Nữ sinh Đại học Sư phạm Hà Nội: Chiến thắng bản thân để bước đến đam mê

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Lê Thị Mai (sinh năm 2002) đến từ Thanh Hóa, hiện là sinh viên năm thứ 3 khoa Việt Nam học, trường Đại học Sư phạm Hà Nội – chuyên ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành. Mai là một sinh viên giỏi, đạt nhiều thành tích xuất sắc trong học tập và trong các hoạt động Đoàn – Hội. Bên cạnh đó, Mai cũng là một cô nàng với cá tính mạnh mẽ và hết mình vì đam mê.
Nữ sinh Đại học Sư phạm Hà Nội: Chiến thắng bản thân để bước đến đam mê ảnh 1

Lê Thị Mai đến từ Thanh Hóa, hiện là sinh viên năm 3 khoa Việt Nam học, trường Đại học Sư phạm Hà Nội.

Mình được sinh ra trong một gia đình không trọn vẹn và thiếu đi sự chăm sóc cũng như tình thương của bố. Đến năm học lớp 9, mình mới được về sống cùng mẹ. Khoảng thời gian trước đó, mình may mắn được sống trong vòng tay yêu thương của ông bà. Có lẽ chính khoảng thời gian ấy đã hình thành nên trong mình một tính cách mạnh mẽ như hiện tại. Mình luôn tự nhủ phải mạnh mẽ, phải là trụ cột trong gia đình để chăm sóc em trai cũng như giúp đỡ ông bà trong công việc. Chắc hẳn ở quê mình, mọi người vẫn sẽ nhớ đến hình ảnh một cô gái nhỏ bé nhưng luôn chăm chỉ và đầy mạnh mẽ với cái tên “anh Mai”.

Nữ sinh Đại học Sư phạm Hà Nội: Chiến thắng bản thân để bước đến đam mê ảnh 2

Dù vậy, mình chưa bao giờ cảm thấy mặc cảm hay tự ti vì ngoài kia còn có những hoàn cảnh éo le hơn. Đặc biệt khi nhìn vào những em nhỏ mồ côi, lang thang cơ nhỡ,… mình thực sự cảm thấy đồng cảm. Vì vậy mình luôn tự nhủ bản thân phải giúp đỡ được thật nhiều người ở trong cuộc sống.

Cũng như bao bạn đồng trang lứa, bước sang tuổi 18, đứng trước ngưỡng cửa của cuộc đời, mình đã nhận ra niềm đam mê với du lịch. Mình muốn đi nhiều nơi, khám phá những điểm du lịch, những nét văn hóa đặc sắc của những vùng đất mới. Do vậy, mình đã quyết định đăng ký nguyện vọng vào chuyên ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành của khoa Việt Nam học, trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Và cũng thật may mắn khi mình đã nhận được giấy báo trúng tuyển của khoa và giúp mình tiến gần hơn với đam mê của mình.

Nữ sinh Đại học Sư phạm Hà Nội: Chiến thắng bản thân để bước đến đam mê ảnh 3

Lên Đại học, mình đã sớm tìm những công việc làm thêm để phụ giúp ông bà và mẹ. Công việc đầu tiên mình làm đó là công việc gia sư. Và sau khi hoàn thành các học phần về nghiệp vụ du lịch tại khoa, mình đã tìm được cơ hội cộng tác cùng với các công ty du lịch, tham gia dẫn các chương trình tour. Từ đó mình có cơ hội tiếp xúc với nhiều khách hàng ở mọi lứa tuổi đã giúp mình học hỏi được thêm nhiều điều, nhiều kinh nghiệm và các kỹ năng giúp phát triển bản thân. Bên cạnh đó, đây cũng là một cơ hội giúp mình trau dồi kiến thức cũng như nghiệp vụ của chuyên ngành mình đang theo đuổi.

Nữ sinh Đại học Sư phạm Hà Nội: Chiến thắng bản thân để bước đến đam mê ảnh 4

Cùng với đam mê du lịch, mình còn rất yêu thích lĩnh vực kinh doanh, đặc biệt là thời trang. Mình có ước mơ sẽ mở một hãng thời trang cho riêng mình. Đến thời điểm hiện tại mình đã và đang mở một shop kinh doanh online các mặt hàng thời trang trên mạng xã hội. Mình vẫn rất yêu công việc này và luôn nỗ lực cố gắng không ngừng nghỉ tìm ra những mặt hàng chất lượng và đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng.

