vào đầu năm mới thì cả năm sẽ tốt đẹp chăng?” Vượt qua ngoài phạm vi miền Bắc, bước ra khỏi vùng an toàn, nữ sinh viên quyết định thực hiện chuyến du lịch một mình đầu tiên trong đời, điểm đến là Sài Gòn, mảnh đất cô luôn có cảm tình và ao ước đặt chân đến.

Nữ sinh Đại học Anh Quốc Việt Nam quyết định tặng tuổi 20 bằng chuyến đi du lịch một mình ảnh 2
Vượt qua ngoài phạm vi miền Bắc, bước ra khỏi vùng an toàn, nữ sinh viên quyết định thực hiện chuyến du lịch một mình đầu tiên trong đời.

“Đi tu” ở Sài Gòn hoa lệ

Nói là làm, Minh Huyền lên lịch trình và chuẩn bị cho chuyến đi từ những bước nhỏ nhất như: đặt vé, tìm hiểu và đặt homestay,... đặc biệt nữ sinh viên đặt ra cho bản thân ba mục tiêu: làm quen và kết bạn với tối thiểu một người Sài Gòn, được lắng nghe câu chuyện của họ và duy trì mối quan hệ; lên danh sách những điểm cần khám phá, xách ba lô lên và lang thang, ăn thật nhiều; cuối cùng viết được nhiều bài học sau chuyến đi.

Chuyến du lịch một mình sáu ngày năm đêm tại Sài Gòn chính thức bắt đầu vào sáng mùng 3 Tết, trước đó, Minh Huyền đã ghé thăm Đà Lạt. “Điều làm mình khó quên ở Đà Lạt đó là những con dốc, cảm nhận của bản thân lúc đó như kiểu “trượt tuyết bằng xe máy”, dốc thẳng đứng, trơn tuột, khá đáng sợ nhưng cũng rất thú vị. Một điều khác mà mình cảm thấy rất quý trọng, chủ homestay mình ở là của một đôi vợ chồng trẻ. Việc đi du lịch một mình thúc đẩy mình cần cởi mở với mọi người hơn, đặc biệt là người lạ. Cũng chính vì thế mà mình được lắng nghe câu chuyện của họ, một câu chuyện tựa như lời rap của Đen Vâu “Nếu mà mệt quá giữa thành phố sống chồng lên nhau, cùng lắm thì mình về quê, mình nuôi cá và trồng thêm rau…” - Minh Huyền chia sẻ.

Nữ sinh Đại học Anh Quốc Việt Nam quyết định tặng tuổi 20 bằng chuyến đi du lịch một mình ảnh 3
Việc đi du lịch một mình thúc đẩy mình cần cởi mở với mọi người hơn, đặc biệt là người lạ.

Kết thúc ngày ngắn ngủi nhưng vừa đủ ở Đà Lạt, nữ sinh viên bắt xe ngay trong đêm đến Sài Gòn. “Sài Gòn nổi tiếng hoa lệ nhưng kỳ diệu là mình tìm thấy sự tĩnh tâm ở thành phố này. Ngày trước việc đi du lịch cùng bạn bè, gia đình vừa thoải mái lại có sự ràng buộc, mình vẫn khá ngại ngùng khi thể hiện bản thân. Nhưng một mình ở Sài Gòn, mình mặc và làm mọi điều bản thân muốn không kiêng dè: kẻ mắt thật đậm thật sắc, mặc bộ đồ rực rỡ màu hồng cánh sen, bắt chuyện với người lạ,... Mình đã đi bộ hàng tiếng đồng hồ để khám phá Sài Gòn, cảm giác cực kỳ mệt nhưng “rất đã đời”. Mình thật sự cảm nhận được hơi thở của Sài Gòn từ ánh nắng đến cỏ cây và con người. Lâu lắm rồi mình mới ở một mình “đúng nghĩa”, có thời gian suy nghĩ chậm lại mọi thứ, nhìn lại bản thân, mình đã “đi tu ở Sài Gòn” hoa lệ như thế đấy”.

