Nữ sinh Đại học Sư phạm Hà Nội: Chiến thắng bản thân để bước đến đam mê

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Lê Thị Mai (sinh năm 2002) đến từ Thanh Hóa, hiện là sinh viên năm thứ 3 khoa Việt Nam học, trường Đại học Sư phạm Hà Nội – chuyên ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành. Mai là một sinh viên giỏi, đạt nhiều thành tích xuất sắc trong học tập và trong các hoạt động Đoàn – Hội. Bên cạnh đó, Mai cũng là một cô nàng với cá tính mạnh mẽ và hết mình vì đam mê.
Nữ sinh Đại học Sư phạm Hà Nội: Chiến thắng bản thân để bước đến đam mê ảnh 1

Lê Thị Mai đến từ Thanh Hóa, hiện là sinh viên năm 3 khoa Việt Nam học, trường Đại học Sư phạm Hà Nội.

Mình được sinh ra trong một gia đình không trọn vẹn và thiếu đi sự chăm sóc cũng như tình thương của bố. Đến năm học lớp 9, mình mới được về sống cùng mẹ. Khoảng thời gian trước đó, mình may mắn được sống trong vòng tay yêu thương của ông bà. Có lẽ chính khoảng thời gian ấy đã hình thành nên trong mình một tính cách mạnh mẽ như hiện tại. Mình luôn tự nhủ phải mạnh mẽ, phải là trụ cột trong gia đình để chăm sóc em trai cũng như giúp đỡ ông bà trong công việc. Chắc hẳn ở quê mình, mọi người vẫn sẽ nhớ đến hình ảnh một cô gái nhỏ bé nhưng luôn chăm chỉ và đầy mạnh mẽ với cái tên “anh Mai”.

Nữ sinh Đại học Sư phạm Hà Nội: Chiến thắng bản thân để bước đến đam mê ảnh 2

Dù vậy, mình chưa bao giờ cảm thấy mặc cảm hay tự ti vì ngoài kia còn có những hoàn cảnh éo le hơn. Đặc biệt khi nhìn vào những em nhỏ mồ côi, lang thang cơ nhỡ,… mình thực sự cảm thấy đồng cảm. Vì vậy mình luôn tự nhủ bản thân phải giúp đỡ được thật nhiều người ở trong cuộc sống.

Cũng như bao bạn đồng trang lứa, bước sang tuổi 18, đứng trước ngưỡng cửa của cuộc đời, mình đã nhận ra niềm đam mê với du lịch. Mình muốn đi nhiều nơi, khám phá những điểm du lịch, những nét văn hóa đặc sắc của những vùng đất mới. Do vậy, mình đã quyết định đăng ký nguyện vọng vào chuyên ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành của khoa Việt Nam học, trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Và cũng thật may mắn khi mình đã nhận được giấy báo trúng tuyển của khoa và giúp mình tiến gần hơn với đam mê của mình.

Nữ sinh Đại học Sư phạm Hà Nội: Chiến thắng bản thân để bước đến đam mê ảnh 3

Lên Đại học, mình đã sớm tìm những công việc làm thêm để phụ giúp ông bà và mẹ. Công việc đầu tiên mình làm đó là công việc gia sư. Và sau khi hoàn thành các học phần về nghiệp vụ du lịch tại khoa, mình đã tìm được cơ hội cộng tác cùng với các công ty du lịch, tham gia dẫn các chương trình tour. Từ đó mình có cơ hội tiếp xúc với nhiều khách hàng ở mọi lứa tuổi đã giúp mình học hỏi được thêm nhiều điều, nhiều kinh nghiệm và các kỹ năng giúp phát triển bản thân. Bên cạnh đó, đây cũng là một cơ hội giúp mình trau dồi kiến thức cũng như nghiệp vụ của chuyên ngành mình đang theo đuổi.

Nữ sinh Đại học Sư phạm Hà Nội: Chiến thắng bản thân để bước đến đam mê ảnh 4

Cùng với đam mê du lịch, mình còn rất yêu thích lĩnh vực kinh doanh, đặc biệt là thời trang. Mình có ước mơ sẽ mở một hãng thời trang cho riêng mình. Đến thời điểm hiện tại mình đã và đang mở một shop kinh doanh online các mặt hàng thời trang trên mạng xã hội. Mình vẫn rất yêu công việc này và luôn nỗ lực cố gắng không ngừng nghỉ tìm ra những mặt hàng chất lượng và đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng.

