Nữ sinh Đại học Anh Quốc Việt Nam quyết định tặng tuổi 20 bằng chuyến đi du lịch một mình

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Phan Minh Huyền, sinh viên năm 2 chuyên ngành Quản trị Sự kiện, trường Đại học Anh quốc Việt Nam, là người theo đuổi “chủ nghĩa xê dịch”. Vào mùng 3 Tết vừa qua, nữ sinh viên đã tặng tuổi 20 của bản thân bằng chuyến đi du lịch một mình đầy ấn tượng.

“Buổi sáng bạn bắt đầu như thế nào, thì cả ngày bạn sẽ như thế”

Minh Huyền tự nhận thấy bản thân là người có tính cách vui vẻ, thích chinh phục và rất quan trọng việc khám phá thế giới. “Chuyên ngành Quản trị sự kiện đang theo học thể hiện một phần tính cách và sở thích của mình, mình thích được đi, được trải nghiệm, được gặp gỡ và có thể trò chuyện vui vẻ với tất cả mọi người ở các tầng lớp khác nhau. Và muốn trở thành người như thế cần có kinh nghiệm sống phong phú, học tập và trải nghiệm không ngừng nghỉ” - Minh Huyền chia sẻ.

Nữ sinh Đại học Anh Quốc Việt Nam quyết định tặng tuổi 20 bằng chuyến đi du lịch một mình ảnh 1
Minh Huyền tự nhận thấy bản thân là người có tính cách vui vẻ, thích chinh phục và rất quan trọng việc khám phá thế giới.

Nếu hỏi Minh Huyền về các địa điểm thú vị ở miền Bắc, cô nàng có thể kể “vanh vách”. Ngoài việc học tập tại trường, nữ sinh viên tận dụng thời gian rảnh để thực hiện những chuyến trip ngắn ngày với gia đình và bạn bè. “Đầu tiên là miền Bắc, mình xuất phát và khám phá từ những địa điểm gần, trong tầm với, an toàn và chi phí phù hợp với sinh viên. Trong đầu mình lúc đó chỉ đơn giản nghĩ tới việc du lịch ở miền Bắc với gia đình và bạn bè là phù hợp nhất. Nhưng trước thềm sinh nhật 20 tuổi, mình đã dành thời gian nhìn lại tuổi 19 và cảm thấy bản thân chưa cố gắng đủ cho các dự định đã đặt ra. Lúc đó trong đầu cứ thôi thúc mình rằng, tuổi 20, mình cần làm gì đó thật đặc biệt và can đảm”.

Với Minh Huyền, từ tuổi 19 bước sang tuổi 20 là sự chuyển giao quý giá và vô cùng quan trọng trong cuộc đời mỗi người. “Có một câu nói mà mình luôn hướng đến và lấy làm châm ngôn sống, đó là, “buổi sáng bạn bắt đầu như thế nào, thì cả ngày bạn sẽ như thế”. Không khí Tết đang gần kề, nếu mình có một mở đầu thật bứt phá và ấn tượng vào đầu năm mới thì cả năm sẽ tốt đẹp chăng?” Vượt qua ngoài phạm vi miền Bắc, bước ra khỏi vùng an toàn, nữ sinh viên quyết định thực hiện chuyến du lịch một mình đầu tiên trong đời, điểm đến là Sài Gòn, mảnh đất cô luôn có cảm tình và ao ước đặt chân đến.

Nữ sinh Đại học Anh Quốc Việt Nam quyết định tặng tuổi 20 bằng chuyến đi du lịch một mình ảnh 2
Vượt qua ngoài phạm vi miền Bắc, bước ra khỏi vùng an toàn, nữ sinh viên quyết định thực hiện chuyến du lịch một mình đầu tiên trong đời.

