Nữ sinh Đại học Anh Quốc Việt Nam quyết định tặng tuổi 20 bằng chuyến đi du lịch một mình

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Phan Minh Huyền, sinh viên năm 2 chuyên ngành Quản trị Sự kiện, trường Đại học Anh quốc Việt Nam, là người theo đuổi “chủ nghĩa xê dịch”. Vào mùng 3 Tết vừa qua, nữ sinh viên đã tặng tuổi 20 của bản thân bằng chuyến đi du lịch một mình đầy ấn tượng.

“Buổi sáng bạn bắt đầu như thế nào, thì cả ngày bạn sẽ như thế”

Minh Huyền tự nhận thấy bản thân là người có tính cách vui vẻ, thích chinh phục và rất quan trọng việc khám phá thế giới. “Chuyên ngành Quản trị sự kiện đang theo học thể hiện một phần tính cách và sở thích của mình, mình thích được đi, được trải nghiệm, được gặp gỡ và có thể trò chuyện vui vẻ với tất cả mọi người ở các tầng lớp khác nhau. Và muốn trở thành người như thế cần có kinh nghiệm sống phong phú, học tập và trải nghiệm không ngừng nghỉ” - Minh Huyền chia sẻ.

Nữ sinh Đại học Anh Quốc Việt Nam quyết định tặng tuổi 20 bằng chuyến đi du lịch một mình ảnh 1
Minh Huyền tự nhận thấy bản thân là người có tính cách vui vẻ, thích chinh phục và rất quan trọng việc khám phá thế giới.

Nếu hỏi Minh Huyền về các địa điểm thú vị ở miền Bắc, cô nàng có thể kể “vanh vách”. Ngoài việc học tập tại trường, nữ sinh viên tận dụng thời gian rảnh để thực hiện những chuyến trip ngắn ngày với gia đình và bạn bè. “Đầu tiên là miền Bắc, mình xuất phát và khám phá từ những địa điểm gần, trong tầm với, an toàn và chi phí phù hợp với sinh viên. Trong đầu mình lúc đó chỉ đơn giản nghĩ tới việc du lịch ở miền Bắc với gia đình và bạn bè là phù hợp nhất. Nhưng trước thềm sinh nhật 20 tuổi, mình đã dành thời gian nhìn lại tuổi 19 và cảm thấy bản thân chưa cố gắng đủ cho các dự định đã đặt ra. Lúc đó trong đầu cứ thôi thúc mình rằng, tuổi 20, mình cần làm gì đó thật đặc biệt và can đảm”.

Với Minh Huyền, từ tuổi 19 bước sang tuổi 20 là sự chuyển giao quý giá và vô cùng quan trọng trong cuộc đời mỗi người. “Có một câu nói mà mình luôn hướng đến và lấy làm châm ngôn sống, đó là, “buổi sáng bạn bắt đầu như thế nào, thì cả ngày bạn sẽ như thế”. Không khí Tết đang gần kề, nếu mình có một mở đầu thật bứt phá và ấn tượng vào đầu năm mới thì cả năm sẽ tốt đẹp chăng?” Vượt qua ngoài phạm vi miền Bắc, bước ra khỏi vùng an toàn, nữ sinh viên quyết định thực hiện chuyến du lịch một mình đầu tiên trong đời, điểm đến là Sài Gòn, mảnh đất cô luôn có cảm tình và ao ước đặt chân đến.

Nữ sinh Đại học Anh Quốc Việt Nam quyết định tặng tuổi 20 bằng chuyến đi du lịch một mình ảnh 2
Vượt qua ngoài phạm vi miền Bắc, bước ra khỏi vùng an toàn, nữ sinh viên quyết định thực hiện chuyến du lịch một mình đầu tiên trong đời.

“Đi tu” ở Sài Gòn hoa lệ

Nói là làm, Minh Huyền lên lịch trình và chuẩn bị cho chuyến đi từ những bước nhỏ nhất như: đặt vé, tìm hiểu và đặt homestay,... đặc biệt nữ sinh viên đặt ra cho bản thân ba mục tiêu: làm quen và kết bạn với tối thiểu một người Sài Gòn, được lắng nghe câu chuyện của họ và duy trì mối quan hệ; lên danh sách những điểm cần khám phá, xách ba lô lên và lang thang, ăn thật nhiều; cuối cùng viết được nhiều bài học sau chuyến đi.

Chuyến du lịch một mình sáu ngày năm đêm tại Sài Gòn chính thức bắt đầu vào sáng mùng 3 Tết, trước đó, Minh Huyền đã ghé thăm Đà Lạt. “Điều làm mình khó quên ở Đà Lạt đó là những con dốc, cảm nhận của bản thân lúc đó như kiểu “trượt tuyết bằng xe máy”, dốc thẳng đứng, trơn tuột, khá đáng sợ nhưng cũng rất thú vị. Một điều khác mà mình cảm thấy rất quý trọng, chủ homestay mình ở là của một đôi vợ chồng trẻ. Việc đi du lịch một mình thúc đẩy mình cần cởi mở với mọi người hơn, đặc biệt là người lạ. Cũng chính vì thế mà mình được lắng nghe câu chuyện của họ, một câu chuyện tựa như lời rap của Đen Vâu “Nếu mà mệt quá giữa thành phố sống chồng lên nhau, cùng lắm thì mình về quê, mình nuôi cá và trồng thêm rau…” - Minh Huyền chia sẻ.