Nữ sinh Đại học Sư phạm Hà Nội: Chiến thắng bản thân để bước đến đam mê ảnh 5

Đến năm 3 Đại học, hành trình theo đuổi đam mê của bản thân với những khát khao của tuổi trẻ đã đưa mình đến với “Hoa hậu du lịch Việt Nam”. Đây là cơ hội để mình có thể sử dụng tiếng nói và hình ảnh của bản thân để truyền cảm hứng đến nhiều bạn trẻ còn đang tự ti mất định hướng và thiếu động lực trong cuộc sống, e dè sợ hãi không dám ước mơ không dám bước ra khỏi vùng an toàn của bản thân là hãy can đảm mạnh mẽ dám bước ra khỏi ổ kén để trở thành những chú bướm thật xinh đẹp. Mình tin chắc rằng chính các bạn ấy cũng sẽ trở thành nguồn cảm hứng cho những bạn khác nữa. Hãy không ngừng giúp ích và làm cho xã hội của chúng ta trở nên tốt đẹp hơn.

Nữ sinh Đại học Sư phạm Hà Nội: Chiến thắng bản thân để bước đến đam mê ảnh 6

Hãy khơi gợi lòng trắc ẩn của cá nhân bạn, san sẻ và yêu thương nhiều hơn để cuộc sống của bạn có giá trị hơn.

Điều đáng trân quý nhất trong cuộc đời của mỗi người đó là thanh xuân là tuổi trẻ và chúng ta hãy dám ước mơ, dám thực hiện dám thử thách bản thân bước ra khỏi vùng an toàn của mình để thử sức và khám phá tìm chân lý cho cuộc sống. Hãy đi nhiều nơi, khám phá những vùng đất mới để tìm hiểu về con người và văn hóa,… giúp đỡ những hoàn cảnh bất hạnh trong cuộc sống bởi “trao yêu thương, trao cơ hội”. Hãy khơi gợi lòng trắc ẩn của cá nhân bạn, san sẻ và yêu thương nhiều hơn để cuộc sống của bạn có giá trị hơn.

Hãy luôn là người ham học hỏi và có tinh thần, thái độ cầu tiến trong học tập cũng như trong cuộc sống vì mỗi người chúng ta gặp trong cuộc đời đều là một người thầy. Hãy đọc sách nhiều hơn bởi vì đọc sách chính là con đường dẫn chúng ta đi tới thành công. Đọc sách giúp mình có thêm nhiều kinh nghiệm và động lực trong cuộc sống. Và thật sự mà nói, đọc sách là một thói quen đã cho mình rất nhiều kiến thức, kinh nghiệm và thay đổi tư duy của mình rất nhiều.

Nữ sinh Đại học Sư phạm Hà Nội: Chiến thắng bản thân để bước đến đam mê ảnh 7

Bạn còn trẻ bạn có gì ư? Đó chính là thời gian, là sự nhiệt huyết và đam mê, là chúng ta còn nhiều sức khỏe. Đừng bao giờ đắn đo, hãy cương quyết hành động vì “thời điểm tốt nhất để thực hiện, đó là ngay bây giờ”. Hãy cứ làm đi, cứ dám theo đuổi ước mơ và nhiệt huyết của bạn để khi sau này già đi bạn không còn phải tiếc nuối về điều gì. Mình có tâm đắc nhất một lời bài hát như thế này “Ta chỉ sống một lần trên đời, suy nghĩ lắm chi em ơi”. Sự đam mê và nhiệt huyết của bạn sẽ đưa bạn đi tới thành công. Hãy là một người trẻ sống có ước mơ, có hoài bão và đặt ra những mục tiêu ngắn hạn và dài hạn quyết tâm thực hiện nó ước mơ của bạn sẽ thành hiện thực.

Nữ sinh Đại học Sư phạm Hà Nội: Chiến thắng bản thân để bước đến đam mê ảnh 8

Không ngừng nâng cấp bản thân để trở nên có giá trị trong xã hội.

