Nữ sinh Đại học Anh Quốc Việt Nam quyết định tặng tuổi 20 bằng chuyến đi du lịch một mình

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Phan Minh Huyền, sinh viên năm 2 chuyên ngành Quản trị Sự kiện, trường Đại học Anh quốc Việt Nam, là người theo đuổi “chủ nghĩa xê dịch”. Vào mùng 3 Tết vừa qua, nữ sinh viên đã tặng tuổi 20 của bản thân bằng chuyến đi du lịch một mình đầy ấn tượng.

“Buổi sáng bạn bắt đầu như thế nào, thì cả ngày bạn sẽ như thế”

Minh Huyền tự nhận thấy bản thân là người có tính cách vui vẻ, thích chinh phục và rất quan trọng việc khám phá thế giới. “Chuyên ngành Quản trị sự kiện đang theo học thể hiện một phần tính cách và sở thích của mình, mình thích được đi, được trải nghiệm, được gặp gỡ và có thể trò chuyện vui vẻ với tất cả mọi người ở các tầng lớp khác nhau. Và muốn trở thành người như thế cần có kinh nghiệm sống phong phú, học tập và trải nghiệm không ngừng nghỉ” - Minh Huyền chia sẻ.

Nữ sinh Đại học Anh Quốc Việt Nam quyết định tặng tuổi 20 bằng chuyến đi du lịch một mình ảnh 1
Minh Huyền tự nhận thấy bản thân là người có tính cách vui vẻ, thích chinh phục và rất quan trọng việc khám phá thế giới.

Nếu hỏi Minh Huyền về các địa điểm thú vị ở miền Bắc, cô nàng có thể kể “vanh vách”. Ngoài việc học tập tại trường, nữ sinh viên tận dụng thời gian rảnh để thực hiện những chuyến trip ngắn ngày với gia đình và bạn bè. “Đầu tiên là miền Bắc, mình xuất phát và khám phá từ những địa điểm gần, trong tầm với, an toàn và chi phí phù hợp với sinh viên. Trong đầu mình lúc đó chỉ đơn giản nghĩ tới việc du lịch ở miền Bắc với gia đình và bạn bè là phù hợp nhất. Nhưng trước thềm sinh nhật 20 tuổi, mình đã dành thời gian nhìn lại tuổi 19 và cảm thấy bản thân chưa cố gắng đủ cho các dự định đã đặt ra. Lúc đó trong đầu cứ thôi thúc mình rằng, tuổi 20, mình cần làm gì đó thật đặc biệt và can đảm”.

Với Minh Huyền, từ tuổi 19 bước sang tuổi 20 là sự chuyển giao quý giá và vô cùng quan trọng trong cuộc đời mỗi người. “Có một câu nói mà mình luôn hướng đến và lấy làm châm ngôn sống, đó là, “buổi sáng bạn bắt đầu như thế nào, thì cả ngày bạn sẽ như thế”. Không khí Tết đang gần kề, nếu mình có một mở đầu thật bứt phá và ấn tượng vào đầu năm mới thì cả năm sẽ tốt đẹp chăng?” Vượt qua ngoài phạm vi miền Bắc, bước ra khỏi vùng an toàn, nữ sinh viên quyết định thực hiện chuyến du lịch một mình đầu tiên trong đời, điểm đến là Sài Gòn, mảnh đất cô luôn có cảm tình và ao ước đặt chân đến.

Nữ sinh Đại học Anh Quốc Việt Nam quyết định tặng tuổi 20 bằng chuyến đi du lịch một mình ảnh 2
Vượt qua ngoài phạm vi miền Bắc, bước ra khỏi vùng an toàn, nữ sinh viên quyết định thực hiện chuyến du lịch một mình đầu tiên trong đời.

“Đi tu” ở Sài Gòn hoa lệ

Nói là làm, Minh Huyền lên lịch trình và chuẩn bị cho chuyến đi từ những bước nhỏ nhất như: đặt vé, tìm hiểu và đặt homestay,... đặc biệt nữ sinh viên đặt ra cho bản thân ba mục tiêu: làm quen và kết bạn với tối thiểu một người Sài Gòn, được lắng nghe câu chuyện của họ và duy trì mối quan hệ; lên danh sách những điểm cần khám phá, xách ba lô lên và lang thang, ăn thật nhiều; cuối cùng viết được nhiều bài học sau chuyến đi.

Chuyến du lịch một mình sáu ngày năm đêm tại Sài Gòn chính thức bắt đầu vào sáng mùng 3 Tết, trước đó, Minh Huyền đã ghé thăm Đà Lạt. “Điều làm mình khó quên ở Đà Lạt đó là những con dốc, cảm nhận của bản thân lúc đó như kiểu “trượt tuyết bằng xe máy”, dốc thẳng đứng, trơn tuột, khá đáng sợ nhưng cũng rất thú vị. Một điều khác mà mình cảm thấy rất quý trọng, chủ homestay mình ở là của một đôi vợ chồng trẻ. Việc đi du lịch một mình thúc đẩy mình cần cởi mở với mọi người hơn, đặc biệt là người lạ. Cũng chính vì thế mà mình được lắng nghe câu chuyện của họ, một câu chuyện tựa như lời rap của Đen Vâu “Nếu mà mệt quá giữa thành phố sống chồng lên nhau, cùng lắm thì mình về quê, mình nuôi cá và trồng thêm rau…” - Minh Huyền chia sẻ.