Nữ sinh Đại học Sư phạm Hà Nội: Chiến thắng bản thân để bước đến đam mê ảnh 5

Đến năm 3 Đại học, hành trình theo đuổi đam mê của bản thân với những khát khao của tuổi trẻ đã đưa mình đến với “Hoa hậu du lịch Việt Nam”. Đây là cơ hội để mình có thể sử dụng tiếng nói và hình ảnh của bản thân để truyền cảm hứng đến nhiều bạn trẻ còn đang tự ti mất định hướng và thiếu động lực trong cuộc sống, e dè sợ hãi không dám ước mơ không dám bước ra khỏi vùng an toàn của bản thân là hãy can đảm mạnh mẽ dám bước ra khỏi ổ kén để trở thành những chú bướm thật xinh đẹp. Mình tin chắc rằng chính các bạn ấy cũng sẽ trở thành nguồn cảm hứng cho những bạn khác nữa. Hãy không ngừng giúp ích và làm cho xã hội của chúng ta trở nên tốt đẹp hơn.

Nữ sinh Đại học Sư phạm Hà Nội: Chiến thắng bản thân để bước đến đam mê ảnh 6

Hãy khơi gợi lòng trắc ẩn của cá nhân bạn, san sẻ và yêu thương nhiều hơn để cuộc sống của bạn có giá trị hơn.

Điều đáng trân quý nhất trong cuộc đời của mỗi người đó là thanh xuân là tuổi trẻ và chúng ta hãy dám ước mơ, dám thực hiện dám thử thách bản thân bước ra khỏi vùng an toàn của mình để thử sức và khám phá tìm chân lý cho cuộc sống. Hãy đi nhiều nơi, khám phá những vùng đất mới để tìm hiểu về con người và văn hóa,… giúp đỡ những hoàn cảnh bất hạnh trong cuộc sống bởi “trao yêu thương, trao cơ hội”. Hãy khơi gợi lòng trắc ẩn của cá nhân bạn, san sẻ và yêu thương nhiều hơn để cuộc sống của bạn có giá trị hơn.

Hãy luôn là người ham học hỏi và có tinh thần, thái độ cầu tiến trong học tập cũng như trong cuộc sống vì mỗi người chúng ta gặp trong cuộc đời đều là một người thầy. Hãy đọc sách nhiều hơn bởi vì đọc sách chính là con đường dẫn chúng ta đi tới thành công. Đọc sách giúp mình có thêm nhiều kinh nghiệm và động lực trong cuộc sống. Và thật sự mà nói, đọc sách là một thói quen đã cho mình rất nhiều kiến thức, kinh nghiệm và thay đổi tư duy của mình rất nhiều.

Nữ sinh Đại học Sư phạm Hà Nội: Chiến thắng bản thân để bước đến đam mê ảnh 7

Bạn còn trẻ bạn có gì ư? Đó chính là thời gian, là sự nhiệt huyết và đam mê, là chúng ta còn nhiều sức khỏe. Đừng bao giờ đắn đo, hãy cương quyết hành động vì “thời điểm tốt nhất để thực hiện, đó là ngay bây giờ”. Hãy cứ làm đi, cứ dám theo đuổi ước mơ và nhiệt huyết của bạn để khi sau này già đi bạn không còn phải tiếc nuối về điều gì. Mình có tâm đắc nhất một lời bài hát như thế này “Ta chỉ sống một lần trên đời, suy nghĩ lắm chi em ơi”. Sự đam mê và nhiệt huyết của bạn sẽ đưa bạn đi tới thành công. Hãy là một người trẻ sống có ước mơ, có hoài bão và đặt ra những mục tiêu ngắn hạn và dài hạn quyết tâm thực hiện nó ước mơ của bạn sẽ thành hiện thực.

Nữ sinh Đại học Sư phạm Hà Nội: Chiến thắng bản thân để bước đến đam mê ảnh 8

Không ngừng nâng cấp bản thân để trở nên có giá trị trong xã hội.

Bản thân mình cho tới thời điểm hiện tại vẫn chưa có được sự thành công lớn như bao người khác nhưng sự thành công của mình đó là mình chiến thắng được bản thân mình chiến thắng được nỗi sợ hãi của tuổi trẻ dám ước mơ và dám thực hiện nó. Đừng để những điều bạn học được chỉ là lý thuyết suông mà hãy áp dụng nó ở trong cuộc sống. Không ngừng nâng cấp bản thân mình để trở nên có giá trị trong xã hội với mong muốn bạn sẽ thay đổi được thế giới bằng không xã hội sẽ đào thải bạn.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phó Chủ tịch Hội sinh viên Học Viện Ngân hàng: Đoàn - Hội giúp mình có nguồn năng lượng tích cực