Bản thân mình cho tới thời điểm hiện tại vẫn chưa có được sự thành công lớn như bao người khác nhưng sự thành công của mình đó là mình chiến thắng được bản thân mình chiến thắng được nỗi sợ hãi của tuổi trẻ dám ước mơ và dám thực hiện nó. Đừng để những điều bạn học được chỉ là lý thuyết suông mà hãy áp dụng nó ở trong cuộc sống. Không ngừng nâng cấp bản thân mình để trở nên có giá trị trong xã hội với mong muốn bạn sẽ thay đổi được thế giới bằng không xã hội sẽ đào thải bạn.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh Ngoại giao tài sắc vẹn toàn từng đăng quang Nữ hoàng trang sức Việt Nam

Nữ sinh Ngoại giao tài sắc vẹn toàn từng đăng quang Nữ hoàng trang sức Việt Nam

SVVN - Đăng quang ngôi vị Nữ hoàng Trang sức Việt Nam 2022 khi mới 18 tuổi, Nguyễn Hoàng Yến hiện đang là sinh viên năm nhất Học viện Ngoại giao. Không chỉ duyên dáng, đa tài, nữ sinh gốc Quảng Ninh còn sở hữu một loạt thành tích khủng trong học tập và các phong trào hoạt động Đoàn - Đội, hoạt động xã hội.
Chọn chữ Tâm làm kim chỉ nam trong cuộc sống

Chọn chữ Tâm làm kim chỉ nam trong cuộc sống

SVVN - Phạm Quốc Anh (sinh năm 2003) quê thôn Mạc Xá, xã Quang Phục, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương, đang là sinh viên năm thứ 2 của trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương. Quốc Anh là thủ khoa của kỳ thi tuyển chọn vào lớp chất lượng cao của trường. Chàng trai này đang là trưởng câu lạc bộ tin học, ủy viên ban chấp hành Đoàn trường. 
Chàng diễn viên điển trai là Phó Bí thư Đoàn trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh TP.HCM

Chàng diễn viên điển trai là Phó Bí thư Đoàn trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh TP.HCM

SVVN - Là Phó bí thư Đoàn trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh TP.HCM, được nhận khen thưởng của Khối Bộ Văn hoá, Thể thao và Du Lịch, Đức Nguyên – sinh viên chuyên ngành Diễn viên kịch, điện ảnh – truyền hình mong muốn bên cạnh niềm đam mê nghệ thuật có thể cống hiến sức trẻ thật có ích.
Quán quân 'Trường Teen' cùng hành trình truyền tình yêu tranh biện tới giới trẻ

Quán quân 'Trường Teen' cùng hành trình truyền tình yêu tranh biện tới giới trẻ

SVVN - Nhiệt tình, cởi mở và luôn sẵn sàng chia sẻ về tình yêu đối với tranh biện, đó là những ấn tượng đầu tiên về Lê Bá Ngọc Khánh, chàng sinh viên năm 3 chuyên ngành Tài chính tiên tiến, trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Được biết đến với danh hiệu Quán quân cuộc thi tranh biện “Trường Teen” năm 2018, đến nay, Khánh đã và đang trong hành trình truyền tình yêu bộ môn này tới giới trẻ, cùng những đêm trắng “miệt mài” cùng tranh biện.
Nữ sinh trường Y đa tài, sở hữu nhan sắc ngọt ngào cuốn hút và câu chuyện bén duyên với nghề mẫu ảnh

Nữ sinh trường Y đa tài, sở hữu nhan sắc ngọt ngào cuốn hút và câu chuyện bén duyên với nghề mẫu ảnh

SVVN - Nguyễn Kiều Trang (sinh năm 2002) là sinh viên năm 3 ngành Cử nhân Dinh dưỡng, Trường Đại học Y Hà Nội. Cô nàng gen Z xinh xắn được biết đến là cô gái đảm đang, khéo léo và hiện đang là gương mặt “đắt show” cho nhiều studio trang điểm cũng như các shop thời trang.
Học Thạc sĩ từ năm 4, nữ sinh xuất sắc trường Nhân văn từng bị hiểu nhầm lêu lổng vì đam mê xe 67

Học Thạc sĩ từ năm 4, nữ sinh xuất sắc trường Nhân văn từng bị hiểu nhầm lêu lổng vì đam mê xe 67

SVVN - Huỳnh Thị Kiều Nhi (sinh năm 2001) là sinh viên năm tư, chuyên ngành Ngôn ngữ Anh, Trường Đại học KHXH&NV -ĐHQG TP. Hồ Chí Minh. Trong những năm đại học, Nhi từng đạt danh hiệu Hoa Trạng Nguyên 2019, Sinh viên 5 tốt cấp Liên chi hội; Chi hội trưởng xuất sắc khoa Ngữ văn Anh. Hiện tại, cô bạn đã là giáo viên tiếng Anh ở nhiều cơ sở giáo dục. Những thành quả ở tuổi 22 kể trên chính là thành quả của một hành trình “tôi đi tìm tôi” bền bỉ trên từng chặng đường trưởng thành.