Nữ sinh Đại học Anh Quốc Việt Nam quyết định tặng tuổi 20 bằng chuyến đi du lịch một mình ảnh 4

Nữ sinh viên đã có thời gian cảm nhận hơi thở của Sài Gòn từ ánh nắng đến cỏ cây và con người.

Nên hay không nên đi du lịch một mình?

Chuyến du lịch một mình sáu ngày năm đêm của Minh Huyền đã kết thúc. Chuyến đi đã giúp bản thân nữ sinh viên có những trải nghiệm quý giá và bài học đáng nhớ.

“Du lịch một mình đến Sài Gòn giúp mình nhận ra và học hỏi nhiều thứ. Đầu tiên, cần lường trước được những tình huống phát sinh và phải có kế hoạch dự phòng. Đêm bắt xe từ Đà Lạt lên Sài Gòn, mình đã tính toán đặt taxi trước 1 đến 2 tiếng. Dù đã lường trước việc đặt taxi vào ngày Tết sẽ khó khăn hơn bình thường mà mình không ngờ gọi đến 3 - 4 hãng xe cũng không được, mình khá hoảng, may mắn là cuối cùng mình đã bắt được xe đến Sài Gòn như đúng dự định. Tiếp đến, mình đã biết trân trọng và hiểu hơn một chút về thế giới của người lớn. Các chuyến đi trước đây mình được ba mẹ chuẩn bị chu đáo mọi thứ liên quan, không phải lo lắng điều gì, giờ khi đi một mình, ở nhà trọ thiếu thốn, gặp tình huống phát sinh, mình biết quý trọng từ những điều nhỏ bé nhất và học cách thay đổi góc nhìn, trở nên độc lập hơn sau chuyến đi. Điều cuối cùng, mình muốn gửi lời cảm ơn đến một người bạn tuyệt vời trong Sài Gòn mà mình đã gặp gỡ. Bạn ấy đã không ngừng cổ vũ mình thực hiện chuyến đi, giới thiệu quán ăn ngon, phong cảnh đẹp không thể có trên Map và hơn cả, bạn ấy đã giúp mình học những bước đầu tiên sống tự lập ở nơi “xứ lạ” - Minh Huyền chia sẻ.

Nữ sinh Đại học Anh Quốc Việt Nam quyết định tặng tuổi 20 bằng chuyến đi du lịch một mình ảnh 5
Du lịch một mình đến Sài Gòn giúp mình nhận ra và học hỏi nhiều thứ.

Một mình đi du lịch có thể sẽ rất cô đơn, phải tự vác ba lô, tự đẩy vali; tự hỏi đường và tìm kiếm địa điểm muốn đi; thưởng thức đặc sản và món ngon một mình; nhìn thấy cảnh đẹp điều hay nhưng cũng chỉ tự cảm nhận. Nhưng phải đi và trải nghiệm rồi mới thấy, cô đơn cũng là một kiểu hạnh phúc; tự lo mọi thứ nhưng tự do là chính mình; rèn luyện được tính độc lập, phản ứng trước điều không lường trước; biết trân trọng những điều “vốn bình thường”. “Mình đã tặng tuổi 20 bằng chuyến đi du lịch một mình, đây là bản lề tốt bước sang tuổi mới khó quên nhất. Mình tự hào vì bản thân đã dám nghĩ dám làm dám trải nghiệm!”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chàng diễn viên điển trai là Phó Bí thư Đoàn trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh TP.HCM

Chàng diễn viên điển trai là Phó Bí thư Đoàn trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh TP.HCM

SVVN - Là Phó bí thư Đoàn trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh TP.HCM, được nhận khen thưởng của Khối Bộ Văn hoá, Thể thao và Du Lịch, Đức Nguyên – sinh viên chuyên ngành Diễn viên kịch, điện ảnh – truyền hình mong muốn bên cạnh niềm đam mê nghệ thuật có thể cống hiến sức trẻ thật có ích.
Quán quân 'Trường Teen' cùng hành trình truyền tình yêu tranh biện tới giới trẻ