Phó Chủ tịch Hội sinh viên Học Viện Ngân hàng: Đoàn - Hội giúp mình có nguồn năng lượng tích cực

SVVN - Nguyễn Hữu Mạnh - K24 Học viện Ngân hàng - đến từ huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Mạnh đang là Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Ngân hàng, Ủy viên Liên chi Đoàn khoa Hệ thống thông tin quản lý, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Tin học Ngân hàng, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Youth Media Club. Mạnh luôn giữ kết quả học tập tốt, điểm rèn luyện xuất sắc và luôn tích cực, năng nổ trong các hoạt động Đoàn - Hội của Học viện.
Nam sinh Sư phạm với phương châm: Con người thường học được từ thất bại nhiều hơn từ thành công

Nam sinh Sư phạm với phương châm: Con người thường học được từ thất bại nhiều hơn từ thành công

SVVN - Nguyễn Văn Quốc Khánh (20 tuổi) là sinh viên năm thứ 3, khóa 71, khoa Lịch sử, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Trong khi các bạn cùng trang lứa ở nhiều địa phương có xu hướng lựa chọn những ngành nghề đã và đang được cho là thịnh hành, phù hợp với thời đại công nghệ 4.0, Quốc Khánh dành riêng cho mình tình yêu với nghề Sư phạm để tiếp bước truyền thống gia đình.
Hành trình vượt lên hoàn cảnh khó khăn của nam sinh 2 lần nhận học bổng Vallet

Hành trình vượt lên hoàn cảnh khó khăn của nam sinh 2 lần nhận học bổng Vallet

SVVN - Bùi Quang Huy, 22 tuổi, quê quán ở huyện Nam Đàn – tỉnh Nghệ An, là sinh viên ngành Kỹ thuật Xây dựng dân dụng và Công nghiệp, trường Đại học Vinh. Sinh ra trong một gia đình bố mẹ làm nghề lao động tự do, điều kiện gia đình không mấy khá giả, nên khi vào đại học, anh đã xác định luôn cố gắng hết sức, và đã 2 lần được vinh dự nhận học bổng Vallet.
Thủ khoa ngành Nhật Bản học: Thời sinh viên dạy tôi cách chấp nhận bản thân

Thủ khoa ngành Nhật Bản học: Thời sinh viên dạy tôi cách chấp nhận bản thân

SVVN - Từ một nữ sinh nhút nhát, tự ti và ngại giao tiếp với người lạ, Thanh Tâm không ngừng nỗ lực cố gắng trong bốn năm đại học để dần thay đổi và hoàn thiện bản thân. Cô gái 22 tuổi vừa tốt nghiệp thủ khoa ngành Nhật Bản học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.
Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

SVVN - Nguyễn Thanh Thảo - 21 tuổi đến từ huyện Chiêm Hoá, tỉnh Tuyên Quang là thủ khoa đầu vào ngành Quan hệ Công chúng Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn năm 2020. Thảo là một cô gái phải chịu nhiều thiệt thòi nhưng cô luôn gạt những khó khăn sang một bên và sống một cách độc lập, tích cực, cố gắng. Bằng sự nỗ lực không ngừng nghỉ, cô gái đã gặt hái được nhiều thành tích đáng nể từ học tập, hoạt động Đoàn - Hội cho đến công việc là một Freelancer.
Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

SVVN - Nguyễn Như Ngọc - Sinh viên năm 3; Ủy viên Ban Thư Ký trường Đại học Kinh tế Quốc dân - trưởng thành hơn nhờ việc tham gia tích cực vào công tác Đoàn - Hội. Cô gái luôn xác định nhiệm vụ của bản thân là góp phần lan tỏa các giá trị văn hoá, chủ động học tập và phát triển toàn diện để có thể trở thành công dân toàn cầu.
Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

SVVN - Nguyễn Thị Phương Huyền đang là sinh viên năm thứ 3 Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn. Ngoài có thành tích học tập nổi bật, nữ sinh còn là một cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu. Hiện tại, Huyền đang đảm nhiệm vị trí Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn.
Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

SVVN - Thái Thị Thu Huyền, quê Nghệ An, là sinh viên năm ba Chuyên ngành Quản trị nhân lực, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Là một cô gái có tính cách mạnh mẽ và được gia đình nuôi dạy cách sống tự lập ngay từ khi còn bé, Huyền luôn chủ động trong quá trình học tập và hoạt động Đoàn Đội. Trong suốt 12 năm học Huyền vinh dự khi nhận được nhiều giải thưởng về thành tích học tập, hoạt động thể thao và ngoại khóa.