“Đi tu” ở Sài Gòn hoa lệ

Nói là làm, Minh Huyền lên lịch trình và chuẩn bị cho chuyến đi từ những bước nhỏ nhất như: đặt vé, tìm hiểu và đặt homestay,... đặc biệt nữ sinh viên đặt ra cho bản thân ba mục tiêu: làm quen và kết bạn với tối thiểu một người Sài Gòn, được lắng nghe câu chuyện của họ và duy trì mối quan hệ; lên danh sách những điểm cần khám phá, xách ba lô lên và lang thang, ăn thật nhiều; cuối cùng viết được nhiều bài học sau chuyến đi.

Chuyến du lịch một mình sáu ngày năm đêm tại Sài Gòn chính thức bắt đầu vào sáng mùng 3 Tết, trước đó, Minh Huyền đã ghé thăm Đà Lạt. “Điều làm mình khó quên ở Đà Lạt đó là những con dốc, cảm nhận của bản thân lúc đó như kiểu “trượt tuyết bằng xe máy”, dốc thẳng đứng, trơn tuột, khá đáng sợ nhưng cũng rất thú vị. Một điều khác mà mình cảm thấy rất quý trọng, chủ homestay mình ở là của một đôi vợ chồng trẻ. Việc đi du lịch một mình thúc đẩy mình cần cởi mở với mọi người hơn, đặc biệt là người lạ. Cũng chính vì thế mà mình được lắng nghe câu chuyện của họ, một câu chuyện tựa như lời rap của Đen Vâu “Nếu mà mệt quá giữa thành phố sống chồng lên nhau, cùng lắm thì mình về quê, mình nuôi cá và trồng thêm rau…” - Minh Huyền chia sẻ.

Nữ sinh Đại học Anh Quốc Việt Nam quyết định tặng tuổi 20 bằng chuyến đi du lịch một mình ảnh 3
Việc đi du lịch một mình thúc đẩy mình cần cởi mở với mọi người hơn, đặc biệt là người lạ.

Kết thúc ngày ngắn ngủi nhưng vừa đủ ở Đà Lạt, nữ sinh viên bắt xe ngay trong đêm đến Sài Gòn. “Sài Gòn nổi tiếng hoa lệ nhưng kỳ diệu là mình tìm thấy sự tĩnh tâm ở thành phố này. Ngày trước việc đi du lịch cùng bạn bè, gia đình vừa thoải mái lại có sự ràng buộc, mình vẫn khá ngại ngùng khi thể hiện bản thân. Nhưng một mình ở Sài Gòn, mình mặc và làm mọi điều bản thân muốn không kiêng dè: kẻ mắt thật đậm thật sắc, mặc bộ đồ rực rỡ màu hồng cánh sen, bắt chuyện với người lạ,... Mình đã đi bộ hàng tiếng đồng hồ để khám phá Sài Gòn, cảm giác cực kỳ mệt nhưng “rất đã đời”. Mình thật sự cảm nhận được hơi thở của Sài Gòn từ ánh nắng đến cỏ cây và con người. Lâu lắm rồi mình mới ở một mình “đúng nghĩa”, có thời gian suy nghĩ chậm lại mọi thứ, nhìn lại bản thân, mình đã “đi tu ở Sài Gòn” hoa lệ như thế đấy”.

Nữ sinh Đại học Anh Quốc Việt Nam quyết định tặng tuổi 20 bằng chuyến đi du lịch một mình ảnh 4

Nữ sinh viên đã có thời gian cảm nhận hơi thở của Sài Gòn từ ánh nắng đến cỏ cây và con người.

Nên hay không nên đi du lịch một mình?

Chuyến du lịch một mình sáu ngày năm đêm của Minh Huyền đã kết thúc. Chuyến đi đã giúp bản thân nữ sinh viên có những trải nghiệm quý giá và bài học đáng nhớ.

