Nữ sinh Đại học Sư phạm Hà Nội: Chiến thắng bản thân để bước đến đam mê

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Lê Thị Mai (sinh năm 2002) đến từ Thanh Hóa, hiện là sinh viên năm thứ 3 khoa Việt Nam học, trường Đại học Sư phạm Hà Nội – chuyên ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành. Mai là một sinh viên giỏi, đạt nhiều thành tích xuất sắc trong học tập và trong các hoạt động Đoàn – Hội. Bên cạnh đó, Mai cũng là một cô nàng với cá tính mạnh mẽ và hết mình vì đam mê.
Nữ sinh Đại học Sư phạm Hà Nội: Chiến thắng bản thân để bước đến đam mê ảnh 1

Lê Thị Mai đến từ Thanh Hóa, hiện là sinh viên năm 3 khoa Việt Nam học, trường Đại học Sư phạm Hà Nội.

Mình được sinh ra trong một gia đình không trọn vẹn và thiếu đi sự chăm sóc cũng như tình thương của bố. Đến năm học lớp 9, mình mới được về sống cùng mẹ. Khoảng thời gian trước đó, mình may mắn được sống trong vòng tay yêu thương của ông bà. Có lẽ chính khoảng thời gian ấy đã hình thành nên trong mình một tính cách mạnh mẽ như hiện tại. Mình luôn tự nhủ phải mạnh mẽ, phải là trụ cột trong gia đình để chăm sóc em trai cũng như giúp đỡ ông bà trong công việc. Chắc hẳn ở quê mình, mọi người vẫn sẽ nhớ đến hình ảnh một cô gái nhỏ bé nhưng luôn chăm chỉ và đầy mạnh mẽ với cái tên “anh Mai”.

Nữ sinh Đại học Sư phạm Hà Nội: Chiến thắng bản thân để bước đến đam mê ảnh 2

Dù vậy, mình chưa bao giờ cảm thấy mặc cảm hay tự ti vì ngoài kia còn có những hoàn cảnh éo le hơn. Đặc biệt khi nhìn vào những em nhỏ mồ côi, lang thang cơ nhỡ,… mình thực sự cảm thấy đồng cảm. Vì vậy mình luôn tự nhủ bản thân phải giúp đỡ được thật nhiều người ở trong cuộc sống.

Cũng như bao bạn đồng trang lứa, bước sang tuổi 18, đứng trước ngưỡng cửa của cuộc đời, mình đã nhận ra niềm đam mê với du lịch. Mình muốn đi nhiều nơi, khám phá những điểm du lịch, những nét văn hóa đặc sắc của những vùng đất mới. Do vậy, mình đã quyết định đăng ký nguyện vọng vào chuyên ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành của khoa Việt Nam học, trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Và cũng thật may mắn khi mình đã nhận được giấy báo trúng tuyển của khoa và giúp mình tiến gần hơn với đam mê của mình.

Nữ sinh Đại học Sư phạm Hà Nội: Chiến thắng bản thân để bước đến đam mê ảnh 3

Lên Đại học, mình đã sớm tìm những công việc làm thêm để phụ giúp ông bà và mẹ. Công việc đầu tiên mình làm đó là công việc gia sư. Và sau khi hoàn thành các học phần về nghiệp vụ du lịch tại khoa, mình đã tìm được cơ hội cộng tác cùng với các công ty du lịch, tham gia dẫn các chương trình tour. Từ đó mình có cơ hội tiếp xúc với nhiều khách hàng ở mọi lứa tuổi đã giúp mình học hỏi được thêm nhiều điều, nhiều kinh nghiệm và các kỹ năng giúp phát triển bản thân. Bên cạnh đó, đây cũng là một cơ hội giúp mình trau dồi kiến thức cũng như nghiệp vụ của chuyên ngành mình đang theo đuổi.

Nữ sinh Đại học Sư phạm Hà Nội: Chiến thắng bản thân để bước đến đam mê ảnh 4

Cùng với đam mê du lịch, mình còn rất yêu thích lĩnh vực kinh doanh, đặc biệt là thời trang. Mình có ước mơ sẽ mở một hãng thời trang cho riêng mình. Đến thời điểm hiện tại mình đã và đang mở một shop kinh doanh online các mặt hàng thời trang trên mạng xã hội. Mình vẫn rất yêu công việc này và luôn nỗ lực cố gắng không ngừng nghỉ tìm ra những mặt hàng chất lượng và đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng.