Nữ sinh Đại học Anh Quốc Việt Nam quyết định tặng tuổi 20 bằng chuyến đi du lịch một mình ảnh 3
Việc đi du lịch một mình thúc đẩy mình cần cởi mở với mọi người hơn, đặc biệt là người lạ.

Kết thúc ngày ngắn ngủi nhưng vừa đủ ở Đà Lạt, nữ sinh viên bắt xe ngay trong đêm đến Sài Gòn. “Sài Gòn nổi tiếng hoa lệ nhưng kỳ diệu là mình tìm thấy sự tĩnh tâm ở thành phố này. Ngày trước việc đi du lịch cùng bạn bè, gia đình vừa thoải mái lại có sự ràng buộc, mình vẫn khá ngại ngùng khi thể hiện bản thân. Nhưng một mình ở Sài Gòn, mình mặc và làm mọi điều bản thân muốn không kiêng dè: kẻ mắt thật đậm thật sắc, mặc bộ đồ rực rỡ màu hồng cánh sen, bắt chuyện với người lạ,... Mình đã đi bộ hàng tiếng đồng hồ để khám phá Sài Gòn, cảm giác cực kỳ mệt nhưng “rất đã đời”. Mình thật sự cảm nhận được hơi thở của Sài Gòn từ ánh nắng đến cỏ cây và con người. Lâu lắm rồi mình mới ở một mình “đúng nghĩa”, có thời gian suy nghĩ chậm lại mọi thứ, nhìn lại bản thân, mình đã “đi tu ở Sài Gòn” hoa lệ như thế đấy”.

Nữ sinh Đại học Anh Quốc Việt Nam quyết định tặng tuổi 20 bằng chuyến đi du lịch một mình ảnh 4

Nữ sinh viên đã có thời gian cảm nhận hơi thở của Sài Gòn từ ánh nắng đến cỏ cây và con người.

Nên hay không nên đi du lịch một mình?

Chuyến du lịch một mình sáu ngày năm đêm của Minh Huyền đã kết thúc. Chuyến đi đã giúp bản thân nữ sinh viên có những trải nghiệm quý giá và bài học đáng nhớ.

“Du lịch một mình đến Sài Gòn giúp mình nhận ra và học hỏi nhiều thứ. Đầu tiên, cần lường trước được những tình huống phát sinh và phải có kế hoạch dự phòng. Đêm bắt xe từ Đà Lạt lên Sài Gòn, mình đã tính toán đặt taxi trước 1 đến 2 tiếng. Dù đã lường trước việc đặt taxi vào ngày Tết sẽ khó khăn hơn bình thường mà mình không ngờ gọi đến 3 - 4 hãng xe cũng không được, mình khá hoảng, may mắn là cuối cùng mình đã bắt được xe đến Sài Gòn như đúng dự định. Tiếp đến, mình đã biết trân trọng và hiểu hơn một chút về thế giới của người lớn. Các chuyến đi trước đây mình được ba mẹ chuẩn bị chu đáo mọi thứ liên quan, không phải lo lắng điều gì, giờ khi đi một mình, ở nhà trọ thiếu thốn, gặp tình huống phát sinh, mình biết quý trọng từ những điều nhỏ bé nhất và học cách thay đổi góc nhìn, trở nên độc lập hơn sau chuyến đi. Điều cuối cùng, mình muốn gửi lời cảm ơn đến một người bạn tuyệt vời trong Sài Gòn mà mình đã gặp gỡ. Bạn ấy đã không ngừng cổ vũ mình thực hiện chuyến đi, giới thiệu quán ăn ngon, phong cảnh đẹp không thể có trên Map và hơn cả, bạn ấy đã giúp mình học những bước đầu tiên sống tự lập ở nơi “xứ lạ” - Minh Huyền chia sẻ.

Nữ sinh Đại học Anh Quốc Việt Nam quyết định tặng tuổi 20 bằng chuyến đi du lịch một mình ảnh 5
Du lịch một mình đến Sài Gòn giúp mình nhận ra và học hỏi nhiều thứ.

Một mình đi du lịch có thể sẽ rất cô đơn, phải tự vác ba lô, tự đẩy vali; tự hỏi đường và tìm kiếm địa điểm muốn đi; thưởng thức đặc sản và món ngon một mình; nhìn thấy cảnh đẹp điều hay nhưng cũng chỉ tự cảm nhận. Nhưng phải đi và trải nghiệm rồi mới thấy, cô đơn cũng là một kiểu hạnh phúc; tự lo mọi thứ nhưng tự do là chính mình; rèn luyện được tính độc lập, phản ứng trước điều không lường trước; biết trân trọng những điều “vốn bình thường”. “Mình đã tặng tuổi 20 bằng chuyến đi du lịch một mình, đây là bản lề tốt bước sang tuổi mới khó quên nhất. Mình tự hào vì bản thân đã dám nghĩ dám làm dám trải nghiệm!”.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.