“Du lịch một mình đến Sài Gòn giúp mình nhận ra và học hỏi nhiều thứ. Đầu tiên, cần lường trước được những tình huống phát sinh và phải có kế hoạch dự phòng. Đêm bắt xe từ Đà Lạt lên Sài Gòn, mình đã tính toán đặt taxi trước 1 đến 2 tiếng. Dù đã lường trước việc đặt taxi vào ngày Tết sẽ khó khăn hơn bình thường mà mình không ngờ gọi đến 3 - 4 hãng xe cũng không được, mình khá hoảng, may mắn là cuối cùng mình đã bắt được xe đến Sài Gòn như đúng dự định. Tiếp đến, mình đã biết trân trọng và hiểu hơn một chút về thế giới của người lớn. Các chuyến đi trước đây mình được ba mẹ chuẩn bị chu đáo mọi thứ liên quan, không phải lo lắng điều gì, giờ khi đi một mình, ở nhà trọ thiếu thốn, gặp tình huống phát sinh, mình biết quý trọng từ những điều nhỏ bé nhất và học cách thay đổi góc nhìn, trở nên độc lập hơn sau chuyến đi. Điều cuối cùng, mình muốn gửi lời cảm ơn đến một người bạn tuyệt vời trong Sài Gòn mà mình đã gặp gỡ. Bạn ấy đã không ngừng cổ vũ mình thực hiện chuyến đi, giới thiệu quán ăn ngon, phong cảnh đẹp không thể có trên Map và hơn cả, bạn ấy đã giúp mình học những bước đầu tiên sống tự lập ở nơi “xứ lạ” - Minh Huyền chia sẻ.

Nữ sinh Đại học Anh Quốc Việt Nam quyết định tặng tuổi 20 bằng chuyến đi du lịch một mình ảnh 5
Du lịch một mình đến Sài Gòn giúp mình nhận ra và học hỏi nhiều thứ.

Một mình đi du lịch có thể sẽ rất cô đơn, phải tự vác ba lô, tự đẩy vali; tự hỏi đường và tìm kiếm địa điểm muốn đi; thưởng thức đặc sản và món ngon một mình; nhìn thấy cảnh đẹp điều hay nhưng cũng chỉ tự cảm nhận. Nhưng phải đi và trải nghiệm rồi mới thấy, cô đơn cũng là một kiểu hạnh phúc; tự lo mọi thứ nhưng tự do là chính mình; rèn luyện được tính độc lập, phản ứng trước điều không lường trước; biết trân trọng những điều “vốn bình thường”. “Mình đã tặng tuổi 20 bằng chuyến đi du lịch một mình, đây là bản lề tốt bước sang tuổi mới khó quên nhất. Mình tự hào vì bản thân đã dám nghĩ dám làm dám trải nghiệm!”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

SVVN - Nguyễn Thị Phương Huyền đang là sinh viên năm thứ 3 Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn. Ngoài có thành tích học tập nổi bật, nữ sinh còn là một cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu. Hiện tại, Huyền đang đảm nhiệm vị trí Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn.
Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

SVVN - Thái Thị Thu Huyền, quê Nghệ An, là sinh viên năm ba Chuyên ngành Quản trị nhân lực, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Là một cô gái có tính cách mạnh mẽ và được gia đình nuôi dạy cách sống tự lập ngay từ khi còn bé, Huyền luôn chủ động trong quá trình học tập và hoạt động Đoàn Đội. Trong suốt 12 năm học Huyền vinh dự khi nhận được nhiều giải thưởng về thành tích học tập, hoạt động thể thao và ngoại khóa.
Học sinh giỏi Văn giành học bổng 1,2 tỉ đồng ngành Điều dưỡng

Học sinh giỏi Văn giành học bổng 1,2 tỉ đồng ngành Điều dưỡng

SVVN - Từ học sinh giỏi Văn, Lâm Phương quyết định chuyển ngành điều dưỡng sau khi được truyền cảm hứng từ người chị họ từng tham gia chống dịch COVID-19 và quá trình chăm bà ốm. Dành trọn một năm để cải thiện hồ sơ, cô gái quê Thanh Hoá trúng tuyển học bổng 90% ngành Điều dưỡng của Trường Đại học VinUni.
Cô nàng VJ gốc Hoa ‘gây sốt’ với giọng ca ngọt ngào, thành thạo ba thứ tiếng