Nữ sinh Đại học Sư phạm Hà Nội: Chiến thắng bản thân để bước đến đam mê ảnh 5

Đến năm 3 Đại học, hành trình theo đuổi đam mê của bản thân với những khát khao của tuổi trẻ đã đưa mình đến với “Hoa hậu du lịch Việt Nam”. Đây là cơ hội để mình có thể sử dụng tiếng nói và hình ảnh của bản thân để truyền cảm hứng đến nhiều bạn trẻ còn đang tự ti mất định hướng và thiếu động lực trong cuộc sống, e dè sợ hãi không dám ước mơ không dám bước ra khỏi vùng an toàn của bản thân là hãy can đảm mạnh mẽ dám bước ra khỏi ổ kén để trở thành những chú bướm thật xinh đẹp. Mình tin chắc rằng chính các bạn ấy cũng sẽ trở thành nguồn cảm hứng cho những bạn khác nữa. Hãy không ngừng giúp ích và làm cho xã hội của chúng ta trở nên tốt đẹp hơn.

Nữ sinh Đại học Sư phạm Hà Nội: Chiến thắng bản thân để bước đến đam mê ảnh 6

Hãy khơi gợi lòng trắc ẩn của cá nhân bạn, san sẻ và yêu thương nhiều hơn để cuộc sống của bạn có giá trị hơn.

Điều đáng trân quý nhất trong cuộc đời của mỗi người đó là thanh xuân là tuổi trẻ và chúng ta hãy dám ước mơ, dám thực hiện dám thử thách bản thân bước ra khỏi vùng an toàn của mình để thử sức và khám phá tìm chân lý cho cuộc sống. Hãy đi nhiều nơi, khám phá những vùng đất mới để tìm hiểu về con người và văn hóa,… giúp đỡ những hoàn cảnh bất hạnh trong cuộc sống bởi “trao yêu thương, trao cơ hội”. Hãy khơi gợi lòng trắc ẩn của cá nhân bạn, san sẻ và yêu thương nhiều hơn để cuộc sống của bạn có giá trị hơn.

Hãy luôn là người ham học hỏi và có tinh thần, thái độ cầu tiến trong học tập cũng như trong cuộc sống vì mỗi người chúng ta gặp trong cuộc đời đều là một người thầy. Hãy đọc sách nhiều hơn bởi vì đọc sách chính là con đường dẫn chúng ta đi tới thành công. Đọc sách giúp mình có thêm nhiều kinh nghiệm và động lực trong cuộc sống. Và thật sự mà nói, đọc sách là một thói quen đã cho mình rất nhiều kiến thức, kinh nghiệm và thay đổi tư duy của mình rất nhiều.

Nữ sinh Đại học Sư phạm Hà Nội: Chiến thắng bản thân để bước đến đam mê ảnh 7

Bạn còn trẻ bạn có gì ư? Đó chính là thời gian, là sự nhiệt huyết và đam mê, là chúng ta còn nhiều sức khỏe. Đừng bao giờ đắn đo, hãy cương quyết hành động vì “thời điểm tốt nhất để thực hiện, đó là ngay bây giờ”. Hãy cứ làm đi, cứ dám theo đuổi ước mơ và nhiệt huyết của bạn để khi sau này già đi bạn không còn phải tiếc nuối về điều gì. Mình có tâm đắc nhất một lời bài hát như thế này “Ta chỉ sống một lần trên đời, suy nghĩ lắm chi em ơi”. Sự đam mê và nhiệt huyết của bạn sẽ đưa bạn đi tới thành công. Hãy là một người trẻ sống có ước mơ, có hoài bão và đặt ra những mục tiêu ngắn hạn và dài hạn quyết tâm thực hiện nó ước mơ của bạn sẽ thành hiện thực.

Nữ sinh Đại học Sư phạm Hà Nội: Chiến thắng bản thân để bước đến đam mê ảnh 8

Không ngừng nâng cấp bản thân để trở nên có giá trị trong xã hội.