Nữ sinh Đại học Anh Quốc Việt Nam quyết định tặng tuổi 20 bằng chuyến đi du lịch một mình ảnh 3
Việc đi du lịch một mình thúc đẩy mình cần cởi mở với mọi người hơn, đặc biệt là người lạ.

Kết thúc ngày ngắn ngủi nhưng vừa đủ ở Đà Lạt, nữ sinh viên bắt xe ngay trong đêm đến Sài Gòn. “Sài Gòn nổi tiếng hoa lệ nhưng kỳ diệu là mình tìm thấy sự tĩnh tâm ở thành phố này. Ngày trước việc đi du lịch cùng bạn bè, gia đình vừa thoải mái lại có sự ràng buộc, mình vẫn khá ngại ngùng khi thể hiện bản thân. Nhưng một mình ở Sài Gòn, mình mặc và làm mọi điều bản thân muốn không kiêng dè: kẻ mắt thật đậm thật sắc, mặc bộ đồ rực rỡ màu hồng cánh sen, bắt chuyện với người lạ,... Mình đã đi bộ hàng tiếng đồng hồ để khám phá Sài Gòn, cảm giác cực kỳ mệt nhưng “rất đã đời”. Mình thật sự cảm nhận được hơi thở của Sài Gòn từ ánh nắng đến cỏ cây và con người. Lâu lắm rồi mình mới ở một mình “đúng nghĩa”, có thời gian suy nghĩ chậm lại mọi thứ, nhìn lại bản thân, mình đã “đi tu ở Sài Gòn” hoa lệ như thế đấy”.

Nữ sinh Đại học Anh Quốc Việt Nam quyết định tặng tuổi 20 bằng chuyến đi du lịch một mình ảnh 4

Nữ sinh viên đã có thời gian cảm nhận hơi thở của Sài Gòn từ ánh nắng đến cỏ cây và con người.

Nên hay không nên đi du lịch một mình?

Chuyến du lịch một mình sáu ngày năm đêm của Minh Huyền đã kết thúc. Chuyến đi đã giúp bản thân nữ sinh viên có những trải nghiệm quý giá và bài học đáng nhớ.

“Du lịch một mình đến Sài Gòn giúp mình nhận ra và học hỏi nhiều thứ. Đầu tiên, cần lường trước được những tình huống phát sinh và phải có kế hoạch dự phòng. Đêm bắt xe từ Đà Lạt lên Sài Gòn, mình đã tính toán đặt taxi trước 1 đến 2 tiếng. Dù đã lường trước việc đặt taxi vào ngày Tết sẽ khó khăn hơn bình thường mà mình không ngờ gọi đến 3 - 4 hãng xe cũng không được, mình khá hoảng, may mắn là cuối cùng mình đã bắt được xe đến Sài Gòn như đúng dự định. Tiếp đến, mình đã biết trân trọng và hiểu hơn một chút về thế giới của người lớn. Các chuyến đi trước đây mình được ba mẹ chuẩn bị chu đáo mọi thứ liên quan, không phải lo lắng điều gì, giờ khi đi một mình, ở nhà trọ thiếu thốn, gặp tình huống phát sinh, mình biết quý trọng từ những điều nhỏ bé nhất và học cách thay đổi góc nhìn, trở nên độc lập hơn sau chuyến đi. Điều cuối cùng, mình muốn gửi lời cảm ơn đến một người bạn tuyệt vời trong Sài Gòn mà mình đã gặp gỡ. Bạn ấy đã không ngừng cổ vũ mình thực hiện chuyến đi, giới thiệu quán ăn ngon, phong cảnh đẹp không thể có trên Map và hơn cả, bạn ấy đã giúp mình học những bước đầu tiên sống tự lập ở nơi “xứ lạ” - Minh Huyền chia sẻ.

Nữ sinh Đại học Anh Quốc Việt Nam quyết định tặng tuổi 20 bằng chuyến đi du lịch một mình ảnh 5
Du lịch một mình đến Sài Gòn giúp mình nhận ra và học hỏi nhiều thứ.