Quán quân 'Trường Teen' cùng hành trình truyền tình yêu tranh biện tới giới trẻ

SVVN - Nhiệt tình, cởi mở và luôn sẵn sàng chia sẻ về tình yêu đối với tranh biện, đó là những ấn tượng đầu tiên về Lê Bá Ngọc Khánh, chàng sinh viên năm 3 chuyên ngành Tài chính tiên tiến, trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Được biết đến với danh hiệu Quán quân cuộc thi tranh biện “Trường Teen” năm 2018, đến nay, Khánh đã và đang trong hành trình truyền tình yêu bộ môn này tới giới trẻ, cùng những đêm trắng “miệt mài” cùng tranh biện.
Nữ sinh trường Y đa tài, sở hữu nhan sắc ngọt ngào cuốn hút và câu chuyện bén duyên với nghề mẫu ảnh

Nữ sinh trường Y đa tài, sở hữu nhan sắc ngọt ngào cuốn hút và câu chuyện bén duyên với nghề mẫu ảnh

SVVN - Nguyễn Kiều Trang (sinh năm 2002) là sinh viên năm 3 ngành Cử nhân Dinh dưỡng, Trường Đại học Y Hà Nội. Cô nàng gen Z xinh xắn được biết đến là cô gái đảm đang, khéo léo và hiện đang là gương mặt “đắt show” cho nhiều studio trang điểm cũng như các shop thời trang.
Học Thạc sĩ từ năm 4, nữ sinh xuất sắc trường Nhân văn từng bị hiểu nhầm lêu lổng vì đam mê xe 67

Học Thạc sĩ từ năm 4, nữ sinh xuất sắc trường Nhân văn từng bị hiểu nhầm lêu lổng vì đam mê xe 67

SVVN - Huỳnh Thị Kiều Nhi (sinh năm 2001) là sinh viên năm tư, chuyên ngành Ngôn ngữ Anh, Trường Đại học KHXH&NV -ĐHQG TP. Hồ Chí Minh. Trong những năm đại học, Nhi từng đạt danh hiệu Hoa Trạng Nguyên 2019, Sinh viên 5 tốt cấp Liên chi hội; Chi hội trưởng xuất sắc khoa Ngữ văn Anh. Hiện tại, cô bạn đã là giáo viên tiếng Anh ở nhiều cơ sở giáo dục. Những thành quả ở tuổi 22 kể trên chính là thành quả của một hành trình “tôi đi tìm tôi” bền bỉ trên từng chặng đường trưởng thành.
‘Mẹ trẻ Gen Z’ gốc Quảng Bình: Khởi nghiệp kinh doanh để làm thiện nguyện

‘Mẹ trẻ Gen Z’ gốc Quảng Bình: Khởi nghiệp kinh doanh để làm thiện nguyện

SVVN - Từ hồi học cấp hai, Trần Thị Thanh Bình đã bắt đầu gắn bó với các hoạt động thiện nguyện. Cô gái 20 tuổi đã tham gia dự án “Nuôi em” - nhận nuôi các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn và được mọi người ưu ái gọi bằng biệt danh “Mẹ trẻ Gen Z”. Mục đích lớn nhất của Thanh Bình khi xây dựng các mô hình kinh doanh này là để làm thiện nguyện với mong muốn phục vụ cộng đồng, đóng góp cho xã hội.
Động lực nuôi dưỡng đam mê của nữ sinh là Chủ tịch Hội Sinh viên trường kiêm Lớp trưởng

Động lực nuôi dưỡng đam mê của nữ sinh là Chủ tịch Hội Sinh viên trường kiêm Lớp trưởng

SVVN - Vũ Như Quỳnh, sinh viên Trường ĐH Thương mại, đang giữ chức vụ: Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên trường, Lớp trưởng. Cô được tuyên dương là sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện với GPA toàn khóa đạt 3.78/4, điểm rèn luyện đạt 100/100. Đặc biệt, Quỳnh đạt danh hiệu Sao Tháng Giêng năm 2022; danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Thành phố năm học 2021-2022,... Cô cũng là 1 trong 10 Cán bộ Hội xuất sắc và đóng góp tích cực trong phong trào sinh viên.