Cô nàng VJ gốc Hoa ‘gây sốt’ với giọng ca ngọt ngào, thành thạo ba thứ tiếng

SVVN - Nhi Tăng (biệt danh Nhi Tắng Tằng Tăng) là sinh viên năm 3 ngành Công nghệ sinh học, trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia TP.HCM. Cô gái Trung Hoa hay Crush quốc dân là những cái tên mà người hâm mộ đặt cho Nhi Tăng bởi sự đáng yêu, nét xinh xắn cùng gốc người Hoa của cô nàng. Cô đã tạo được một cộng đồng nho nhỏ với hơn 465 nghìn người theo dõi trên Tiktok và 44 nghìn người theo dõi trên Instagram.
Ngôn ngữ không chỉ để giao tiếp mà còn là tiệm cận vẻ đẹp của nền văn hóa mới

Ngôn ngữ không chỉ để giao tiếp mà còn là tiệm cận vẻ đẹp của nền văn hóa mới

SVVN - Ngô Thị Cẩm Tú là sinh viên năm cuối ngành Ngôn ngữ Nga, khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nga Trường Đại học Ngoại ngữ (ULIS), ĐHQGHN. Đến với tiếng Nga không phải sự lựa chọn đầu tiên của Cẩm Tú. Thế nhưng giờ đây nó đã trở thành mục tiêu chính của cô gái người Hà Nội. Bởi Cẩm Tú tin rằng ngôn ngữ là cái nôi của nhiều tác phẩm văn học kinh điển trên thế giới thì đó hẳn là ngôn ngữ tuyệt vời.
Thanh xuân rực rỡ hơn khi có màu áo Xanh tình nguyện

Thanh xuân rực rỡ hơn khi có màu áo Xanh tình nguyện

SVVN - Nguyễn Mai Phương (20 tuổi) là sinh viên năm 3 ngành Văn hoá học, Khoa Lịch sử, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội. Để trở thành một nhà quản lý văn hoá bảo vệ những nét đẹp văn hoá dân tộc, di sản quý giá của đất nước, Mai Phương luôn nỗ lực học tập và là cán bộ Hội có thành tích tiêu biểu.
Hoạt động nghệ thuật giúp nữ sinh Ngân hàng phát triển năng khiếu của bản thân

Hoạt động nghệ thuật giúp nữ sinh Ngân hàng phát triển năng khiếu của bản thân

SVVN - Đinh Trang Nhung (sinh năm 2003) hiện là sinh viên năm 3 khoa Hệ thống thông tin quản lý tại Học viện Ngân hàng. Sở hữu ngoại hình nổi bật duyên dáng không kém phần năng động, cô nàng được biết đến khi tích cực tham gia các hoạt động văn nghệ biểu diễn tại trường. Đồng thời, Trang Nhung cũng bén duyên với niềm đam mê làm mẫu ảnh từ năm đầu đại học.
Nữ sinh vượt qua giới hạn sức khỏe, quyết tâm chinh phục giảng đường đại học

Nữ sinh vượt qua giới hạn sức khỏe, quyết tâm chinh phục giảng đường đại học

SVVN - Mai Thị Anh Thư, 18 tuổi, là cựu học sinh của trường THPT Châu Thành, tân sinh viên nhập học đặc biệt vào khoa Ngoại ngữ của trường Đại học Văn Lang. Cách đây 5 tháng, Anh Thư gặp tai nạn gãy đốt sống lưng khiến việc đi lại gặp nhiều khó khăn. Vượt lên trên giới hạn về thể chất, Anh Thư đã thuyết phục bố mẹ cùng mình vượt hơn 200 cây số từ Kiên Giang đến Tp. Hồ Chí Minh để làm thủ tục nhập học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc, trọn vẹn ước mơ được theo đuổi đam mê học tập của mình.