Bản thân mình cho tới thời điểm hiện tại vẫn chưa có được sự thành công lớn như bao người khác nhưng sự thành công của mình đó là mình chiến thắng được bản thân mình chiến thắng được nỗi sợ hãi của tuổi trẻ dám ước mơ và dám thực hiện nó. Đừng để những điều bạn học được chỉ là lý thuyết suông mà hãy áp dụng nó ở trong cuộc sống. Không ngừng nâng cấp bản thân mình để trở nên có giá trị trong xã hội với mong muốn bạn sẽ thay đổi được thế giới bằng không xã hội sẽ đào thải bạn.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh Nghệ An sở hữu thành tích đáng ngưỡng mộ chia sẻ bí quyết cân bằng thời gian hiệu quả

Nữ sinh Nghệ An sở hữu thành tích đáng ngưỡng mộ chia sẻ bí quyết cân bằng thời gian hiệu quả

SVVN - Nguyễn Lê Nam Phương (quê Thanh Chương, Nghệ An) đang là sinh viên năm nhất ngành Truyền thông quốc tế, Học viện Ngoại giao. Nữ sinh đang sở hữu bảng thành tích đáng ngưỡng mộ khi vừa là Gương mặt sinh viên của trường vừa là Đại sứ truyền thông của hoàng loạt tổ chức lớn, và còn là nhà sáng tạo nội dung trên nền tảng số. Nữ sinh cho biết có được thành quả trên là nhờ vào lối sống kỷ luật với bản thân và cách quản lý thời gian hiệu quả ngay từ những năm trung học.
Nở muộn nhưng rực rỡ - Hành trình truyền cảm hứng của một nhà báo trẻ

Nở muộn nhưng rực rỡ - Hành trình truyền cảm hứng của một nhà báo trẻ

SVVN - Vũ Thị Phương Anh, một đóa hoa nở muộn nhưng rực rỡ, là minh chứng cho nghị lực phi thường và đam mê mãnh liệt. Bước vào giảng đường muộn hơn hai năm so với bạn bè do đi du học và đối mặt với biến cố gia đình khi mẹ lâm bệnh, Phương Anh không hề gục ngã trước khó khăn. Thay vào đó, cô đã biến những thử thách thành động lực để bứt phá, đạt được thành công vang dội.
Hãy chân thành trao đi trước, đừng kì vọng nhận lại được gì

Hãy chân thành trao đi trước, đừng kì vọng nhận lại được gì

SVVN - Bén duyên với tình nguyện, Nguyễn Hưng Hòa (sinh năm 2000) đã và đang có những tháng ngày tuổi trẻ tràn đầy nhiệt huyết cống hiến. Hiện tại, nhờ vào sự kết hợp giữa thứ mình thích, điều mình giỏi và điều xã hội cần, cô đã phát triển sự nghiệp trên con đường truyền thông xã hội đậm tinh thần trẻ thiện nguyện.
Tân Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính: ‘Tuổi trẻ là để học hỏi, hành động và tạo ra sự khác biệt’

Tân Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính: ‘Tuổi trẻ là để học hỏi, hành động và tạo ra sự khác biệt’

SVVN - Với vai trò là Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính, Nguyễn Lan Anh - sinh viên năm hai chuyên ngành Tài chính doanh nghiệp, Học viện Tài chính - cho rằng tuổi trẻ là khoảng thời gian đẹp nhất của đời người để đón nhận những cơ hội đến với bản thân và đem lại thật nhiều thành tựu tích cực cho xã hội.
Nguyễn Trịnh Minh Anh - Chủ động tìm kiếm cơ hội, chủ động thành công

Nguyễn Trịnh Minh Anh - Chủ động tìm kiếm cơ hội, chủ động thành công

SVVN - Minh Anh - một cô gái cá tính, tài năng và vô cùng “đa nhiệm”. Tuy chỉ mới 22 tuổi nhưng Minh Anh đã khiến cho nhiều người cảm thấy nể phục bởi sự nhanh nhạy và không ngại khám phá để đem đến những cú đột phá của bản thân. Cùng lắng nghe câu chuyện đầy thú vị của một cô nàng tuổi đôi mươi nhưng dám làm, dám nghĩ để thực hiện đam mê của mình nhé.
Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.