Một mình đi du lịch có thể sẽ rất cô đơn, phải tự vác ba lô, tự đẩy vali; tự hỏi đường và tìm kiếm địa điểm muốn đi; thưởng thức đặc sản và món ngon một mình; nhìn thấy cảnh đẹp điều hay nhưng cũng chỉ tự cảm nhận. Nhưng phải đi và trải nghiệm rồi mới thấy, cô đơn cũng là một kiểu hạnh phúc; tự lo mọi thứ nhưng tự do là chính mình; rèn luyện được tính độc lập, phản ứng trước điều không lường trước; biết trân trọng những điều “vốn bình thường”. “Mình đã tặng tuổi 20 bằng chuyến đi du lịch một mình, đây là bản lề tốt bước sang tuổi mới khó quên nhất. Mình tự hào vì bản thân đã dám nghĩ dám làm dám trải nghiệm!”.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên USSH: Từ cô gái nhút nhát đến một cán bộ Hội bản lĩnh dám nghĩ, dám làm

Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên USSH: Từ cô gái nhút nhát đến một cán bộ Hội bản lĩnh dám nghĩ, dám làm

SVVN - Ma Kim Hồng - sinh viên năm 3 ngành Văn học là Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN. Từ khi còn là học sinh trung học phổ thông, Hồng là một cô gái rụt rè, nhút nhát nhưng có niềm yêu thích đặc biệt với công tác Đoàn - Hội. Nuôi dưỡng tình yêu Đoàn - Hội từ đó, lên đại học cô gái đã tìm hiểu và tham gia tổ chức Hội Sinh viên và trở thành Cộng tác viên của Hội Sinh viên trường ngay từ năm nhất.
Nữ sinh ngành Y trường Đại học VinUni: ‘Dám nghĩ, dám làm’ sẽ tạo nên sự khác biệt

Nữ sinh ngành Y trường Đại học VinUni: ‘Dám nghĩ, dám làm’ sẽ tạo nên sự khác biệt

SVVN - Là sinh viên năm thứ ba ngành Bác sĩ Y khoa - Đại học VinUni, ít ai biết rằng ngoài việc tìm hiểu về bệnh học cũng như tham gia các hoạt động học thuật, Lê Vân Khanh còn là cái tên góp phần kiến tạo nên nhiều dự án lớn, trong đó có Giải Vô địch Tranh biện Thế giới bậc Trung học 2023 (WSDC - World Schools Debating Championship) với vai trò Phó Trưởng Ban tổ chức.
Nữ Đảng viên trẻ nhiệt huyết trong công tác Đoàn, nỗ lực nghiên cứu khoa học chinh phục ước mơ chuyên gia kinh tế

Nữ Đảng viên trẻ nhiệt huyết trong công tác Đoàn, nỗ lực nghiên cứu khoa học chinh phục ước mơ chuyên gia kinh tế

SVVN - Nguyễn Thanh Huyền (21 tuổi, đến từ Hải Dương) là sinh viên năm cuối Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU) chuyên ngành Kinh tế Quốc tế CLC, thuộc Viện Đào tạo Tiên tiến, CLC và POHE. Dành niềm say mê đối với việc nghiên cứu và phân tích kiến thức kinh tế vĩ mô, Thanh Huyền nhận được nhiều học bổng khuyến khích học tập cùng giải thưởng nghiên cứu khoa học, là tác giả nhiều bài báo nghiên cứu trên tạp chí chuyên ngành, quốc tế.
Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

SVVN - Đoàn Đình Long là sinh viên năm 4 khoa Du lịch học, Trường Đại học Mở Hà Nội luôn năng động, cố gắng hết mình trong thời gian là sinh viên. Anh là sinh viên có thành tích học tập tốt, đồng thời còn là một cán bộ Đoàn - Hội nhiệt thành, năng nổ. Dù đã gặt hái được khá nhiều thành tích nhưng Long vẫn không ngừng cố gắng để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.
Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

SVVN - Lê Trịnh Bích Liên (sinh năm 2005), là sinh viên năm nhất tại khoa Dược, Trường Đại học Văn Lang. Liên được biết đến là một nữ sinh tài năng sở hữu loạt huy chương trong các giải Võ cổ truyền lớn nhỏ. Ngoài ra, nhờ sự cố gắng trong học tập, cô nàng đạt học bổng tài năng 100% học phí toàn khóa.
Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

SVVN - Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên TP Hà Nội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028 đã thành công tốt đẹp. Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính Vũ Thị Ngọc tiếp tục được hiệp thương bầu làm Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội. Chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong có cuộc phỏng vấn nhanh nhân vật đặc biệt này.
Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

SVVN - Cao Viết Toàn (sinh năm 2001) là người con của dân tộc Mường quê Thanh Hóa. Anh đang theo học tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Trường Đại học Vinh. Là sinh viên năm cuối, Toàn đã luôn phấn đấu cố gắng, vượt qua nhiều khó khăn và áp lực trong quá trình học tập. Hiện anh đang giữ các chức vụ: Ủy viên BCH Đoàn Trường Đại học Vinh, Ủy Viên BCH Hội sinh viên Trường Đại học Vinh, Phó Bí thư Liên chi Đoàn kiêm Liên chi Hội trưởng Liên chi Hội sinh viên Trung tâm GDQP&AN.
Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

SVVN - Tối 21/10, cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023 đã chính thức được tổ chức quy tụ đông đảo sinh viên, giảng viên, phụ huynh và các nhà tài trợ. Đây là một dịp quan trọng để tôn vinh sắc đẹp, tài năng, đạo đức và bản lĩnh của các thí sinh đến từ Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN. Danh hiệu Hoa khôi thuộc về Nguyễn Ngọc Lan Hương, danh hiệu Á khôi 1 thuộc về Đặng Thùy Dung và Á khôi 2 là Nguyễn Thị Quỳnh Trang.